Home ท่องเที่ยว มือใหม่เที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกไม่มีรน ต้องเตรียมอะไรบ้าง ไปที่ไหนดีไม่มีผิดหวัง!

มือใหม่เที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกไม่มีรน ต้องเตรียมอะไรบ้าง ไปที่ไหนดีไม่มีผิดหวัง!

แนะนำสำหรับมือใหม่ไม่ต้องตื่นเต้นเมื่อเที่ยวญี่ปุ่น

ประเทศญี่ปุ่นเป็นหนึ่งประเทศสุดฮิตที่นักท่องเที่ยวชาวไทยนิยมไปอย่างมาก เนื่องจากเป็นประเทศที่มีความสวยงาม และวัฒนธรรมที่น่าหลงไหล รวมไปถึงบ้านเมืองที่ถูกฝังให้รักษาความสะอาดตั้งแต่เด็ก ๆ ประเทศนี้จึงแทบจะไม่มีขยะตามท้องถนนเลย และสำหรับใครที่กำลังจะไปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก คุณอาจจะรู้สึกรน ๆ ไม่มั่นใจในตัวเอง ว่าต้องเตรียมอะไรไปบ้าง เดี๋ยวเรามาดูกันหน่อยดีกว่าว่า ต้องเตรียมอะไรให้ทริปแดนอาทิตย์อุทัยครั้งนี้สนุกจนไม่มีวันลืม

สิ่งที่ต้องเตรียมเมื่อไปญี่ปุ่น

 1. เตรียมเงิน นี่เป็นสิ่งพื้นฐานมาก ๆ สำหรับการท่องเที่ยว เมื่อไปทั้งทีก็ต้องมีเงินไปใช้จ่ายให้พอดีจริงไหมครับ จะให้ไปอดมื้อกินมื้อที่ต่างประเทศนี่อาจจะไม่ใช่ทริปที่น่าประทับใจมากนัก

 2. เตรียมวันลา แน่นอนว่าไปต่างประเทศทั้งทีถ้าจะให้ไปเช้าเย็นกลับผมว่าก็คงจะไม่ได้ เราจึงควรมั่นใจว่าทริปของเรานั้นจะใช้เวลากี่วัน และควรวางแผนวันและเวลาดี ๆ นะครับ เพราะส่วนนี้สำคัญมาก ๆ

 3. เตรียมเช็คสภาพอากาศ สำหรับประเทศญี่ปุ่นนั้นอากาศค่อนข้างที่จะต่างจากประเทศไทยอย่างมาก และประเทศญี่ปุ่นเองก็มีภัยพิบัติที่ค่อนข้างจะมีทุกปี เพราะอย่างนั้นแล้วการเตรียมเช็คสภาพอากาศไว้ก่อนก็ไม่เสียหาย

 4. เตรียมจองบัตรโดยสาร JR Pass สำหรับคนที่อยากไปท่องเที่ยวหลาย ๆ ที่นั้น เราขอแนะนำเลยให้ใช้บัตรโดยสาร JR Pass เพราะเป็นรถไฟความเร็วสูง ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ เดินทางระหว่างพื้นที่ได้อย่างรวดเร็ว

 5. เตรียมศึกษามารยาทของญี่ปุ่น เป็นที่รู้กันดีว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่เคร่งเรื่องมารยาทอย่างมาก เพราะอย่างนั้นแล้วเราควรศึกษามารยาทของประเทศนี้ไว้ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เพื่อน ๆ จะต้องรู้ไว้

 6. เตรียมสถานที่ท่องเที่ยว เนื่องจากประเทศญี่ปุ่นมีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมาก ๆ จนหลายคนอาจจะใช้เวลาเพียง 3 – 5 วันไม่พอ เพราะอย่างนั้นแล้วเราควรเลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่เราอยากไปมากที่สุดไว้อันดับแรก ๆ หรือหากยังลังเล ไม่รู้จะไปประเทศไหน เดี๋ยวเราจะแนะนำเพื่อน ๆ เองครับ

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำประเทศญี่ปุ่น

 1. กรุงโตเกียว (Tokyo)

โตเกียวเป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นซึ่งเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวมากมายเลยจริง ๆ และที่โตเกียวนี้นั้นยังสามารถเที่ยวได้ทุกฤดูเลยอีกด้วย นอกจากเป็นเมืองที่มีความทันสมัย แต่ก็ยังคงความเป็นวัฒนธรรมดั้งเดิมของประเทศญี่ปุ่นอย่าง พระราชวังอิมพีเรียล ที่เป็นที่ประทับของจักพรรดิแห่งญี่ปุ่น และมีความเก่าแก่ตั้งแต่ยุคสมัยของซามูไร สำหรับคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวกลางคืนที่นี่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายจริง ๆ อย่าง คาบูกิโจ , ชิบูย่า และอื่น ๆ อีกมากมายเลยครับ

 2. ฮิโรชิม่า (Hiroshima)

