Home ท่องเที่ยว 9 ที่เที่ยวคริสต์มาสในเอเชีย แบบคนคูล ๆ มีที่ไหนบ้าง?

9 ที่เที่ยวคริสต์มาสในเอเชีย แบบคนคูล ๆ มีที่ไหนบ้าง?

ที่เที่ยวคริสต์มาสไม่ไกลจากประเทศไทยที่คุณต้องเยือน

ลมหนาวพัดมาหนึ่งเทศกาลสำคัญก็ตามมาด้วย เพื่อน ๆ รู้ไหมครับว่าคือเทศกาลอะไร นั่นก็คือเทศกาลคริสต์มาสนั่นเองครับ หลาย ๆ คนอาจคิดว่าสถานที่ท่องเที่ยวคริสต์มาสจะมีแค่โซนยุโรปเท่านั้น แต่ว่าในฝั่งเอเชียบ้านเราเองก็มีเยอะไม่แพ้กันเลย สำหรับใครที่อยากเที่ยวคริสต์มาสแต่ไม่ได้อยากบินไปไกล เดี๋ยววันนี้เราจะมีแพลนเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวคริสต์มาสในเอเชีย มาเป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ กัน ส่วนจะมีที่ไหนบ้างเดี๋ยวเราไปดูกันเลย

1ฮอยอัน (Hoi An) ประเทศเวียดนาม

สำหรับประเทศเวียดนามเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวเยอะมาก ๆ และสำหรับเมืองฮอยอันนี้นั้น เทศกาลคริสต์มาสของเมืองนี้จะเต็มไปด้วยโคมไฟ ที่ตกแต่งอยู่ตามบ้านเรือนพร้อมกับบรรยากาศเมืองเก่า บอกเลยว่าใครที่ชื่นชอบสไตล์วินเทจต้องห้ามพลาดกันเลยทีเดียว และเพื่อน ๆ จะสามารถพบกับเทศกาลโคมฮอยอันได้ที่เมืองนี้อีกด้วย

2

ไทเป (Taipei) ประเทศไต้หวัน

สำหรับประเมืองหลวงที่สำคัญของประเทศไต้หวันนี้นั้น ในช่วงคริสต์มาสของที่นี่จะถูกตกแต่งไปด้วยไฟทั่วทั้งเมือง และมีต้นคริสต์มาสที่สูงมาก ๆ ตั้งอยู่ในกลางเมือง นอกจากนี้ยังมีอุโมงค์ไฟสุดไฮเทคที่จัดขึ้นไว้ที่กลางเมืองอีกด้วย บอกเลยว่าจะทำให้เพื่อน ๆ รู้สึกว่าตัวเองเข้าไปสู่ดินแดนแห่งเทพนิยายเลยก็ว่าได้

3

โตเกียว (Tokyo) ประเทศญี่ปุ่น

สำหรับญี่ปุ่นเองก็เป็นประเทศอันดับต้น ๆ ของนักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างมาก และภายในกรุงโตเกียวในช่วงคริสต์มาสนั้น เพื่อน ๆ จะได้พบกับร้านขายของ และห้างต่าง ๆ ถูกตกแต่งด้วยไฟ และเหล่าซานตาคลอสที่อยู่ทั่วทั้งเมือง นอกจากนี้ภายในเมืองจะมีต้นคริสต์มาสอยู่เกือบทั่วทั้งเมืองเลยทีเดียวครับ รับรองเลยว่าถ้าว่าที่นี่คุณจะฟินอย่างมากเลย

4

ฮ่องกง (Hong Kong)

สำหรับประเทศนี้เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า เป็นเมืองท่าที่มีอันดับต้น ๆ ในเรื่องของการท่องเที่ยว และในช่วงคริสต์มาสนี้นั้นที่นี่ติด 1 ใน 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีผู้คนเดินทางไปค่อนข้างเยอะ เพราะบ้านเรือนของที่นี่นั้นจะมีการตกแต่งไปด้วยสิ่งของน่ารัก ๆ รวมถึงแสงไฟสวย ๆ ด้วยเหมือนกัน หากคุณชื่นชอบการเดินชมไฟแล้ว คุณต้องไม่พลาดประเทศนี้เลยครับ

5

การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ (Gardens by the bay) ประเทศ สิงคโปร์

สำหรับประเทศนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นประเทศที่นั่งเครื่องบินไม่นานก็ถึงแล้ว ด้วยความที่มีประชากรที่นับถือศาสนาคริสต์เยอะพาสมควร การจัดเทศกาลคริสต์มาสขึ้นที่นี่จึงไม่ใช่เรื่องแปลก ถึงแม้ว่าจะไม่มีหิมะตกที่ประเทศนี้ แต่เทศกาลคริสต์ของที่นี่นั้นยิ่งใหญ่มาก ๆ เลยที่ การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ เพราะที่นี่จะเต็มไปด้วยกิจกรรมมากมาย และการแสดงต่าง ๆ ที่คุณจะไม่มีวันลืมเลยครับ ในชื่อเทศกาลว่า Christmas Wonderland

