Home ท่องเที่ยว AirAsia Bundle Deals ซื้อได้ถึงวันไหน? เปิด 5 กติกา มองว่าไม่คุ้ม

AirAsia Bundle Deals ซื้อได้ถึงวันไหน? เปิด 5 กติกา มองว่าไม่คุ้ม

AirAsia เปิดให้จองตั๋วเครื่องบินแล้ว

หลังจากที่ทาง AirAsia มีการประกาศให้มีการซื้อตั๋ว บุฟเฟ่ต์ เพื่อแลกการเดินทางไม่จำกัดไปแล้วนั้น มีผู้สนใจเป็นจำนวนมาก และต้องการรู้วิธีในการซื้อดีลบินแบบไม่จำกัด (AirAsia Unlimited Pass) โดยหวังว่าจะสามารถใช้เที่ยวได้ยาวๆจนถึงสิ้นปี คือวันที่ 17 ธันวาคม 2563 แต่หลายคนสงสัยว่ามันคุ้มจริงหรือ? เราไปดูข้อมูลต่างๆกัน

ตั๋วบุฟเฟ่ต์ แอร์เอเชีย ซื้อได้ถึงวันไหนนะ?

ในเบื้องต้นหลายคนเข้าใจว่า จะสามารถซื้อได้เฉพาะวันที่ 29 มิถุนายน 2563 เท่านั้น แต่ทาง AirAsia เค้ามีการขยายเวลาให้สามารถซื้อได้ถึงวันที่ 5 กรกฏาคม 2563 นี้ ซึ่ง หากนับรวมวันที่ 29 เข้าไปด้วย จะรวมเวลาในการจำหน่ายตั๋วบุฟเฟ่ต์ทั้งสิ้น 7 วัน หรือ 1 สัปดาห์ ซึ่งเป็นระยะเวลาในการจอง โดยมีราคาเดียวคือ 2,999 บาท เท่านั้น

  • ต่างยังไงกับ ตั๋วเครื่องบิน 0 บาท ?

สำหรับ Air Asia 0 บาท นั้น เป็นการจองตั๋วเครื่องบินต่อครั้ง และผู้เดินทางจะต้องเช็คว่า ตั๋วเครื่องบินแบบ 0 บาท มีเส้นทางไหนบ้าง ซึ่งโดยปกติแล้วจะมีที่นั่งจำกัด ซึ่งจะเปิดผ่าน Big Points เท่านั้น และจำเป็นจะต้องมีการแลกคะแนน แต่ในฝั่งของ ตั๋วบุฟเฟ่ต์ จะต้องซื้อก่อนที่ราคา 2,999 บาท โดยมีเปิดจำหน่ายที่ 100,000 ราย  และสามารถเลือกเที่ยวบินได้ ภายในประเทศเท่านั้น อ่านต่อ : จองตั๋วแอร์เอเชีย บุฟเฟ่ต์ ยังไงให้ทัน?

ข้อจำกัดในการซื้อตั๋วที่อ่านดูแล้วอาจทำให้ไม่คุ้ม

เปิดขายเอาใจคนแค่ 4% ของทั้งหมด

ประการแรกเลยคือต้องเป็นสมาชิก BIG ซึ่งไม่ได้เปิดให้คนทั่วไปที่ไม่ได้เป็นสมาชิกซื้อตั๋วบุฟเฟ่ต์ หากถามถึงจำนวน สมาชิก BIG Royalty ในประเทศไทยนั้น มีจำนวนแค่เพียง 2.4 ล้านคน (ข้อมูลจาก แอร์เอเชีย ในปี 2019) ซึ่งหากมองในมุมคนที่ไม่ได้เป็นสมาชิก ก็จะไม่สามารถซื้อได้ แต่ถึงจะเป็นสมาชิก การเปิดให้ซื้อ 100,000 คน จาก 2.4 ล้านคนนั้น คิดเป็น 4% ของจำนวนสมาชิกทั้งหมดเท่านั้น ซึ่งทำให้มีคนจำนวนแค่ เพียง 4 คน จาก 100 คนจะได้สิทธิ์นี้

