Home ท่องเที่ยว 8 สถานที่ท่องเที่ยวในสิงคโปร์ ที่ไม่ควรพลาด

8 สถานที่ท่องเที่ยวในสิงคโปร์ ที่ไม่ควรพลาด

พาทัวร์สถานที่เที่ยวยอดฮิตและน่าสนใจในสิงคโปร์ ปี 2019

สิงคโปร์ ถืออีกหนึ่งประเทศที่มีระบบเศรษฐกิจที่ดีและการจัดการภายในประเทศที่ดีเยี่ยมอีกหนึ่งแห่งของโลก แม้จะเป็นเพียงเกาะเล็ก ๆ แต่กลับมีสิ่งที่น่าสนใจอยู่มากมายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ท่องเที่ยว วัฒนธรรมที่หลากหลาย อาหาร ระบบการคมนาคม หรือแม้ระบบการศึกษา ที่ถือว่าเจริญก้าวหน้าไปไกลมาก ๆ เลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องดู 8 สถานที่เที่ยวที่น่าสนใจในประเทศสิงคโปร์ จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย!

แนะนำ 8 สถานที่เที่ยวที่น่าสนใจในสิงคโปร์

เมอร์ไลออน (Merlion)

เริ่มต้นกันที่สัญลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์ กับรูปปั้นสิงโตกึ่งปลาขนาดใหญ่ที่กำลังพ่นน้ำอยู่ริมอ่าวมารีนา รูปปั้นเมอร์ไลออนมีความสูง 8.6 เมตร หนัก 70 ตัน ถือเป็นแลนด์มาร์กสำคัญที่ต้องมาให้ได้!

Marina Bay Sands

ชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมสุดล้ำสมัยที่ Marina Bay Sand รีสอร์ทและคาสิโนที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก ครอบคลุมพื้นที่กว่า 581,000 ตารางเมตร ตั้งอยู่ริมอ่าวมารีนา ภายในประกอบไปด้วย โรงแรม ศูนย์ประชุมและนิทรรศการ โรงภาพยนตร์ สถานบันเทิง ภัตตาคารและร้านอาหารต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมี Sands Skypark สวนและสระว่ายน้ำลอยฟ้ากลางแจ้งที่สูงที่สุดในโลก

การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ (Gardens by the Bay)

สวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในสิงคโปร์ ถือเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายคนนิยมมาถ่ายรูปเช็คอินเป็นประจำ ความพิเศษของสวนแห่งนี้อยู่ที่เป็นสวนที่จัดแสดงพันธุ์พืชและดอกไม้นานาชนิดจากหลาย ๆ ประเทศ ภายในเรือนกระจกขนาดใหญ่ และมีน้ำตกในร่วมที่สูงท่สุดในโลกตั้งอยู่ภายในสวนอีกด้วย อีกโซนหนึ่งคือต้นไม้จำลองขนาดใหญ่ที่มีทางเดินลอยฟ้าเชื่อมหากัน ในตอนกลางคืนมีการจัดแสดงดนตรีและแสงสีที่ประดับตามต้นไม้อีกด้วย

สิงคโปร์ ฟลายเออร์ (Singapore Flyer)

ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ใจกลางอ่าวมารีนา ด้วยความสูงถึง 165 เมตร หรือประมาณตึก 42 ชั้น ทำให้ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย สามารถชมวิวทิวทัศน์ของเมืองได้ถึง 360 องศา ทั้งตอนกลางวันและกลางคืน นอกจากนี้คุณยังสามารถเหมาแคปซูล(ตัวห้องของชิงช้า) ในการจัดเลี้ยงต่าง ๆ ดินเนอร์สูดหรู หรือแม้แต่จัดพิธีแต่งงานก็ยังได้

วัดศรีมาริอัมมันต์ (Sri Mariamman Temple)

วัดตามศาสนาฮินดู หรือที่คนไทยหลายคนเรียกกันจนติดปากว่า “วัดแขก” ตั้งอยู่ในย่านไชน่าทาวน์ของสิงคโปร์ สร้างขึ้นเพื่อถวายเจ้าแม่มาริอัมมันต์ ที่ชาวอินเดียเชื่อกันว่าสามารถประทานสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และรักษาโรคภัยต่าง ๆ ได้ จุดเด่นของวัดอยู่ที่เจดีย์ความสูง 6 ชั้น ตกแต่งด้วยรูปปั้นเทพเจ้าต่าง ๆ ตามความเชื่อของชาวฮินดู มีสีสันและการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ ดูสะดุดตา

วัดอนันทเมตยาราม (Wat Ananda Metyarama)

มากันที่วัดไทยในสิงคโปร์กันบ้าง วัดอนันทเมตยาราม หรือที่คนไทยหลายคนเรียกกันว่า “วัดอนันดา” ซึ่งถือเป็นวัดที่มีความเก่าแก่กว่า 90 ปี และมีความสำคัญต่อชาวไทยในสิงคโปร์เป็นอย่างมาก เพราะที่นี่ถูกใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมสำคัญต่าง ๆ ตามหลักของนิกายเถรวาท ล่าสุดทางวัดได้มีการบรูณะปฏิสังขรณ์ตัววัดเพิ่มเติม โดยสร้างอาคารหลังใหม่ที่มีความทันสมัย ฉีกรูปแบบเดิม ๆ ของวัดไทยไปเลย

วัดพระเขี้ยวแก้วและพิพิธิภัณฑ์ (Buddha Tooth Relic Temple and Museum)

วัดจีนในศาสนาพุทธ นิกายมหายาน ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากไชน่าทาวน์ ได้รับอิทธิพลการออกแบบมาจากสถาปัตยกรรมสมัยราชวงศ์ถัง เป็นสถานที่ประดิษฐานพระเขี้ยวซ้ายของพระพุทธเจ้า ซึ่งได้มาจากที่ฝังพระศพในเมืองกุสินารา ประเทศอินเดีย นอกจากนี้ ยังมีส่วนที่เป็นพิพิธภัณฑ์จัดแสดงพระพุทธรูปและของสำคัญทางพระพุทธศาสนาบนชั้น 3 และ 4 ของวัด

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studio Singapore)

ปิดท้ายกันที่สวนสนุกชื่อดังบนเกาะสิงคโปร์อย่าง Universal Studio Singapore ที่มีสาขากระจายอยู่ตามประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก และสำหรับสวนสนุกยูนิเวอร์แซลฯสาขานี้ แบ่งออกเป็น 7 โซน ประกอบด้วยโซน Hollywood, New York, Sci-Fi City, Ancient Egypt, Lost World, Far Far Away และโซน Madagasgar ที่มีเครื่องเล่นในธีมต่าง ๆ แตกต่างกันไปในแต่ละโซน

ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวต่างประเทศแต่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ประเทศไหนดี ขอบอกเลยว่าประเทศสิงคโปร์ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีความน่าสนใจไม่น้อย และหากคุณสนใจอยากจองแพ็คเกจและกิจกรรมท่องเที่ยวต่าง ๆ ของสิงคโปร์ สามารถเลือกจองได้แล้วทาง KLOOK แพล็ตฟอร์มเพื่อการท่องเที่ยวที่ตอนนี้กำลังจัดโปรโมชั่น Let’s KLOOK มอบส่วนลดสุดพิเศษสำหรับการจองกิจกรรมอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ลดถึง 10% ลดสูงสุด 500 บาท โปรโมชั่นเริ่มแล้วตั้งแต่ วันนี้ – 31 มิถุนายน 2562 รีบจองด่วน!

ติดตามข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

ข้อมูลและรูปภาพจาก VisitSingapore

Read more:

Exit mobile version