9 สถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ในกรุงเทพ มีที่ไหนบ้าง ?

ads

สงกรานต์นี้ อยู่เที่ยวในกรุงเทพ เล่นน้ำให่แหล่งยอดฮิตกันดีกว่า!

อีกไม่กี่วันก็จะถึงเทศกาลสงกรานต์แล้วววววววว เตรียมตัวนับถอยลังแล้วออกไปเล่นน้ำคลายร้อนกันดีกว่า ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้นำเสนอบทความเกี่ยวกับอุปกรณ์การเล่นน้ำสงกรานต์,  เครื่องสำอางกันน้ำ และชุดเล่นน้ำไปบ้างแล้ว เชื่อว่าหลายคนน่าจะเตรียมพร้อมกันแล้วแน่ ๆ แต่…ถ้าหากว่าคุณยังคิดไม่ออกว่าจะไปเล่นน้ำที่ไหนดี วันนี้เราจะขอแนะนำสถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ในกรุงเทพสุดฮิต ไปดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ขอบอกเลยว่าสนุก มันส์อย่างแน่นอน แถมยังมีคอนเสิร์ตและปาร์ตี้พิเศษจัดขึ้นเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคนด้วยนะ!

สงกรานต์นี้ไม่มีเหงา กับ 9 สถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ในกรุงเทพ

สยามสแควร์ (Siam Square)

เริ่มกันที่แลนด์มาร์กที่ถือเป็นจุดนัดพบยอดฮิตของเหล่าวัยรุ่นหลาย ๆ คน (รวมถึงตัวคนเขียนด้วย) ซึ่งในช่วงวันปกติบริเวณส่วนของสยามสแควร์จะเต็มไปด้วยเหล่านักเรียนนักศึกษาอยู่แล้ว เพราะถือเป็นแหล่งของสถาบันกวดวิชา ร้านค้า และร้านอาหารต่าง ๆ แต่ถ้าถึงวันสงกรานต์จะมีการจัดงานที่บริเวณลานสยามสแควร์ทุก ๆ ปี

สำหรับปี 2562 พบกับงาน “สงกรานต์ เมษาผ้าขาวม้า สนั่นโลก” มาในคอนเซ็ปต์ผ้าขาวม้าดั้งเดิมแบบไทย ๆ พร้อมกิจกรรมสุดฟิน และมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังมากมาย จัดขึ้นตลอดสามวันตั้งแต่ วันที่ 13 – 15 เมษายน นี้

เซ็นทรัลเวิลด์ (CentralWorld)

ขยับมาอีกนิดที่เซ็นทรัลเวิล์ดกันบ้าง ซึ่งหลายคนน่าที่อยู่กรุงเทพน่าจะพอรู้กิตติศัพท์ในเรื่องของการจัดงานอีเวนท์ต่าง ๆ ของทางห้างที่บ่อยและเยอะมาก ๆ เรียกได้ว่าจัดกันแทบทุกเทศกาลเลยทีเดียว บริเวณลานหน้าเซ็นทรัลเวิล์ดมักจะถูกใช้เป็นสถานที่ในการจัดงานอยู่บ่อย ๆ รวมไปถึงงานวันสงกรานต์ด้วย ซึ่งในแต่ละปีจะมีความแตกต่างกันตรงธีมของงานและสปอนเซอร์ผู้สนับสนุนงาน ซึ่งคุณจะได้พบกับมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินดังมากมาย และปาร์ตี้โฟมฟองสบู่ที่สะอาดและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีอีกด้วย

