6 ที่เที่ยวใกล้ BTS เอกมัยช่วงปีใหม่ เที่ยวเพลิน ๆ สำหรับสายชิล

ที่เที่ยวปีใหม่ย่านเอกมัยติดรถไฟฟ้าบีทีเอสที่ไหนดี

ใกล้จะปีใหม่แล้ว เชื่อเหลือเกินว่าหลายท่านคงกำลังใจจดใจจ่อกับกิจกรรมในช่วงวันหยุดยาวที่กำลังมาถึงไม่ว่าจะเป็น กิจกรรมงานเลี้ยงส่งท้ายปีของบริษัท กิจกรรมเคาท์ดาวน์ตามสถานที่จัดงานที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ การจับฉลากของขวัญที่จะขาดไม่ได้ การสวดมนต์ข้ามปีเพื่อความเป็นสิริมงคล รวมไปถึงเดินทางท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ

อย่างไรก็ตามสำหรับท่านใดที่ไม่ได้ไปไหน อยู่ในกรุงเทพ ต้องการเที่ยวใกล้ ๆ ขี้เกียจเดินทางไกลต้องห้ามพลาดเพราะว่านี้ทีมงานมี 10 ที่เที่ยวใกล้ BTS เอกมัยช่วงปีใหม่ แบบครบทุกแนว มาฝากมาดูกันหน่อยว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

1. ดับเบิ้ลยู มาร์เก็ต (W Market)

ที่เที่ยวใกล้ BTS เอกมัย
ดับเบิ้ลยู มาร์เก็ต (W Market) ภาพจาก : tripadvisor.com

ดับเบิ้ลยู มาร์เก็ต ไม่เพียงแต่เป็นแหล่ง Hang out เท่านั้น ยังเป็นศูนย์รวมสตรีทฟู้ด (street food) นานาชาติในย่านพระโขนง ที่มีอาหารและเครื่องดื่มอร่อย ๆ ให้เลือกรับประทานมากมายยามค่ำคืน มีทั้งอาหารไทย, ญี่ปุ่น, อิตาเลี่ยน, เม็กซิกัน มากกว่า 1,000 เมนู อีกทั้งยังมีลานเบียร์ไว้บริการนักท่องเที่ยว

ที่ตั้ง : สุขุมวิท 69-71 แขวงพระโขนงเหนือ, กรุงเทพมหานคร (กทม.) 10110

2. theCOMMONS

ที่เที่ยวใกล้ BTS เอกมัย
theCOMMONS ภาพจาก : ryoiireview.com

Community Mall แนวใหม่ จุดนัดพบที่ไม่ซ้ำใคร แถมบรรยากาศดีมีมุมถ่ายรูปเพียบถูกสร้างมาโดยคอนเซ็ปต์ยึดหลักให้ความรู้สึกเป็นเหมือนสวนหลังบ้าน มีมุมสำหรับสัตว์เลี้ยงด้วย บริเวณชั้นบนสุดจะเป็นโซน Top Yard มีร้าน Roast ซึ่งเป็นร้านอาหารและค่าเฟ่ต์ร้านดัง ชั้นล่างเป็นโซน Pay Yard สำหรับเด็ก ๆ มีคลาสเรียนศิลปะ และคลาสทำอาหารอีกต่างหาก

ที่ตั้ง : 335 ทองหล่อ ซ.17 55 ถ.สุขุมวิท คลองตันเหนือ วัฒนา กทม. 10110 ต. คลองตันเหนือ อ. เขตคลองเตย จ. กรุงเทพมหานคร เปิดบริการ ทุกวัน 08:00-00:00น. โทร. 089-152-2677

3. Nihonmura Mall

ที่เที่ยวใกล้ BTS เอกมัย
Nihonmura Mall ภาพจาก : ryoiireview.com

ตลาดอาหารสดนำเข้าจากญี่ปุ่นของกินครบต้นตำหรับญี่ปุ่นแท้ ๆ มีร้านอาหารชั้นนำมากมาย แถมใครอยากซื้อกลับบ้านก็ได้เช่นกันมีทั้ง ปลาดิบ แซลมอน ปูยักษ์ เนื้อวากิว ไข่หอยเม่น ปูทาระบะ ปูขน แซลมอนซาซิมิ ซีฟู้ดต่าง ๆ ขนมและผลไม้มากมาย ใครที่เป็นคออาหารญี่ปุ่นไม่ควรพลาด

