เช็คอิน! 7 สถานที่ท่องเที่ยวขอนแก่นหน้าหนาว ที่ห้ามพลาด

ads

พากันไปม่วนกับ 7 ที่เที่ยวหน้าหนาวขอนแก่น

เชื่อได้เลยว่าตอนนี้หลาย ๆ ครอบครัว คงจะวางแพลนเที่ยวในช่วงปีใหม่กันแบบรัว ๆ แน่นอน ซึ่งช่วงปีใหม่นั้นอย่างที่รู้กันดีว่าเป็นช่วงที่มีอากาศเย็นสบาย ดังนั้นภาคที่ถือได้ว่าเป็นไฮซีซั่นคงหนีไม่พ้นภาคเหนือและภาคอีสาน เพราะทั้งสองภาคนี้เป็นภูมิภาคที่อยู่บนที่สูง จึงทำให้ทั้งสองภาคมีอากาศหนาวเย็นกว่าภาคอื่น ๆ นั่นเองค่ะ

ที่สำคัญอากาศหนาว ๆ แบบนี้ แต่ละที่ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย  ๆให้คุณได้ไปสัมผัสมากมายอีกด้วย แล้ววันนี้ Promotions.co.th จะพาทุกคนไปม่วนกันที่ ‘ขอนแก่น’ จังหวัดขึ้นชื่อของแดนอีสาน จะมีที่ไหนที่จะทำให้ทุกคนฟินไปกับภาพตรงหน้าได้บ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

1จุดชมวิวหินช้างสี

จุดชมวิวหินช้างสี
จุดชมวิวหินช้างสี ภาพจาก : www.travel.kapook.com/view193343.html
  • เป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของจังหวัดขอนแก่น โดยตรงบริเวณนี้หากคุณขึ้นไปแล้วจะสามารถมองเห็นวิวของเขื่อนอุบลรัตน์ เทือกเขาภูเวียง และตัวเมืองขอนแก่นได้แบบ 360 องศา นอกจากนี้บริเวณนี้ยังมีร่องรอยภาพเขียนเลขาคณิตของมนุษย์ก่อนยุคประวัติศาสตร์ให้เราได้เข้าไปเรียนรู้อีกด้วยนะคะ

2อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน

อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน
อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน ภาพจาก : www.blog.traveloka.com/th/local-attraction/checkin-hits-khonkaen/
  • ที่นี่ด้วยความที่หน้าผาสูงชันและมีความเป็นริ้วลงจึงมีความคล้ายกับผ้าม่านผืนใหญ่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีทั้ ถ้ำ ภูเขา และน้ำตก ที่สำคัญยังเป็นอุทยานที่มีพื้นถึงกินถึง 2 อำเภอ ส่วนไฮไลท์ของที่นี่คงเป็นถ้ำค้างคาว เพราะในช่วงเย็นจะมีฝูงค้างคาวออกมาหากินกันเป็นขบวน สวยงามมาก ๆ เลยค่ะ

3อุทยานแห่งชาติน้ำพอง

อุทยานแห่งชาติน้ำพอง
อุทยานแห่งชาติน้ำพอง ภาพจาก : www.77kaoded.com/news/aekkapongputta/1052826
  • ที่เที่ยวสุดอันซีนที่จะทำให้ทุกคนได้สัมผัสอากาศ พร้อมกับวิวสวย ๆ เหมือนกับไปภาคเหนือเลยค่ะ ที่นี่ในตอนเย็นแสงแดดที่สาดส่องลงมาบอกเลยว่าสวยควรค่าแก่การถ่ายภาพไว้มาก ๆ นอกจากนี้บริเวณนี้ยังมี ‘ผาเสียวโว้ย’ ให้ได้ลองไปชมกันด้วย จะสูงและเสียวขนาดไหนต้องลองไปเองแล้วล่ะค่ะ

4อุทยานแห่งชาติภูเก้า-ภูพานคำ

อุทยานแห่งชาติภูเก้า-ภูพานคำ
อุทยานแห่งชาติภูเก้า-ภูพานคำ ภาพจาก : www.blog.traveloka.com/th/local-attraction/checkin-hits-khonkaen/
  • สำหรับที่นี่ถือว่าเป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 50 ของประเทศไทย โดยอุทยานแห่งนี้มีขนาดใหญ่มากถึงกับกินพื้นที่ไป 2 จังหวัด คือบริเวณตอนล่าของอุดรธานี และตอนบนของขอนแก่น ภายในอุทยานจะมีจุดชมวิวช่องเขาขาด ที่ถือว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดในภาคอีสานเลยค่ะ

