คริสต์มาสนี้ห้ามพลาด ที่เที่ยวคริสต์มาสที่ประเทศฝรั่งเศสที่ต้องไปเยือนให้ได้สักครั้ง

ใกล้เข้าสู่ช่วงเดือนธันวาคมเช่นนี้ ปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายคนเตรียมความพร้อมสำหรับในช่วงเทศกาลสำคัญส่งท้ายปี อย่างเทศกาลวันคริสต์มาสที่ในปีนี้หลายคนเลือกเตรียมวางแผน สำหรับเดินทางท่องเที่ยวยังต่างประเทศ เพราะไม่เพียงแต่ต้องการเดินทางไปสัมผัสอากาศหนาวเย็นเท่านั้น ยังไปชมความสวยงามของเทศกาลวันคริสต์มาสในประเทศต่าง ๆ ที่บอกเลยว่าแต่ละประเทศจะมีจุดเด่นและเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป

สำหรับหนึ่งในประเทศท่องเที่ยวช่วงคริสต์มาสที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ปฏิเสธไม่ได้ว่าหนึ่งในนั้นต้องมีลิสต์รายชื่อของประเทศฝรั่งเศสอยู่อย่างแน่นอน ซึ่งประเทศฝรั่งเศสถือเป็นประเทศในฝันสำหรับหลาย ๆ คนที่ต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวและชื่นชมความสวยงามด้วยตัวเองให้ได้สักครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเทศกาลสำคัญที่ประเทศฝรั่งเศสจะเนรมิตทั้งเมืองในรูปแบบที่น่าตื่นตาตื่นใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งสำหรับใครที่เดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลคริสต์มาสกันที่ฝรั่งเศสแล้วบอกเลยว่าต้องไม่ควรพลาดเพราะวันนี้ Promotions.co.th ของเราได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงคริสต์มาสประเทศฝรั่งเศสมาฝากกัน จะมีสถานที่ไหนที่น่าสนใจและไม่ควรพลาดบางนั้นตามไปดูกันเลย

ปักพิกัดที่เที่ยวฝรั่งเศสในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แลนด์มาร์คสำคัญที่ต้องไปให้ได้สักครั้ง

ที่เที่ยวฝรั่งเศสในช่วงเทศกาลคริสต์มาส
ที่เที่ยวฝรั่งเศสในช่วงเทศกาลคริสต์มาส

Christmas Capital Strasbourg

ตลาดคริสต์มาสที่เมืองสตราสบูร์ก (Strasbourg) นั้น ถือเป็นตลาดคริสต์มาสที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศฝรั่งเศส และยังได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองหลวงของคริสต์มาส (Christmas Capital) ตั้งขึ้นครั้งแรกในปี 1570 ที่ตลาดคริสต์มาสแห่งนี้มีทั้งขนมนมเนยและข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ในธีมคริสต์มาส โดยเฉพาะขนาดยอดนิยมที่ต้องไปลิ้มลองให้ได้อย่าง-ขนม Pretzel (Bretzel) ขนมยอดฮิตของแคว้นอัลซาส (Alsace) มีรสชาติเค็ม นอกจากนี้ยังมีต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ตั้งอยู่ รวมถึงมีการแสดงจากศิลปินท้องถิ่นมาแสดงเปิดหมวกให้ได้ชมกันอีกด้วย

Magic Christmas Colmar

ตลาดคริสต์มาสที่เมืองกอลมาร์ (Colmar) ประเทศฝรั่งเศส ถูกสร้างขึ้นในช่วงปี 2017 และถูกจัดอันดับให้เป็นตลาดคริสต์มาสที่ดีที่สุดอันดับ 2 ของยุโรป ที่ตลาดคริสต์มาสแห่งนี้จะขึ้นชื่อในเรื่องของศิลปะและวัฒนธรรม เพราะจะได้พบกับสินค้ามากมาย ที่มาในธีมคริสต์มาสรวมถึงสินค้าท้องถิ่นของเมืองแห่งนี้อย่างน้ำผึ้ง นอกจากนี้ยังมีประเภทงานศิลปะและงานฝีมืออย่าง เครื่องปั้นดินเผา เครื่องแก้ว เครื่องประดับ ต่าง ๆ ให้ได้เลือกซื้อกัน สำหรับใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศสุดโรแมนติกของที่นี่บอกเลยว่าต้องาให้ได้ เพราะบริเวณสองข้างทางจะเต็มไปด้วยบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ โบสถ์ และพิพิธภัณฑ์ ที่มีไฟประดับตกแต่งอย่างสวยงาม

