เทศกาล Christmas Wonderland มีอะไรบ้าง? เสียค่าเข้าไหม?

คริสต์มาสนี้ไม่รู้จะไปไหนมาที่ Christmas Wonderland กันดีกว่า ใกล้ประเทศไทยด้วย

ในช่วงปลายปีแบบนี้จะมีหนึ่งเทศกาลที่ทั้งโลกรอคอย แต่เทศกาลนี้ไม่ใช่ปีใหม่นะครับ เทศกาลนี้นั่นก็คือคริสต์มาสนั่นเอง เป็นอีกหนึ่งเทศกาลสำคัญของโลก ที่สำคัญเลยก็คือจะมีการตกแต่งไปในหลาย ๆ พื้นที่ทั้งบ้านเมืองและสถานที่ท่องเที่ยว จึงมีสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงคริสต์มาสเยอะมาก ๆ จนบางทีทำให้เพื่อน ๆ เลือกไม่ถูกกันเลย และสำหรับใครที่อยากเที่ยวคริสต์มาสใกล้ประเทศไทย ที่เทศกาลคริสต์มาสอย่าง Christmas Wonderland ที่จัดขึ้นที่ “การ์เดน บาย เดอะ เบย์” สวนสวรรค์ริมอ่าว ตั้งอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์เอง ก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของปีนี้ที่คุณไม่ควรพลาดเลยครับ

1ดื่มดำไปกับเสียงเพลงจากนักร้องประสานเสียง

รับฟังเสียงอันไพเราะจากนักร้องประสานเสียง ที่จะช่วยเพิ่มบรรยากาศภายในงานให้ฟินยิ่งกว่าเดิม ไม่เพียงแค่นั้นนะผู้คนภายในงาน คุณจะได้ร่วมร้องเพลงวันคริสต์มาสไปกับผู้คนรอบ ๆ ตัว ต้องบอกเลยว่าไม่เหงาอย่างแน่นอนถ้ามาเที่ยวคริสต์มาสที่นี่

2รับชมพาเหรดต้อนรับคริสต์มาสไปกับลุงซานตาคลอส

ไม่เพียงแต่จะได้รับชมแสงไฟสวย ๆ ภายในงานเท่านั้น Christmas Wonderland ยังมีขบวนพาเหรดที่ปีนี้เป็นปีแรกที่จัดขึ้น โดยสิ่งที่คุณจะเห็นนั่นก็คือลุงซานต้าที่นั่งบนรถลาก พร้อมกับเหล่าเอลฟ์และเพนกวินสุดน่ารัก และสิ่งที่พิเศษเอาใจหนุ่ม ๆ มีซานต้าสาวสวยด้วยนะ

3

ช่วยกันทำของขวัญที่ Santa’s Workshop

รู้ไหมกว่าจะมาเป็นของขวัญต้องผ่านอะไรมาบ้าง ถ้าอยากรู้ให้มาที่นี่เลย นอกที่นี่นั้นจะมีเหล่าเอลฟ์ที่ช่วยกันห่อของขวัญภายในงานไปแจกทุกคน ๆ คุณจะสามารถช่วยเอลฟ์ห่อของขวัญก็ได้นะ นอกจากนี้ที่นี้ยังถูกตกแต่งไปด้วยความงามของเหล่าไม้นา ๆ ชนิด รับรองถูกใจหลาย ๆ คนแน่นอน

4

ตื่นตาตื่นใจไปกับใจกลาง Christmas Wonderland

การ์เดน บาย เดอะ เบย์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่สุดฮิตของประเทศสิงคโปร์ และเมื่อยิ่งในงาน Christmas Wonderland นี้แล้ว ที่นี่จะเป็นสถานที่ถูกจัดไฟคริสต์มาสอย่างสวยงาม และมีต้นคริสต์มาสที่มีใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดยมีความสูงมากว่าตึก 10 ชั้นอีกด้วย

5

Blizzard Time หนึ่งในสุดยอดไฮไลท์ของงานนี้

ในที่สุดก็ถึงช่วงไอไลท์ของงาน Christmas Wonderland กันแล้ว เพราะช่วงนี้นั้นจะเป็นการปล่อยหิมะมาไว้ที่นี่ เป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรสำคัญมาก ๆ โดยตลอดทั้งงานเพื่อน ๆ จะได้สัมผัสกับหิมะ และเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่นักท่องเที่ยวหลาย ๆ คนรอคอยกันอย่างมากอีกด้วย

6

ร้านอาหารและของฝากสุดพิเศษ

ไม่ต้องกลัวว่าจะอดตาย เพราะภายในงานนี้ได้รวมร้านอาหารมากกว่า 24 ร้านมาต้อนรับเพื่อน ๆ และนักท่องเที่ยวทุก ๆ คน นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารชื่อดังอีกหลายร้าน ที่จะมามอบความอร่อยให้กับทุกคนอีกด้วย และสำหรับใครที่อยากได้ของฝากติดไม้ติดมือกลับไป ที่นี่ก็มีร้านจำหน่ายของที่ระลึกแบบแฮนด์เมดที่คุณต้องไม่พลาดเลยจริง ๆ

7

เดินชมไฟมาเหนื่อย ๆ ในงานก็มีเครื่องเล่นให้เล่นกันนะ

เดินชมไฟกันจนเมื่อยขาแล้ว ลองมาเล่นเครื่องเล่นกันบ้างดีกว่า โดยภายในงาน Christmas Wonderland นั้นจะมีเครื่องเล่นมากกว่า 18 เครื่องเล่นให้ได้เล่นกัน ถ้าใครพาเด็กเล็กมาด้วยไม่ต้องห่วงเลยว่าจะเล่นไม่ได้ เพราะว่าเครื่องเล่นของที่งานนี้นั้นเล่นได้ทุกวัยครับ

ภาพจาก: https://www.klook.com

หากคริสต์มาสนี้ไม่รู้จะไปที่ไหนให้มองมาที่งาน Christmas Wonderland นี้ก็ได้นะครับ เพราะ Christmas Wonderland ที่สิงคโปรนี้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่จะทำให้คุณมีความสุขอย่างแน่นอนในช่วงคริสต์มาส และในงานนี้จะมีค่าเข้าอยู่ที่ประมาณ 223 บาท นะครับ แต่ถ้าจองบัตรจากทาง Klook จะถูกกว่าหน้างานโดยเหลือเพียง 134 บาทเท่านั้น นี่จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ เลยทีเดียว และที่สำคัญ ”แคมเปญลามะ” ของ Klook ยังมอบส่วนลดสำหรับกิจกรรมท่องเที่ยวให้อีก 400 บาท กดเข้าไปอ่านรายละเอียดได้เลยที่ปุ่ม ดูโค้ดส่วนลดลามะ ด้านล่างนี้ รีบกันหน่อยนะโปรโมชั่นนี้หมดเขต ธันวาคม 62 นี้แล้ว

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่