Home ท่องเที่ยว เช็คอิน! 10 สถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ ช่วงโควิด-19

เช็คอิน! 10 สถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ ช่วงโควิด-19

วันหยุดยาวชดเชยสงกรานต์นี้ เที่ยวไหนดี

อย่างที่ทราบกันดีว่า ช่วงสุดสัปดาห์นี้ มีวันหยุดยาวติดกันถึง 4 วัน หลังที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบให้วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 เป็นวันหยุดราชการ เพื่อเป็นการชดเชยวันหยุดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2563 เนื่องจากถูกเลื่อนวันหยุดออกไป จากสาเหตุการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

เมื่อมีวันหยุดยาวทั้งที หลาย ๆ คนก็ไม่พลาดแพ็คกระเป๋าเดินทางไปพักผ่อนยังต่างจังหวัด หลังเก็บกดต้องอยู่กับห้องมานานหลายเดือน แต่อย่างที่ทราบกันดีว่า ช่วงวันหยุดยาว คือ เทศกาลแห่งรถติด เรียกว่า ไปเที่ยวไหนก็พบเจอเพื่อนร่วมทางเต็มทุกพื้นที่แน่นอน จึงไม่แปลกที่บางคนตัดสินใจ พับแผนเที่ยวต่างจังหวัด เป็นหาที่เที่ยวในกรุงเทพฯ แทน

โดยสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ นั้นมีเยอะมาก และวันนี้เราก็มีที่เที่ยวกรุงเทพฯ มาแนะนำ รับรองว่า เที่ยววนไปได้อย่างไม่มีเบื่อ แถมได้ถ่ายรูปเก็บไว้ลงเฟซบุ๊กหรือไอจีอีกเพียบ


เปิดจุดเช็คอิน ! 10 สถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ ช่วงโควิด-19


1. หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

หอศิลป์กรุงเทพฯ หรือ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (Bangkok Art and Culture Centre) เป็นสถานที่จัดแสดงผลงานศิลปะที่สำคัญของกรุงเทพฯ ที่ตั้งอยู่ที่สี่แยกปทุมวัน ที่มีทั้งหมด 10 ชั้น ซึ่งมีการจัดแสดงผลงานศิลปะที่หมุนเวียนกันแสดงอย่างไม่ขาดสาย ทั้งยังเป็นศูนย์รวมของกลุ่มศิลปิน เพื่อพบปะ แลกเปลี่ยนความคิด แนวการทำงานศิลป์ต่าง ๆ ใครที่อยากเสพงานศิลป์ ก็แวะเวียนมาที่นี่ได้เลย


2. วัดพระแก้ว

วัดพระแก้ว

สำหรับสายบุญที่รักการทำบุญไหว้พระ เสริมสิริมงคลควบคู่ไปกับการถ่ายรูป ไม่ควรพลาด ! แวะไปกราบพระแก้วมรกต ณ “วัดพระศรีรัตนศาสดาราม” หรือ “วัดพระแก้ว” วัดคู่บ้านคู่เมืองแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ที่มีประวัติศาสตร์มายาวนานกว่า 200 ปี ที่ตั้งอยู่ในเขตพระราชฐานชั้นนอกภายในพระบรมมหาราชวัง ซึ่งปกติสถานที่แห่งนี้จะเนืองแน่นไปด้วยผู้คน แต่ในช่วงยุคโควิด-19 ทำให้มีประชาชนเดินทางมาที่นี่ยังไม่มาก ส่งผลให้มีมุมสวย ๆ ให้เลือกเก็บความประทับใจเพียบ


3. มหานคร สกายวอล์ค

วิวพระอาทิตย์ตก มหานคร สกายวอล์ค

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวชั้นเยี่ยมของกรุงเทพฯ ด้วยวิวพาโรนามาบนชั้นดาดฟ้า ที่อยู่บนชั้น 78 ของตึกคิง เพาเวอร์ มหานคร ทำให้คุณเห็นวิวเมืองกรุงได้รอบ 360 องศาเลยทีเดียว และหากเลือกเดินทางไปเที่ยวช่วงเวลา 17.00 น. ซึ่งเป็นช่วงไฮไลท์ ที่จะได้เห็นวิว และท้องฟ้าจากด้านบน ทั้งก่อนพระอาทิตย์ตกดิน ไปจนถึงช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดินไปเลยทีเดียว ถ้าไม่อยากเฟล อย่าลืมเตรียมชุดสวย ๆ พร้อมสะพายกล้องถ่ายรูปไปด้วยนะ


4. ตลาดน้ำตลิ่งชัน

ตลาดน้ำตลิ่งชัน

เป็นตลาดน้ำใจกลางเมืองหลวงที่ยังคงความเป็นธรรมชาติ และวิถีชีวิตชาวบ้านริมสองฝั่งคลอง ที่แวดล้อมไปด้วยสวนกล้วยไม้ สวนผัก และผลไม้พื้นบ้านไว้ได้อย่างครบถ้วน สำหรับผักผลไม้ที่วางจำหน่ายส่วนใหญ่เป็นผลผลิตจากสวนของชาวบ้านในพื้นที่


5. หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน

หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน

เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่ใช้จัดแสดงนิทรรศการศิลปะร่วมสมัย และกิจกรรมเกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย โดยจะมีทั้งนิทรรศการหมุนเวียน และนิทรรศการของศูนย์วัฒนธรรมอาเซียน ทั้งยังเป็นสถานที่บ่มเพาะศิลปินรุ่นใหม่และเป็นแหล่งพบปะแลกเปลี่ยนศิลปะร่วมสมัยทุกแขนง


6. ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ

ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ

ไม่ต้องแพ็คกระเป๋าไปกางเต็นท์ดูดาวตามป่า ตามดอย แค่อยู่ที่กรุงเทพฯ ก็สามารถนอนดูดาวกันให้เพลินใจได้ที่ ท้องฟ้าจำลอง แหล่งท่องเที่ยวที่บอกเล่าเรื่องราวด้านวิชาดาราศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ภูมิศาสตร์ไว้อย่างครบถ้วน


7. สวนรถไฟ

สวนรถไฟ จตุจักร

อีกหนึ่งกิจกรรมดีที่น่าสนใจช่วงวันหยุดนี้ ก็คือการจูงมือกันมาปั่นจักรยานสูดอากาศกลางสวนรถไฟหรือสวนวชิรเบญจทัศที่จตุจักร จุดเช็คอินที่ขึ้นชื่อว่า เป็นปอดอีกแห่งของกรุงเทพฯ แต่ถ้าคิดว่า ปั่นจักรยานอย่างเดียวดูน่าเบื่อไป ก็สามารถมาปูเสื่อนั่งปิกนิกใต้ต้นไม้ก็ได้เช่นกัน


8. เยาวราช

เยาวราช ภาพจาก tourismthailand.org

ย่านไชน่าทาวน์ที่โด่งดังที่สุดในไทย ทั้งยังมีชื่อเสียงไปทั่วโลกในฐานะ “ย่านสตรีทฟู้ด” ที่มีของกินนานาชนิดริมสองข้างทางให้ได้อร่อยกันในราคาย่อมเยา


9. Beauty and the Box

Beauty and the Box

ที่เที่ยวแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ที่เป็นมากกว่าแกลเลอรี่ เพราะทุกพื้นที่ที่เน้นการมีส่วนร่วมระหว่างผลงานศิลปะและผู้ที่มาร่วมเดินที่แกลเลอรี่ สร้างประสบการณ์ในแบบเฉพาะ ที่แต่ละคนจะได้ความสนุก และได้รูปภาพในรูปแบบของตัวเอง


10. SeaLife Bangkok Ocean World

SeaLife Bangkok Ocean World

นี่คือ อควาเรียมแห่งใหญ่ใจกลางเมือง อันเป็นสถานที่จัดแสดงสิ่งมีชีวิตในท้องทะเลหลากหลายสายพันธุ์ โดยมีการจัดแบ่งโซนให้ได้เดินชมความสวยงามของใต้ท้องทะเลมากมาย นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมพิเศษ ๆ ที่น่าลอง ทั้งการดำน้ำกับฉลาม ล่องเรือท้องกระจก เผชิญหน้ากับฉลาม เป็นต้น

และทั้งหมดนี้ เป็น 10 สถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ ที่น่าตามไปเช็คอิน วันหยุดยาวนี้ ใครที่ไม่มีแพลนไปเที่ยวต่างจังหวัด ก็แวะเวียนไปตามสถานที่ท่องเที่ยวที่เราชี้เป้าไว้ได้เลยนะ และที่สำคัญ อย่าลืมดูแลตัวเองด้วยการสวมหน้ากากอนามัย, ล้างมือบ่อย ๆ และไม่ใช้สิ่งของร่วมกับผู้อื่น เพื่อป้องกันโควิด-19 กันด้วยนะ เพื่อให้การท่องเที่ยวปลอดภัยต่อตนเองและผู้อื่น

สำหรับใครที่กำลังมองหาหน้ากากอนามัย เนื่องจากสต็อกที่เคยมีค่อย ๆ หมดไป ก็สามารถเข้าไปเลือกซื้อหน้ากากอนามัยได้ที่เว็บช้อปปิ้งออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Lazada, Shopee, JD Central, ShopAt24 และ OfficeMate โดยแต่ละที่ก็มีโปรโมชันส่วนลดที่แตกต่างกันออกไป

Lazada

หน้ากากอนามัย Lazada

Shopee

หน้ากากอนามัย Shopee

OfficeMate

OfficeMate หน้ากากอนามัย

JD Central

หน้ากากอนามัย JD Central

ShopAt24

หน้ากากอนามัย ShopAt24

READ MORE :
Exit mobile version