รวมฮิต 10 ที่เที่ยวตลาดคริสต์มาสที่คนทั่วทั้งโลกหลงรัก

ตลาดคริสต์มาสที่น่าเดินที่สุดในโลกรวมอยู่ที่นี่แล้ว

อีกไม่นานก็จะก้าวเข้าสู่ช่วงสิ้นปีกันแล้ว แต่ก่อนจะถึงปีใหม่นั้นก็มีอีกหนึ่งเทศกาลที่สำคัญมาก ๆ เลย รู้ไหมครับว่าคือเทศกาลอะไร นั่นก็คือเทศกาลคริสต์มาสนั่นเอง เทศกาลคริสต์มาสนี้นั้นมีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานมาก ๆ จึงเป็นเทศกาลที่ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวัฒนธรรมที่สืบต่อกันมาตั้งแต่โบราณ และในช่วงเทศกาลนี้จะมีแหล่งท่องเที่ยวคริสต์มาสเยอะมาก ๆ หนึ่งในนั้นก็คือตลาดคริสต์มาส และรู้ไหมว่าตลาดคริสต์มาสที่ไหนน่าไปที่สุด ถ้าไม่รู้เดี๋ยวเรามารู้ไปพร้อมกันเลยครับ

1

สตราสบูร์ก (Strasbourg) ประเทศฝรั่งเศส

ฝรั่งเศสเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมาก ๆ และที่นี่นั้นจะมีคลาดคริสต์มาสที่จัดขึ้นเป็นที่แรกในประเทศฝรั่งเศส และเมืองนี้ยังได้ฉายาว่าเป็นเมืองหลวงของวันคริสต์มาส เนื่องจากตลาดคริสต์มาสของเมืองนี้ได้ชื่อว่าจัดได้อลังการมาก ๆ เพราะตามบ้านเรือนจะถูกตกแต่งไปด้วยแสงไฟตามท้องถนนยาวถึง 7 กิโลเมตร ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็จะพบแต่ความสวยงาม ถ้าคุณอยากได้สัมผัสกับตลาดคริสต์มาสที่เต็มไปด้วยอาหารประจำเทศกาล และความเก่าแก่ของเมืองสามารถมาที่เมืองนี้ได้เลย

2นูเรมเบิร์ก (Nuremberg) ประเทศเยอรมัน

เป็นประเทศที่ไม่ได้ไกลจากฝรั่งเศสนัก และที่นี่นั้นคือตลาดคริสต์มาสที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศนี้ สำหรับใครที่อยากได้ของแบบทำมือต้องถูกใจตลาดนี้อย่างแน่นอน โดยที่นี่นั้นเป็นแหล่งรวมงานฝีมือและของฝากเยอะมาก ๆ ที่สำคัญคือของกินท้องถิ่นประจำเทศกาลของที่ตลาดนี้ยังอร่อยมาก ๆ อีกด้วย หากได้ไปก็อย่าลืมไปชิมกันด้วยนะครับ

3

จัตตุรัสเวียนนา (Rathausplatz) ประเทศออสเตรีย

ตลาดนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นตลาดที่สวยงามที่สุดในยุโรป เป็นตลาดคริสต์มาสที่ตั้งอยู่ในกรุงเวียนนา ตลาดนี้นั้นเต็มไปด้วยร้านขายของมากกว่า 200 ร้าน มีทั้งอาหารและของที่ระลึกมากมายตามร้านของที่นี่ แต่ที่สำคัญเลยก็คือภายในงานจะมีเครื่องเล่นต่าง ๆ มากมาย อย่างเช่น ม้าหมุน , รถไฟเหอะ และอื่น ๆ อีกมากมาย ตลาดคริสต์มาสที่นี่นั้นจึงเหมาะทั้งกับทุกวัยจริง ๆ ครับ

4

ตลาดคริสต์มาส โตเกียว (Tokyo Christmas Market) ประเทศญี่ปุ่น

รู้ไหมประเทศญี่ปุ่นเองก็มีการจัดเทศกาลคริสต์มาสด้วยเหมือนกัน และสำหรับตลาดคริสต์มาสของกรุงโตเกียวนั้น จะจัดขึ้นที่สวน Hibiya โดยภายในงานจะถูกตกแต่งไปด้วยแสงไฟมากมาย พร้อมกับร้านค้ามากกว่า 100 ร้าน นอกจากนี้ยังมีการแสดงดนตรีสดให้ได้ฟังกันอีกด้วย หากใครที่กำลังมีแผนจะมาเที่ยวญี่ปุ่นอยู่แล้ว อย่าลืมมาเยือนตลาดคริสต์มาสของที่นี่ด้วยนะครับ

5

บาเซิล (Basel) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

สำหรับประเทศสวิตเซอร์แลนด์นั้นคงเป็นหนึ่งประเทศที่หลาย ๆ คนอยากจะมา เพราะว่าติดอันดับ 1 ของโลกทางด้านสภาพแวดล้อม และตลาดคริสต์มาสในเมืองบาเซิลนั้นยังเป็นที่นิยมมาก ๆ อีกที่หนึ่งในฝั่งยุโรปอีกด้วย เพราะเป็นเมืองเก่าแก่ที่ถูกรักษาไว้เป็นอย่างดี จึงทำให้บรรยากาศของงานคริสต์มาสในเมืองนี้นั้นดูมีความคลาสสิกมาก ๆ หากใครที่ชื่นชอบความวินเทจไม่ควรพลาด