ภาพจากแฟนเพจ CentralWorld

ถนนสีลม

มากันที่แหล่งที่เที่ยวยอดนิยมตลอดกาลอีกหนึ่งแห่งของนักท่องเที่ยวหลาย ๆ คน ซึ่งที่สีลมถือเป็นอีกจุดเล่นน้ำยอดฮิตที่ต้องมาเที่ยวให้ได้สักครั้ง การเดินทางก็ไม่ยุ่งยาก เพราะคุณสามารถใช้บริการขนส่งสาธารณะ ไม่ว่าจะเป็น รถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน หรือแม้แต่รถเมล์ก็ยังได้ นอกจากคุณจะได้สัมผัสบรรยากาศความสนุกของการเล่นน้ำแล้วคุณยังสามารถแวะชิมร้านอาหารจากร้านค้าต่าง ๆ ในบริเวณนั้นได้อีกด้วย (อาหารแถวนี้อร่อยมาก ๆ แถมยังมีให้เลือกหลากหลายแนวเลยด้วย!)

ถนนข้าวสาร

อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวยอดฮิตของเหล่านักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากสถานที่เที่ยวยอดฮิตอีกหลาย ๆ แห่ง ไม่ว่าจะเป็น วัดบวรนิเวศฯ, พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ หอศิลป์, สนามหลวง และวัดสำคัญต่าง ๆ แถมยังอยู่ไม่ไกลจากตัวพระบรมมหาราชวังอีกด้วย

Songkran Festiva at Khao San Road, Bangkok

 

*หมายเหตุ* ปี 2562 งดจัดงานเทศกาลสงกรานต์ที่ถนนข้าวสาร และบริเวณใกล้เคียงเพื่อเตรียมจัดงานพระราชพิธีราชาภิเษก แต่ร้านค้าต่าง ๆ ยังคงเปิดให้บริการและจัดงานปาร์ตี้ได้ตามปกติ

RCA (อาร์ซีเอ)

แหล่งเที่ยวยอดฮิตของวัยรุ่นยุค 90 ที่รวมร้านอาหารและสถานบันเทิงต่าง ๆ ไว้มากมาย ซึ่งยังคงได้รับความนิยมมาจนถึงทุกวันนี้ แถมยังมีนักท่องราตรีแวะเวียนไปเยี่ยมกันทุกคืน ซึ่งในช่วงสงกรานต์นี้แต่ละร้านในย่านนี้จะมีโปรโมชั่นและอีเว้นท์พิเศษเพื่อเรียกลูกค้าเข้าร้าน ใครที่ไปเล่นน้ำสงกรานต์จากโซนอื่นแล้วแต่ยังติดลมอยู่ จะลองแวะมาเที่ยวปิดท้ายวันที่ย่านRCAก็ย่อมได้

Live Park ถนนพระราม 9

ลานจัดกิจกรรมกลางแจ้งขนาดใหญ่ ใช้เป็นสถานที่จัดงานคอนเสิร์ตและงานเทศกาลสุดยิ่งใหญ่ S2O เทศกาลดนตรีสุดมันส์รับวันสงกรานต์ที่ถือเป็นอีกหนึ่งงานที่เป็นขวัญใจของเหล่าวัยรุ่น 20+แทบทุกคน (เพราะจำกัดอายุคนเข้างานด้วย) ซึ่งมีบูธกิจกรรมให้ร่วมสนุกอย่างมากมาย และโซนส่วนการแสดงคอนเสิร์ตที่ในแต่ละปีจะนำศิลปินดังทั่วโลกมาร่วมแสดงอย่างมากมาย เปิดให้เข้าร่วมงานตั้งแต่ 16:00 น. จนถึงดึก เรียกได้ว่ามันส์จนลืมเวลาเลยทีเดียว

SHOW DC พระราม 9

ยังคงอยู่กันที่โซนพระรามเก้า คราวนี้เราไปฉลองสงกรานต์กันที่ SHOW DC กันบ้าง ถึงแม้ว่าวิธีการเดินทางไปห้างนี้จะค่อนข้างซับซ้อนไปนิด แต่เชื่อเถอะว่าถ้าได้มาเล่นน้ำสงกรานแถวพระรามเก้าและ RCA แล้วก็ต้องแวะมาเที่ยวที่นี่สักหน่อย ซึ่งปีนี้พิเศษขึ้นมาหน่อยด้วยงาน

