จัดทริปรักแสนหวาน เที่ยววาเลนไทน์ 2022 ยุโรปที่ไหนดี?

ที่เที่ยวสุดโรแมนติก ไว้พาคนรักไปสวีทในวาเลนไทน์

อีกไม่กี่วันก็เข้าสู่เดือนแห่งความรัก หรือเดือนกุมภาพันธ์กันแล้ว ที่เดือนนี้ถูกเรียกว่าเดือนแห่งความรัก เนื่องจากตรงกับวันวาเลนไทน์หรือวันแห่งความรักนั่นเอง ซึ่งเป็นวันที่ 14 กุมภาพันธ์ของทุก ๆ ปี ซึ่งคู่รักหลาย ๆ คู่คงจะเตรียมของขวัญหรือเตรียมทริปท่องเที่ยววันวาเลนไทน์กันแล้ว และสำหรับใครที่ยังไม่รู้จะพาแฟนไปไหนดี เรามาสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับเที่ยววันวาเลนไทน์นี้ แต่จะมีที่ไหนกันบ้างมาดูไปพร้อม ๆ กันเลย


1Cappadocia ประเทศตุรกี

มากันที่เมืองแรกของเรากันเลยครับ เมืองนี้นั้นถูกยูเนสโกให้เป็นเมืองมรดกของโลก ซึ่งไฮไลท์ของเมืองนี้เรียกได้ว่าโรแมนติกมาก ๆ คือการรับชมบรรยากาศของเมืองบนบอลลูนยักษ์ ซึ่งเพื่อน ๆ จะพบกับวิวที่แปลกตา และเต็มไปด้วยบอลลูนที่ลอยอยู่ไกล ๆ แต่หากคุณและคู่รักเป็นโรคกลัวความสูงกิจกรรมนี้อาจจะไม่เหมาะกับเพื่อน ๆ สักเท่าไหร่

2

Venice ประเทศอิตาลี

เวนิส หรือที่ถูกขนานนามว่า “เมืองแห่งสายน้ำ” โดยการเดินทางของที่เมืองนี้ส่วนใหญ่ จะเป็นการสัญจรทางน้ำ และเมื่อเป็นแบบนี้ที่นี่จึงถือได้ว่า เป็นเมืองที่โรแมนติกมาก ๆ และเป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาอย่างมาก และที่นี่มีสถาปัตยกรรมอันคลาสสิก และเชื่อว่าเป็นถิ่นกำเนิดของตำนานรักอมตะของ Romeo and Juliet อีกด้วย หากใครที่ไม่ชอบนั่งเรือหรือเมาเรือ ก็สามารถเลือกที่จะเดินชมเมืองได้เช่นเดียวกัน พวกเลยว่าโรแมนติกไม่แพ้กันเลย นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่เหมาะแก่การขอแต่งงานอย่างมากเลย

3

Nafplio ประเทศกรีซ

หลาย ๆ คนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูสำหรับที่เมืองนี้ ซึ่งเมือง Nafplio แห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นดินแดนที่มีความสวยงามอย่างมาก โดยบรรยากาศภายในเมืองให้อารมณ์ว่าเหมือนเราอยู่ในดินแดนแห่งเทพนิยายกรีกโบราณ ซึ่งจุดที่น่าท่องเที่ยวของที่นี่นั้นก็มีเยอะแยะมากมายเลยไม่ว่าจะเป็นปราสาท Bourtzi , ป้อมปราการ Palamidi และอื่น ๆ อีกมากมาย

4

ทะเลสาบสีชมพู Hiller Lake ประเทศออสเตรเลีย

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติก แม้แต่น้ำในทะเลสาบยังโรแมนติก เพราะทะเลสาบที่นี่จะมีสีเหมือนนมชมพู ถึงแม้ว่าจะนำขวดไปใส่และทิ้งไว้เป็นระยะเวลานาน น้ำก็ยังไม่เปลี่ยนสี ที่นี่จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่ธรรมชาติได้สร้างขึ้นมา หากเพื่อน ๆ ชื่นชอบการเล่นน้ำ ไม่ควรพลาดที่จะเดินทางไปทะเลสาบนี้เลยครับ

