เที่ยวคาเฟ่ในแถบปริมณฑลกัน

ช่วงวันหยุดพักผ่อนหลายคนมองหาที่นั่งเล่นชิลล์ ๆ สำหรับเปลี่ยนบรรยากาศ จังหวัดใกล้ ๆ กรุงเทพอย่างจังหวัดสมุทรสาครก็มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายที่ รวมถึงคาเฟ่บรรยากาศดี มีมุมถ่ายรูปสวย แถมยัเดินทางสะดวกไว้รอต้อนรับอีกด้วย ใครอยากไปพักผ่อนช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์แบบชิลล์ ๆ ไม่ควรพลาด

1 พร้าวหอมคาเฟ่

พร้าวหอมคาเฟ่ ภาพจากเฟซบุ๊ก พร้าวหอมคาเฟ่ – PhraoHom café

คาเฟ่ในสวนมะพร้างบ้านแพ้ว ให้บรรยากาศร่มรื่น พร้อมเมนูจากมะพร้าวบ้านแพ้วให้ได้ลองลิ้มชิมรสกัน เป็นคาเฟ่ที่นำเสนอความโดดเด่นของมะพร้าวบ้านแพ้วออกมาได้เป็นอย่างดี

2 Kinlamoon

กิ่นละมุน ภาพจากเฟซบุ๊ก Kinlamoon

คาเฟ่กิ่นละมุนเป็นคาเฟ่ที่มีความละมุนสมชื่อ ทั้งบรรยากาศที่ร่มรื่นภายในคาเฟ่ และบ่อปลาคาร์ฟขนาดใหญ่ที่มีปลาคาร์ฟรอต้อนรับหลายตัว เพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายได้มากขึ้นไปอีก

3 A Cup of Afro Café

A Cup of Afro Cafe ภาพจากเฟซบุ๊ก A Cup of Afro Café

ร้านกาแฟสไตล์ลอฟท์ บรรยากาศภายในร้านโล่งโปร่งสบาย เปิดให้รับลมได้เต็มที่ มีวิวแม่น้ำให้ได้ชม คนที่ชอบนั่งทอดอารมณ์ท่ามกลางธรรมชาติ ฟังเสียงน้ำไหลเพลิน ๆ น่าจะชอบ

4 The sunflower café

The sunflower cafe ภาพจากเฟซบุ๊ก The sunflower cafe

ร้านคาเฟ่ที่ตกแต่งแบบเรียบง่าย เน้นโทนอบอุ่นเหมือนอยู่ภายใต้แสงตะวัน มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ภายในร้านหลายแห่ง พร้อมเครื่องดื่มและขนมหน้าตาน่ารับประทานมากมายให้เลือกสั่ง

5 เรือนชายน้ำ Cafe&Restaurant

เรือนชายน้ำ Cafe&Restaurant ภาพจากเฟซบุ๊ก เรือนชายน้ำ Cafe&Restaurant

คาเฟ่ที่บรรยากาศดีมาก ด้วยที่ตั้งริมน้ำ มีโซนให้เลือกนั่งทั้งโซนห้องแอร์และโซนริมน้ำ คนที่มองหาที่นั่งจิบกาแฟชิลล์แล้วใกล้ชิดธรรชาติแบบสุด ๆ ต้องลองที่นี่เลย

6 บ้านสวนพาฝัน

บ้านสวนพาฝัน ภาพจากเฟซบุ๊ก บ้านสวนพาฝัน The Story of Coconut at Baan Phaeo

คาเฟ่บรรยากาศดีที่วิวแน่นมาก เป็นคาเฟ่ที่ชวนฝันสมชื่อ มีขนมเค้กที่หลายคนชมว่าอร่อยมาก การตกแต่งร้านพรีเซนต์มะพร้าวบ้านแพ้วให้โดดเด่น อาหารและเครื่องดื่มก็ดัดแปลงจากมะพร้าวมาเป็นเมนูที่หลายคนยกนิ้วให้

7 Nives Cafe and Bar

Nives Cafe and Bar ภาพจากเฟซบุ๊ก Nives Cafe and Bar

คาเฟ่ที่มีอาหารฟิวชั่นหลากหลาย เหมาะสำหรับคนที่ชอบดื่มด่ำอาหารอร่อยและแปลกใหม่ จิบคู่กับเครื่องดื่มรสชาติดี และขนมที่พิถีพิถัน

8 La Bella Café

La Bella Cafe ภาพจากเฟซบุ๊ก La Bella Café

คาเฟ่ริมแม่น้ำท่าจีน ตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นความสบายเหมือนอยู่บ้าน เป็นคาเฟ่ที่เน้นขนมและเครื่องดื่ม ไม่มีอาหารให้บริการ สายชิลล์จะต้องถูกใจ

9 ณ บ้านแพ้ว Cafe & Bistro

ณ บ้านแพ้ว Cafe & Bistro ภาพจากเฟซบุ๊ก ณ บ้านแพ้ว Cafe & Bistro

ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ที่มีทั้งอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงสถานที่แฮงค์เอ้าท์ยามค่ำ คนที่ต้องการที่นั่งชิลล์กับเพื่อนยามเย็นสามารถแวะไปที่นี่ได้

10 พักแป๊บคาเฟ่

พักแป๊บคาเฟ่ ภาพจากเฟซบุ๊ก PakPap Cafe พักแป๊ปคาเฟ่ สมุทรสาคร

คาเฟ่ที่เหมาะสำหรับการพักแป๊บสมชื่อ ภายในมีต้นไม้ประดับอย่างร่มรื่น พร้อมวิวติดริมแม่น้ำ เก็บธรรมชาติให้เต็มปอดก่อนไปลุยงานที่เหลือ

คาเฟ่สมุทรสาครยังมีอีกหลายแห่งที่เปิดให้สายชิลล์ได้เข้าไปนั่งเล่นเก็บบรรยากาศ เน้นความพื้นบ้านและเป็นกันเอง หลายร้านจะมีมะพร้าวบ้านแพ้วเป็นตัวชูโรง เพราะที่สมุทรสาครมะพร้าวขึ้นชื่อมาก ใครชอบกินมะพร้าวอย่าลืมซื้อติดไม้ติดมือกลับมากินที่บ้านด้วย เป็นการสนับสนุนเกษตรกรท้องถิ่นอีกทาง

อ่านเพิ่มเติม:

Previous articleไอเดียถ่ายรูปแบบเบลอ ๆ สไตล์เกาหลีคลุมโทนภาพในไอจีได้สุดปัง
Next articleพรีวิวบอลวันนี้ เอฟซี เชอร์ริฟฟ์ พบ แมนฯ ยูไนเต็ด ยูโรป้า ลีก