9 ที่เที่ยวโตเกียวหน้าหนาว ได้รับความนิยม 2019-2020

เที่ยวโตเกียวกับ 9 สถานที่ท่องเที่ยวประจำเมืองโตเกียวที่ได้รับความนิยมสูงตลอดปี

ในที่สุดก็เข้าสู่ช่วงหน้าหนาวเสียทีนะ แต่ทำไมประเทศไทยของเรายังไม่หนาวสักที งั้นเรามาหนีร้อนไปรับอากาศเย็นที่ประเทศญี่ปุ่นดีกว่าไหม เป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีสถานที่ท่องเที่ยวในหน้าหนาวเยอะมากจริง ๆ และยังเป็นประเทศที่คนไทยนิยมท่องเที่ยวอย่างมาก จนถึงขนาดที่มีการจัดเทศกาลไทย ที่เมืองโตเกียว เรียกได้ว่าคนญี่ปุ่นเองก็ชื่นชอบเทศกาลนี้อย่างมาก เมื่อเห็นแบบนี้แล้ววันนี้เราจึงมาแนะนำสถานที่รับลมหนาวสุดฮิตในเมืองโตเกียวกัน มาดูกันว่าจะโดนใจแค่ไหนมาดูกันเลย

1Ueno Park

มากันที่แรกกันเลยกับสวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ของเมืองโตเกียว และเป็นสถานที่ชาวญี่ปุ่นนิยมออกมาเดินเล่นรับลมหนาวกันภายในสวน โดยที่นี่นั้นยังมีศาลเจ้า สวนสัตว์ และทะเลสาบ ให้ได้เดินชมกันอีกด้วย พร้อมทั้งมีต้นไม้มากกว่า 900 ต้นภายในสวนนี้สำหรับคนที่ต้องการเดินเล่นรับชมธรรมชาติคงจะถูกใจไม่น้อยเลย

2

Tokyo National Museum

ได้ชื่อว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก่าแกที่สุดในประเทศญี่ปุ่น นอกจากเก่าแก่แล้วยังใหญ่ที่สุดด้วยนะ หากใครที่หลงไหลในวัฒนธรรมแห่งบูชิโด พิพิธภัณฑ์นี้ได้ร่วมมาให้หมดแล้ว เพราะภายในยังเต็มไปด้วยศิลปะและโบราณวัตถุสุดล้ำค่าจากทั้งทั่วทวีปเอเชียมากกว่า 100,000 ชิ้น โดยมีสมบัติประจำชาติญี่ปุ่นให้เราได้ชมอีกด้วย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะมาที่นี่เพื่อศึกษาวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น

3

Imperial Palace

หากมาโตเกียวแล้วคงจะไม่ลืมที่จะมาพระราชวังอิมพีเรียลนี้ เพราะเป็นที่ประทับของพระจักพรรดิแห่งประเทศญี่ปุ่นและราชวงศ์ ซึ่งก่อตั้งมาตั้งแต่สมัยเมื่อนานมาแล้ว หากใครเคยดูหนังเกี่ยวกับสงครามในของซามูไรอาจจะคุ้นตากับพระราชวังแบบนี้ เพราะมีแพงหินและคูน้ำล้อมรอบเมือง และที่นี่ยังเปิดให้ทุกคนสามารถเข้าไปชมพระราชวังนี้ได้อีกด้วย ที่นี่จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเมื่อมาญี่ปุ่นทั้งที่ยังไงก็ต้องมาที่นี่และคุณจะไม่มีทางลืมทริปนี้เลย

4

Mount Takao

มากันที่บริเวณรอบนอกไม่ไกลจากโตเกียวกันบ้างดีกว่ากับภูเขาทาคาโอะ หากใครที่อยากรับชมธรรมชาติแบบป่าไม้แต่ไม่อยากเดินทาง ที่นี่จึงเป็นที่นิยมอย่างมากนอกจากได้สัมผัสอากาศที่เย็นสบายได้ทั้งวันแล้ว อากาศยังโปร่งใสสูดเต็มออกซิเจน ได้เต็มปลอดกันเลย และหน้าหนาวแบบนี้ชาวญี่ปุ่นจะนิยมเดินขึ้นไปบนยอดเขาเพื่อไปชมวิวโดยใช้เวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมงก็สามารถได้เห็นวิวเมืองโตเกียวที่สวยงาม กับภูเขาไฟฟูจิแล้ว

