สายลุยต้องจัดให้ครบ 10 ที่เที่ยว Adventure ในกรุงเทพฯ

ชี้เป้า ที่เที่ยว กทม. ไม่ใช่ห้าง สำหรับสายผจญภัย

หากเอ่ยถึงสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ หลายคนย่อมนึกถึงห้างสรรพสินค้า สวนสาธารณะ หรือวัดสำคัญ ๆ ที่ผู้คนนิยมเดินทางไปไหว้พระ 9 วัด เพื่อขอพรกัน แต่ถึงอย่างนั้นเมืองกรุงก็มีพิกัดเที่ยวที่ชวนกระตุ้นอะดรีนาลีนให้เลือดสูบฉีดมาก เอาเป็นว่าสายลุยที่อยากสนุกสนานกับกีฬาสุดเอ็กซ์ตรีม ตามมาจดลิสต์ 10 ที่เที่ยวสไตล์ Adventure ในกรุงเทพฯ กัน ที่ทีมงาน Promotions.co.th นำมาแนะนำกัน


พาตะลุย 10 ที่เที่ยวสุดแอดเวนเจอร์ ในกรุงเทพฯ


1. Bounce Thailand
ที่เที่ยว Adventure กรุงเทพ
สนุกเต็มพิกัดบนแทรมโพลีนที่บ๊าวซ์ ภาพจาก BOUNCEinc

เริ่มต้นกันด้วย Bounce Thailand สถานที่ที่จะพาทุกคนลอยตัวกลางอากาศแบบไร้ขีดจำกัด กับ “แทรมโพลีน” กว่า 105 ผืน ส่วนใครที่อยากใช้ทักษะปีนป่าย ฟรีรันนิ่ง ไปจนถึงการห้อยโหนกลางอากาศก่อนเข้าเส้นชัยในด่านสุดท้ายแล้วล่ะก็ที่นี่ก็มีด่านสุดเอ็กซ์ตรีมให้เล่นเช่นกัน

ที่อยู่ : The Street รัชดา ชั้น 5 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ

2. Flow House Bangkok
ที่เที่ยว Adventure กรุงเทพ
ชวนมาโต้คลื่นสุดมันส์ใจกลางกรุงเทพฯ ภาพจาก Flow House Bangkok

ถึงไม่ไปทะเลกรุงเทพฯ อย่างสวนสยามหรือไปเล่นเซิร์ฟที่หาดคุ้งวิมาน จันทบุรี คุณก็สามารถโต้คลื่นมันส์ ๆ ได้ที่ใจกลางกรุงเทพฯ เพราะ Flow House Bangkok มีเครื่องโต้คลื่นจำลองซึ่งนำเข้ามาจากสหรัฐอเมริกาให้ได้สนุกกับกีฬาเอ็กซ์ตรีมาทางน้ำกัน ส่วนใครที่เล่นไม่เป็นก็ไม่ต้องห่วงมีเจ้าหน้าที่คอยสอนตั้งแต่ขั้นเริ่มต้นทีเดียว รับรองว่าคุณเล่นเป็นแน่นอน

ที่อยู่ : 120/1 โคงการเอ สแควร์ (A-Square) ถนนสุขุมวิท26 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ

3. Urban Playground Climbing
ที่เที่ยว Adventure กรุงเทพ
วันหยุดว่าง ๆ ไม่รู้จะทำอะไร มาลองปีนผาจำลองกัน ภาพจาก Urban Playground Climbing

สำหรับสายปีนป่ายหรือผู้ที่อยากฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและร่างกาย ขอแนะนำ Urban Playground Climbing สถานที่ที่มีผาจำลองให้ลองทดสอบความแข็งแรงกัน โดยความยากของหน้าผาก็มีให้เลือกเล่นหลายระดับ ถ้ากังวลว่าไม่เคยมีประสบการณ์ปีนผาจำลองมาก่อน ที่นี่ก็มีผู้ฝึกสอนคอยดูแลอยู่นะ หรืออยากทำกิจกรรมอื่น ๆ ก็มีให้เลือกทั้งสนามเทนนิส สนามแบดมินตัน สระว่ายน้ำ และสปอร์ตคลับ เป็นต้น

ที่อยู่ : 8 ซอยสุขุมวิท 49 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

4. Archery Thai
ที่เที่ยว Adventure กรุงเทพ
สัมผัสประสบการณ์ในฐานะนักยิงธนูได้ที่ Archery Thai ภาพจาก สนามยิงธนู Archery Thai

สำหรับใครที่สนใจกีฬายิงธนูอยู่ แล้วอยากลองฝึกยิงธนูที่ Archery Thai มีคอร์สเรียนให้เลือกอยู่ไม่น้อยทีเดียว ไล่ตั้งแต่ตั้งแต่มือใหม่ที่มาลองยิงเป็นครั้งไปจนถึงระดับนักกีฬาที่ต้องการแข่งขันอย่างจริงจัง โดยทุกคอร์สที่คุณเลือกจะมีผู้ฝึกสอนมากประสบการณ์คอยดูแลอยู่ข้าง ๆ