ที่ตั้ง : Nihonmura Mall 87 ซอย ทองหล่อ 13 แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110 ประเทศไทย เปิดบริการ ทุกวัน 11:30 – 14:00, 17:30 – 22:00น. โทร. 02-185-3127

4. Bobble Football

ที่เที่ยวใกล้ BTS เอกมัย
Bangkok Bobble Football ภาพจาก : tripadvisor.com

เมื่อไม่นานมานี้คนไทยได้รู้จักกับกีฬาชนิดใหม่ที่เรียกว่า บับเบิลฟุตบอล เป็นกีฬาที่ผสมผสานระหว่างรักบี้ฟุตบอลกับมวยปล้ำ ผู้เล่นจะเข้าไปอยู่ในลูกบอลขนาดใหญ่แล้ววิ่งชนกัน เป็นกีฬาแบบเอกซ์ตรีมหากได้ลองสักครั้งจะติดใจ ใครที่ไม่ได้ไปเที่ยวที่ไหนในช่วงปีใหม่หากต้องการยืดเส้นยืดสาย สร้างสีสันให้กับชีวิต ขอแนะนำที่นี่

ที่ตั้ง : สนามโปโล ซอยโปโล ถนนวิทยุ กรุงเทพฯ 10110 เบอร์โทรติดต่อจองสนามและอุปกรณ์ 09-4206-8360, 0-2711-6644

5. HOF Art Space

ที่เที่ยวใกล้ BTS เอกมัย
HOF Art Space

สำหรับใครที่ชอบเสพงานศิลป์ขอแนะนำที่นี่ HOF Art Space แหล่งรวม แกลอรี่สุดเท่ สำหรับสายอาร์ต เป็นสถานที่จัดนิทรรศการศิลปะต่าง ๆ ซึ่งจะหมุนเวียนสับเปลี่ยนไปตามช่วงเวลา นอกจากได้เยี่ยมชมแล้วท่านใดที่เป็นนักสะสมต้องการซื้อชิ้นงานก็สามารถติดต่อเจ้าของผลงานได้อีกด้วย นอกจากได้ความสนุกเพลิดเพลินยังอาจได้แรงบันดาลใจใหม่ ๆ รวมถึงของตกแต่งบ้านชิ้นนใหม่กลับไปอีกด้วย

ที่ตั้ง : สุขุมวิท 69-71 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา, กทม. 10110 เปิดทุกวัน จันทร์ – เสาร์ เวลา 10.00 – 19.00 น. โทร. 02-178-0095

6. Divana Divine Spa

ที่เที่ยวใกล้ BTS เอกมัย
Divana Divine Spa

ใครที่อยากผ่อนคลายด้วยการนวดสปา บรรยากาศดี ๆ ขอแนะนำ ดีวานา ดีไวน์ สปา ทองหล่อ ให้บริการสปา และ นวดนวดเท้านวดอโรมา ได้รับการรีวิวจากลูกค้าว่าบริการเป็นเลิศ มีคอร์สให้เลือกคือ Spa Nature Essence ประกอบไปด้วย 3 ขั้นตอน ได้แก่ ล้างเท้าขัดเท้า 10 นาที ตามด้วยขัดผิวตัว 45 นาทีสามารถเลือกสครับได้ และปิดท้ายด้วยนวดอโรมากับน้ำมันอุ่น 75 นาที เลือกกลิ่นได้

ที่ตั้ง : 103 ทองหล่อ 17 สุขุมวิท 55 กรุงเทพมหานคร (เยื้อง สน.ทองหล่อ เข้าซอย 100 เมตร ขวามือ) เบอร์โทร : 02-712-8986

ทั้งหมดนี้ก็คือ 6 สถานที่เที่ยวในกรุงเทพใกล้ BTS เอกมัยช่วงปีใหม่ แบบครบทุกแนว เที่ยวเพลิน ไม่เหนื่อยเดินทางเพราะใกล้ BTS เอกมัย ลงเดินแป๊ปเดียวถึงที่หมาย สามารถไปชิลกันได้กับเพื่อนฝูง หรือจะพาครอบครัวไปเพื่อทำกิจกรรมร่วมกัน ปิดท้ายด้วยรับประทานอาหารร่วมกันช่างเป็นอะไรที่ง่าย ๆ แต่อิ่มเอมหัวใจยิ่งนัก

อ่านเพิ่มเติม