9 ไอเทมที่ต้องพกไปเล่นน้ำสงกรานต์ปี 2563 มีอะไรบ้าง?

ads

สาดน้ำวันสงกรานต์ปีนี้ต้องใช้อะไรบ้าง ไว้เล่นน้ำ กันน้ำ และกันแดด

อีกไม่นานชาวไทยก็จะได้เฉลิมฉลองและชุ่มช่ำกับวันสงกรานต์กันแล้ว สำหรับคนที่ไม่ค่อยจะได้ออกไปสาดน้ำนอกบ้าน อาจจะไม่รู้ว่าต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง วันนี้จึงจะนำเสนอ “9 ไอเทม” ที่ควรจะมีในเทศกาลสงกรานต์ว่ามีอะไรบ้าง เพราะบางอย่างถ้าขาดไปความสนุกในการเล่นน้ำจะหายไปเลยทีเดียว

ซองมือถือกันน้ำ

มือถือเป็นสิ่งที่ไม่ว่ายังไงก็ควรจะพาไปได้ทุกที่ทุกเวลา เป็นไอเทมที่สำคัญมากสำหรับเทศกาลสงกรานต์ซึ่งจะเลือกเป็นแบบซิปล็อคง่าย ๆ หาซื้อได้ทั่วไป หรือเป็นแบบหนาแน่นพิเศษที่ใช้ในการดำน้ำลึกเลยก็ได้ยิ่งดี ส่วนขนาดซองแนะนำซื้องซองใหญ่ไว้ก่อนเพื่อใส่เงินหรือของจุกจิกที่พอจะพกพาไปได้

กระเป๋ากันน้ำ

หากคิดว่าจะพาอย่างอื่นไปด้วยนอกจากมือถือ การใช้กระเป๋าแบบกันน้ำได้ก็ถือว่าดีกว่า เพราะจะได้ขนสัมภาระอย่างอื่น เช่น กระเป๋าเงิน แว่นตา และครีมกันแดดได้ด้วย หากใช้กระเป๋ากันน้ำใบเล็กแบบคาดไหล่หรือคาดเอว ความคล่องตัวในการเล่นน้ำนั้นแทบจะไม่แพ้การห้อยซองกันน้ำเลย ส่วนคนที่ต้องออกนอกบ้านโดยต้องแบกสัมภาระสำคัญไปด้วย กระเป๋าถือหรือเป้สะพายหลังแบบกันน้ำจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า

เคสมือถือกันน้ำ

แม้จะมีซองหรือกระเป๋ากันน้ำแล้ว แต่เพื่อความชัวร์การใช้เคสมือถือแบบกันน้ำด้วยก็เป็นเรื่องดี เพราะคงไม่สะดวกเท่าไหร่หากต้องกดมือถือผ่านซอง ยังไงก็ต้องหยิบออกมาจากซองอยู่ดี หากไม่ใช้เคสกันน้ำป้องกันไว้อีกชั้น เท่ากับคุณไม่ได้ป้องกันมือถือจากน้ำเลย

แว่นตากันน้ำ

การเล่นน้ำสงกรานต์แน่นอนว่าน้ำจะต้องสัมผัสช่วงหัวอย่างแน่นอน และดวงตาคือจุดอันตรายมากหากสัมผัสน้ำ จึงควรสวมแว่นตาเพื่อป้องกันจุดนี้ด้วย สามารถใช้แว่นตากันน้ำสีสันสดใสเพื่อใส่เป็นแฟชั่นหน้าร้อนได้เลย เพราะทั้งสวยงาม หาซื้อได้ง่าย และสวมใส่สบาย หรือใครมีแว่นตาว่ายน้ำอยู่แล้วก็สามารถนำมาใช้ในช่วงสงกรานต์ได้เช่นกัน

รองเท้าแตะ

อีกหนึ่งไอเทมที่เหมาะกับการออกไปเล่นน้ำข้างนอก ไหน ๆ ก็จะเปียกอยู่แล้ว ก็ควรใส่รองเท้าแตะเพื่อให้เราเล่นน้ำได้เต็มที่ ไม่ต้องพะวงว่ารองเท้าและถุงเท้าจะเปียก ส่วนจะใส่รองเท้าแตะแบบไหนอันนี้แล้วแต่สบายใจ ขอแค่เปียกน้ำแล้วยังใส่สบายและไม่เสื่อมสภาพก็จัดว่าใช้ได้

เสื้อผ้าแฟชั่นสงกรานต์

การแต่งตัวให้เข้ากับเทศกาลเองก็นับว่าสำคัญมาก ๆ แน่นอนว่าเสื้อผ้าที่เหมาะกับการเล่นน้ำจะมีเสื้อเชิ้ตลายดอกและเสื้อเชิ้ตลายฮาวายเป็นหลัก แต่จะใส่เสื้อยืดแบบสกรีนโลโก้หรือลายเกี่ยวกับวันสงกรานต์ก็ดูดีมีไสตล์ แต่ที่สำคัญคืออย่าใส่เสื้อบางหรือเสื้อสีอ่อนจนเกินไป เพื่อป้องกันไม่ให้เสื้อผ้าเปียกจนโชว์สัดส่วนโดยไม่ได้ตั้งใจ

ครีมกันแดด

สำหรับการออกศึกกลางแจ้งเช่นวันสงกรานต์ การบำรุงผิวพรรณให้สู้แดดสู้ลมได้ก็เป็นเรื่องสำคัญ ครีมกันแดดจึงมีความจำเป็นไม่น้อย โดยเฉพาะสาว ๆ ที่อยากสนุกกับสายน้ำแบบสวย ๆ ไม่กลัวแดด แน่นอนว่าต้องทาก่อนออกจากบ้าน 1 ครั้ง แต่จะพกติดตัวไปเล่นน้ำด้วยก็ไม่เสียหาย

อุปกรณ์เล่นน้ำ

จะเล่นน้ำทั้งทีไปตัวเปล่าก็คงไม่ดี แนะนำให้พาขันน้ำ ถังน้ำ หรือปืนฉีดน้ำติดไปด้วยสักชิ้น ซึ่งหาซื้อได้ง่ายมากในเทศกาลสงกรานต์ อย่างไรก็ตามต้องเล่นน้ำอย่างสุภาพและมีมารยาทด้วย ไม่ใส่ของแปลกปลอมลงในน้ำ ไม่สาดน้ำกันแบบรุนแรง และไม่ลวนลามคุกคามผู้อื่น

หน้ากาก PM 2.5

แม้จะเป็นช่วงวันหยุดสงกรานต์ แต่อย่าลืมว่าตอนนี้ยังอยู่ในช่วงที่บางพื้นที่ยังเสี่ยงกับภาวะฝุ่นอยู่ พกหน้ากาก PM 2.5 ติดตัวไว้สักนิดก็ไม่เสียหาย เพราะกว่าจะเดินทางไปถึงที่เล่นน้ำก็ไม่รู้ต้องเจอฝุ่นและมลภาวะอะไรบ้าง ถึงที่แล้วค่อยถอดเก็บให้เรียบร้อยแล้วไปลุยน้ำจะดีกว่า

ทั้ง 9 อย่างนี้ล้วนมีความสำคัญต่อการเล่นน้ำในช่วงสงกรานต์ทั้งในการเล่นน้ำ การป้องกันตัวเอง และสร้างสีสันให้เข้ากับบรรยากาศ ยังไงก็เตรียมตัวให้พร้อมแล้วออกไปเล่นน้ำกันได้เลย

   อ่านเพิ่มเติม