Home ท่องเที่ยว ทำไมเรายังไม่วาป! 10 ที่เที่ยวคริสต์มาสยุโรป ที่ได้รับความนิยมในทุกปี

ทำไมเรายังไม่วาป! 10 ที่เที่ยวคริสต์มาสยุโรป ที่ได้รับความนิยมในทุกปี

แนะนำที่เที่ยวคริสต์มาสในทวีปยุโรปที่ไหนควรไปมากที่สุด

ช่วงที่หิมะโปรยปรายแบบนี้หากไม่พูดถึงเทศกาคริสต์มาสก็คงจะไม่ได้ เพราะเทศกาลนี้เป็นเทศกาลที่สำคัญมาก ๆ ของศาสนาคริสต์ และเป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่มีการจัดสถานที่ท่องเที่ยวเยอะสุด ๆ แม้แต่ในเอเชียเองก็มีเทศกาลคริสต์มาสเหมือนกัน แต่ถ้าจะเพิ่มความอินให้มากกว่าเดิมเลยก็คือ ต้องไปเที่ยวคริสต์มาสที่ยุโรปนั่นเอง บอกเลยว่ากเพื่อน ๆ จะต้องฟินอย่างแน่นอน และเราได้ทำการคัดสรรแต่สถานที่ท่องเที่ยวคริสต์มาสที่ดีที่สุด มาแนะนำให้ได้รู้กันเพราะอย่างนั้นแล้วไม่ควรพลาด

1ดึสเซิลดอร์ฟ (Dusseldorf) ประเทศเยอรมัน

สำหรับที่แรกของเราเพื่อน ๆ อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกันสักเท่าไหร่นัก แต่เมืองนี้นั้นเป็นเมืองที่มีความเก่าแก่อย่างมาก และยิ่งในช่วงคริสต์มาสเมืองนี้จะเหมือนเทพนิยายเลย เพราะว่ามีผลงานทางศิลปะวัฒนธรรมที่มีมาตั้งแต่สมัยก่อนมาให้เพื่อน ๆ ได้รับชมกัน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมมากมายอย่างการไปล่องเรืออีกด้วย ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีเทศกาลคริสต์มาสที่สวยงามและสงบอย่างมากเลยทีเดียว

2

แลปแลนด์ (Lapland) ประเทศฟินแลนด์

หากพูดถึงคริสต์มาสยังไงที่นี่ก็ต้องติดอันดับ เพราะที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นบ้านเกิดของซานตาคลอส โดยอากาศนั้นจะหนาวตลอดทั้งปี เนื่องจากอยู่ทางตอนเหนือของโลก และกิจกรรมยอดฮิตของที่นี่ในช่วงคริสต์มาสนั้น นอกจากการออกไปล่าแสงเหนือ อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องไปเลยก็คือ ไปเยือนหมู่บ้านซานตาคลอส ที่เค้าบอกว่าซานตาคลอสในหมู่บ้านนี้พูดได้ทุกภาษาบนโลก เพื่อน ๆ ลองไปพูดไทยใส่ดูก็ได้นะครับ จะได้รู้ว่าจริงไหม

3

ลอนดอน (London) ประเทศอังกฤษ

บินมาที่เมืองผู้ดีกันบ้างดีกว่าครับกับเมืองหลวงของประเทศอังกฤษ สำหรับเทศกาลคริสต์มาสในเมืองนี้นั้น ตามบ้านเรือนและถนนจะถูกตกแต่งไปด้วยแสงไฟตลอดทั้งเมือง ด้วยบ้านเรือนที่มีความสวยงาม ประกอบกับการจัดไฟด้วยแล้ว ทำให้เมืองนี้นั้นดูมีมนต์เสน่ห์เป็นอย่างมาก สำหรับใครที่ชอบเดินดูไฟคงจะชื่นชอบที่นี่อย่างแน่อน

4

เวียนนา (Vienna) ประเทศออสเตรีย

ไฮไลท์ของเมืองนี้นั้นก็คือมีตลาดคริสต์มาสที่คนทั้งโลกหลงรัก ซึ่งยิ่งเป็นคนที่ชื่นชอบของกินแล้วจะถูกใจมาก ๆ เพราะมีอาหารเฉพาะคริสต์มาสจำหน่ายมากมายเลย ในเพียงเท่านั้นกรุงเวียนนาเองก็มีความโรแมนติกที่สูงมาก ด้วยบรรยากาศของหิมะตกร่วมกับบ้านเรือนสไตล์วินเทจ จะทำให้เพื่อน ๆ ฟินจนไม่อยากกลับประเทศเลย

5

นูเรมเบิร์ก (Nuremburg) ประเทศเยอรมนี

ที่นี่นั้นถูกจัดให้เป็นสถานที่จัดงานคริสต์มาสอันดับต้น ๆ ของโลก ด้วยคริสต์มาสของเมืองนี้ จะมีร้านค้ามากกว่า 300 ร้านที่จะมาพร้อมกับของขวัญสุดพิเศษให้ได้เลือกซื้อกัน สำหรับใครที่ชื่นชอบการช้อปปิ้งนี่ต้องบอกเลยว่า คุณจะหลงรักเมืองนี้แน่ ๆ และที่สำคัญร้านค้าของที่นี่นั้นจะมีการตรวจเข้มงวดสำหรับสินค้าที่จะเอามาขาย หากไม่ดีจริงจะไม่สามารถเข้ามาตั้งร้านได้ ไม่กลัวว่าของจะห่วยอย่างแน่นอน

