จองตั๋วเครื่องบินยุโรป ราคาถูกช่วงไหน พร้อมทริกสำหรับนักเดินทาง

จองตั๋วเครื่องบินยุโรป
จองตั๋วเครื่องบินยุโรป ราคาถูกช่วงไหน

ตั๋วเครื่องบินไปยุโรป ราคาสุดคุ้ม เลือกเดินทางช่วงไหนดี

ยุโรปเป็นหนึ่งดินแดนในฝันที่เหล่าสายเที่ยวอยากไปเยือน สัมผัสบรรยากาศ อาหารการกิน ชีวิตความเป็นอยู่ ที่เที่ยวยุโรป และวัฒนธรรมที่ต่างจากไทย แต่ปัจจัยที่ทำให้หลายคนถอดใจการไปเยือนดินแดนในฝัน คงหนีไม่พ้นเรื่องค่าใช้จ่าย โดยเฉพาะค่าตั๋วเครื่องบินไป-กลับ แต่รู้หรือไม่ว่าปัจจุบันการเดินทางไปยุโรปไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพราะหากคุณมีทริกจองตั๋วเครื่องบินราคาถูก และเลือกเดินทางในช่วงเวลาที่เหมาะสม คุณอาจได้เที่ยวบินราคาแสนประหยัดมาครอบครอง บทความนี้ Promotions.co.th แนะนำจองตั๋วเครื่องบินยุโรป ราคาถูกช่วงไหน พร้อมทริกการจองเจ๋ง ๆ สำหรับนักเดินทาง

ตั๋วไปยุโรปราคาถูก จองช่วงไหนให้ราคาประหยัด เซฟงบ

หลายคนอาจพอทราบกันดีอยู่แล้วว่าช่วง High Season มีผลต่อราคาตั๋วเครื่องบินเสมอ ดังนั้นหากคุณไม่ได้ซีเรียสกับการเที่ยวช่วง Low Season นี่อาจเป็นคำตอบสำหรับการเที่ยวยุโรปงบน้อย แล้วช่วงไหนล่ะที่เป็นช่วง Low Season? ก่อนอื่นให้คุณทำความเข้าใจก่อนว่ายุโรปมี 4 ฤดู ดังนี้

  • ฤดูใบไม้ผลิ เป็นช่วงเวลาที่มีดอกไม้บานสะพรั่ง แสงแดดอบอุ่น ให้ความรู้สึกเย็นสบายชิลล์ ๆ ไม่หนาวไม่ร้อนจนเกินไป อยู่ในช่วงปลายเดือนมีนาคม – กลางเดือนกรกฏาคม
  • ฤดูร้อน มองไปทางไหนก็เห็นแต่บรรยากาศสีเขียวเต็มไปหมด ในช่วงเวลานี้คุณจะได้เห็นดอกไม้ที่พร้อมใจกันบานสะพรั่งแบบเต็มที่ มีช่วงเวลากลางวันนานกว่าฤดูอื่น และที่สำคัญบางเมืองยังมาพร้อมกับไอแดดที่ร้อนระอุ สำหรับฤดูร้อนอยู่ในช่วงกลางเดือนกรกฏาคม – กลางเดือนกันยายน
  • ฤดูใบไม้ร่วง ช่วงปลายเดือนกันยายน – ปลายเดือนพฤศจิกายน เป็นช่วงเวลาที่ใบไม้เปลี่ยนเป็นสีส้มกและสีแดง ทั้งยังเป็นฤดูที่คุณจะได้ลิ้มรสผลไม้อร่อย ๆ อย่างลูกพลับ แพร์ องุ่น และถั่วต่าง ๆ สำหรับอากาศมีความเย็นสบายและช่วงกลางวันเริ่มสั้นลง
  • ฤดูหนาว สีสันแห่งวันคริสต์มาส มีอากาศหนาวเย็นมากที่สุด มีหิมะตกในบางเมือง พระอาทิตย์จะขึ้นช้าและตกเร็ว ทำให้มีช่วงกลางวันสั้นกว่าช่วงอื่น ๆ ใครอยากเที่ยวยุโรปหน้าหนาว ในช่วงต้นเดือนธันวาคม – ต้นเดือนมีนาคมคือคำตอบ

มาถึงคำตอบเรื่องช่วงไฮซีซั่นและโลว์ซีซั่นของยุโรปกันต่อ โดยช่วงพีคที่มีนักท่องเที่ยวล้นหลามและยุโรปมีความคึกคักแบบสุดขีด อยู่ในช่วงกลางเดือนกรกฏาคม – สิงหาคมที่เป็นช่วงฤดูร้อน ในช่วงนี้คุณจะได้พบกับบรรยากาศของธรรมชาติ ทะเลสาบสวยเหนือคำบรรยาย อีกทั้งยังเป็นช่วงเวลาที่สถานที่ท่องเที่ยวเปิดให้บริการเกือบทุกแห่ง หมดความกังวลได้เลยว่าเดินทางแล้วที่เที่ยวจะปิด ที่สำคัญยังมีเทศกาลดนตรีให้คุณเก็บเกี่ยวประสบการณ์ใหม่ ๆ เพียบ แต่แน่นอนว่าความคึกคักเหล่านี้ต้องแลกมากับตั๋วเครื่องบินและที่พักราคาแพง การรอคิวสำหรับการท่องเที่ยวที่นานกว่าช่วงอื่น และคุณยังต้องวางแผนจองตั๋วรถไฟ ที่พัก หรืออื่น ๆ ไว้ล่วงหน้า เพื่อให้คุณเที่ยวได้อย่างราบรื่น ไม่ต้องกังวลว่าจะเดินทางเที่ยวหรือหาที่พักเพื่อหลับนอนไม่ได้

ตั๋วเครื่องบินไปยุโรปราคาถูก
จองตั๋วเครื่องบินไปยุโรปราคาถูก

สำหรับช่วงโลว์ซีซั่นของยุโรปอาจเป็นช่วงเวลาที่ถูกใจสายเที่ยวชาวไทยอย่างเรา ๆ เพราะอยู่ในช่วงเดือนพฤศจิกายน – ต้นเดือนเมษายนที่เป็น “ฤดูหนาว” เพราะอากาศที่ยุโรปหนาวแบบจริงจัง ทำให้คนไม่ค่อยอยากออกไปเที่ยวเท่าไหร่ แต่หากคุณเตรียมเสื้อกันหนาวมาอย่างเพียงพอและพร้อมลุยจริง ๆ คุณจะได้พบกับบรรยากาศที่สวยงามจากหิมะที่โปรยปรายลงมา ผู้คนเบาบางทำให้ไม่ต้องต่อคิวเพื่อเที่ยวสถานที่สำคัญ ที่พักและตั๋วเครื่องบินมีราคาถูกที่สุด ที่สำคัญในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน – ธันวาคม ยังได้สัมผัสบรรยากาศคริสต์มาสแบบเต็มอิ่ม หลายสถานที่มีการตกแต่งไฟอย่างสวยงาม และยังมีตลาดคริสต์มาสที่ให้คุณเดินช้อปสินค้า กินอาหารอร่อย ๆ แบบจุใจ แต่ถึงอย่างไรการเที่ยวฤดูหนายุโรปอาจมาพร้อมข้อจำกัด เพราะช่วงเวลากลางวันที่สั้นกว่าปกติทำให้ที่เที่ยวต่าง ๆ ปิดเร้วกว่าเดิม มีอากาศหนาวเย็นเกินจะทนในบางวัน (หรืออาจมีฝนตก) และอาจพลาดการชมสวนดอกไม้สวย ๆ เพราะฤดูหนาวไม่มีดอกไม้บานนั่นเอง