ที่อยู่ : ซอยลาดพร้าว 116 แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ

5. ศูนย์กีฬาทางน้ำบึงหนองบอน
ที่เที่ยว Adventure กรุงเทพ
ล่องเรือใบ พายซัพบอร์ด แบบคูล ๆ ที่บึงกว้างแถวสวนหลวง ร.9 ภาพจาก ศูนย์กีฬาบึงหนองบอน

สำหรับใครที่คิดว่าภายในสวนหลวง ร.9 สามารถทำกิจกรรมได้แค่เดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน หรือพาครอบครัวไปปิกนิก ที่นี่ยังมี “ศูนย์กีฬาทางน้ำบึงหนองบอน” ซึ่งเป็นศูนย์รวมกิจกรรมทางน้ำที่ครบและหลากหลาย ทั้งเรือใบ เรือคายัค ซัปบอร์ด และวินด์เซิร์ฟ ให้ได้เล่นสนุกกัน แต่ก่อนไปเล่นกิจกรรมทางน้ำเหล่านี้ แนะนำให้สอบถามรายละเอียดที่เฟซบุ๊ก ศูนย์กีฬาบึงหนองบอน ก่อนนะ เพราะคุณอาจต้องจองคอร์สเรียนก่อนนั่นเอง

ที่อยู่ : ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซอย 43 แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพฯ

6. SUP Talingchan 
ที่เที่ยว Adventure กรุงเทพ
พาย SUP Board ดูวิถีชุมชนริมน้ำแบบใกล้ ๆ ภาพจาก SUP Talingchan

ทุกวันนี้กิจกรรม SUP Board หรือการพายซัปบอร์ดถูกพูดถึงบ่อยครั้ง จนบางคนค้นหาสถานที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ที่สามารถ SUP Board ได้แบบชิลล์ ๆ ท่ามกลางธรรมชาติ ซึ่ง SUP Talingchan เป็นอีกพิกัดที่คุณพายซัปบอร์ดชมวิถีชีวิตของบ้านริมน้ำได้แบบใกล้ ๆ ส่วนใครที่มาพายรอบเย็นจะได้ชมวิวพระอาทิตย์ตกจากในคลองด้วย

ที่อยู่ : 34 ถนนแก้วเงินทอง แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ

7. Wiggle Wave
ที่เที่ยว Adventure กรุงเทพ
เล่นเซิร์ฟสเก็ตที่วิกเกิลเวฟ ลานสเก็ตย่านแม่กลอง ภาพจาก Wiggle Wave

ขอพาขยับมาย่านแม่กลองที่ Wiggle Wave สถานที่เล่นเซิร์ฟสเก็ตใกล้กรุงเทพฯ ซึ่งถูกรีโนเวทมาจากโรงหนังเก่าเป็นสนามสไตล์ Wooden Ramp ในพื้นที่ 900 ตร.ม. โดยลานเซิร์ฟสเก็ตแห่งนี้ แบ่งเป็น 4 โซน Wiggle Wave Ramp, Wiggle Pumptrack, Bowl Wiggle, Flat ZoneA และ Wiggle Flat ZoneB เพื่อให้สามารถลองรับผู้เล่นได้ทั้งมือใหม่และมือโปร

ที่อยู่ : 543/1 ตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง สมุทรสงคราม

8. Stonegoat Climbing
ที่เที่ยว Adventure กรุงเทพ
Stonegoat Climbing เปิดให้คุณปีนผาแบบตัวเปล่า ภาพจาก Stonegoatclimb

ขอนำเสนอหน้าผาจำลองอีกแห่งในพื้นที่กรุงเทพฯ อย่าง Stonegoat Climbing สถานที่ฝึกปีนผาย่านพระโขนง แต่ที่นี่มีแค่การปีนผาแบบตัวเปล่าที่ต้องใช้ทุกส่วนของร่างกายเพื่อพาตัวคุณขึ้นไปด้านบน ส่วนใครที่มาเที่ยว Stonegoat Climbing บ่อยแล้วก็ไม่ต้องกังวล เพราะเส้นทางปีนผาจะถูกเปลี่ยนใหม่อยู่เรื่อย ๆ แถมมีการจัดโซนให้เลือกชาเลนจ์ตัวเองอีกด้วย ส่วนใครที่อยากเรียนรู้เทคนิคการปีนให้แน่นกว่าเดิม ก็มีคอร์สให้ลงเรียนเพิ่มเติมเหมือนกันนะ

ที่อยู่ : 36/3 ซอยสุขุมวิท 69 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

9. Thai Wake Park 
ที่เที่ยว Adventure กรุงเทพ
ชวนมาเล่น Wake Board และกีฬาทางน้ำสุดมันส์ที่ย่านลำลูกกา ภาพจาก THAI WAKE PARK

