Home ท่องเที่ยว 9 กิจกรรม รับ สงกรานต์ อยู่กรุงเทพไม่อยากเปียก ทำอะไรดี?

9 กิจกรรม รับ สงกรานต์ อยู่กรุงเทพไม่อยากเปียก ทำอะไรดี?

กิจกรรมสงกรานต์หลังจากรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่แล้วทำอะไรดี

แม้ว่าสงกรานต์จะเป็นช่วงที่ได้อยู่กับครอบครัว ได้ไปเที่ยว ได้รวมตัวกัน แต่ก็มีผู้คนอีกกลุ่มที่อาจจะต้องทำงานอยู่กรุงเทพ จองตั๋วกลับบ้านกันไม่ทัน หรือติดภารกิจต้องรอกลับบ้านหลังสงกรานต์แทน ถ้าสงกรานต์ปีนี้ ไม่อยากเล่นน้ำ ไม่อยากเล่นแป้ง ไม่อยากเที่ยว เพราะเลยวัยแล้ว จะทำอะไรกันดีล่ะ เพราะสงกรานต์หยุดตั้ง 3-4 วันแบบนี้ก็ต้องมีน่าเบื่อกันบ้าง.. มี 9 กิจกรรมมาแนะนำสำหรับคนที่อยากอยู่บ้านเงียบ ๆ คนเดียวมาบอกค่ะ

1. ดูเน็ตฟลิกซ์ (Netflix)

อย่าเพิ่งงงว่าเจ้าเน็ตฟลิกซ์ มันคืออะไรกันเนี่ยะ!? มันเป็นแอปพลิเคชั่นที่ให้คุณดูภาพยนตร์ออนไลน์ เหมือนมีร้านเช่า DVD มาอยู่ในมือถือนั่นเอง จะดูผ่านมือถือหรือไอแพดก็ได้ไม่ว่ากัน ด้วยการเข้าไปโหลดที่ Google Play หรือ Play Store แล้วเลือกพิมพ์ค้นหาคำว่า Netflix มีหนังใหม่ ๆ ทั้งของไทยและต่างประเทศ

ถึงแม้ว่าจะมีค่าบริการรายเดือนประมาณ 350 – 400 บาท แต่ก็แบ่งกันดูกับเพื่อนได้อีก 5 คน ด้วยการสร้างบัญชีผู้ใช้ขึ้นมาใหม่ และต้องชำระค่าบริการ Netflix ด้วยบัตรเครดิต แต่หากไม่มีบัตรเครดิตต้องเลือกจ่ายด้วยพวกบัตรที่มีสัญลักษณ์ VISA / Mastercard ได้เช่น บัตร True Money Wallet เป็นต้น

2. จัดบ้าน

ห้องพัก หรือ บ้านของคุณไม่ได้เก็บกวาดมานานแล้วหรือเปล่า? เคลื่อนย้ายตู้หรือชั้นวางของมาเช็ดทำความสะอาดเก็บฝุ่นแบบ Big Cleaning บ้าง เพื่อเป็นการออกกำลังกายและปรับเปลี่ยนที่อยู่อาศัยให้สะอาดมากขึ้น เตรียมอุปกรณ์ทำความสะอาด ใส่น้ำยาหอม ๆ เก็บกวาดโกยเศษฝุ่นทิ้ง และหาของแต่บ้านมาจัดวางเพื่อเสริมฮวงจุ้ยให้ดูสบายตา เหมือนได้บ้านใหม่เลยทีเดียว

3. โละของไปขายมือสอง

เสื้อผ้าเก่า ๆ หรือของใช้ที่วางเก็บอยู่บ้านมาเกือบ 10 ปี แล้วเอาทิ้งบ้างก็ได้ แต่หากยังเป็นของที่มีมูลค่า ก็เอามาถ่ายรูปขายลง Kaidee, Shopee ก็มีคนรอซื้ออยู่อีกเพียบ ทั้งรองเท้า, กระเป๋า, ทีวีเก่า ๆ, เครื่องเสียงที่ไม่ใช่แล้ว หรือแม้กระทั่ง หนังสือ ก็เอามาลงขายมือสองได้

(อ่านเพิ่มเติม : สินค้าห้ามขายลง Kaidee.com)

แต่หากมันเก่าหรือพังมากแล้วก็เอามาประดิษฐ์ ทำงาน DIY เสื้อผ้าที่ไม่ใช้แล้วเอาไปทำพรมเช็ดเท้าหรือตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ สำหรับทำผ้าขี้ริ้วได้

4. ช้อปปิ้งออนไลน์ซื้อเสื้อผ้า

ถึงแม้จะหยุดยาวแต่ก็ยัง Shopping ได้อยู่ และบางเว็บยังมีโปรโมชั่นหั่นราคากระตุ้นยอดขายได้เยอะอีก จัดส่วนลดของแถมมาในช่วงสงกรานต์ นั่งดูพ่อค้า แม่ค้า Live ก็สนุกดี เพื่อให้คุณได้อยู่บ้านซื้อของได้ไม่ต้องเปียก แต่ก็ต้องเช็คกับทางไปรษณีย์ให้ดีว่าเมษายน 2562 นี้จะส่งของหรือหยุดวันไหนบ้าง

5. ซื้อของมาตุนไว้กินที่บ้าน

ในวันพฤหัสที่ 11 และ ศุกร์ที่ 12 รีบไปหาของกินมาตุนเก็บไว้ให้ดี ห้างใกล้บ้านของใกล้เกลี้ยงแน่ ๆ เนื่องจากจะมีคนคิดเหมือนเราว่าสงกรานต์จะไม่ออกจากบ้าน ร้านอาหารต่าง ๆ ก็จะพร้อมใจกันปิดหมด ไม่มีอะไรกินแน่นอน หรือจะคิดเมนูเตรียมไว้ทำกินเองกับครอบครัวล่วงหน้าแล้วไปซื้อของมาทำเตรียมไว้ เอาของสดมาแช่ Freeze ในตู้เย็นเตรียมเอาออกมาทำกินดีกว่าซื้ออาหารสำเร็จรูปแช่แข็ง เดี๋ยวจะตัวผอมไม่ได้สารอาหารนะจ๊ะ

6. เล่นเกม 

อัดอั้นมานาน อยากจะมีเวลาว่าง ๆ สักวัน ดูซีรี่ส์เบื่อแล้วก็อยากจะเล่นเกมให้มันหนำใจไปเลย อย่าเผลอเล่นทั้งวันทั้งคืนจนไม่ได้เดินลุกไปทำอะไรเดี๋ยวจะหน้ามืดเสียก่อน ถอยมือถือเล่นเกมมาเป็นรางวัลให้กับตัวเอง อยากได้มานานแล้วใช่ไหม? เข้าไปดูมือถือสำหรับเล่นเกมปี 2019 ได้เลยที่นี่

7. ล้างรถ 

การล้างรถนี่เจ้าของรถควรจะลองทำเองดูสักครั้ง เพื่อสำรวจรอยถลอกของสีรถ เนื่งอจากบางทีเราใช้ทุกวันแต่ก็ไม่ทันได้สังเกตเห็น อาจจะเป็นรอยที่คนอื่นมาทำเอาไว้ หากเจอแล้วก็จะได้วางแผนเคลมสีรอบคันได้ถูก เหมือนกับการมีลูก คือรักลูก ก็ต้องอาบน้ำให้ลูกบ้าง หรืออาจจะอยากติดสติ๊กเกอร์กับรถใหม่ แต่งรถเบา ๆ ไม่ให้ผิดกฎหมาย แต่ก็แอบเก๋ ก็มาทำช่วงสงกรานต์นี่แหละจ้า เพลินดี

8. ออกกำลังกาย

จะกล้ามปู หรือกล้ามท้อง ก็นัดกันมาออกกำลังกายได้ที่บ้านใครสักคนหนึ่ง หากฟิตเนสไม่ปิดก็พากันไปลองออกกำลังกายดูสักครั้งเพื่อรักษาสุขภาพ หรือคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำก็ไม่ทำให้ตัวเองหุ่นเปลี้ย เลือกช่วงเวลาสงกรานต์โยคะเบา ๆ 3 – 4 วัน ก็เห็นผลนิดหน่อยถือเป็นนิมิตหมายอันดี

9. วางแผนชีวิต วางแผนออมเงินใหม่ รีวิวกรมธรรม์ประกันชีวิต

ถึงวาระที่ครบปีที่เหมาะจะเปลี่ยนแปลงตัวเองกับเขาเสียที ปีใหม่ที่ผ่านมาอาจจะลืมวางแผนไปว่าปีนี้อยากจะเปลี่ยนตัวเองทำอะไรให้งอกเงยขึ้นมา ทั้งเรื่องผลกำไรในชีวิต และปันผลในกองทุน หรือ เงินฝาก ซึ่งควรจะหาโอกาสมานับสักทีว่าปัจจุบันมีทรัพย์สินเงินเก็บเท่าไหร่ เผื่อมีทองเก่า ๆ จะได้เอามาปัดฝุ่นใส่ หรือมีพอร์ตหุ้นแต่ไม่เคยปันผลเลย จะได้ไปซื้อตัวใหม่ หาผลิตภัณฑ์ที่ให้ผลกำไรจับต้องได้มากกว่า

สุดท้ายนี้ก็อยากจะขอย้ำว่าหากไม่มีโอกาสได้กลับไปอยู่กับคนในครอบครัว ก็โทรหากันบ้าง โทร VDO Call ผ่านไลน์ก็ได้ เพื่อแสดงให้เห็นว่าคุณยังคิดถึงพวกท่านอยู่ แต่หากอยู่บ้านเดียวกันก็อย่าลืมบอกรักกันให้มาก ๆ เพราะสงกรานต์ เป็นวันแห่งครอบครัวค่ะ

ดูโปรโมชั่นร้านค้าออนไลน์ช่วงสงกรานต์ ที่นี่

Exit mobile version