รวม 10 สถานที่ท่องเที่ยวหัวหินต้องไปเช็คอิน ทั้งที่กิน ที่เที่ยว

ads

แนะนำ 10 ที่เที่ยวหัวหินยอดฮิตตลอดกาลทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทย และต่างชาติ

หัวหินเป็นสถานที่ที่สามารถเที่ยวกันได้ตลอดทั้งปี เพราะตั้งอยู่ในเขตอ่าวไทยตอนบนและอยู่หลังแนวเขาตะนาวศรี จึงค่อนข้างมีฝนน้อยในฤดูฝน และในเดือนตุลาคม 2563 มีวันหยุดราชการ 2 วัน ได้แก่ วันอังคารที่ 13 และวันศุกร์ที่ 23 ทำให้สายเที่ยวที่แพลนลาพักร้อนจะได้หยุดยาว 4 วันรวดถึงสองช่วงเวลาเลยทีเดียว

และเมื่อหยุดยาวๆ แบบนี้อยู่บ้านเฉยๆ ก็ใช่เรื่อง มันก็ต้องออกไปเที่ยวกันสักหน่อยซึ่งที่ หัวหิน นี่เองคือปลายทางยอดนิยมเพราะขับรถไม่ไกล แถมมีธรรมชาติสวยๆ มากมายให้ไปชื่นชม

1. คาเฟ่หัวหิน Air space

Air Space Hua Hin ร้านอาหารและกาแฟ ออกแบบและตกแต่งให้ได้บรรยากาศของการบิน ตั้งแต่สัญลักษณ์ของร้าน จนถึงตัวอาคารที่ได้แรงบันดาลใจมาจากโรงเก็บเครื่องบิน ตัวร้านจะแบ่งออกเป็นสองส่วน คือฝั่งร้านอาหาร และฝั่งร้านกาแฟ แต่สามารถสั่งอาหารระหว่างกันได้

ที่พิเศษสุดคือเมื่อเงยหน้ามองขึ้นไปด้านบน จะเห็นโมเดลของเครื่องบิน ซึ่งจำลองมาจากเครื่องบินลำแรกของโลกของสองพี่น้องตระกูลไรท์ ลอยเด่นเป็นสง่าอยู่ด้านบน ร้านเปิดทุกวัน เวลาเปิด-ปิด: ร้านอาหาร 10.30 น. – 23.00 น. และคาเฟ่ 8.00 น. – 21.00 น.

2. The Venezia Hua Hin

เดอะ เวเนเซีย หัวหิน (The Venezia Huahin) คือจุดถ่ายรูปและช้อปปิ้งหัวหินที่หากไม่ได้แวะมาเหมือนมาไม่ถึงหัวหิน ที่นี่ถ่ายรูปออกมาแล้วเหมือนไปต่างประเทศมาจริงๆ ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เปิดทุกวัน เวลาเปิด-ปิด: 11.00 – 21.00 น.

3. Skoop Beach Cafe

สายหวานต้องแวะเพราะที่นี่คือคาเฟ่ขายไอศกรีมแสนอร่อยสีฟ้าสดใสโด่งดังมาตั้งแต่สาขาแรกที่พัทยา ที่ตั้ง: ซอยหมู่บ้านตะเกียบ ในโครงการ Veranda Residence Hua-Hin (สุดชายเขาตะเกียบ) ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ร้านเปิดทุกวัน เวลาเปิด-ปิด: 9.00 – 20.00 น.

4. Debo cafe’ and room

ที่นี่เป็นร้านอาหารสไตล์น่ารักๆ ให้อารมณ์เหมือนกับมานั่งทานข้าวบ้านเพื่อนสนิท มีความเป็นวินเทจเบาๆ ตั้งอยู่ใกล้กับวังใกล้กังวล ซิกเนเจอร์อย่างหนึ่งของร้านนี้น้องหมาพันธุ์เฟร้นช์บลูด็อกหลายตัวพร้อมเสิร์ฟความน่ารักให้กับคนที่ชอบน้องหมาด้วยนะ ร้านเปิดทุกวัน เวลาเปิด-ปิด: 10.00 – 19.00 น.

5. เกาะทะลุ

นั่งเรือสปีดโบ๊ทออกจากหัวหิน แล้วไปดำน้ำตื้นกันที่ทะเลสีฟ้าใสสะอาดของเกาะทะลุ ผ่อนคลายไปกับการอาบแดดบนชายหาดสีขาวที่ตั้งอยู่ท่ามกลางท้องทะเลอันเงียบสงบ คุณจะได้พบกับเหล่าปลาและปะการังมากมายที่อาศัยอยู่ทางตะวันออกของทะเลอ่าวไทย อิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่ต์อาหารกลางวันที่มีให้คุณเลือกทั้งอาหารไทยและอาหารตะวันตกสะดวกสบายไปกับบริการรถรับส่งของทางโรงแรมที่จะพาคุณไปถึงยังที่หมายอย่างปลอดภัย

รวม 10 สถานที่ท่องเที่ยวหัวหินต้องไปเช็คอิน ทั้งที่กิน ที่เที่ยว
แนะนำ 10 ที่เที่ยวหัวหินยอดฮิตตลอดกาล

6. วัดเขาน้อย

อีกหนึ่งจุดชมวิวของเมืองหัวหิน เป็นวัดสวยที่ตั้งอยู่บนยอดเขาสูง บริเวณปากน้ำปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ด้านบนเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปชื่อดังมากมาย ทั้งยังเป็นจุดนั่งพักผ่อนชมวิวเมืองหัวหินเบื้องหน้าได้เป็นอย่างดี

7. วัดเขาตะเกียบ

วัดขึ้นชื่อที่เป็นที่เคารพสักการะของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อำเภอหัวหิน มีพระพุทธรูปปางห้ามสมุทร องค์ใหญ่ ชมวิวชายหาดหัวหิน และตัวเมืองหัวหินจากมุมสูงบนเขา ทั้งยังเป็นที่ประดิษฐานพระเจดีย์บรรจุพระทันตะธาตุ หรือพระเขี้ยวแก้ว และองค์พระแม่กวนอิมพันมือ

8. วนอุทยานปราณบุรี

วนอุทยานปราณบุรี หรือจะเรียกสั้น ๆ ว่า “วนปราณ” ตั้งอยู่ในอ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติให้คุณได้ใกล้ชิดพันธุ์ไม้นานาชนิดตลอดเส้นทางสะพานไม้ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตรตลอดทางจะมีป้ายบอกความหมายของสิ่งต่างๆที่เราเดินผ่าน

9. เขาหินเหล็กไฟ

จุดชมวิวเมื่อหัวหินและชมพระอาทิตย์ขึ้น 360 องศา ที่นี่เปิดให้แวะชมตลอดทั้งวันแต่ช่วงเวลาที่สวยงามที่สุดว่ากันว่าอยู่ที่เวลาประมาณ ช่วงเช้ามืดจะสวยที่สุดราว 6-7 โมง

10. อ่างเก็บน้ำเขาเต่า

ที่นี่คือโครงการอ่างเก็บน้ำในพระราชดำริแห่งแรกของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ในหลวงรัชกาลที่ ๙ เพื่อจัดหาแหล่งน้ำสำหรับอุปโภค-บริโภค ให้แก่ประชาชน ในหมู่บ้านชายทะเลเขาเต่าสามารถแวะมาถ่ายรูปได้ตลอดทั้งวัน

ทั้งหมดเป็นแค่เพียงน้ำจิ้มที่นำมาฝากกัน ที่หัวหินยังมีสถานที่กินเที่ยวอีกมากมายรอให้คุณไปใช้เวลาในวันหยุดยาวที่จะถึงนี้ร่วมกันกับครอบครัวและเพื่อนฝูง ที่สำคัญในยุคนี้เที่ยวทั้งทีก็ต้องมีส่วนลดใช่ไหมครับ Klook จัดเต็มให้คุณสามารถกินเที่ยวทำกิจกรรมทั่วไทยเพียงเลือกส่วนลดที่คุณต้องการได้อย่างหลากหลายให้คุณเลือกความคุ้มค่าได้แบบที่คุณต้องการ คลิกเลยที่ปุ่มด้านล่าง

คลิกดูโปรโมชั่น “Klook” ได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม