9 ที่เที่ยวจังหวัดเลยหน้าหนาว ที่น่าไปฟินรับลมหนาว

ads

ชวนใช้ชีวิตช้า ๆ ที่เมืองเลย

หลังร่างกายเหนื่อยล้ามาตลอดทั้งปี พอลมหนาวมาเยือน การรื้อหาเสื้อกันหนาวแล้วแพ็คใส่กระเป๋าเพื่อไปพักผ่อน ชื่นชมธรรมชาติกับสัมผัสอากาศเย็น ๆ ก็ช่วยเติมพลังชีวิตได้เป็นอย่างดี และสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า หน้าหนาวปีนี้ จะปักหมุดปลายทางที่ไหนดี วันนี้ Promotions.co.th ขอชวนทุกคนไปสัมผัสทั้งความงดงามของธรรมชาติ ป่าเขียวขจี ชมวิถีชีวิตชาวบ้านที่แสนเรียบง่าย สูดอากาศดี ๆ รับลมหนาวกันที่จังหวัดเลย

1. ภูกระดึง

อุทยานแห่งชาติภูกระดึง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่ง ที่หลายคนมักบอกว่า ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องได้พิชิตยอดภูกระดึง เพราะที่นี่ไม่ได้มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทั้งทุ่งหญ้า ลำธาร น้ำตก หน้าผา พรรณไม้และสัตว์ป่านานาชนิดเท่านั้น ยังถือเป็นแลนด์มาร์คในการดูพระอาทิตย์ขึ้นและตก และไฮไลท์ของที่นี่คือเมเปิลแดงในหน้าหนาว

2. สกายวอล์ค เชียงคาน

สกายวอล์ค เชียงคาน
สกายวอล์ค เชียงคาน

ต้องบอกว่า “สกายวอล์ค เชียงคาน” หรือ “สกายวอล์ค ภูคกงิ้ว” เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเชียงคาน ที่ต้องห้ามพลาด ! โดยไฮไลท์ของสกายวอล์คที่สูงเทียบเท่ากับตึก 30 ชั้น ก็คือ ทางเดินที่ทำด้วยกระจกยาวกว่า 100 เมตร ซึ่งทอดยาวออกไป เพื่อให้ผู้มาเยือนได้ชื่นชมวิวที่สวยงามของแม่น้ำโขงแบบพาโนรามาในมุมสูง ทั้งฝั่งไทยและฝั่งลาว

3. อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง

อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง
อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง

สำหรับ “อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง” อยู่ในความดูแลของวนอุทยานหริรักษ์ โดยอ่างเก็บน้ำแห่งนี้ มีพื้นที่กว้างกว่า 1,500 ไร่ ที่ล้อมรอบด้วยป่าสีเขียว หากใครได้มาเที่ยวที่นี่ ไม่ควรพลาดการล่องแพไม้ไผ่ พักผ่อนชิลชมวิว หรือนั่งกินข้าวบนแพเด็ดขาด

4. วัดเนรมิตวิปัสสนา

วัดเนรมิตวิปัสสนา
วัดเนรมิตวิปัสสนา

ถูกยกให้เป็นวัดสวยอีกแห่งของเมืองเลย ตั้งอยู่บนเนินเขาในอำเภอด่านซ้าย โดยภายในวัดสร้างด้วยศิลาแลงทั้งหลัง พระอุโบสถตกแต่งอย่างวิจิตรงดงาม มีภาพจิตรกรรม ทั้งยังเป็นที่ประดิษฐาน “พระพุทธชินราชจำลอง” ขณะที่บริเวณรอบ ๆ วัดมีการจัดแต่งสวน และต้นไม้ร่มรื่นสวยงาม