6

ลอนดอน (London) ประเทศอังกฤษ

สำหรับลอนดอนเองนั้นไม่ใช่ว่ามีเพียงแต่บ้านเมืองที่สวยงามเท่านั้น ที่นี่นั้นมีตลาดคริสต์มาสในชื่อ Southbank Centre ซึ่งเป็นตลาดคริสต์มาสสุดฮิตในกรุงลอนดอน และมีแลนด์มาร์คที่สำคัญอย่าง London Eye ที่เป็นชิงช้าที่ใหญ่มาก ๆ ภายในตลาดคริสต์มาสนี้นั้นมีสินค้างานฝีมือและของกินเยอะมาก ๆ และที่สำคัญที่สุดยังเป็นแหล่งรวมเครื่องเล่นที่รอเพื่อน ๆ มาสัมผัสกันอยู่

7

อาสนวิหารน็อทร์-ดามแห่งปารีส (Notre-Dame de Paris) ประเทศฝรั่งเศส

อีกหนึ่งตลาดคริสต์มาสของกรุงปารีส ซึ่งนอกจากหอไอเฟลแล้วก็ยังมีตลาดคริสต์มาสนี้นี่แหละ ที่เป็นสถานที่สุดฮิตประจำประเทศ ตลาดคริสต์มาสที่นี่นั้นขึ้นชื่อว่าเป็นตลาดคริสต์มาสที่ตั้งอยู่ในจุดชมวิวที่สวยที่สุด นอกจากจะมีของกินประจำเมืองมากมายแล้ว ยังมีสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่ของฝรั่งเศสตั้งอยู่ด้วย หากใครที่ต้องการจะจิบไวน์พร้อมกับความงดงามของศิลปะในสมัยโบราณบอกเลยว่าห้ามพลาด

8

บรูกส์ (brugese) ประเทศเบลเยียม

อาจจะไม่ค่อยมีใครที่มาเที่ยวประเทศนี้นัก แต่ตลาดคริสต์มาสของประเทศก็เป็นอีกหนึ่งตลาดสุดฮิตประจำทวีปยุโรป เพราะตลาดคริสต์มาสของเมืองนี้นั้นจะถูกตั้งอยู่ตลอดทั่วทั้งเมือง ไม่ว่าคุณจะเดินไปที่ไหนภายในเมืองก็จะเจอกับร้านขายของ และบรรดาแสงไฟที่ถูกตกแต่งตลอดทั้งเมือง นอกจากนี้อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของเมืองนี้ก็คือของที่ระลึกที่วางขายอยู่ ซึ่งต้องบอกเลยว่าน่ารักมาก ๆ และไม่เหมือนที่ไหนอย่างแน่นอน

9

อัมสเตอร์ดัม (Amsterdam) ประเทศเนเธอร์แลนด์

สำหรับตลาดคริสต์มาสของเมืองนี้นั้น จะมีการแสดงที่หาชมได้ยากมาก ๆ นั่นคืองานละครสัตว์นั่นเองครับ ซึ่งตั้งแต่เกิดมาผมยังไม่เคยได้ชมสักครั้งเลยนอกจากช้างวาดรูปของคนไทย และที่สำคัญยังมีกิจกรรมให้เล่นมาก ๆ มายอีกด้วย อย่างเช่น การเล่นสเก็ตน้ำแข็ง สำหรับไฮไลท์ของตลาดคริสต์มาสของที่นี่นั้นจะไม่เหมือนที่อื่นสักเท่าไหร่ เพราะที่นี่นั้นมีโดนัทที่ขึ้นชื่อว่าอร่อยที่สุดเลยทีเดียวครับ และเป็นความเชื่ออีกว่าถ้าได้กินโดนัทในเมืองนี้ จะทำให้โชคดีไปตลอดปีเลยครับ

10

แมนเชสเตอร์ (Manchester) ประเทศอังกฤษ

อีกหนึ่งเมืองขึ้นชื่อในเรื่องของสโมสรฟุตบอลที่เคยเก่งที่สุดในเกาะอังกฤษ ตลาดคริสต์มาสของที่นี่นั้นเป็นที่ยอมรับเลยว่าดีที่สุดในประเทศนี้แล้ว เพราะได้รวมร้านอาหารมากกว่า 300 ร้าน ยังไม่นับรวมร้านของที่ระลึกนะครับ สำหรับคนที่ชื่นชอบการกินคงจะชอบแน่ ๆ เพราะมาที่นี่แค่ที่เดียวก็สามารถกินอาหารได้หลายชาติแล้ว ไฮไลท์สำคัญของที่นี่เลยก็คือลุงซานตาคลอสที่ถูกตกแต่งไปด้วยหลอดไฟนับ 100 รับรองเลยว่ามาที่นี่ไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

หมดกันไปแล้วนะครับกับ 10 ตลาดคริสต์มาสยอดนิยมจากทั่วทั้งโลก หากคิดที่จะเดินทางไปควรเตรียมตัวให้พร้อมนะครับ เพราะเนื่องจากอากาศค่อนข้างที่จะหนาว คนไทยอย่างเรา ๆ คงจะไม่ค่อยชินสักเท่าไหร่ และที่สำคัญอย่าลืมทำประกันท่องเที่ยวนอกประเทศไว้ด้วยก็ดีนะครับ เวลาเป็นไข้จะได้หมดห่วงเรื่องค่ารักษาเมื่ออยู่ต่างประเทศ และถ้าหากใครที่กำลังมองหาส่วนลดสำหรับกิจกรรมสำหรับท่องเที่ยวอยู่ สามารถรับโค้ดส่วนลดได้เลยทันที 400 บาท ฟรี ๆ ที่ปุ่ม “ดูโปรโมชั่นลามะ” ที่ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่