หลายคนอาจจะคุ้นชื่อนี้กันนะครับ เพราะว่าเกาะนี้นั้นเป็นเกาะที่เคยถูกทิ้งระเบิดจากสงครามโลกนั่นเอง แต่ว่าเกาะนี้นั้นเป็นเกาะที่มีการพัฒนามาอย่างรวดเร็ว และเป็นเกาะที่มีความเจริญรุ่งเรืองอย่างมาก ที่นี่นั้นมีสหน่ห์ของเมืองจาก อนุสรณ์ความทรงจำ A-bomb Dome ที่เรียกได้ว่าสวยสุด ๆ พร้อมกับซากปรักหักพังที่เต็มไปด้วยความขลังอย่างบอกไม่ถูก และหากได้ไปกันอย่าลืมไปรับประทาน โมจิมันจุ , ราเม็งฮิโรชิม่า และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่สามารถหากินได้เฉพาะเมืองนี้เท่านั้น

 3. โอซาก้า (Osaka)

เมืองนี้เป็นเมืองใหญ่อันดับสองรองจากโตเกียว และเป็นเมืองที่มีคนนิยมมาท่องเที่ยวกันอย่างมาก โดยเพราะว่าเมืองนี้เป็นเมืองที่เป็นสถานที่ตั้งของ Universal Studios Japans หรือ USJ เป็นสวนสนุกที่มีชื่อเสียงอย่างมากติดอันดับโลก นอกจากนี้ยังเป็นอีกหนึ่งเมืองที่เต็มไปด้วยร้านอาหารและสถานที่เก่าแก่ของญี่ปุ่น หากใครที่อยากไปเยี่ยมปราสาทสมัยสงครามอย่าง ปราสาทโอซาก้าต้องห้ามพลาด

 4. นารา (Nara)

สำหรับเมืองนี้นั้นจะอยู่ใกล้ ๆ กับ Osaka เหมือนกรุงเทพฯที่อยู่ติดกับนนทบุรี โดยเมืองนี้นั้นได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีความเก่าแก่มาก ๆ และได้ฉายาว่าเมืองแห่งกวาง เพราะว่าเมืองนี้นั้นทุกคนจะได้พบกับกวางตลอดทั้งเมือง กวางของเมืองนี้ค่อนข้างจะคุ้นชินกับคน เวลาเดินไปไหนมาไหนถ้ากวางเดินมาชนก็ไม่แปลกเลยครับ และมีวัดที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอย่าง วัดโฮริวจิที่ขึ้นชื่อว่าทำด้วยไม้ที่เก่าแก่ที่สุดของโลก และเพื่อน ๆ ยังสามารถได้รับชมขนบธรรมเนียมที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณได้ที่นี่อีกด้วย

 5. ทาคายามะ (Takayama)

หลังจากที่เข้าเมืองกันมาเยอะแล้วเรามาเที่ยวที่สงบ ๆ กันบ้างดีกว่าครับ สำหรับที่เมืองทาคายามะนั้นเป็นเมืองเล็ก ๆ แต่ว่ามาพร้อมกับความงดงามในหมู่ธรรมชาติที่สูงมาก ๆ หมู่บ้านนี้นั้นได้จดทะเบียนเป็นมรดกโลกด้วยนะ และที่นี่นั้นเหมาะสำหรับคนที่ต้องการจะเสพบรรยากาศในแบบยุคสมัยซามูไร เพราะว่าบ้านเรือนของเมืองนี้นั้นถูกสร้างตั้งแต่สมัยโชกุน ทาคายามะ จินยะ ที่นี่จึงมีกลิ่นอายของจิตวิญญาณแห่งบูชิโด ที่ยังหลงเหลือมันยังปัจจุบันที่รอเพื่อน ๆ ไปสัมผัสกันอยู่

สำหรับเพื่อน ๆ ที่คิดจะไปญี่ปุ่นก็อย่าลืมทำประกันท่องเที่ยวกันไว้ด้วยนะครับ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องเตรียมเพื่อที่จะให้เพื่อน ๆ ได้ท่องเที่ยวกันอย่างสบายใจ และที่สำคัญที่สุดเพื่อให้ทริปนี้ประหยัดกว่าเดิม ต้องเลือกจองกิจกรรมท่องเที่ยวจากทาง Klook เพราะที่นี่นั้นจะถูกกว่าไปซื้อที่อื่นอย่างแน่นอนรับประกันได้เลย ตอนนี้มี “โปรโมชั่นลามะ” ที่มอบส่วนลดให้ถึง 400 บาท ตลอดเดือนธันวาคม 62 นี้ หากสนใจรับโค้ดส่วนลดไปใช้ฟรี ๆ คลิกได้เลยที่ปุ่ม ดูโค้ดส่วนลดลามะ ด้านล่างนี้แล้วคุณจะพบกับส่วนลดที่มากกว่านี้แน่นอนครับ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

Exit mobile version