5

Shinjuku Gyoen

ที่นี่เป็นจุดชมวิวที่สวยมาก ๆ ในประเทศญี่ปุ่น และเป็นอีกหนึ่งสวนสาธารณะที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในกรุงโตเกียว เพราะที่นี่มีความเก่าแก่อยากมากเพราะถูกสร้างในสมัยเอโดะเมื่อปี ค.ส.1603 เรียกได้ว่าเกือบ 500 ปี และสำหรับนักท่องเที่ยวนั้นจะนิยมมานั่งปูเสื่อรับชมวิวใบไม้ร่วงในช่วงหน้าหนาว และได้ชมใบไม้เปลี่ยนสีอีกด้วยเฉพาะในหน้าหนาวของเดือนพฤศจิกายน ถึง ธันวาคมเท่านั้นนะ

6

Akihabara

ชมวิวมาพอแล้วเรามาช้อปปิ้งกันบ้างดีกว่ากับใจกลางกรุงโตเกียวที่มีชื่อเสียงทั้งในเรื่องเครื่องใช้ไฟฟ้า และเป็นแหล่งของโอตาคุที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น โดยที่นี่นั้นจะเต็มไปด้วยร้านขายของโดยเฉพาะร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งร้านเล็ก ๆ จนไปถึงร้านใหญ่ ๆ และสำหรับใครที่ชื่นชอบเล่นเกมก็สามารถหาซื้อเกมจากญี่ปุ่นที่ไม่มีขายในประเทศไทยได้อีกด้วย ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

7

Tsukiji Fish Market

ปลาที่สดตาต้องใสคำนี้ใช้ได้กับตลาดนี้ เพราะนี่คือตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นที่รู้กันดีว่าการได้ไปกินแซลมอนที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นคงจะสดมาก ๆ เพราะอย่างนั้นใครที่รักการกินปลาแซลมอนต้องตรงมาที่ตลาดนี้เลย เพราะที่นี่นั้นได้รวมอาหารทะเลทั้งหมดไว้ที่นี่ไม่ว่าอยากได้อะไรก็หาซื้อได้เลยที่ตลาดนี้ทั้งราคาปีกและราคาส่ง

8

Kabukicho

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของกรุงโตเกียว ได้ฉายาว่าเป็นสถานที่ไม่มีวันหลับไหล เพราะเป็นย่านเที่ยวกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น สำหรับใครที่ชื่นชอบการเที่ยวกลางคืนไม่ว่าจะเป็นผับ,บาร์,ไนท์คลับ และอื่นอีกมากมาย ก็สามารถมาที่นี่ได้ โดยถ้าเป็นผมแล้วเมื่อมาโตเกียวคงจะมาที่นี่เป็นที่แรก ๆ เลยครับ

9

Tokyo Disney Resort

มากันที่สถานที่ท่องเที่ยวสุดท้ายของเรา ถ้าจะไม่ให้พูดถึงก็คงจะไม่ได้ กับสวนสนุกสุดยิ่งใหญ่ประจำเมืองโตเกียว หากใครที่มาท่องเที่ยวกับครอบครัวหรือพาน้อง ๆ บุตรหลานของท่านมารับรองเลยว่ามีแต่ฟิน เพราะเราจะได้พบตัวละครจากดิสนีย์ออกมาให้เราได้รับชม พร้อมกับเครื่องเล่นมากมายที่จะทำให้สนุกจนไม่รู้ลืมอย่างแน่นอน

สำหรับประเทศญี่ปุ่นนี้เป็นประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวเยอะมากจริง ๆ เลย โดยเฉพาะเมืองหลวงอย่างโตเกียวเองแล้ว หากได้มาแล้วไม่รู้ว่าใช้เวลาทั้งวันจะเที่ยวหมดไหม นี่ขนาดแค่เมืองเดียวยังเยอะขนาดนี้ ถ้าจะเที่ยวทั่วประเทศคงต้องลางานทั้งเดือนแล้ว นอกจากนี้ของฝากที่ญี่ปุ่นเองก็มีหลายอย่างที่นิยม จนบางทีเราก็เลือกไม่ถูกเหมือนกันว่าจะซื้ออะไรดี และสำหรับใครที่มีแผนจะไปเที่ยวญี่ปุ่นให้มองมาทางนี้เลย เพราะ “แคมเปญลามะ” จาก Klook มอบโค้ดส่วนลดให้หนักจริงถึง 11% ตลอดทั้งเดือนพฤศจิกายน 62 จองตอนนี้ไปเดือนหน้าก็ไม่สาย หากสนใจอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยด้านล่างนี้ รับรองโดนใจทุกคนแน่นอน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่