กิจกรรมวันตรุษจีน 2563 เยาวราช มีไฮไลท์อะไรบ้าง?

ตรุษจีนเยาวราช จัดใหญ่ ! ฉลองปีหนูทอง

ใกล้เข้ามาเรื่อย ๆ กับเทศกาลตรุษจีน 2563 ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 25 มกราคม และในทศกาลสำคัญสำหรับชาวจีนจากทั่วทุกมุมโลก รวมถึงชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีนในเมืองไทย จะมีการจัดพิธีต่าง ๆ ขึ้น เพื่อเซ่นไหว้ขอบคุณและขอพรเทพเจ้า เทวดา และบรรพบุรุษที่ล่วงลับ พร้อมขอให้คุ้มครองลูกหลานให้ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ มีสุขภาพแข็งแรง อาชีพการงานมีความมั่นคง ประสบความสำเร็จ และประสบโชคดีมีชัยไปตลอดทั้งปี

เมื่อเทศกาลตรุษจีน 2563 คือช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลอง “เยาวราช” ถนนที่ได้ชื่อว่า “ถนนสายทองคำ” ย่านชุมชนชาวไทยเชื้อสายจีน สถานที่ซึ่งมีประวัติความเป็นมาอันยาวนาน ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ก็ไม่พลาดที่จะจัดงานเฉลิมฉลองกันอย่างยิ่งใหญ่อีกนั้น แถมงานเฉลิมฉลองตรุษจีนเยาวราช ยังขึ้นชื่อว่า เป็นประเทศที่มีการจัดงานเทศกาลตรุษจีนนอกแผ่นดินจีนได้อย่างยิ่งใหญ่ที่สุดอีกด้วย

และวันนี้ เราจะไปดูกันว่า งานตรุษจีนเยาวราช 2563 ในปีนี้ “เยาวราช” จะจัดงานเฉลิมฉลอง ยิ่งใหญ่ สร้างสรรค์และอลังการขนาดไหน ตามไปดูไฮไลท์สำคัญที่จะปรากฏในงานกันเลย


เทศกาลตรุษจีนเยาวราช ประจำปี 2563


ภาพจาก huasengheng.com

“ตรุษจีนเยาวราช” ถือเป็นงานประจำปีที่จัดมาอย่างต่อเนื่องตลอดหลายปีที่ผ่านมา โดยในปีนี้ สำนักงานเขตสัมพันธวงศ์ ได้ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ภาคเอกชน และภาคีเครือข่าย ร่วมกันจัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน 2563 อย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้แนวคิด “ปีหนูทอง โชคดีทวีผล มงคลลาภ” ตั้งแต่วันที่ 25-26 มกราคม 2563

และในการนี้ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดงานตรุษจีนเยาวราช ในวันที่ 25 มกราคม 2563 ณ บริเวณซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา ในเวลา 18.00 น.

ไฮไลท์งานวันตรุษจีน 2563 เยาวราช มีดังนี้

(1) การแสดงทางวัฒนธรรมจากสาธารณรัฐประชาชนจีน อาทิ การแสดงสิงโตบนดอกเหมย หรือการแสดงสิงโต 22 หัว

(2) การแจกเหรียญที่ระลึกในงานเทศกาลตรุษจีนเยาวราช จำนวน 9,999 เหรียญต่อวัน

(3) การออกร้านจำหน่ายสินค้าและอาหารมงคล

(4) ขบวนแห่มังกร การเชิดสิงโต อันยิ่งใหญ่ตระการตา

(5) การแสดงพิเศษจากศิลปินนักร้องที่มีชื่อเสียงอีกมากมาย

เรียกว่า งานเทศกาลตรุษจีนเยาวราช 2563 ไม่ได้เป็นเพียงการสืบสานประเพณีอันดีงามของพี่น้องคนไทยเชื้อสายจีนที่มีมาอย่างยาวนานเท่านั้น ยังกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทย สู่การท่องเที่ยวระดับโลกอีกด้วย

สำหรับวันตรุษจีนปีนี้ ใครที่ยังไม่มีแพลนพาครอบครัวไปเที่ยวงานตรุษจีนที่ไหน ก็เชิญมาร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับโชค พร้อมไหว้พระ ขอพร เสริมสร้างมงคลแก่ชีวิต แก้ปีชง ตามความศรัทธาของชาวไทยเชื้อสายจีน เพื่อที่จะเก็บเกี่ยวความสุข และประทับใจกลับไปแบบไม่รู้ลืมกันได้ในเทศกาล “ตรุษจีนเยาวราช” ที่กำลังจะมาถึงได้นะคะ


READ MORE :

Previous articleช้อปสินค้า Celebrate Mickey ต้อนรับปีหนู 2563 รับเงินคืน 50% Coins ที่ Shopee
Next articleหน้ากาก N95 กันฝุ่น ซื้อได้ที่ไหนราคาไม่แพง ?