5

Cinque Terre ประเทศอิตาลี

หลังจากที่เราได้พาไปเวนิสกันแล้ว นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศอิตาลี ที่มีความงดงามมาก ๆ เพราะเนื่องจากอยู่ติดกับทะเล , ภูเขา และยังเป็นพื้นที่อนุรักษ์ของประเทศอิตาลีอีกด้วย จึงไม่แปลกใจที่สถานที่แห่งนี้จะคงความงดงามอยู่เสมอ หากเพื่อน ๆ อยากไปพักในที่สงบ ๆ ที่ Cinque Terre เองก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลย

6

Lapland ประเทศฟินแลนด์

อีกหนึ่งประเทศที่มีความหนาวตลอดทั้งปี และเป็นประเทศที่มีการศึกษาที่ดีอันดับ 1 ของโลก นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่มีความโรแมนติกไม่แพ้ประเทศอื่นเลย และยิ่งที่แลปแลนด์เองนั้น มีกิจกรรมที่เหมาะสำหรับคู่รักให้ทำร่วมกัน เยอะแยะมากมายเลยไม่ว่าจะเป็น การออกตามล่าแสงเหนือ , การขับเลื่อนสุนัข , การนั่งรถเลื่อนที่ลากด้วยกวางเรนเดียร์ และอื่น ๆ อีกมากมาย แค่ได้รับชมแสงออโรร่ารวมกับคนรักก็เรียกได้ว่าคือที่สุดของชีวิตแล้ว

7

Santorini ประเทศกรีซ

ผมเชื่อว่าที่นี่เองเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี เนื่องจากที่นี่นั้นมีชื่อเสียงค่อนข้างมาก เนื่องจากความสวยงามของอาคารสีขาว รูปทรงแปลกตาพบเห็นแค่เพียงที่นี่เท่านั้น และเนื่องจากเป็นเมืองติดทะเล การล่องเรือไปชมประการัง ก็ถือว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่เช่นเดียวกัน แต่ที่เรียกว่าสุดจริงสำหรับที่นี่ก็คือ การไปรับชมพระอาทิตย์ตกดินยามเย็นที่บอกเลยว่า อาจจะเป็นพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดในชีวิตคุณเลยก็ว่าได้

8

Yellowstone National Park ประเทศสหรัฐอเมริกา

อุทยานแห่งชาติ เยลโลว์ สโตน เป็นอุทยานแห่งชาติที่ขนาดใหญ่มากกว่า 2 ล้านเอเคอร์ โดยอุทยานแห่งนี้นั้นยังประกอบไปด้วยบ่อน้ำร้อนมากกว่า 10,000 แห่ง ซึ่งที่นี่นั้นมีอายุมากกว่า 6 แสนปี และนอกจากนี้ยังมีสัตว์ป่ามากมายอีกด้วย หากเพื่อน ๆ อยากจะพาคู่รักไปเที่ยวสถานท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ ที่นี่เองก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลยใช่ไหมครับ

9

Paris ประเทศฝรั่งเศส

สำหรับที่กรุงปารีสก็ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่โรแมนติกอันดับต้น ๆ ของโลก โดยสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจที่สุดของเมืองนี้ ผมเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะรู้จักกันดี นั่นก็คือหอไอเฟล (Eiffel Tower) ซึ่งเป็นหอคอยที่มีความสูงที่สุดของโลก และเป็นจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดของกรุงปารีส นอกจากนี้ยังมีคู่รักหลาย ๆ คู่ไปเซอร์ไพรส์แต่งงานกันบนหอนี้อีกด้วย


สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากให้ทริปวาเลนไทน์นี้สมบูรณ์แบบ ก็อย่าลืมเตรียมของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ มอบให้กันในวันวาเลนไทน์ด้วยนะครับ และหากเพื่อน ๆ ที่ต้องการจะประหยัดในทริปวันแห่งความรักนี้ สามารถเลือกจองเที่ยวบินจากทาง การบินไทย(Thaiairways) หรือหากอยากจองกิจกรรมท่องเที่ยวในต่างประเทศในราคาถูก สามารถเลือกดูกิจกรรมจากทาง Klook ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นบริการเช่ารถ , บริการทัวร์สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ , บัตรเข้าชมสถานที่ต่าง ๆ ในประเทศนั้น ๆ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพียงเท่านี้ก็สามารถประหยัดเงินได้มากกว่าเดิมแล้ว

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่