มั่นใจทุกการเดินทาง ปลอดภัยจาก COVID-19 เลือกบินกับแอร์เอเชีย

COVID-19 ทำพิษบ้านเรามาอย่างยาวนาน ตลอดระยะเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา สำหรับทุกการเดินทางจำเป็นต้องมีการเฝ้าระวังความปลอดภัยให้มากขึ้น เนื่องจากสถานการณ์ที่ยังไม่ปกติ การเตรียมความพร้อมสำหรับการเดินทางที่มีควาจำเป็นอยู่แล้วจะยิ่งต้องมีการระมัดระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะผู้ที่ต้องเดินทางในช่วงวิกฤติ COVID-19 เช่นนี้  สายการบินไทยชั้นนำอย่างแอร์เอเชียก็ได้ให้ความสำคัญกับวิกฤตินี้เช่นกัน ด้วยมาตรการด้านความปลอดภัยของสายการบินทั้งส่วนภาคพื้น และการให้บริการบนเครื่องบิน เพื่อให้คุณอุ่นใจในทุกการเดินทางด้วยสุขอนามัยที่ดีตลอดการเดินทาง หากคุณกำลังวางแผนจะเดินทางภายในประเทศอยู่ วันนี้เราจึงอยากชวนคุณมาเตรียมความพร้อมเดินทางกับแอร์เอเชีย ด้วยการตรวจตารางเส้นทางการบินในประเทศที่ให้บริการ ระหว่างวันที่ 1 ส.ค. 2563 – 31 ส.ค. 2563 ซึ่งสามารถตรวจสอบเพิ่มเติมได้จากตารางด้านล่างนี้

ตาราง
ตารางเส้นทางการบินในประเทศ

ในส่วนของมาตรการด้านความปลอดภัยของสายการบิน คุณสามารถมั่นใจได้เลยว่าเที่ยวบินนี้จะหมดห่วงเรื่อง COVID-19 แน่นอน เพราะแอร์เอเชียได้ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขอนามัยของผู้โดยสารเป็นอย่างดี โดยมีมาตรการสำคัญดังต่อไปนี้

  • ผู้โดยสารต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดการเดินทาง
  • สายการบินอนุญาตให้นำสัมภาระติดตัวเข้าห้องโดยสารได้ไม่เกินท่านละ 2 ชิ้น
  • การตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย สายการบินร่วมกับท่าอากาศยานกำหนดให้มีจุดตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายอย่างเคร่งครัด
  • การรักษาระยะห่าง ด้วยการกำหนดจุดการยืนในการต่อคิวบริเวณหน้าเคาน์เตอร์เช็คอิน และตู้คีออส
  • เตรียมพร้อมแอลกอฮอล์ล้างมือ ได้ถูกจัดเตรียมไว้ตามจุดต่างๆ
  •  เครื่องบินทุกลำติดตั้งเครื่องกรองอากาศ HEPA ซึ่งสามารถกรองอนุภาคในอากาศเช่น แบคทีเรีย เชื้อไวรัส ได้ถึง 99.99%
  • มีการคัดแยกผู้โดยสาร ในกรณีที่มีผู้โดยสารมีอาการเจ็บป่วยระหว่างการบิน
แอร์เอเชีย
สายการบินแอร์เอเชีย

สุดท้ายนี้ สิ่งที่สำคัญนอกจากมาตรการด้านความปลอดภัยของสายการบินแล้ว การดูแลป้องกันตนเองสุขอนามัยส่วนบุคคลก็เป็นสิ่งที่พึงปฎิบัติอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ก็เพื่อตนเองและส่วนรวม ไม่ว่าจะเป็นการสวมหน้ากากอนามัยตลอดการเดินทาง ตลอดจนการเช็คอินต่างๆ เพราะหากผู้โดยสารไม่ปฏิบัติตามมาตรการด้านความปลอดภัยข้างต้น สายการบินสามารถที่จะปฏิเสธการเดินทางของคุณได้ แล้วเราจะผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน ใครที่กำลังวางแผนเดินทางโดยสายการบินในช่วงตลอดเดือนสิงหาคมนี้ ก็อย่าลืมไปตรวจสอบเที่ยวบินกับแอร์เอเชียกันก่อน จะได้เดินทางปลอดภัยกันทุกคนนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

จองตั๋วแอร์เอเชียล่วงหน้าถึง 2564 กับโปรวันเกิด AIRASIA

บินเที่ยวทั่วไทยราคาหลักร้อยกับโครงการร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทยแอร์เอเชีย

วิธีจองตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชียราคาถูก ทำยังไง ?