เทศกาลปีใหม่นี้เดินทางปลอดภัยอุ่นใจในทุกการเดินทางไกล

ได้เข้าสู่ช่วงเทศกาลสำคัญอย่างเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ถือได้ว่าเป็นเทศกาลวันหยุดยาวที่หลายคนตั้งตารอคอย สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวหรือเดินทางกลับไปยังภูมิลำเนา เพื่อเป็นการถือโอกาสเยี่ยมครอบครัวหรือกลับไปพบเจอพ่อแม่พี่น้องพร้อมทำกิจการร่วมกันในช่วงวันหยุดยาว

ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนนั้นจำเป็นต้องเดินทางไกลสำหรับการเดินทางไปท่องเที่ยวหรือเดินทางกลับภูมิลำเนา และส่วนใหญ่จะนิยมใช้รถยนต์ส่วนตัวในการเดินทาง ดังนั้นสิ่งสำคัญคือการเตรียมความพร้อมไม่ว่าจะเป็นการเตรียมความพร้อมให้แก่รถยนต์ หรือการเตรียมความพร้อมสำหรับผู้ขับขี่ เพื่อให้สามารถเดินทางถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างปลอดภัย พร้อมรับมือทั้งกับระยะทางสภาพอากาศ สภาพถนน หรือปริมาณรถยนต์ที่หนาแน่นในช่วงเทศกาลปีใหม่นั่นเอง ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเดินทางท่องเที่ยวปีใหม่ให้ปลอดภัยห่างไกลอันตรายมาฝากกัน

เตรียมความพร้อมสำหรับผู้ขับขี่

เตรียมความพร้อมสำหรับผู้ขับขี่
เตรียมความพร้อมสำหรับผู้ขับขี่ก่อนเดินทางไกล

ถือเป็นสิ่งสำคัญในการเดินทางที่เรียกได้ว่าไม่ควรมองข้ามเป็นอันขาด สำหรับผู้ที่ขับขี่รถยนต์ส่วนตัวและต้องขับรถเป็นระยะทางไกล บวกกับการจราจรที่หนาแน่นและรถยนต์จำนวนมาก อาจส่งผลให้หลายคนเกิดอาการง่วงนอน ส่งผลให้เกิดอาการหลับในได้ ดังนั้นหากรู้ตัวว่าต้องเดินทางไกลก่อนอื่นควรศึกษาเส้นทางที่ต้องเดินทางให้ดี หากเป็นเส้นทางที่ไม่คุ้นชินและหลีกเลี่ยงการหลงทาง รวมถึงเหตุไม่คาดฝันต่าง ๆ และควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 7-9 ชั่วโมง รวมทั้งหลีกเลี่ยงการรับประทานยานอนหลับ หรือแอลกอฮอล์ก่อนนอน แต่หากรู้สึกขับรถไปเรื่อย ๆ แล้วรู้สึกง่วง ควรหาจุดพักรถในการนอนพักผ่อนก่อนจะขับรถต่อไปยังจุดหมายปลายทาง หรือหาเพื่อนร่วมทางไปด้วยที่สามารถขับรถได้เพื่อเป็นการช่วยการผลัดเปลี่ยนมือคนขับรถ เพื่อไม่ให้รู้สึกเหนื่อยในการขับขี่รถยนต์เป็นระยะเวลานานจนเกินไป เติมคาเฟอีนเพื่อให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นและมีพลังงานมากยิ่งขึ้น เช่น การดื่มกาแฟหรือดื่มชา อาจช่วยไม่ให้ง่วงนอนได้ หรือหากใครที่ไม่ดื่มเครื่องดื่มประเภทคาเฟอีน ควรเลือกหาเครื่องดื่มประเภทน้ำอัดลมที่มีความซู่ซ่าหรือเครื่องดื่มที่มีรสเปรี้ยว จะช่วยทำให้รู้สึกสดชื่นและอาการง่วงจะหายไป หรืออาจติดลูกอมรสเปรี้ยวหรือรสหวานใส่รถยนต์ไว้เอาไว้อมหรือเคี้ยวเพลิน ๆ ในระหว่างขับรถยนต์นั่นเอง