สรุปแล้ว การเที่ยวยุโรปในช่วงไฮซีซั่นและโลว์ซีซั่น มีข้อดี ข้อจำกัดที่แตกต่างกัน คราวนี้ขึ้นอยู่กับคุณแล้วว่าจะตัดสินใจแบบไหน แต่ทั้งนี้หากมองหาตั๋วเครื่องบินราคากลาง ๆ มีเที่ยวสวย ๆ ให้เลือกแบบจัดเต็ม การเที่ยวฤดูใบไม้ผลิและใบไม้ร่วงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน

เคล็ดลับจองตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด ทริปทัวร์ยุโรปใกล้แค่เอื้อม

  1. ติดตามเพจรวมโปรตั๋วเครื่องบิน โปรตั๋วเครื่องบินยุโรป 2566 หรือโปรโมชั่นสายการบินต่าง ๆ เป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณประหยัดงบได้มากขึ้น นอกจากนี้การใช้แอปพลิเคชั่นเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ วิธีนี้ช่วยให้เกิดข้อเปรียบเทียบที่ชัดว่าควรเลือกบินไปยุโรปสายการบินไหนดี เกิดการตัดสินใจไว และได้ตั๋วเครื่องบินราคาโดนใจไว้ในครอบครอง
  2. เลือกวันเดินทางที่ใช่ (สำหรับค่าตั๋ว) แนะนำเลือกเดินทางไปต่างประเทศในช่วงเวลาธรรมดา ไม่ติดกับวันหยุดยาว หรือวันหยุดสุดสัปดาห์ หากเป็นไปได้ควรเลือกเดินทางวันอังคาร – พฤหัสบดี ช่วยเพิ่มเปอร์เซ็นต์ในการได้ตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด และควรจองตั๋วล่วงหน้า 120 วันหรือ 4 เดือนก่อนเดินทาง ไม่ควรนานหรือกระชั้นชิดเกินไป
  3. เช็กสิทธิพิเศษและโปรโมชั่นจากสายการบินโดยตรง หลายสายการบินมักออกโปรโมชั่นกระตุ้นต่อมเที่ยวออกมาเสมอ ดังนั้นการเช็กสิทธิพิเศษและโปรโมชั่นของสายการบิน เป็นอีกวิธีที่ช่วยให้คุณได้ตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แต่ที่พิเศษไปกว่านั้นคุณอาจได้รับสิทธิ์ต่าง ๆ เพิ่มเติม เช่น น้ำหนักกระเป๋า อาหารบนเครื่อง ฯลฯ ที่ช่วยเพิ่มความคุ้มค่าได้มากกว่าเดิม
  4. ใช้เคล็ดลับการต่อเครื่อง หลายคนอยากถึงปลายทางไว ๆ เพื่อลดเวลาเดินทางและมีเวลาสำหรับการเที่ยวมากขึ้น แต่รู้หรือไม่ว่าการใช้ทริกต่อเครื่องไม่ได้แย่เสมอไป นอกจากนี้การต่อเครื่องของบางสายการบินยังมีบริการเสริมที่น่าสนใจ ตั๋วเครื่องบินอาจถูกกว่าบินตรง และยังมีเวลาเหลือให้คุณยืดเส้นยืดสายก่อนออกเดินทางต่อ ดังนั้นใครไม่ซีเรียสเรื่องเวลาเดินทางการต่อเครื่องเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

ทั้งหมดนี้เป็นทริกจองตั๋วเครื่องบินยุโรป ราคาถูกช่วงไหนที่ Promotions.co.th รวบรวมข้อมูลมาฝาก พร้อมเคล็ดลับการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่ช่วยเพิ่มความอุ่นใจให้เงินในกระเป๋ามากกว่าเดิม ใครกำลังวางแพลนเที่ยวยุโรปอย่าพลาด รับรองว่าเคล็ดลับเหล่านี้ช่วยคุณได้แน่นอน

READ MORE : 

Previous articleวิธีเพิ่มยอดขายร้านกาแฟ แนะนำทริกน่ารู้ ถ้าไม่อยากขาดทุน
Next articleวิธีทำให้ผมหนา แบบธรรมชาติ แจกเคล็ดลับเพิ่มเสน่ห์ให้เส้นผม