Thai Wake Park เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะมาเล่นกีฬาทางน้ำสไตล์เอ็กซ์ตรีมมาก เพราะมีทั้ง Wakeboard และ Wakeskate ให้เลือกเล่น และถ้าคุณเป็นมือใหม่กลัวเล่นไม่ได้ ไม่ต้องห่วงไป เพราะที่นี่มีเจ้าหน้าที่คอยแนะนำทุกขั้นตอน เอาเป็นว่าหยุดยาวที่ใกล้จะถึงนี้ใครไม่แพลนไปไหน ชวนเพื่อนมาสนุกกันเลย

ที่อยู่ : 18/4 ซอยสุขสวัสดิ์ ถนนเลียบคลอง 6 อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี

10. 63 BB Gun
ที่เที่ยว Adventure กรุงเทพ
ชวนมาลับสมอง ประลองความแม่นที่สนามบีบีกันกลางแจ้ง ภาพจาก 63 BB Gun

ใครที่เบื่อเล่นเกม Combat ในมือถือหรือโน้ตบุ๊ก อยากออกไปเป็นผู้เล่นที่วิ่งลัดเลาะในสมรภูมิและพิชิตคู่ต่อสู้เอง ขอแนะนำให้ไปเล่นกลางแจ้งที่ 63 BB Gun สถานที่ที่คุณจะได้ถือปืน BB Gun วิ่งในสนาม แถมสนามที่ต้องประลองกับแก๊งเพื่อนยังมีการจัดวางสิ่งของ เพื่อให้เป็นทั้งอุปสรรคและพื้นที่หลบภัยของผู้เล่น ทั้งยังมีชุดและอุปกรณ์การเล่นให้เช่าอีกด้วย

ที่อยู่ : 63 ถนนลาดปลาเค้า แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ

สำหรับคนที่ชื่นชอบกิจกรรมสุดท้าทาย แต่ไม่สะดวกเดินทางไปผจญภัยที่กาญจนบุรี เชียงใหม่ หรือชลบุรี ก็สามารถดูลิตส์ที่เที่ยว Adventure ด้านบนแล้ว ลองชวนเพื่อนหรือพาครอบครัวไปตามรอยได้เลย มีครบทั้งพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ที่สำคัญถึงบางกิจกรรมจะดูเสี่ยง ก็มีเจ้าหน้าที่คอยแนะนำให้อย่างใกล้ชิดนะ

แม้ทุกวันนี้การเดินทางท่องเที่ยวเป็นไปอย่างอิสระ แต่ทุกคนยังต้องระมัดระวังตัวอยู่เช่นเดิม ทั้งสวมใส่หน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง พกเจลแอลกอฮอล์ไว้ทำความสะอาดมือด้วย


แนะนำไอเทมที่ช่วยให้เที่ยวอย่างปลอดภัย ห่างไกลจากโรคร้าย


หน้ากากฟอกอากาศ LG Puricare ไอเทมชิ้นเล็ก ๆ ที่ช่วยฟอกอากาศอย่างทั่วถึง ทำให้อากาศที่คุณหายใจเข้าไปสะอาดและสดชื่นมากขึ้น แถมสวมหน้ากาก LG รุ่นนี้ ยังไม่รู้สึกอึดอัด เพราะด้านในมีพัดลมแบบคู่คอยเป่าอากาศตามอัตราความเร็วของการหายใจของคุณ ทั้งยังมีเซนเซอร์ตรวจจับการหายใจเข้าและออกอีกด้วย

หน้ากากฟอกอากาศ
หน้ากากฟอกอากาศ LG Puricare

> คลิกดูโปรโมชั่นหน้ากากฟอกอากาศ LG ได้ที่นี่ <<

แน่นอนว่าระหว่างเดินทางหรือนั่งพักรอก่อนทำกิจกรรม หลายคนเลือกฟังเพลงหรือเล่นเกมมือถือ ฉะนั้นการมีหูฟังบลูทูธ LG รุ่น HBS- FN6 ติดตัวไปด้วย ช่วยให้คุณได้ดื่มด่ำกับเสียงเพลง และทำให้การเล่นเกมเป็นไปอย่างเร้าใจมากขึ้น

LG หูฟังบลูทูธแบบไร้สาย รุ่น HBS- FN6
หูฟังบลูทูธ LG

> คลิกดูโปรโมชั่นหูฟัง LG ได้ที่นี่ <<

นอกจากนี้ แบรนด์ LG ยังมีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจให้เลือกซื้อมาใช้งานอีกหลากหลายประเภท เช่น เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา เครื่องซักผ้า สมาร์ททีวี เครื่องอบผ้า และลำโพงบลูทูธ ใครที่มองหาเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้อยู่ สามารถคลิกเลือกซื้อผ่าน Link ด้านล่างนี้ รับรองว่าเป็นของแท้ 100%

>> คลิกดูโปรโมชั่น LG ทั้งหมดได้ที่นี่ <<


READ MORE :