เตรียมความพร้อมให้รถยนต์

เตรียมความพร้อมให้รถยนต์
เตรียมความพร้อมให้รถยนต์ ก่อนเดินทางไกลช่วงปีใหม่

สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวหรือเดินทางไกลในช่วงเทศกาล นั่นก็คือการเตรียมความพร้อมให้กับรถยนต์คันโปรด ซึ่งถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างยิ่งหากไม่สะดวกในการนำรถเข้าตรวจเช็คสภาพรถเบื้องต้นก่อนการเดินทาง ควรตรวจเช็คระบบต่าง ๆ ของรถยนต์เพื่อเตรียมความพร้อมของรถก่อนเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นระบบน้ำระบบของเหลวต่าง ๆ การเช็คช่วงล่าง การตรวจเช็คระบบเบรค การตรวจเช็คสภาพยางรถยนต์ ระบบไฟส่องสว่าง ใบปัดน้ำฝน รวมถึงเช็คระบบต่าง ๆ ของตัวรถว่ามีจุดไหนที่ทำงานผิดปกติหรือไม่ หากพบความผิดปกติของรถยนต์ให้รีบนำรถเข้าไปซ่อมแซมหรือแก้ไขก่อนออกเดินทาง เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ไม่คาดฝัน

และสำหรับคนรักรถต้องไม่ควรพลาดอีกหนึ่งรูปแบบการดูแลรถยนต์คันโปรดของคุณ อย่างการเคลือบแก้วรถยนต์เพราะไม่เพียงแต่ช่วยเนรมิตรถยนต์ของคุณให้ดูสวยเงางามเหมือนใหม่อยู่เสมอเท่านั้น ยังช่วยป้องกันรังสี UV รอยขีดข่วน คราบสกปรกต่าง ๆ คราบฝุ่น คราบยางไม้ คราบมูลนก หรือคราบสกปรกฝังแน่น ที่อาจส่งผลต่อสีของตัวถังรถยนต์ให้เกิดเป็นคราบหรือความหมอง แนะนำบริการเคลือบแก้วรถยนต์ที่ KRYSTAL COATING ศูนย์เคลือบแก้วรถแท้ เป็นอู่รถที่มีประสบการณ์และดูแลเรื่องสีรถมามากกว่า 70 ปี ซึ่งร้านทั่วไปเป็นร้านคาร์แคร์ อาจมีประสบการณ์เรื่องสีรถไม่เทียบเท่า พร้อมให้บริการด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ พร้อมช่างมืออาชีพ ที่มีประสบการณ์ในเรื่องสีรถมายาวนานกว่า 70 ปี และได้มาตรฐานใส่ใจรายละเอียดในทุกขั้นตอน นอกจากนี้ยังรับเคลือบแก้วรถหลายประเภทและหลายไซส์ทั้งรถมอเตอร์ไซค์ รถยนต์อีโค่ คาร์ ไปจนถึงรถตู้ พร้อมบริการเคลือบ 3 รูปแบบ กลับมาเคลือบแก้วซ้ำได้ฟรี พร้อมโปรโมชั่นพิเศษดังนี้

  • Nano Krystal Protection Package ราคาพิเศษเริ่มต้น 6,625 บาท โปรโมชั่นทำได้ 6 ครั้งใน 1 ปี
  • 9H Quartz Krystal Coat Package ราคาพิเศษเริ่มต้น 18,540 บาท โปรโมชั่นทำ Nano Krystal ได้ 6 ครั้งใน 1 ปี และทำ 9H Quartz Krystal filling
  • Krystal Quartz Ceramics Coat Package ราคาพิเศษเริ่มต้น 31,950 บาท โปรโมชั่นทำ Nano Krystal ได้ 6 ครั้งใน 1 ปี และทำ Krystal Quartz Ceramics Coat filling

**โปรโมชั่นเคลือบทั้งคัน บอดี้ กระจกหน้าหลัง และล้อ รับบริการทั้งรถจักรยานยนต์ รถยนต์ Eco Car รถยนต์ซีดาน รถยนต์ SUV รถตู้ และรถอื่น ๆ (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง LINE@)

READ MORE :

Previous articleรวมไอเดียแต่งตัวชุดผ้าไทยสีเหลืองวันพ่อ แมทช์ยังไงก็ลงตัว
Next articleคำถามยอดฮิต รถญี่ปุ่น VS รถยุโรป ซื้อแบบไหนดี? เลือกให้ตรงใจ