8 สถานที่ท่องเที่ยวพิษณุโลกหน้าหนาว น่าตามไปเช็กอินให้ครบ

ads

เมืองสองแคว อีกหนึ่งเมืองรองที่ไม่ควรพลาด !

อย่างที่รู้ซึ้งถึงทรวงว่า ประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ทำให้สภาพอากาศบ้านเราไม่ว่าจะเป็นหน้าฝน หรือหน้าหนาว ล้วนมีอากาศร้อนแทรกอยู่ จนมีการตั้งคำถามว่า นี่บ้านเรามีฤดูอื่นนอกจากฤดูร้อนหรือไม่ ? และยิ่งช่วงฤดูหนาวที่หลายคนต่างรอลุ้นว่า ปีนี้อากาศหนาวจริง ๆ จะมีให้ได้ฟินกันสักกี่วัน

ไม่แปลกพอใกล้ฤดูหนาว บางคนจะเริ่มแพลนสถานที่ท่องเที่ยวรับลมหนาวกันตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อให้พร้อมไปสัมผัสสายหมอก และลมหนาว และสำหรับใครที่วันลาเหลือร้อน จนทำให้พาลไม่อยากเดินทางไกล ก็สามารถเดินทางมาชื่นชมธรรมชาติอันสวยสมบูรณ์ท่ามกลางหุบเขาที่มีอากาศเย็นยะเยือกรออยู่ แถมเดินทางง่าย คงต้องเป็นจังหวัดเมืองรองอย่าง “พิษณุโลก”

และวันนี้ Promotions.co.th ได้รวบรวม 10 สถานที่ท่องเที่ยวพิษณุโลกหน้าหนาว มาฝากแบบครบทุกอารมณ์ บอกเลยว่า ควรมาสัมผัสให้เห็นกับตาสักครั้ง

1. อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

ลานหินปุ่ม บนอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า
ลานหินปุ่ม บนอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

“ภูหินร่องกล้า” ขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งเทือกเขาสลับซับซ้อน เพราะตั้งอยู่บนพื้นที่รอยต่อของ 3 จังหวัด คือ พิษณุโลก เลย และเพชรบูรณ์ ทำให้ที่นี่มีสภาพอากาศที่หนาวเย็นตลอดปี ภายในอุทยาน มีทั้งสถานที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ อย่างพิพิธภัณฑ์การสู้รบ โรงเรียนการเมืองการทหาร หรือสถานที่เที่ยวทางชาติอีกมากมาย เช่น ผาชูธง ลานหินปุ่ม ลานหินแตก หรือ ทุ่งดอกกระดาษอีกด้วย

2. บ้านมุง เนินมะปราง

ชวนปลีกตัวมาพักร่าง พักสมองที่บ้านมุง ภาพจาก เฟซบุ๊ก เนินมะปราง บ้านมุงเหนือ หมู่1 ชุมชนท่องเที่ยวotopนวัตวิถี
ชวนปลีกตัวมาพักร่าง พักสมองที่บ้านมุง ภาพจาก เฟซบุ๊ก เนินมะปราง บ้านมุงเหนือ หมู่1 ชุมชนท่องเที่ยวotopนวัตวิถี

มาต่อกันที่หมู่บ้านเล็ก ที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ทั้งทุ่งนา ป่า และภูเขาทรงแหลม อย่าง “บ้านมุง อ.เนินมะปราง” สถานที่ท่องเที่ยวที่เพิ่งได้รับความสนใจช่วงไม่กี่ปีนี้ นอกจากได้พักโฮมสเตย์แล้ว อาจได้เซลฟี่หรือนั่งรถอีแต๊กชมทุ่งดอกไม้แบบชิล ๆ

3. น้ำตกชาติตระการ

น้ำตกชาติตระการ มีทั้งหมด 7 ชั้น โดยแต่ละชั้นมีความสวยงามต่างกันออกไป
น้ำตกชาติตระการ มีทั้งหมด 7 ชั้น โดยแต่ละชั้นมีความสวยงามต่างกันออกไป

น้ำตกชาติตระการ หรือที่เรียกกันว่า น้ำตกปากรอง ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่พลาดไม่ได้เลยของเมืองพิษณุโลก เป็นน้ำตกที่งดงาม และมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ประกอบไปด้วยน้ำตก 7 ชั้นที่สวยงามแตกต่างกันไป ซึ่งตั้งชื่อตามธิดาทั้ง 7 ของท้าวสามลในวรรณคดีไทยเรื่องสังข์ทอง โดยชั้นที่ 1 เป็นแอ่งน้ำที่ใหญ่ที่สุดเหมาะแก่การลงเล่นน้ำ ส่วนทีเด็ดอยู่ที่ชั้นที่ 3 และ 4 ซึ่งเป็นน้ำตกที่ไหลลงมาจากเป็นหน้าผาสูงชันกว่า 10 เมตร