5พระมหาธาตุแก่นนคร

พระมหาธาตุแก่นนคร
พระมหาธาตุแก่นนคร ภาพจาก : www.sites.google.com/site/bestsaithong/5–sersthkic/2
  • มาขอนแก่นทั้งทีก็อย่าลืมมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์อย่างพระมหาธาตุแก่นนคร ที่เป็นพระธาตุคู่บ้านคู่เมืองหรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า ‘พระธาตุ 9 ชั้น’ โดยที่นี่สร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมแบบทวารวดีผสมผสานกับอินโดจีน ที่สำคัญบริเวณชั้นบนสุดหากได้ขึ้นไปแล้วก็จะสามารถวิวตัวเมืองขอนแก่นได้แบบ 360 องศาเลยค่ะ

6เขื่อนอุบลรัฐ

เขื่อนอุบลรัฐ
เขื่อนอุบลรัฐ ภาพจาก : www.blog.traveloka.com
  • เขื่อนอุบลรัตน์ถือว่าเป็นเขื่อนที่มีความสำคัญกับประเทศไทยเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นเขื่อนอเนกประสงค์แล้ว ยังเป็นเขื่อนที่ใช้ผลิตไฟฟ้าพลังน้ำแห่งแรกในภาคอีสานอีกด้วย นอกจากเรื่องประโยชน์ใช้สอยแล้วที่นี่ก็ยังมีวิวสวย ๆ ให้ได้ชม ยิ่งช่วงยามเย็นตอนที่พระอาทิตย์ตกดินบอกเลยว่าสวยจนลืมหยิบมือถือมาถ่ายรูปเลยล่ะค่ะ

7สวนสัตว์ขอนแก่น

สวนสัตว์ขอนแก่น
สวนสัตว์ขอนแก่น ภาพจาก : www.travel.trueid.net/detail/lJeyk6Z42d7J
  • สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็จะต้องชอบแน่นอน โดยสวนสัตว์ขอนแก่นจะรวบรวมสัตว์นานาชนิดไว้จากทั่วโลก เช่น ยีราฟ หมี สิงโตขาว ม้าลาย แรด ฮิปโป ฯลฯ พร้อมกับกิจกรรมอื่น ๆ เช่นการให้อาหารสัตว์ การดูโชว์จากสัตว์แสนรู้ บอกเลยว่าหากไปขอนแก่นแล้วไม่แวะไปที่นี่ถือว่าพลาดมากน้า

ทั้งหมดนี้ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในขอนแก่นที่เรานำมาฝากทุกคนกัน หากใครยังไม่มีแพลนไปไหนก็สามารถเอาสถานที่เหล่านี้ไปเป็นตัวเลือกได้นะคะ และในช่วงวันหยุดยาวหรือในช่วงปีใหม่นี้ ใครที่ไม่อยากเดินทางด้วยรถสาธารณะ หรือรถส่วนตัว แต่ก็กลัวว่าหากเดินทางไปเที่ยวแล้วจะไม่สะดวกเท่าไหร่ ตอนนี้ที่ KLOOK ก็ได้เปิดให้ทุกคนเช่ารถขับได้แล้วนะคะ

เช่ารถขับได้ที่ Klook
เช่ารถขับได้ที่ Klook

โดยใครที่เดินทางไปต่างจังหวัดไม่ว่าจะเป็นภูเก็ต เชียงใหม่ กรุงเทพฯ ฯลฯ ก็สามารถเข้าไปสั่งจองรถเช่าได้ที่เว็บไซต์ของ KLOOK ซึ่งทุกคนสามารถที่จะเลือกยี่ห้อรถ ราคาของรถ จำนวนผู้โดยสาร และสถานที่รับ-ส่งรถ ได้แบบตามใจชอบ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโปรโมชั่นจาก KLOOK ที่ทั้งสะดวกและคุ้มมาก ๆ เลยค่ะ

คลิกดูโปรโมชั่น “KLOOK” ได้ที่นี่ >>>

อ่านเพิ่มเติม: