Home ท่องเที่ยว 6 เครื่องเล่นที่ทำให้หัวใจคุณพองโตอีกครั้ง เมื่อมาเยือนที่ Universal Studios Singapore

6 เครื่องเล่นที่ทำให้หัวใจคุณพองโตอีกครั้ง เมื่อมาเยือนที่ Universal Studios Singapore

USS สวนสนุกที่จะมอบนาทีแห่งความสุข ระทึกความหวาดเสียว อันแสนน่าจดจำ

เชื่อว่าหลายครั้งที่ทุกคนได้มีโอกาสไปเที่ยวประเทศสิงคโปร์ นอกจากไปถ่ายรูปคู่กับสัญลักษณ์สิงโตพ่นน้ำ (Merlion) แล้ว อีกหนึ่งสถานที่ที่ทุกคนนึกถึง และไม่ควรพลาด โดนเฉพาะแฟนสวนสนุกต้องรู้จักกับ Universal Studios Singapore (USS) กันอย่างแน่นอน เพราะเป็นสวนสนุกที่มีการแสดงและเครื่องเล่นในธีมหนังและการ์ตูนจากค่าย Universal Studios ที่คุณชื่นชอบมากมาย

มั่นใจได้เลยว่าใครที่ได้เข้าไป และสัมผัสกับเครื่องเล่นสุดล้ำในสวนสนุกแห่งนี้ เป็นต้องทำให้หัวใจคุณพองโตอีกครั้ง ถึงแม้ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ จะไม่ได้เป็นสวนสนุกที่ใหญ่โตอะไรนัก แต่กลับรวบรวมความมหัศจรรย์แห่งความสุขที่เต็มไปด้วยเสน่ห์แห่งความน่าค้นหาอย่างไม่เชื่อ และในวันนี้เราจะมาแนะนำความสนุกที่น่าดึงดูดใจที่สุดกับ 6 เครื่องเล่นที่ต้องเล่น เมื่อย่ำเท้าไปถึง

1 Battlestar Galactica: Human vs Cylon

ภาพจาก rwsentosa.com

หากใครที่ชื่นชอบการเล่นรถไฟเหาะตามสวนสนุกอยู่แล้ว บอกเลยว่าเครื่องเล่น Battlestar Galactica ในสวนสนุกแห่งนี้เด็ดกว่า เป็นเครื่องเล่นที่มีธีมมาจากซีรีย์และหนัง Battlestar Galactica ดับเบิ้ลความสนุกด้วยรถไฟเหาะรางคู่ในหนึ่งเดียว โดยแบ่งเป็น HUMAN (ฝ่ายดี) และ CYLON (ฝ่ายอธรรม)

  • The Human coaster : เป็นรถไฟเหาะตัวแทนคนดีบนที่นั่งสีแดง ด้วยความเร็วและแรงเหวี่ยงแบบสนุกปนหวาดเสียวกำลังดี พอใจเต้นตุบ ๆ
  • The Cylon coaster : แน่นอนว่าฝ่ายอธรรมจะต้องมาแบบร้าย ๆ ใครอยากเสียวสุดต้องเจอนี่ รถไฟเหาะสีฟ้าแบบห้อยขาต่องแต่ง ที่เร็วแรงกว่า แถมยังหมุนติ้วตีลังกาเป็นวงกลม หมุนเกลียวหลายตลบ อีกทั้งยังมีให้ลงไปสัมผัสกับไอน้ำ เพิ่มความมันส์แบบเหงื่อตกกันได้เลยทีเดียว

2 Transformers: The Ride

ภาพจาก rwsentosa.com

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดกับเครื่องเล่นธีมหนัง Transformers เป็นที่นั่งที่เหมือนกับว่าเรากำลังเข้าไปอยู่ในโลก Sci-fi กอบกู้โลก โดยใช้เอฟเฟค 3D ทำให้เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในหนัง พร้อมกับการถูกไล่ล่าและต่อสู้ด้วยหุ่นยนต์ขนาดยักษ์ ให้ความสนุก และตื่นเต้นอย่างเต็มรูปแบบ แต่เตือนสำหรับคนที่มีแนวโน้มเมารถ เมาเรือ เครื่องเล่นนี้อาจจะทำให้เกิดอาการเวียนหัว 

