คริสต์มาสฉลองที่ไหนดี เต็มอิ่มบรรยากาศแสงสีสุดโรแมนติก

หาที่เที่ยวคริสต์มาสต่างประเทศแบบฟิน ๆ

ช่วงนี้เดินไปทางไหนก็ได้กลิ่นความเย็นและบรรยากาศการฉลองปลายปี ใครที่ยังมีวันลาพักร้อนน่าจะกางปฏิทินวงวันหยุดยาวเอาไว้ สำหรับใช้ฉลองวันคริสต์มาส วันนี้เราเลยมีสถานที่ที่เหมาะกับการเที่ยวคริสต์มาสต่างประเทศทั้งในเอเชียและโซนอื่น ๆ ของโลกที่มีเทศกาลคริสต์มาสติดท็อปน่าเที่ยว


แนะนำที่เที่ยวคริสต์มาสโซนเอเชีย


ใครที่ไม่อยากเดินทางไกล แต่อยากเที่ยวนอกประเทศ โซนเอเชียก็มีประเทศน่าเที่ยวที่จัดงานคริสต์มาสยิ่งใหญ่ไม่แพ้ใคร ได้สัมผัสประสบการณ์คริสต์มาสใหม่ ๆ ฉ่ำใจแน่นอน

คริสต์มาสที่สิงคโปร์กับการแสดงแสงสีบนผืนน้ำ

ประเทศสิงคโปร์

เมืองที่ล้อมรอบไปด้วยน้ำทะเลอย่างสิงคโปร์ก็จัดงานคริสต์มาสโดยเน้นการดื่มด่ำบรรยากาศบนเรือ และชมการแสดงไฟที่โลดแล่นบนผิวน้ำ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมคริสต์มาสที่ไม่ควรพลาด

ประเทศญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ไม่ไกลจากไทยเลย จุดเด่นในช่วงคริสต์มาสคือการประดับไฟ มีการประดับไฟทั่วบริเวณจัดงาน นอกจากนั้นยังมีการแสดงแสงสี รวมถึงสวนดอกไม้เรืองแสงหลายแห่ง เก็บบรรยากาศคริสต์มาสได้ง่าย ๆ ไม่ไกลจากประเทศไทย

อากาศหนาวและหิมะตกในเอเชีย สัมผัสได้ที่เกาหลีใต้และญี่ปุ่น

ประเทศเกาหลีใต้

เกาหลีใต้มีการตกแต่งไฟคริสต์มาสอย่างอลังการ พร้อมแสงสีจัดเต็ม มักจะมีการแสดงพิเศษ โดยเฉพาะคอนเสิร์ต K-Pop ช่วงคริสต์มาส เป็นโอกาสที่จะได้ไปตามศิลปินที่ชอบติดขอบเวที

ประเทศไต้หวัน

ตึกไทเป 101 ที่ไต้หวันเป็นเหมือนจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางไปเยี่ยมชมไต้หวัน มีการประดับตึกอย่างสวยงามรับเทศกาลคริสต์มาส เป็นจุดแลนด์มาร์กและจุดถ่ายรูปที่สวยมาก ๆ

ประเทศเวียดนาม

ไม่ใกล้ไม่ไกลจากประเทศไทยอย่างประเทศเวียดนามมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายแห่ง ซึ่งในช่วงเทศกาลคริสต์มาส สถานที่ท่องเที่ยวเหล่านั้นก็มีการตกแต่งอย่างสวยงาม ดูแปลกตาไปอีกแบบ

คริสต์มาสเอเชีย สวยงามและอลังการไม่แพ้ใคร

แนะนำที่เที่ยวคริสต์มาสต่างประเทศ


ใครที่อยากลองเที่ยวคริสต์มาสไกลจากเอเชีย ลองสัมผัสเทศกาลคริสต์มาสในโซนอื่น ๆ ของโลกดู มีหลายประเทศที่จัดงานคริสต์มาสอย่างยิ่งใหญ่ เต็มไปด้วยแสงสี และการแสดงที่ไม่ควรพลาด

