Home ท่องเที่ยว 8 สถานที่ท่องเที่ยวเชียงรายช่วงหน้าหนาว บรรยากาศดีจนอยากไปซ้ำ!

8 สถานที่ท่องเที่ยวเชียงรายช่วงหน้าหนาว บรรยากาศดีจนอยากไปซ้ำ!

ต้อนรับหน้าหนาวแบบฟิน ๆ ที่ จังหวัดเชียงราย

หากพูดคำว่าไปเที่ยวเหนือช่วงหน้าหนาวคุณคิดถึงจังหวัดอะไรคะ ? แน่นอนเลยว่า ‘เชียงราย’ จะต้องเป็นหนึ่งในลิสต์ในใจของใครหลายคน ซึ่งจังหวัดนี้ถึงแม้จะเป็นหนึ่งในจังหวัดเมืองรอง แต่บอกเลยว่าที่นี่ก็มีความสวยงามไม่เป็นสองรองใคร และที่สำคัญที่เชียงรายยังเต็มไปด้วยประเพณี วัฒนธรรมอันดีงามที่รอให้ทุกคนได้ไปสัมผัส และตอนนี้ก็ใกล้หน้าหนาวเข้ามาเต็มทีแล้ว ใครกำลังมองหาที่เที่ยวสวย ๆ บรรยากาศดี ๆ ที่เชียงรายอยู่หล่ะก็ วันนี้ Promotions.co.th ก็ได้รวบรวมสถานที่เที่ยวหน้าหนาวของเชียงรายมาฝากทุกคนกันอีกเช่นเคยค่ะ

รวมสถานที่เที่ยวช่วงหน้าหนาว ที่ เชียงราย


1สวนแม่ฟ้าหลวง

สวนแม่ฟ้าหลวง
สวนแม่ฟ้าหลวง ภาพจาก : www.sanook.com/travel/1415357/
  • ที่นี่จะประกอบไปด้วยพระตำหนักดอยตุง ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่ประทับของสมเด็จย่าในรัชกาลที่ 9 บริเวณรอบ ๆ ตำหนักก็จะเต็มไปด้วยสวนดอกไม้นานาชนิด แล้วยิ่งไปใครไปช่วงหน้าหนาวบอกเลยว่ายิ่งฟิน เพราะที่นี่ก็ได้รวบรวมดอกไม้เมืองหนาวไว้ให้ชมแบบจัดเต็ม ใครที่อยากสัมผัสอากาศหนาวพร้อมกับชมความสวยงามจากไม้ดอก ก็เชิญที่นี่เลยค่ะ

2ไร่ชาฉุยฟง

ไร่ชาฉุยฟง
ไร่ชาฉุยฟง ภาพจาก : www.blog.traveloka.com
  • มาถึงเชียงรายทั้งทีคงต้องแวะที่แลนมาร์ตสุดฮิตอย่างไร่ชาฉุยฟงกันหน่อย ที่นี่ก็จะรวบรวมเอาชาคุณภาพหลากหลายสายพันธุ์เอาไว้บนที่กว่า 1,000 ไร่ นอกจากนี้แล้วยังมีคาเฟ่ต์ที่เต็มไปด้วยขนมและเครื่องดื่มจากชาแท้ ๆ ให้ได้ลองชิมอีกด้วยนะ

3วัดร่องเสือเต้น

วัดร่องเสือเต้น
วัดร่องเสือเต้น ภาพจาก : www.commons.wikimedia.org
  • ที่นี่จะมีภาพจิตรกรรมฝาผนังอันวิจิตรที่อยู่ภายในวิหารที่มีสีน้ำเงินสดแปลกตา ที่ถูกออกแบบโดนศิลปินชาวเชียงรายที่มีฝีมือและมีความศรัทธาต่อพุทธศาสนา หากใครได้ไปชมแล้วบอกเลยว่าเดินชมจนเพลินแบบไม่มีเบื่อแน่นอนค่ะ

4ภูชี้ฟ้า

ภูชี้ฟ้า
ภูชี้ฟ้า ภาพจาก : www.thairath.co.th/lifestyle/travel/thaitravel/1346758
  • ที่นี่จะมีบรรยากาศของทะเลหมอกที่หนาทึบคลุมยอดเขาตลอดทั้งปี นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาแค้มปิ้งนอนชมดาวกันในยามค่ำคืน และสาเหตุที่ต้องเรียกว่าภูชี้ฟ้า นั่นก็เพราะยอดของภูจะชี้ไปยังท้องฟ้าของประเทศเพื่อนบ้านนั่นเองค่ะ

