Home ท่องเที่ยว 8 ที่เที่ยวหน้าร้อนใกล้กรุงเทพ พักผ่อนชิลล์ ๆ เดินทางไม่ไกล!

8 ที่เที่ยวหน้าร้อนใกล้กรุงเทพ พักผ่อนชิลล์ ๆ เดินทางไม่ไกล!

เตรียมเช็คอิน! ที่เที่ยวรับลมซัมเมอร์ใกล้กรุงเทพ

สวัสดีค่าทุกคน…อีกเพียงไม่ถึงเดือนเราก็จะได้ไปพักผ่อนช่วงซัมเมอร์ ในวันหยุดสงกรานต์กันแล้ว สำหรับปี 2564 นี้ ทางรัฐก็ได้จัดให้มีกิจกรรมวันสงกรานต์ 2564 ตามเดิม เพียงแค่เป็นสงกรานต์ที่ห้ามจัดกิจกรรมเล่นน้ำ แต่ให้ทำกิจกรรมอื่น ๆ อาทิ การรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ หรือกิจกรรมสรงน้ำพระได้

แต่ถึงจะไม่ได้เล่นน้ำก็ไม่เป็นไร เราก็แค่ไปหาที่เที่ยวชิลล์ ๆ กับครอบครัวหรือเพื่อน เท่านี้ก็แฮปปี้สุด ๆ แล้ว วันนี้ Promotions.co.th เลยได้รวบรวมที่เที่ยวหน้าร้อนใกล้ ๆ กรุงเทพฯ มาฝากทุกคนกัน รับรองว่าสวย ฟิน ผ่อนคลาย แถมไม่ต้องเสียเวลาเดินทางนาน ๆ อีกด้วย

เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี

เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี ภาพจาก : www.kapook.com

เริ่มกันที่ ‘เกาะสีชัง’ ที่นี่ถือว่าเป็นทะเลที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่สำคัญชาวบ้านบนเกาะสีชังก็ยังคงใช้ชีวิตกันแบบเรียบง่าย ทำให้ผู้ที่ไปพักผ่อนยังคงได้เสพกับบรรยากาศเก่า ๆ ชิลล์ ๆ แถมยังไม่วุ่นวาย นอกจากนี้บนเกาะสีชังยังมีที่เที่ยวอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ ช่องเขาขาด, หาดถ้ำเขาพัง, ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ เป็นต้น

น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี

น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี ภาพจาก : www.govivigo.com

อย่างที่ทราบกันดีว่าจังหวัดกาญจนบุรีเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย แต่หากใครที่อยากจะไปนอนแช่น้ำตกเย็น ๆ พร้อมกับเสพธรรมชาติที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ไว้ รับรองว่า ‘น้ำตกเอราวัณ’ จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน โดยที่นี่ถือว่าเป็นน้ำหนักที่มีความสวยงามเป็นอันดับต้น ๆ ในประเทศไทย มีทั้งหมด 7 ชั้น แต่ละชั้นก็จะมีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ภาพจาก : www.mthai.com

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานเป็นผืนป่าที่ได้มัดรวมความสวยงามของธรรมชาติเอาไว้มากมาย ทั้งสัตว์ป่าหาชมยาก ป่าเขา อ่างเก็บน้ำ รวมไปถึงเขื่อน ที่นี่จึงเหมาะมากสำหรับการไปนอนพักผ่อนหลบลมร้อน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกันมากมาย ทั้งเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ปั่นจักรยานตามเส้นทาง หรือหากใครอยากจะชิลล์ ๆ ก็สามารถกางเต็นท์กับแก๊งเพื่อนได้ที่บริเวณที่ทางอุทยานฯ จัดไว้ให้

อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง จังหวัดสุพรรณบุรี

อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง จังหวัดสุพรรณบุรี ภาพจาก : www.chillpainai.com

อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง หรือปางอุ๋งสุพรรณ ตั้งอยู่ในพื้นที่ของป่าชุมชนเชิงนิเวศ เป็นอ่างเก็บน้ำที่ถูกรายล้อมไปด้วยภูเขาเล็ก ๆ โดยแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือกันของชาวบ้านที่ต้องการสร้างรายได้ให้กับชุมชน เหมาะมากสำหรับสายแค้มปิ้ง หรือหากใครอยากนอนชิลล์บนแพที่นี่ก็มีไว้รองรับกันแบบครบ ๆ เลยล่ะ