คริสต์มาสที่เมืองสตราสบูร์ก
คริสต์มาสที่ฝรั่งเศส

Champagne Christmas Reims

ตลาดคริสต์มาสที่เมืองแรงส์ (Reims) ประเทศฝรั่งเศส ตั้งอยู่ที่หน้าโบสถ์ Our Lady of Reims ที่พลาดไม่ได้เมื่อมาที่แห่งนี้คือแชมเปญที่ต้อง ลองจิบแชมเปญคู่กับบิสกิตสีชมพู (Biscuit Rosé) ที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองแรงส์ จะช่วยเปิดประสบการณ์ในการเที่ยวช่วงคริสต์มาสแบบใหม่ได้เป็นอย่างดีเลย นอกจากนี้ภายในตัวเมืองและร้านรวงต่าง ๆ ก็ตกแต่งและประดับประดาไปด้วยไฟและต้นคริสต์มาสหลากหลายสีสัน

Fairy Tale Christmas Metz

เมืองเมตซ์ (Metz) เมืองที่มีตลาดคริสต์มาสขนาดใหญ่ที่ควรค่าแก่การเดินทางไปท่องเที่ยว ซึ่งตั้งอยู่ตามจัตุรัสต่าง ๆ ของเมือง เช่น จัตุรัส Saint-Louis (Place Saint-Louis) ที่มีจุดเด่นคือหอคอยรูปทรงต้นคริสต์มาสที่สูงกว่า 17 เมตรตั้งอยู่ที่ทางเข้า เมื่อเดินทางไปถึงเมืองเมตซ์ต้องไม่พลาดลองชิมขนมปังขิงควบคู่กับการจิบไวน์ร้อนสักแก้ว ท่ามกลางบรรยากาศหนาวเย็นในวันคริสต์มาสบอกเลยว่าเข้ากันสุด ๆ ที่นี่ยังมีชิงช้าสวรรค์ที่ตั้งอยู่ที่จัตุรัส Armes ให้นักท่องเที่ยวหรือชาวเมืองได้ขึ้นไปชมบรรยากาศเมืองอีกด้วย

ประเทศฝรั่งเศส
ที่เที่ยววันคริสต์มาสในฝรั่งเศส

Colorful Christmas Mulhouse

ตลาดคริสต์มาสของเมืองมูว์ลูซ (Mulhouse) ประเทศฝรั่งเศส ตลาดที่มีการจัดตกแต่งธีมคริสต์มาสในแต่ละปีที่แตกต่างกันออกไป ให้ความรู้สึกที่แปลกใหม่ในทุก ๆ ปี มีจุดตกแต่งไฟคริสต์มาสที่หลากหลายทั้งศาลาว่าการประจำเมือง ถนนต่าง ๆ รวมไปถึงข้าวของเครื่องใช้แบบพื้นเมืองที่ทำมาจากผ้า Alsace 100%

Christmas in South of France Aix-en-Provence

ที่เที่ยววันคริสต์มาสต์ในประเทศฝรั่งเศสที่เมืองโพรวองซ์ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยที่สุดในประเทศฝรั่งเศส โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ที่จะมีตลาดคริสต์มาสถูกตั้งขึ้นที่ใจกลางเมือง ทำให้ถนน Cours Mirabeau มีความคึกคักเป็นอย่างมาก ทั้งยังเต็มไปด้วยแผงลอยขายของมากมาย ขนมนมเนย อาหาร เครื่องดื่ม พาเหรด คอนเสิร์ต และการแสดงอีกมากมาย ให้ได้เพลิดเพลินในช่วงเทศกาลคริสต์มาสนี้กัน

คริสต์มาสกับต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่
เทศกาลคริสต์มาส

เป็นยังไงกันบ้างกับสถานที่ท่องเที่ยวและตลาดคริสต์มาสฝรั่งเศสที่เรารวบรวมมาฝากกัน ขอบอกเลยว่าไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะจะทำให้คุณสัมผัสกับบรรยากาศคริสต์มาสฝรั่งเศสแท้ ๆ ซึ่งมีทั้งร้านของกิน แหล่งช้อปปิ้งและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลากหลาย ให้คุณได้ไปชมความสวยงามการประดับตกแต่งไฟต่าง ๆ มากมาย ภายในเมืองฝรั่งเศส นอกจากนี้ยังเลือกรับดีลการเดินทางและกิจกรรมต่าง ๆ ในการท่องเที่ยวได้พิเศษมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะในช่วงมหกรรมส่วนลดสินค้าครั้งใหญ่อย่าง KLOOK 11.11 ที่ให้คุณเลือกรับดีลส่วนลดท่องเที่ยวหลากหลาย กับกิจกรรมในต่างประเทศทั้งโค้ดส่วนลด ดีลพิเศษ หรือแพ็คเกจ 1 แถม 1 ที่รับรองว่าคริสมาสนี้จะทำให้คุณประทับใจสุด ๆ อย่างแน่นอน

คลิกดูโปรโมชั่น KLOOK 11.11 เพิ่มเติมที่นี่>>

 READ MORE : 

Previous articleรวมรองเท้าแฟชั่นสไตล์เกาหลีผู้หญิง 2566 มิกซ์ได้ทุกสไตล์
Next articleรวมคาเฟ่จันทบุรี 2023 เที่ยววันพ่อ บรรยากาศดีเหมาะพาพ่อเที่ยว