รวมคาเฟ่ภูทับเบิก 2022 สัมผัสอากาศหนาว โดนโอบกอดด้วยขุนเขา

วันชิลล์ ๆ กับคาเฟ่ภูทับเบิก

การท่องเที่ยวคาเฟ่กลายเป็นเทรนด์ในปัจจุบันไปแล้ว เพราะคาเฟ่เป็นสถานที่ที่มักจะตกแต่งให้มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ บรรยากาศสบาย ๆ เหมาะกับการมานั่งเล่นดื่มด่ำบรรยากาศและถ่ายรูปสวย ๆ กลับไป คนที่ไม่ชอบการท่องเที่ยวที่หนักมาก แต่รักในการมานั่งผ่อนคลายจึงเลือกที่จะเที่ยวคาเฟ่มากกว่า และในช่วงหน้าหนาวแบบนี้ภูทับเบิกก็เป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยม เราเลยมาส่องคาเฟ่น่าเข้าแถว ๆ ภูทับเบิกกัน

เดอะดอย คาเฟ่

เดอะดอย คาเฟ่ ภูทับเบิก ภาพจากเว็บไซต์ Travel2Guild

ร้านคาเฟ่สุดน่ารักที่ตั้งอยู่บนภูทับเบิกเลย ทำให้สามารถชมวิวได้แบบ 360 องศาภายในร้าน ยิ่งช่วงที่มีทะเลหมอกยิ่งให้ความรู้สึกเหมือนนั่งจิบกาแฟในดินแดนแห่งเทพนิยาย นอกจากอาหารและเครื่องดื่มแล้ว ที่นี่ยังมีลานกางเต็นท์และรถ ATV ให้เช่าอีกด้วย

111 โค้ง @ภูทับเบิก คอฟฟี่

111 โค้ง @ภูทับเบิก คอฟฟี่ ภาพจากเฟซบุ๊ก SharesPlearn-แชร์เพลิน

ร้านที่กลายเป็นจุดเช็คอินยอดฮิตเมื่อยามมาเยือนภูทับเบิก เพราะร้านนี้ตั้งอยู่ใกล้กับภูทับเบิกมาก เมื่อเดินทางมาถึงจะสามารถชมวิวภูทับเบิกได้อย่างชัดเจนบรืเวณระเบียงขนาดใหญ่ภายในร้าน คนที่อยากให้ขุนเขาภูทับเบิกโอบกอดต้องมาเช็คอินที่นี่สักครั้ง

ผาชมทะเล คาเฟ่ ภูทับเบิก

ผาชมทะเล คาเฟ่ ภูทับเบิก ภาพจากเฟซบุ๊ก ผาชมทะเล คาเฟ่ ภูทับเบิก

คาเฟ่เล็ก ๆ ที่ตกแต่งอย่างน่ารัก ใกล้ชิดธรรมชาติ สามารถชมวิวภูเขาและทะเลหมอกได้จากในร้าน เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบความจอแจมาก ร้านค่อนข้างสงบ แต่วิวสวยไม่แพ้ใครเลย โดยร้านจะตั้งอยู่ไหล่ทาง มองลงไปเห็นท้องทุ่งเขียวขจี วิวเบื้องหน้าเป็นภูเขา บรรยากาศสุดโรแมนติก

Monhunna Coffee & Farm

Monhunna Coffee & Farm ภาพจากเฟซบุ๊ก ม่อนฮั่นนะ คอฟฟี่&ฟาร์ม แยกภูทับเบิก หล่มเก่า Monhunna Coffee&Farm

คาเฟ่ที่ผสมผสานความเป็นฟาร์มเข้ามาด้วย ทำให้ภายคาเฟ่มีทั้งเครื่องดื่ม อาหาร และผักปลอดสารพิษจำหน่าย ร้านเน้นการตกแต่งที่เรียบง่ายแต่คลาสสิค ตัวเรือนกระจก หิน และหญ้า คนที่ชอบความเรียบแต่โก้น่าจะชอบร้านนี้

Pino Latte Restaurant and Café

Pino Latte Restaurant and Café ภาพจากเฟซบุ๊ก Pino Latte Restaurant and Cafe

ร้านคาเฟ่สุดน่ารักร้านนี้อาจจะไม่ได้อยู่ในพื้นที่ภูทับเบิกโดยตรง แต่ก็ไม่ไกลกันมาก คนที่แวะเขาค้อก่อนไปภูทับเบิกสามารถแวะเวียนมาลองชิมเครื่องดื่มได้ โดยวิวที่ได้ก็สวยงามไม่แพ้กันเลย มีทะเลหมอกและภูเขาล้อมรอบ เหมาะกับการมาผ่อนคลายที่สุด

The Piney Bistro Café

The Piney Bistro Café ภาพจากเฟซบุ๊ก The Piney Bistro Cafe

คาเฟ่อีกแห่งที่ตั้งอยู่บริเวณเขาค้อ แต่ดีจนต้องมาบอกต่อสำหรับคนที่ผ่านไปมาก่อนแวะเที่ยวภูทับเบิก ที่นี่มีจุดให้ถ่ายรูปกับธรรมชาติหลายจุดมาก ดินแดนแห่งเทพนิยายอยู่ตรงหน้าแล้ว

เลอ คันนา ฟาร์มสเตย์ คอฟฟี่

เลอ คันนา ฟาร์มสเตย์ คอฟฟี่ ภาพจากเฟซบุ๊ก เลอ คันนา ฟาร์มสเตย์ คอฟฟี่ เขาค้อ ภูทับเบิก

ใครชอบวิวทุ่งนาต้องกดไลก์ที่เลอ คันนา เพราะท้องนาโอบล้อมทั่วคาเฟ่ มีมุมถ่ายรูปกับทุ่งนา สัมผัสอากาศเย็นสบายที่ภูทับเบิก ตอบโจทย์คนอยากเที่ยวคาเฟ่ชิลล์ ๆ

ภูทับเบิกถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตในหน้าหนาว แถมอยู่ใกล้กรุงเทพ เดินทางง่าย มีเวลาพักไม่กี่วันก็เที่ยวได้ มาเที่ยวภูทับเบิกทั้งที อย่าลืมหาเวลามานั่งชิลล์ในคาเฟ่ ปล่อยใจผ่อนคลาย และเก็บภาพความทรงจำนี้เป็นที่ระลึก

อ่านเพิ่มเติม:

Previous articleลอยกระทงนี้มีปัง เช่าชุดนางนพมาศราคาเท่าไหร่ พร้อมปักพิกัดร้านแนะนำ
Next articleพรีวิว พรีเมียร์ลีก 2022/23 น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ พบ ลิเวอร์พูล