เมืองหิมะ Dream World จังหวัดปทุมธานี

เมืองหิมะ Dream World จังหวัดปทุมธานี ภาพจาก : Dream World

ใครที่ไม่อยากเดินทางไกล ๆ เราขอแนะนำให้ไปสนุกสุดเหวี่ยงกันที่ ‘Dream World’ สวนสนุกชื่อดังในเมืองไทย ที่นอกจากจะมีเครื่องเล่นมันส์ ๆ ให้ได้สนุกกันแล้ว ที่นี่ยังมีไฮไลท์เด็ด ๆ อย่างเมืองหิมะเย็นสุดขั้วให้คุณได้ไปเพลิดเพลินกันอีกด้วย ใครที่ร้อนจนทนไม่ไหว ลองเอาร่างกายไปปะทะความเย็นที่นี่สักครั้ง รับรองว่าชื่นใจแน่นอน!

สวนน้ำวานานาวา จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

สวนน้ำวานานาวา จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ภาพจาก : www.mthai.com

สวนน้ำวานานาวา ถือว่าเป็นสวนน้ำ วอเตอร์ จังเกิ้ล แห่งแรกในเอเชีย ที่ได้ผสมผสานระหว่างป่าเมืองร้อนและสวนน้ำเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ซึ่งที่นี่เป็นสวนน้ำที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทุกวัย มีการแบ่งโซนต่าง ๆ อย่างชัดเจน สะอาด ปลอดภัย ที่สำคัญยังอยู่ใกล้ ๆ กรุงเทพฯ อีกด้วย

ตลาดน้ำอัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

ตลาดน้ำอัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม ภาพจาก : www.damnernpawa.com

หากใครคิดไอเดียที่เที่ยวไม่ออกขอแนะนำให้ลองไปเดินเล่นที่ตลาดน้ำอัมพวาดูสักครั้ง รับรองว่าคุณจะต้องติดใจแน่นอน เพราะตลาดน้ำที่นี่คือตลาดน้ำที่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ในอดีต มีร้านค้าจำหน่ายอาหารมากมาย ที่สำคัญยังมีความคลาสสิคที่ทำให้คุณได้สัมผัสกลิ่นอายแบบย้อนยุค นอกจากนี้ที่บริเวณใกล้ ๆ ชาวบ้านยังได้เปิดสวนผลไม้ให้คุณได้เข้าไปลิ้มรสผลไม้สด ๆ จากต้นในราคาที่ประหยัดอีกด้วย คุ้มค่าขนาดนี้ไม่ไปไม่ได้แล้ว

น้ำตกวังตะไคร้ จังหวัดนครนายก

น้ำตกวังตะไคร้ จังหวัดนครนายก ภาพจาก : www.thailandtourismdirectory.go.th

น้ำตกของที่นี่จะมีลักษณะเป็นน้ำตกเล็ก ๆ ชั้นเตี้ย ๆ มีหินก้อนน้อยใหญ่วางอยู่ที่กลางลำน้ำแต่ละชั้น โดยบริเวณรอบ ๆ น้ำตกก็จะเต็มไปด้วยพรรณไม้สีเขียวให้ความร่มรื่นตลอดแนว ซึ่งหากใครที่ไม่อยากเล่นน้ำก็สามารถนั่งชิลล์ ๆ อยู่ที่บริเวณริมน้ำตกได้เลยค่ะ จะไปกับเพื่อนหรือครอบครัวก็ฟินกันถ้วนหน้าแน่นอน

แต่แน่นอนเลยว่าวันนี้ Promotions.co.th ไม่ได้มาเพียงแค่แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสงกรานต์เท่านั้น แต่เรามาพร้อมกับความคุ้มค่าเต็มกระเป๋าที่พร้อมจะส่งต่อให้คุณ ซึ่งตอนนี้เว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง KLOOK ก็กำลังจัดโปรโมชั่นท่องเที่ยวมากมายที่จะทำให้คุณตาลุกวาว

โปรโมชั่นท่องเที่ยวลด 69% ที่ Klook

ไม่ว่าจะเป็นที่พัก ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว เช่ารถขับ หรือกิจกรรมสุดพิเศษ KLOOK ก็ขนโปรโมชั่นส่วนลดมาให้คุณสูงสุดถึง 69% โดยมีระยะการจองตั้งแต่วันนี้ – 30 มีนาคม 2564 นี้เท่านั้น ใครพลาดแล้วพลาดเลยนะจ๊ะขอบอก

อ่านเพิ่มเติม

Exit mobile version