9 วัน สงกรานต์ จองที่พัก เที่ยวไหนดี?

ads

ไอเดียการจองที่พัก เที่ยว 3-7 วัน

เมื่อได้ดูปฎิทินกันแล้ว สงกรานต์ปีนี้จะเป็นปีที่มีวันหยุดยาวนานมากซึ่งมากเกือบสิบวันเลยทีเดียว เท่ากับว่าคนส่วนใหญ่จะทำงานเพียงแค่ 15 วันในเดือนเมษายน เพียงเท่านั้น เพราะสงกรานต์จะเริ่มต้นตั้งแต่วันพุธที่ 13 เมษายน แต่อย่างไรก็ดี หลายคนหยุดกันตั้งแต่วันเสาร์ที่ 9 เป็นต้นไป วันที่ 10 วันอาทิตย์ และ ลางาน 2 วันคือ 11 และ 12 เมษายน เพื่อหยุดยาวถึงวันอาทิตย์ที่ 17 เมษายน นั่นเอง และนั่นทำให้เรามีวันหยุดถึง 9 วัน ในสงกรานต์ 2559 นี้ และวันหยุดขนาดนี้จะเอาไปทำอะไรดีนะ? วันนี้เรามีคำแนะนำการจองที่พักเที่ยวกันแบบ Extreme, แบบ Medium และแบบ Lite มาให้พิจารณากันพร้อม ส่วนลดจองโรงแรมที่ดีที่สุด

เที่ยวแบบ Extreme 7 วัน 6 คืน (กระหายการพักผ่อนมากๆ)

vacation 3 days

หากคุณไม่ได้เที่ยวช่วงปีใหม่ มีเงินเหลือเยอะ มีเวลาเยอะ เป็นคนอึดมาก อยากพักผ่อน ก็ต้องเที่ยวแบบ 7 วันกันไปเลย และมีเวลาเหลือให้พักแค่ 2 วันก่อนวันทำงานก็ต้องเที่ยวแบบ 7 วัน 6 คืนกันไปเลย สถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำ ก็คงไม่ใช่ต่างจังหวัดบ้านเราแน่นอน เพราะหากมีงบประมาณเยอะ ก็น่าจะไปกันแบบต่างประเทศ และ สถานที่จองโรงแรมโดยมากก็จะมีเช่น Expedia และ Hotels.com เพราะ เมื่อจองเยอะจะได้ส่วนลดมาก ทำให้ไปเที่ยวได้ประหยัดมากขึ้น และ มีประเทศที่แนะนำเช่น

  • ไทเป ทาง Expedia แจ้งว่ามี package เที่ยว 7 วันงบแค่ 10,000 บาท ที่สามารถติดตามกันได้
  • ญี่ปุ่น ประเทศยอดนิยมที่คนไทยคลั่งไคล้ สามารถเที่ยวได้ ด้วยงบ 30,000 บาท เป็นเวลา 7 วัน พร้อมตั๋วเครื่องบิน และที่พัก
  • อเมริกา ก็น่าสน แต่หากเที่ยวแบบ 7 วันอาจจะเหนื่อยกับการเดินทางมาก เพราะต้องนั่งเครื่องบิน 2 วัน ทั้งไปและกลับ
ฉลองสงกรานต์แบบกลางๆ (Medium Travel) 5 วันเบาๆ

5 day vacations

การท่องเที่ยวแบบ กลางๆ ในช่วงสงกรานต์แบบ 5 วันนี้ ไม่จำเป็นต้องลางานด้วยซ้ำ เที่ยวแบบไม่เจ็บตัวมาก แถมยังมีเวลากลับมาพักผ่อนพอสมควรให้จัดการเตรียมการงานได้ทันอีกด้วย งานนี้ขอแนะนำ ให้เที่ยวสถานที่ใหม่ๆเช่น กัมพูชา ฮ่องกง ญี่ปุ่น จีน หรือแม้แต่การไปพักต่างจังหวัดยาวๆ ไม่ต้องรีบไป รอให้รถไม่ติดก่อนแล้วค่อยไปเที่ยวยังได้ และทาง Expedia เค้ามีแนะนำ โปรโมชั่นเที่ยว กัมพูชา ด้วยงบ 8,000 บาท หรือเที่ยวฮ่องกงในงบ 20,000 บาท 5 วัน เป็นทริปสำหรับการรับประทานอาหารโดยเฉพาะ

Lite Trip เที่ยวเบาๆ 3 วัน กลับมานอนตีพุงอยู่บ้าน

expedia premium promotion

สำหรับคนที่ไปเที่ยวกันมาเยอะในช่วงปีใหม่ และเทศกาลตรุษจีนต้นปีแล้ว ไม่อยากไปไหนไกลๆ แค่อยากไปเปลี่ยนบรรยากาศ ด้วยงบประมาณที่จำกัด หรืออยากอยู่บ้านมากกว่าเที่ยว ก็ไปซะหน่อยก็ได้ ช่วงนี้มีโปรโมชั่นต่างๆดังนี้ สำหรับคนชอบ Travel Lite

โปรโมชั่น Expedia Premium ลดรับสงกรานต์

โปรโมชั่น โรงแรม สงกรานต์ เริ่มต้น 3,499 บาท

3 วัน 2 คืน สงกรานต์ ราคาถูกมากๆ