5. แก่งคุดคู้

ที่นี่เป็นจุดชมวิวแม่น้ำโขงแบบกว้างขวางสุดลูกหูลูกตา และทอดตัวยาวขนานไปสองฝั่งไทย-ลาว โดยมีฉากหลังเป็นภูเขาใหญ่ สิ่งที่พลาดไม่ได้เลย ก็คือ การล่องเรือเที่ยวริมฝั่งแม่น้ำโขง สัมผัสธรรมชาติสองฝากฝั่งโขง

6. ภูป่าเปาะ

ภูป่าเปาะ
ภูป่าเปาะ

เป็นจุดชมทัศนียภาพที่สวยงาม สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 900 เมตร สามารถมองเห็นภูหอ หรือฟูจิเมืองเลย ภูเขาซึ่งมีลักษณะยอดตัดราบ มองคล้ายภูเขาไฟฟูจิ ประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง

7. ถนนคนเดินเชียงคาน

ถนนคนเดินเชียงคาน
ถนนคนเดินเชียงคาน

ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ถนนคนเดินเชียงคานจะคราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาเดินทอดน่องชมบ้านไม้เก่าแก่ ท่ามกลางบรรยากาศคลาสสิค บ้างก็แวะทานอาหารพื้นเมือง หรือเลือกซื้อสินค้าที่ร้านขายของที่ระลึก ยังไม่รวมถึงการลัดเลาะไปนั่งรับลมเลียบริมแม่น้ำโขง ส่วนในตอนเช้าจะมีการตักบาตรข้าวเหนียว ซึ่งเป็นวัฒนธรรมที่สืบทอดกันมาช้านาน

8. ภูลมโล

ภูลมโล
ภูลมโล

ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า บนรอยต่อของ 3 จังหวัด คือ พิษณุโลก เลย และเพชรบูรณ์ ที่นี่เป็นจุดชมดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพราะมีต้นนางพญาเสือโคร่งอยู่เต็มพื้นที่กว่า 1,000 ไร่ ซึ่งจะพร้อมใจบานประมาณช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ของทุกปี ทำให้ภูเขากลายเป็นสีชมพูสวยงามมากเลยทีเดียว

9. ภูบักได

ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง เป็นภูเขาที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,000 เมตร สามารถพักกางเต็นท์บนภูได้ โดยไฮไลท์ของภูบักได คือ ผาหลอกลวง ซึ่งมีลักษณะเป็นหินแหลมที่ยื่นออกมาคล้ายผาสูง เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูปหลอก ๆ ให้ดูเหมือนว่าอยู่บนหน้าผาที่สูงมาก นอกจากนี้ ภูบักไดยังเป็นอีกหนึ่งจุดชมพระอาทิตย์และทะเลหมอกที่งดงามอีกแห่งหนึ่งด้วย

และทั้งหมดนี้ คือ 9 ที่เที่ยวจังหวัดเลยช่วงหน้าหนาว ที่เรานำมาฝากทุกคนกัน สำหรับหน้าหนาวนี้ใครอยากออกไปให้ธรรมชาติโอบกอด ก็ตามรอยสถานที่ท่องเที่ยวด้านบนได้เลย แต่ถ้าใครกำลังกลุ้มใจเพราะไม่มีกระเป๋าเดินทางที่ใช้ในการเก็บสัมภาระไปเที่ยวอยู่ล่ะก็ แนะนำให้เข้าไปเลือกซื้อกระเป๋าเดินทาง AMERICAN TOURISTER ได้ที่ Robinson ให้เลือกซื้อหลากหลายรูปแบบ ทั้งกระเป๋าเดินทางแบบล้อลาก หรือกระเป๋าเป้ ที่สำคัญ มีให้เลือกซื้อครบทุกไซส์ ทำให้มั่นใจได้ว่า ต่อให้ลาพักร้อนไปเที่ยวยาว ๆ 4-5 วัน ก็หอบเสื้อผ้าและไอเทมสำคัญไปได้ครบแน่นอน

กระเป๋าเดินทาง AMERICAN TOURISTER
กระเป๋าเดินทาง AMERICAN TOURISTER

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “Robinson” ได้ที่นี่ >>>


READ MORE :