หวานกว่าน้ำตาลกับ 8 สถานที่โรแมนติกในเกาหลีใต้เที่ยววาเลนไทน์

กุมมือแฟนพาเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในเกาหลีใต้

ช่วงเทศกาลแห่งความรักในวันวาเลนไทน์ที่วนกลับมาอีกครั้ง เพื่อน ๆ คงจะกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยว สำหรับไว้เดทกันอยู่ใช่ไหมครับ หลังจากที่เราแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติกในญี่ปุ่นกันไปแล้ว ถึงคราวอีกหนึ่งประเทศที่เหมาะแก่การไปเป็นคู่ อย่างประเทศเกาหลีใต้กันแล้ว แต่ว่าจะมีที่ไหนบอกเชิญรับชมกันได้เลย


1เกาะนามิ (Nami Island)

เกาะนามิเป็นเกาะที่อยู่ไม่ไกลมากนักจากกรุงโซล นอกจากนี้หากใครที่ชื่นชอบซีรี่ย์เกาหลี เกาะนี้ยังเป็นสถานที่ถ่ายทำซีรี่ย์โรแมนติกหลาย ๆ เรื่อง และเกาะนี้ถูกเรียกกันว่าเป็น “เกาะแห่งความรัก” เพราะมีคู่รักหลาย ๆ คู่ ใส่เสื้อคู่มาเดทที่นี่ค่อยข้างที่จะเยอะ ที่นี่ก็มีสถานที่โรแมนติกมากมายอย่าง สะพานแห่งจูบ, ถนนสายเมเปิ้ลแห่งรักแท้ และอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าเห็นชื่อก็รู้แล้วว่ารักจริงหวังแต่ง

2

สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์ (Lotte World)

สวนสนุกยอดนิยมของประเทศเกาหลีใต้ โดยสวนสนุกแห่งนี้เป็นศูนย์รวมความสนุกของเกาหลีเลยก็ว่าได้ เพราะเนื่องจากมีเครื่องเล่นทั้งในร่มและกลางแจ้ง ที่เรียกได้ว่าเยอะมาก ๆ ไม่เพียงเท่านั้นยังมีพาเหรดประจำสวนสนุกให้ได้ชมอีกด้วย หรือหากอยากเดินช้อปปิ้ง สวนสนุกแห่งนี้ยังอยู่ติดกับห้างชื่อดังอย่าง Lotte ให้ได้ช้อปปิ้งกันให้หนำใจกันเลยครับ

3

หอคอยนัมซาน (N Seoul Tower)

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดละมุนในเกาหลี สำหรับที่นี่หลาย ๆ คนคงจะเคยเห็นใน ภาพยนต์เรื่องกวนมึนโฮกันมาแล้ว ซึ่งที่นี่นั้นเป็นจุดชมวิวอันดับต้น ๆ ของกรุงโซลเลยก็ว่าได้ และไฮไลท์ของที่นี่คือการเขียนชื่อตัวเองกับคู่รักลงบนกุญแจ และคล้องกุญแจร่วมกับคู่รักบนหอแห่งนี้ และทำการโยนลูกกุญแจลงไปที่ด้านล่าง เพราะเชื่อว่าจะทำให้รักยืนยาว แต่คำพูดในหัวคุณอาจมีขึ้นมาว่า ”โยนไปไม่โดนหัวคนข้างล่างหรอ”

4

ทงแดมุนดีไซน์พลาซ่า (DDP)

อาคารรูปทรงสุดเฟี้ยวถึงกับต้องเหลียวมามอง โดยอาคารแห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกรุงโซล ซึ่งนอกจากความทันสมัยของอาคารแล้ว โดยรอบยังมีดอกกุหลาบ ที่ถูกติดตั้งด้วยไฟ LED จึงทำให้การเดินชมดอกกุหลาบรอบ ๆ นี้นั้น ถือว่าสวยงามมาก ๆ หากใครที่อยากได้รูปคู่สวย ๆ ที่นี่เองก็เป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมอย่างมาก แถมไม่ต้องเสียค่าเข้าอีกด้วย

5

สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ (Everland)

อีกหนึ่งสวนสนุกของเกาหลีใต้ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ลอตเตเวิลด์เลย สวนสนุกแห่งนี้นั้นจะเน้นไปที่ความเป็นธรรมชาติ เพราะอยู่ห่างจากกรุงโซล แต่ไม่ได้ไกลกันมากนะครับ นอกจากนี้ทางสวนสนุกยังมีสวนสัตว์ซาฟารี ให้ได้เดินกุมมือแฟนไปเที่ยวแบบฟิน ๆ อีกด้วย

6

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโคเอ็กซ์ (Coex Aquarium)

พิพิธภัณฑ์ยอดฮิตในกรุงโซล ที่รวมสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลมากกว่า 40,000 ชนิด หากใครที่ชื่นชอบการเดินชมสัตว์น้ำสวย ๆ หรืออุโมงค์ปลา ก็คงต้องชื่นชอบที่นี่แน่นอน นอกจากเดินชมสัตว์ทะเลแล้ว ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ยังมีโชว์เด็ด ๆ อย่างการแสดงนางเงือก หรือการเข้าไปให้อาหารเพนกวิน หากใครที่ไม่เคยไปแนะนำว่าควรไปอย่างมากครับ

7

สะพานน้ำพุสายรุ้งบันโพ (Banpo Bridge)

อีกหนึ่งจุดเดินเล่นกับคนรักที่ได้รับความนิยมมาก ๆ เพราะเมื่อช่วงพระอาทิตย์ตกดิน สะพานแห่งนี้นั้นจะทำกับส่องแสงออกมา จนเกิดเป็นระบำน้ำพุที่เรียกได้ว่า สวยงามสุด ๆ ที่นี่จึงเป็นที่นิยมมาก สำหรับคนเกาหลีใต้ที่อยากเดินเล่นหรือนั่งชมวิวน้ำพุสวย ๆ

8

สวนเขาวงกต (Jeju Maze Land)

สวนวงกตที่สร้างด้วยไม้ และหินขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนเกาะเชจู ถูกเรียกว่าสวนวงกตที่ใหญ่ที่สุดในโลก และมีจุดถ่ายรูปหลายจุดที่เรียกได้ว่าสวยงามอย่างมาก หากคุณชื่นชอบการผจญภัยกับคนรักของคุณ และอยากได้ภาพสวย ๆ คู่กับธรรมชาติไปโพสใน IG ที่นี่เองก็ต้องบอกเลยคงจะตอบโจทย์มาก ๆ บอกเลยว่าเลือกที่นี่แล้วไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน


สำหรับทั้งหมดนี่ก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของเกาหลีใต้ เหมาะแก่การที่จะพาแฟนไปเดทสุด ๆ หากเพื่อน ๆ คนไหนที่ไม่รู้จะพาแฟนไปไหน จัดทริปเกาหลีให้แฟนในวาเลนไทน์ก็ดีไม่น้อยเลย

หากต้องการเที่ยวบินไป-กลับราคาไม่แพง สามารถเลือกจองผ่านทาง Thaiairways บอกเลยว่าโปรโมชั่นดี ๆ เพียบ ยิ่งไปกว่านั้นสำหรับค่าเครื่องเล่นและกิจกรรมที่ราคาไม่แพง ไม่ว่าจะเป็นการ ทัวร์เกาะนามิ, ค่าเข้าสวนสนุก และอื่น ๆ สามารถเลือกจองผ่าน Klook เพื่อรับส่วนลดดี ๆ ไปใช้กันได้อีกด้วย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่