4. วัดพระศรีรัตนมหาธาตุราชวรมหาวิหาร

วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร เป็นสถานที่ประดิษฐานพระพุทธชินราช
วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร เป็นสถานที่ประดิษฐานพระพุทธชินราช

วัดพระศรีรัตนมหาธาตุราชวรมหาวิหาร หรือวัดใหญ่ เป็นพระอารามหลวงชั้นเอกชนิดวรมหาวิหาร วัดคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดพิษณุโลก โดยภายในวัดยังประดิษฐาน “พระพุทธชินราช” พระพุทธรูปปางมารวิชัยขนาดใหญ่ ที่ได้รับการยกย่องว่าสวยงามที่สุดในประเทศไทย

5. พระราชวังจันทน์

พระราชวังจันทน์ พระราชวังโบราณ ที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์
พระราชวังจันทน์ พระราชวังโบราณ ที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ภาพจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

โบราณสถานที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจากกรมศิลปากร เป็นพระราชวังโบราณ ติดริมแม่น้ำน่านฝั่งตะวันตก ภายในมีสถานที่สำคัญ ได้แก่ ศูนย์ประวัติศาสตร์พระรางวังจันทน์ ซึ่งเป็นอาคารจัดแสดงประวัติเมืองพิษณุโลก พระราชวังจันทน์ และพระราชประวัติสมเด็จพระนเรศวร วัดวิหารทอง วัดศรีสุคต และวัดโพธิ์ทอง

6. แก่งไฮ

แก่งไฮ อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ที่รายล้อมไปด้วยป่าสีเขียว
แก่งไฮ อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ที่รายล้อมไปด้วยป่าสีเขียว

ใครที่มองหาจุดเช็กอินเย็น ๆ ขอแนะนำทะลของเมืองสองแคว อย่าง “แก่งไฮ” อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ที่รายล้อมไปด้วยป่าสีเขียว ทำให้ได้บรรยากาศเย็นสบายไม่แพ้ที่อื่น แถมที่นี่ยังมีแพไม้ไผ่ให้นั่งทานอาหาร หรือรับลมชิล ๆ หากอยากล่องแพ หรือกิจกรรมทางน้ำอย่างอื่นก็ได้

7. ล่องแก่งลำน้ำเข็ก

ล่องแก่งลำน้ำเข็ก สถานที่ทำกิจกรรม Adventure สุดมันส์  ที่โด่งดังของเมืองพิษณุโลก
ล่องแก่งลำน้ำเข็ก สถานที่ทำกิจกรรม Adventure สุดมันส์ ที่โด่งดังของเมืองพิษณุโลก

สายแอดเวนเจอร์ ต้องไม่พลาดมาล่องแก่งที่ลำน้ำเข็ก ที่จะพาคุณไม่สัมผัสความมันส์ ความเร้าใจ ตลอดระยะทาง 8 กิโลเมตร แถมเส้นทางของลำน้ำแห่งนี้ ยังเต็มไปด้วยเกาะแก่งน้อยใหญ่ถึง 17 แห่ง ทำให้มีความยากสูงถึงระดับ 5 และยากติดอันดับต้น ๆ ของการล่องแก่งในประเทศไทย

8. อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง

ทุ่งแสลงหลวง หรือทุ่งหญ้าสะวันนาเมืองไทย มีพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นทุ่งหญ้าโล่งกว้าง
ทุ่งแสลงหลวง หรือทุ่งหญ้าสะวันนาเมืองไทย มีพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นทุ่งหญ้าโล่งกว้าง

ทุ่งแสลงหลวง หรือทุ่งหญ้าสะวันนาเมืองไทย ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติแสลงหลวง จุดเด่นของที่นี่คือ วิวสวย ๆ ของทุ่งหญ้ากว้างสุดสายตาที่ขึ้นชื่อว่าเป็นทุ่งหญ้าสะวันนาขนาดใหญ่ที่สุดของไทย ชมความอุดมสมบูรณ์ของป่าสนสองใบที่ทุ่งนางพญา รวมถึงเส้นทางศึกษาธรรมชาติ เส้นทางปั่นจักรยาน จุดพักกางเต็นท์ ให้เลือกเที่ยวกันตามความชอบ เรียกว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวพิษณุโลก เหมาะกับคนอยากหลบมาพักสัมผัสธรรมชาติแบบใกล้ชิด

และนี่คือสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปสัมผัสลมหนาวที่เมืองพิษณุโลกช่วงปลายปีนี้ สำหรับใครที่อยากขับรถไปเที่ยวเอง ก็สามารถใช้บริการเช่ารถที่ Klook เว็บไซต์ที่รวบรวมบริการเช่ารถไว้สำหรับขับในราคาประหยัดไว้ให้คุณได้เลือกใช้บริการแบบครบครันทุกทั้งรถยนต์ขนาดเล็ก ไปจนถึงรถตู้ ใครสนใจก็คลิ๊กเข้าไปที่เว็บไซต์ของ Klook กันเลย

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “Klook” ได้ที่นี่ >>>


READ MORE :