3 Revenge of the Mummy

ภาพจาก rwsentosa.com

เครื่องเล่นนี้อยู่ในโซนอียิปต์โบราณ (Ancient Egypt) มีลักษณะคล้าย ๆ กับเครื่องเล่นของทรานฟอร์เมอร์ตัวที่แล้ว เป็นการนั่งรถอยู่บนรถ Jeep บนโลกจำลอง 3D ผ่านสุสานอียิปต์ในความมืด เพื่อค้นหา The Book of the Living โดยมีมัมมี่กำลังตามล่า ผ่านอุปสรรคน่าตื่นเต้น เป็นการผสมผสานหลายเครื่องเล่นในนั้น ทั้งรถไฟเหาะ บ้านผีสิง และการผจญภัยที่พร้อมขับทะยานโยนให้คุณดิ่งลงไปในความมืดอย่างคาดไม่ถึง

4 Jurassic Park Rapids Adventure

ภาพจาก rwsentosa.com

ล่องแก่งในโลกไดโนเสาร์ตามธีมหนัง Jurassic Park ที่การันตีความสนุกกับหลุมน้ำตกขนาดใหญ่ เป็นเครื่องเล่นที่ไม่ได้หวาดเสียวมาก เหมาะสำหรับการผจญภัย เด็ก ๆ น่าจะชอบ สำหรับใครที่จะเล่นเครื่องเล่นนี้ ต้องเตรียมตัวเตรียมใจกับการเปียกปอนสักนิด สามารถฝากกระเป๋าสัมภาระได้ที่ล็อกเกอร์ใกล้เคียงบริเวณนั้น (เสียค่าใช้จ่าย) และถ้าไม่อยากให้เสื้อผ้าเปียกก็สามารถหาซื้อเสื้อกันฝนได้ ในนั้นมีขายเช่นเดียวกัน

5 Waterworld

ภาพจาก thairath.com

การแสดงโชว์แอคชั่นทางน้ำ ที่เซ็ทฉากขึ้นมาโดยเฉพาะตามธีมหนังเรื่อง Waterworld เน้นการโชว์ลีลาผาดโผนของเจ็ตสกี เรือลำใหญ่ มาพร้อมกับฉากไล่ล่าสุดระทึก คิวบู๊ น้ำ ไฟ จัดเต็มทุกรูปแบบ เรียกได้ว่าเหมือนกำลังนั่งดูหนังแอคชั่นระเบิดภูเขา เผากระท่อมแบบสด ๆ

6 Shrek 4-D Adventure

ภาพจาก rwsentosa.com

การฉายหนังการ์ตูนเชร็ค 4 มิติ ดำเนินเรื่องของโลกแห่งเทพนิยาย และการผจญภัยไปพร้อม ๆ กับเหล่าตัวละครนำ Princess Fiona, Shrek และ Donkey โดยคุณจะต้องสวมแว่นตา 3D เพื่อเอนจอย พร้อมรับรีแอคกระเด้งกระดอนจากที่นั่ง หลบหลีบอุปสรรค อย่างสมจริงแบบ 4 มิติ ที่มาทั้งรูป กลิ่น เสียง เป็นเครื่องเล่นที่เหมาะสำหรับเล่นทั้งครอบครัว หากครอบครัวไหนมีบุคคลที่กำลังตั้งครรภ์ หรือมีปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับหลัง สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อไม่ให้ที่นั่งขยับได้

สำหรับแพลนการท่องเที่ยวสวนสนุก Universal Studios Singapore ในครั้งนี้ หรือครั้งไหน ๆ ถ้าไม่อยากให้ยุ่งยาก ต้องจองผ่าน KLOOK เท่านั้น!! ใครที่เคยจองกับ KLOOK จะรู้ว่าสะดวกรวดเร็ว ใช้งานง่าย เพียงเลือกวันที่ที่จะไป รับ E-ticket และเก็บไว้ในมือถือ ถึงแล้วก็แค่เเสกนบัตร สามารถเข้าไปสนุกได้เลย

อีกทั้งตอนนี้ KLOOK ยังให้คุณได้ไปเพลิดเพลินแบบ Exclusive สุด ๆ ในการเล่นเครื่องเล่น ชมการแสดง และสถานที่ท่องเที่ยวมากมายในธีมภาพยนตร์ พร้อมรับสิทธิพิเศษบริการรถชัตเทิลบัส รับ-ส่งฟรีจาก Resorts World Sentosa อีกด้วย คลิกจองบัตรได้ที่ลิ้งก์ด้านล่างนี้

Read More

Exit mobile version