ช่างชุ่ย

ข้ามมาที่ฝั่งธน กับแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่เหล่าวัยรุ่นและ Youtuber หลาย ๆ คน นิยมมาถ่ายรูปเช็คอินบ่อย ๆ ซึ่งมีจุดถ่ายรูปสวย ๆ ดูแปลกตาให้คุณได้เลือกถ่ายรูปอวดลงโซเชียล รวมถึงร้านขายของที่ระลึกและสินค้าแฮนด์เมดให้คุณได้เลือกช้อปอีกด้วย ขอบอกเลยว่าถือเป็นสถานที่แฮงก์เอาท์ยอดฮิตของวัยรุ่นสายชิลล์หลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ ใครที่กำลังมองหาสถานที่สร้างแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ต้องลองมาที่นี่ให้ได้

ภาพจากแฟนเพจ ช่างชุ่ย ChangChui

ซึ่งในวันสงกรานต์ 2562 นี้ ทางช่างชุ่ยได้จัดงานพิเศษ “สงกรานต์หรรษา บางกรวยรวยสุข” ที่จะรวมร้านค้า ร้านอาหารสุดฮิต วงดนตรีและรำวง จัดกันยาว ๆ ตั้งแต่วันที่ 12 – 16 เมษายน งานเริ่มเวลา 16:00 – 23:00 น. ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ ช่างชุ่ย

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนต์

ปิดท้ายกันด้วยที่เที่ยวสุดฮิตอีกหนึ่งแห่งของเหล่านักท่องเที่ยวและชาวฝั่งธน กับสถานที่เที่ยวที่รวมแหล่งช้อปปิ้ง อาหาร และกิจกรรมต่าง ๆ ในคุณได้เพลิดเพลินกับแก๊งเพื่อนอย่างเต็มที่ และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ชิงช้าสวรรค์ยักษ์ ที่เป็นจุดเด่นให้คุณได้ไปถ่ายรูปเช็กอินหรือขึ้นไปชมวิวมุมสูงของแม่น้ำเจ้าพระยาได้อีกด้วย

ซึ่งปีนี้พิเศษยิ่งขึ้นไปอีกกับงาน “Water Festival 2019” ให้คุณได้เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทำบุญไหว้พระ ช้อปปิ้งและชิมอาหารภายในงาน ซึ่งงานนี้จัดขึ้นบริเวณ 9 ท่าน้ำดังริมแม่น้ำเจ้าพระยา ให้คุณได้ล่องเรือเที่ยวงานกันแบบฟรี ๆ ไม่ว่าจะเป็น วัดโพธิ์, วัดอรุณฯ, วัดกัลยาฯ, วัดประยูรฯ, ท่ามหาราช, ยอดพิมาน, ล้ง 1919, สุขสยาม (ไอคอนสยาม) รวมไปถึงท่าเรือเอเชียทีคฯ นอกจากนี้ยังสามารถชมการแสดงพิเศษจากศิลปินดาราดังมากมาย ๆ ภายในงาน บอกเลยว่าคุ้มค่าและสนุกอย่างแน่นอน

ใครที่เบื่อการเที่ยวทะเลช่วงหน้าร้อน หรือไม่อยากออกไปเที่ยวไกลถึงต่างจังหวัด ลองเลือกดูสถานที่เที่ยวทั้ง 9 แห่งที่เราได้แนะนำให้แก่คุณในวันนี้ ซึ่งขอบอกเลยว่าแต่ละแห่งล้วนมีเอกลักษณ์และกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย แล้วอย่าลืมตรวจเช็คสภาพอากาศและเช็คสภาพการเดินทางไว้ให้พร้อม แล้วออกไปเริงร่าท้าแดดในวันสงกรานต์ด้วยกัน!

ติดตามข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

Read more: