เช็คราคา ค่าตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี 2565 แนะนำที่เที่ยว

อัปเดตราคาตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี 

หลายประเทศเริ่มทยอยกันเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติมาซักระยะแล้ว หนึ่งในนั้นก็คือประเทศเกาหลีใต้ หนึ่งในหมุดหมายยอดนิยมของคนไทยที่มักจะแวะไปสัมผัสสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ อาหาร แหล่งช้อปปิ้งของฝากต่าง ๆ วันนี้จะมาอัปเดตราคาค่าตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี 2565 ล่าสุดเท่าไหร่ พร้อมแนะนำสถานที่เที่ยว ที่ควรแวะไปเยี่ยมชมว่ามีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย

เกาหลีใต้เปิดประเทศเมื่อไหร่ เงื่อนไขการเข้าประเทศ

ประเทศเกาหลีใต้ได้เปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวมาตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคม 2565 ยกเว้นไม่ต้องกักตัว 7 วัน เงื่อนไขคือต้องฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบโดสหรือ 2 เข็มแล้ว ซึ่งจะต้องรับวัคซีนมาก่อนแล้วอย่างน้อย 2 สัปดาห์แต่ไม่เกิน 180 วัน และล่าสุดเมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา ข่าวดีนักท่องเที่ยวไทยสามารถเดินทางเข้าเกาหลีใต้ได้แบบฟรีวีซ่า และไม่ต้องกักตัวเพียงทำตามเงื่อนไขดังนี้

1. สมัคร K-ETA ออนไลน์ โดยกรอกข้อมูล อัปโหลดรูปหน้า Passport ก่อนบินอย่างน้อย 24 ชม. และจะได้รับผลการสมัครทาง E-mail
2. กรอกรายละเอียดข้อมูลวัคซีน ต้องฉีดเข็ม 2 ไม่เกิน 180 วัน ก่อนเดินทาง หรือต้องฉีดเข็ม 3 ถึงจะยกเว้นการกักตัว
3. ต้องทำการตรวจโควิดด้วยวิธี RT-PCR ก่อนบินไม่เกิน 48 ชม.
4. ต้องทำการตรวจ RT-PCR ภายใน 1 วัน หลังเดินทางถึงประเทศเกาหลีใต้
5. ต้องตรวจ ATK ในวันที่ 6 – 7 หลังเดินทางถึงประเทศเกาหลีใต้


แนะนำที่เที่ยวเกาหลี พร้อมราคาตั๋วเครื่องบิน


1. ปูซาน

สถานที่ที่เต็มไปด้วยความน่าสนใจและจุดแวะเที่ยวมากมาย ได้แก่ หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน | หาดควังอัลลี ชายหาดรูปพระจันทร์เสี้ยว | สวนสาธารณะเชิงนิเวศซัมนัก ที่ซึ่งติดอันดับ 100 สถานที่ที่สวยที่สุดในเกาหลีใต้ | ซงโด สกายวอล์ค จุดชมวิวที่สวยสุด ๆ | ตลาดปลาจากัลชี ศูนย์รวมปลาและอาหารทะเลสด

ค่าตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี 2565
ที่เที่ยวเมืองปูซาน ขอบคุณภาพจาก : ทรูไอดี

วัดแฮดง ยงกุงซา วัดเก่าแก่ วิวสวย ติดทะเล | อุทยานยงดูซาน ชมพันธุ์ไม้สวยงามกว่า 70 สายพันธุ์ และสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย ราคาค่าตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ – ปูซาน (ทุกสนามบิน) เริ่มต้นที่ 7,165 บาท (บินตรง)


2. โซล

ที่โซลมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายที่ต้องแวะไป ได้แก่ พระราชวังคยองบกกุง พระราชวังขนาดใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในโซล | ย่านมยองดง แหล่งช้อปปิ้ง เครื่องสำอางค์ เสื้อผ้าแฟชั่น ร้านอาหาร คาเฟ่ | หมู่บ้านบุกชอนฮันอก สัมผัสบรรยากาศหมู่บ้านเก่าแก่อายุกว่า 600 ปี ที่อยู่ของสมาชิกราชวงศ์โชซอนและขุนนางระดับสูง | นัมซานทาวเวอร์ จุดชมวิวกรุงโซลแบบ 360 องศาทั้งกลางวันและกลางคืน

ราคา ค่าตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี 2565
ที่เที่ยวกรุงโซล ขอบคุณภาพจาก : ทรูไอดี

ราคาค่าตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ – โซล (ทุกสนามบิน) เริ่มต้นที่ 7,521 บาท (บินตรง)


3. แทกู

เมืองขนาดใหญ่อันดับ 4 ของเกาหลีใต้ เป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์และการทอผ้า มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าแวะไป อาทิ E-World อีเวิลด์ สวนสนุก แห่ง เมืองแทกู เครื่องเล่นมากมาย ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของ เกาหลีใต้ | เขาพัลกงซาน ชมวิวที่อุทยานแห่งชาติพัลกงซาน | ถนนดงซองโน แหล่งช้อปปิ้งที่โดดเด่นที่สุดของเมืองนี้ | Kim Kwang Seok Art Street ถนนแห่งศิลปะ Street Art สวย ๆ มากมาย

ราคา ค่าตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี 2565
ที่เที่ยว แทกู ขอบคุณภาพจาก : koreafanclub.com

ราคาค่าตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ – แทกู (ทุกสนามบิน) เริ่มต้นที่ 12,496 บาท (1+จุดพัก)


4. เชจู

เกาะเชจู มรดกอันงดงามของธรรมชาติ ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็น มรดกโลก โดยยูเนสโก้ ที่เที่ยวแนะนำได้แก่ อุทยานแห่งชาติภูเขาฮัลลาซาน ศึกษาเส้นทางธรรมชาติ 7 เส้นทาง | ยอดเขาซองซาน อิลชุลบง แลนด์มาร์คบนเกาะเชจูจุดชมพระอาทิตย์ที่สวยงาม | น้ำตกชอนเจยอน น้ำตก 3 ชั้น สูง 22 เมตร น้ำใสเป็นสีฟ้ามรกต | ถ้ำลาวามานจังกุล ถ้ำลาวาอายุ 2.5 ล้านปี

ราคา ค่าตั๋วเครื่องบินไปเกาหลี 2565
ที่เที่ยว เชจู ขอบคุณภาพจาก : ทรูไอดี

ราคาค่าตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ – เชจู (ทุกสนามบิน) เริ่มต้นที่ 13,848 บาท (1+จุดพัก)

ทั้งหมดนี้เป็นแค่เพียงตัวอย่างเท่านั้น ที่จริงยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายจังหวัดในเกาหลีใต้ที่สวยงาม และน่าแวะไปเยี่ยมชมอีกมากที่ไม่ได้กล่าวถึงในบทความนี้ สำหรับวันหยุดยาวนี้ท่านใดที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยงต่างประเทศดูบ้างหลังจากที่ไม่ได้ไปมานาน เกาหลีใต้ถือเป็นหมุดหมายที่ไม่ควรพลาด ที่เที่ยวสวย อากาศดี อาหารอร่อย บินไปแค่ 5-6 ชั่วโมงก็ถึง

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : ทรูไอดี | skyscanner

อ่านบทความอื่น