6

สตราร์สบูรก์ (Strasbourg) ประเทศฝรั่งเศส

ไม่ใกล้ไม่ไกลจากเยอรมันมากนักสำหรับเมืองนี้ เป็นเมืองที่ได้ชื่อว่ามีการผสมผสานด้านวัฒนธรรมทั้ง 2 ประเทศระหว่าง ฝรั่งเศส และเยอรมัน นอกจากนี้ที่นี่ยังมีตลาดคริสต์มาสที่เก่าแก่ที่สุดของโลก พร้อมกับเป็นเมืองที่จัดเทศกาลคริสต์มาสเป็นที่แรกของประเทศฝรั่งเศส และนอกจากนี้ยังมีอีเว้นท์คอนเสิร์ตจากศิลปินของฝรั่งเศสมากมายมาเล่นดนตรีสดให้เราได้ฟังกันเพลิน ๆ ไปตลอดทั้งงานเลย

7

กรินเดลวาลด์ (Grindelwald) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

สำหรับใครที่อยากฉลองคริสต์มาสด้วยบรรยากาศดี ๆ สงบ ๆ วิวระดับโลกแนะนำเลยว่าเมืองนี้ เมืองนี้ต้องอยู่ติดกับเทือกเขาเอลป์ และที่เมืองนี้ยังเป็นที่ถ่ายทำภาพยนตร์หลาย ๆ เรื่องอีกด้วย ภายในเมืองจะค่อนข้างที่จะเงียบสงบ หากเพื่อนที่ต้องการความคึกคื้นบรรยากาศแบบแสงสีเสียง คงต้องไปที่อื่นกันนะครับแต่ถ้าอยากได้ความสบายใจและวิวดี ๆ ที่นี่จึงเหมาะสมที่สุด

8

แมนเชสเตอร์ (Manchester) ประเทศอังกฤษ

นอกจากเป็นเมืองที่มีสโมสรฟุตบอลระดับโลกแล้ว ประเทศนี้ยังเป็นเทศกาลคริสต์มาสที่เป็นอันดับต้น ๆ ของโลกอีก โดยที่นี่นั้นจะมีตลาดคริสต์มาสที่มีร้านค้ามากกว่า 300 ร้าน ตลอดทั่วเมืองแมนเชสเตอร์ และที่นี่เมืองนี้นั้นเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยวยุโรป เพราะว่ามีตลาดทั่วทั้งเมืองนักท่องเที่ยวจึงกระจายได้อย่างทั่วถึง และไม่อึดอัดจนเกินไป และอย่าลืมไปพบซานตาครอสยักษ์ที่จัตุรัสอัลเบิร์ตกันด้วยนะ รับรองว่ายิ่งใหญ่มากแน่ ๆ

9

อัมสเตอร์ดัม (Amsterdam) ประเทศเนเธอร์แลนด์

ไม่ต้องพูดถึงความสวยงามของเมืองนี้เยอะ เพราะเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าโดยปกติ เมืองนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ของยุโรปเลยทีเดียว และในช่วงเทศกาลคริสต์มาสนั้น จะมีการจัดแสดงผลงานศิลปะของไฟตลอดทั่วทั้งเมือง โดยบางสถานที่อาจจะติดไฟไว้เฉย ๆ แต่สำหรับเมืองนี้นั้นมีความละเอียดสูงขึ้นไปอีกระดับ นอกจากนี้ยังมีการจัดแข่งขันประกวดการจัดไฟของชาวเมือง ที่บอกเลยว่าหากใครทีอยากมาเดินชมไฟห้ามพลาด

10

สตอกโฮล์ม (Stockholm) ประเทศสวีเดน

สำหรับประเทศนี้เป็นถิ่นกำเนิดของนักฟุตบอลที่ถูกเรียกว่าพระเจ้านั่นคือ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช และที่เมืองนี้นั้นมีสถาปัตยกรรมบ้านเรือนที่เก่าแก่มาก ๆ และมีพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่หาชมได้ยากในสมัยนี้ และที่สำคัญคืองานฝีมือหรือของฝากในเทศกาลคริสต์มาสนั้น มีความละเอียดและทรงคุณค่ามาก ๆ และที่สำคัญคือของกินเยอะถูกใจสายกินทุกคน ไม่ว่าจะเป็นขนมประจำเทศกาล หรือร้านอาหารยอดฮิตของเมือง ที่หากคุณได้ไปเยือนแล้วคุณต้องขอลักพักร้อนต่อแน่นอน

สำหรับเทศกาลคริต์มาสนี้นั้นจะมีเมนูประจำเทศกาลคริสต์มาสด้วยนะ หากใครที่ไม่เคยลองชิมก็สามารถลองได้เลยตามสถานที่ท่องเที่ยวคริสต์มาสที่เราแนะนำไป รับรองเลยว่าเพื่อน ๆ จะไม่เฟลอย่างแน่นอน เพราะบรรดาเมืองที่เรานำมาแนะนำนั้น เรียกได้ว่าติด Top ของโลกทั้งนั้นเลย และเราก็ไม่อยากให้เพื่อนพลาดส่วนลดกิจกรรมท่องเที่ยวจาก Klook ที่มอบโค้ดส่วนลดให้ฟรี ๆ ถึง 400 บาท ในชื่อกิจกรรมว่า “ลามะ” สำหรับเพื่อนที่ไม่อยากพลาดโค้ดส่วนลดนี้ คลิกไปรับส่วนลดได้เลยที่ ปุ่ม ดูโค้ดส่วนลดลามะ ที่ด้านล่างนี้ เรารับรองเลยว่าเพื่อน ๆ จะได้มากกว่าส่วนลด 400 บาทแน่นอน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

Exit mobile version