ต้นคริสต์มาสยักษ์เป็นเอกลักษณ์ของคริสต์มาสหลายประเทศ

ประเทศสหรัฐอเมริกา

อเมริกามีพื้นที่ที่กว้างใหญ่ ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสหลายเมืองจะมีหิมะตก ช่วยเพิ่มความโรแมนติกให้กับเทศกาลคริสต์มาสมากขึ้นไปอีก พร้อมทั้งมีการประดับตกตแงสถานที่ให้เข้ากับธีมคริสต์มาส มีการจัดงานรื่นเริง ไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดคือการประดับต้นสนยักษ์ที่มหานครนิวยอร์ก

ประเทศเนเธอร์แลนด์

คนรักเทศกาลคริสต์มาสต้องมาเยือนดินแดนออริจินัลของคริสต์มาสอย่างกรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทสเนเธอร์แลนด์ ที่นี่มีการตกแต่งเทศกาลด้วยต้นคริสต์มาสยักษ์เป็นประจำ มีจุดเด่นที่ตลาดคริสต์มาสที่มีความสวยงามด้วยแสงไฟ พร้อมของขายมากมาย

ประเทศอังกฤษ

ดินแดนแห่งเทพนิยาย เมืองผู้ดีที่ในช่วงเวลาคริสต์มาสจะพาทุกคนย้อนไปยังดินแดนแห่งความฝัน เพราะที่นี่จะตกแต่งตึกโบราณหลายแห่งให้สวยงาม ทำให้ตึกรามบ้านช่องมีชีวิตชีวาและมีมนต์ขลัง พร้อมทั้งมี Winter Wonderland ดินแดนแห่งความเหน็บหนาวที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่แล้ว

ประเทศออสเตรีย

กรุงเวียนนาขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่สวยมากของประเทศออสเตรีย ยิ่งมีการประดับไฟช่วงคริสต์มาสยิ่งเพิ่มความสวยให้มากขึ้นไปอีก แค่ได้มาเดินตลาดคริสต์มาส หรือนั่งจิบไวน์ดูบรรยากาศที่นี่ก็คุ้มแล้ว หลายคนรีวิวว่ามาเที่ยวคริสต์มาสที่ประเทศออสเตรียคือหนึ่งในที่ที่สวยงามมากที่สุด

ประเทศแคนาดา

ในทุก ๆ ปี ประเทศแคนาดาจะมีการฉลองคริสต์มาสอย่างยิ่งใหญ่ มีขบวนพาเหรด มีการเฉลิมฉลอง สถานที่ที่คนนิยมมากคือการได้ไปสัมผัสความหนาวสุดขีดที่เมืองควิเบก ใครชอบคริสต์มาสแบบหนาวเย็นต้องลอง

พลุไฟที่ยุโรปก็สวยงามไม่แพ้ใคร

แต่ละสถานที่ท่องเที่ยวล้วนมีดีแตกต่างกันไป แถมช่วงปลายปียังมักมีโปรโมชั่นส่งท้ายปีให้ไปเที่ยวกันแบบฟิน ๆ ในราคาที่ประหยัดกว่าเดิม เหมือนกับที่ Klook จัดโปรโมชั่นส่วนลดจัดเต็มเมื่อซื้อแพ็คเกจตามยอดที่กำหนด ซื้อครบได้ส่วนลด มีเงินเหลือไปช้อปปิ้งต่างประเทศอีก คุ้มขนาดนี้อย่าลืมแวะไปกดจองทริปใน Klook กันนะ

>> คลิกดูโปรโมชั่น Klook ที่นี่ <<

อ่านเพิ่มเติม:

Previous articleปักหมุด พาลูกเที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปเช้าเย็นกลับ ที่ไหนดี? 
Next articleรวมไอเดียแต่งตัวชุดผ้าไทยสีเหลืองวันพ่อ แมทช์ยังไงก็ลงตัว