ต้องจองตั๋วล่วงหน้า 21 วัน

หากซื้อดีลบุฟเฟ่ต์ในการบินไปแล้ว ยังคงต้องจองตั๋วล่วงหน้า 21 วัน ก่อนการบินจริง ซึ่งอันที่จริงแล้ว การจองล่วงหน้าขนาดนี้ เป็นไปได้น้อยที่คนที่จะบินจะสามารถวางแผนล่วงหน้าได้นานในช่วงโควิดแบบนี้ หากมีข่าวไม่ดีออกมาซักชิันหนึ่งหล่ะก็ อาจทำให้ไม่อยากบินได้ การจองล่วงหน้าควรจะเหลือแค่เพียง 10 วัน เพื่อให้ได้จองได้ทัน

ให้บินในช่วงที่ไม่มีวันหยุดยาว

สำหรับการบินด้วยตั๋วบุฟเฟ่ต์ของแอร์เอเชีย ถูกกำหนดให้สามารถเริ่มเที่ยวบินได้ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม 2563 ไปจนถึง 17 ธันวาคม 2563 และไม่มีช่วงไหนที่เป็นหน้าท่องเที่ยว หรือวันหยุดยาวสำหรับการไปเที่ยวเลย และคาดว่าทุกคนรู้กันอยู่แล้วว่า โดยปกติถ้าจะเป็นการใช้วันหยุดยาว มักจะใช้ในช่วง หลังจากกลางเดือน ธันวาคม เป็นต้นไป

มีปัญหา ต้องปรึกษา AVA อย่างเดียว

จาก FAQ ของ ตั๋วบุฟเฟ่ต์ แอร์เอเชีย ที่กล่าวไว้ว่า หากมีการเรียกเก็บเงินซ้ำ หรือมีปัญหาเรื่องบัญชี และขอใบกำกับภาษี จะต้องคุยกับ AVA เพียงอย่างเดียว ซึ่งหากมีปัญหาที่ต้องใช้รายละเอียดอาจไม่สามารถคุยกับ Call Center ได้ ซึ่งอาจมีปัญหาในภายหลัง อ่านต่อเกี่ยวกับ การติดต่อแอร์เอเชีย โดยไม่ผ่าน Call Center

จองที่นั่งแล้ว ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินได้

จุดนี้ เป็นจุดที่หลายคนอาจมีความกังวล เพราะหากมองถึงสถานการณ์จริง เมื่อมีการจองตั๋วปกติ ที่ไม่ใช่บุฟเฟ่ต์ และต้องทำการเปลี่ยนเที่ยวบิน ก็สามารถเพิ่มเงินในการเปลี่ยนได้ แต่สำหรับตั๋วบุฟเฟ่ต์ จำเป็นจะต้องซื้อตั๋วใหม่เพียงอย่างเดียวเพราะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินได้ ทำให้ต้องระวังมากขึ้นในการจองตั๋วในเที่ยวบินแต่ละเที่ยว


ปัญหาที่อาจพบได้ หรือ อาจไม่มีเลยก็เป็นได้ เป็นเพียงข้อเตือนก่อนการจองดีล Unlimited Pass ของ แอร์เอเชีย เพราะเนื่องจากว่าการจองในแต่ละครั้ง หลายคนไม่ได้อ่านถึงรายละเอียด (Term of Service) ของดีลนี้แม้แต่น้อย เรียกได้ว่าเห็นดีลดี ก็ซื้อไว้ก่อน พอจะจองจริงอาจมีปัญหา ดังนั้นเราจึงมาชี้ให้เห็นถึงข้อจำกัดของการซื้อตั๋วดีลแบบนี้ของแอร์เอเชีย รวมถึงสายการบินอื่นๆที่อาจมีดีลบุฟเฟ่ต์แบบนี้ในอนาคต 

อ่านต่อทั้งหมดเกี่ยวกับ AirAsia ที่นี่

Exit mobile version