6

โซล (Seoul) ประเทศ เกาหลีใต้

สำหรับเมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้นั้น ก็ไม่พลาดที่จะจัดเทศกาลคริสต์มาสเช่นเดียวกัน และในช่วงคริสต์มาสนั้นยังถือว่าเป็นวันหยุดของประเทศนี้อีกด้วย โดยทั่วทั้งเมืองจะมีการเฉลิมฉลองกันอย่างสนุก ไม่ว่าจะเป็นตามร้านอาหาร,ผับ,บาร์ และทั่วทั้งเมือง พร้อมกับมีการตกแต่งไฟที่สวยงามมาก ๆ ตลอดทางเลยครับ ที่สำคัญคือมีกิจกรรมเด็ด ๆ รอเพื่อน ๆ ทุกคนอยู่

7

ฮาร์บิน (Harbin) ประเทศจีน

ที่นี่นั้นจะจัดเทศกาลน้ำแข็งที่เรียกได้ว่าใหญ่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ครับ โดยภายในเทศกาลเพื่อน ๆ จะได้พบกับงานแกะสลักน้ำแข็งที่ถูกตกแต่ง ด้วยแสงไฟต่าง ๆ มากมายทั่วทั้งเมือง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ อีกมากให้ได้ร่วมทำ และได้รับชมกัน อย่างการเล่นสกีน้ำแข็ง หรือจะเป็นการแข่งขันว่ายน้ำ ต้องบอกเลยว่าคุณจะมีความสุขมาก ๆ เลยเมื่อมาที่งานนี้

8

Universal Studios Japan (USJ) ประเทศญี่ปุ่น

กลับมาที่ประเทศญี่ปุ่นอีกครั้งหนึ่งนะครับ ถ้าจะไม่พูดถึงที่นี่ก็คงจะไม่ได้ เป็นสวนสนุกที่มีความยิ่งใหญ่อันดับโลกเลยทีเดียวกับ USJ และเทศกาลคริสต์มาสที่นี่นั้นมีชื่อว่า Universal Crystal Christmas ซึ่งภายในงานจะถูกแต่งด้วยแสงไฟตลอด 360 องศาที่คุณเดิน และมีการแสดงโชว์ต่าง ๆ อีกมากมาย รวมถึงต้นไม้คริสต์มาสที่มีความสูงเท่ากับตึก 8 ชั้น และเป็นต้นคริสต์มาสที่มีแสงไฟมากที่สุดในโลกอีกด้วย

9

Tokyo Disneyland ประเทศญี่ปุ่น

อีกหนึ่งสวนสนุกสำหรับเด็ก ๆ อย่าง Disneyland เองก็มีการจัดเทศกาลคริสต์มาสเหมือนกัน ต้องบอกเลยว่าสำหรับงานนี้นั้น จะเหมาะสำหรับครอบครัวอย่างมาก หากใครที่เดินทางกับเด็กเล็ก ๆ บรรดาหนู ๆ จะได้เพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่นน่ารัก ๆ และตัวละครจากดิสนีย์ที่มามอบความน่ารักให้เพื่อน ๆ และที่สำคัญยังมีการแสดงโชว์ที่สวยงามมาก ๆ พร้อมกับแสงสีในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ที่เพื่อน ๆ ต้องติดใจอย่างแน่นอน

หมดกันไปแล้วครับสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงคริสต์มาสของทวีปเอเชีย สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากไปสัมผัสบรรยากาศของวันคริสต์มาสสักครั้งในชีวิต ถ้าเพื่อน ๆ ได้ไปสถานที่ท่องเที่ยวที่เราแนะนำมานั้น รับรองเลยว่าจะพบความฟินที่ไม่รู้จบแน่นอน และฟินกันต่อได้อีกหนึ่งต่อเมื่อจองกิจกรรมท่องเที่ยวต่าง ๆ กับ Klook เพราะจะประหยัดได้มากกว่าเดิมอีกหลายบาททีเดียว โดยเฉพาะ “โปรโมชั่นลามะ” ที่มอบโค้ดส่วนลดให้ฟรี ๆ 400 บาทตลอดเดือน ธันวาคม 62 นี้ หากพลาดแล้วหมดสิทธิ์แน่ ๆ หากอยากได้โค้ดไปใช้กันฟรี ๆ แล้ว ก็สามารถกดปุ่ม ดูโค้ดส่วนลดลามะ ได้เลยที่ปุ่มใหญ่ ๆ ด้านล่างนี้ แล้วคุณจะไม่ผิดหวังเมื่อใช้ Klook

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

Exit mobile version