5ดอยผาตั้ง

ดอยผาตั้ง
ดอยผาตั้ง ภาพจาก : www.thairath.co.th/news/local/north/1075227
  • ที่นี่จะมีความสูงใกล้เคียงกับภูชี้ฟ้า คือราว ๆ 1,635 เมตรจากน้ำทะเล นอกจากนี้ยังมีหมู่บ้านวัฒนธรรมของชาวม้ง ชาวเย้า และจีนฮ่อ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชมวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม ไฮไลท์สำคัญในช่วงหน้าหนาวของที่นี่ คือจะมีซากุระเมืองไทยบานสะพรั่งในช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนมกราคมของทุกปี

6เทศกาลเชียงรายดอกไม้งาม

เทศกาลเชียงรายดอกไม้งาม
เทศกาลเชียงรายดอกไม้งาม ภาพจาก : www.matichon.co.th/local/news_416031
  • ใครที่ไม่สะดวกจะเดินทางขึ้นดอยไปชมดอกไม้เมืองหนาว ในเทศกาลเชียงรายดอกไม้งามนี้ ก็จะรวบรวมดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์เอาไว้ ทั้งยังมีการจัดทำประติมากรรมดอกไม้ให้ได้ชมกันอีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีสินค้าขึ้นชื่อของจังหวัดเชียงรายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อกันมากมาย โดยเทศกาลนี้จะจัดเป็นประจำทุกปีราว ๆ ปลายเดือนธันวาคม ไปจนถึงเดือนมกราคมค่ะ

7ภูชี้ดาว

ภูชี้ดาว
ภูชี้ดาว ภาพจาก : www.goal90antique.blogspot.com/2018/02/phu-chee-dowthailand.html
  • แลนมาร์กสำคัญในการชมทะเลหมอกสวย ๆ ที่นี่จะรายล้อมไปด้วยธรรมชาติต่าง ๆ กมามาย ความพิเศษอีกหนึ่งอย่างคือสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขงและภูชี้ฟ้าได้อีกด้วย ที่สำคัญยังเงียบสงบเพราะนักท่องเที่ยวจะไม่คอยพลุกพล่านเท่ากับดอกอื่น ๆ นั่นเองค่ะ

8ดอยวาวี

ดอยวาวี
ดอยวาวี ภาพจาก : www.wongnai.com/attractions
  • เป็นที่ตั้งของไร่ชาขนาดใหญ่ของชาวจีนฮ่อ ที่ยังคงมีวัฒนธรรมที่โดดเด่นให้ได้ชม ที่สำคัญยังมีบรรยากาศที่เงียบสงบ อากาศเย็นสบาย แถมยังมีวิวสวย ๆ จากทิวเขาที่ลดหลั่นกันไปให้ได้ชมอีกด้วยนะคะ

หน้าหนาวนี้ใครยังไม่มีที่เที่ยวในใจ ลองจองตั๋วเครื่องบินไปฟินกันที่เชียงรายก็ดูจะสนุกไม่น้อยเลยนะคะ แต่หากใครที่อยากไปเที่ยวแบบคุ้ม ๆ ล่ะก็ ตอนนี้ KLOOK ก็กำลังจัดแพ็กเกจท่องเที่ยวสำหรับเชียงรายไว้อยู่ด้วยนะคะ

แพ็กเกจเที่ยวเชียงรายสุดคุ้ม ที่ KLOOK
แพ็กเกจเที่ยวเชียงรายสุดคุ้ม ที่ KLOOK

โดยใน KLOOK ทุกคนสามารถเลือกซื้อแพ็กเกจที่ชื่นชอบได้เลย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ที่พัก สถานที่ท่องเที่ย หรือแม้แต่การเดินทาง ที่นี่ก็จัดมาให้ทุกคนแบบครบ ๆ ทั้งสนุก ทั้งฟิน แถมยังช่วยเซฟเงินในกระเป๋าได้ขนาดนี้ ต้องกดเข้าไปสั่งซื้อกันแล้วค่า

คลิกดูโปรโมชั่น “KLOOK” ได้ที่นี่ >>>

อ่านเพิ่มเติม: