Home ท่องเที่ยว 8 วัดศักดิ์สิทธิ์ ไหว้พระ ขอพรที่ญี่ปุ่น

8 วัดศักดิ์สิทธิ์ ไหว้พระ ขอพรที่ญี่ปุ่น

8 วัดศักดิ์สิทธิ์ ไหว้พระ ขอพรที่ญี่ปุ่น

ไปญี่ปุ่นทั้งที ไหว้พระขอพร สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ไหนได้บ้าง

คอนนิจิวะ ปัจจุบันการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศนั้นถือว่าเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากความสะดวกสบายหลายๆ อย่างในการเตรียมพร้อมสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นประเทศฟรีวีซ่าต่างๆ ที่ผู้ที่ถือพาสปอร์ตไทยสามารถเข้าไปท่องเที่ยวได้แบบไม่ต้องขอวีซ่า ตามจำนวนวันที่แต่ละประเทศกำหนดนั่นเอง หากพูดถึงการท่องเที่ยวที่คนไทยนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวมากที่สุดนั้นคือประเทศญี่ปุ่น ที่มีสถานท่ท่องเที่ยวให้เราได้ไปสัมผัสครบไม่ว่าจะเป็น สวนสนุก แหล่งท่องเที่ยวสำคัญในแต่ละเดือน และการทำบุญขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์กับวัดต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่น

ศาลเจ้าฟุชิมิ อินาริ เกียวโต

เริ่มปีใหม่ 2563 เช่นนี้  สายมูหลายคนที่มีแพลนเตรียมเดินทางไปท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นนั้น อาจกำลังมองหาวัดศักดิ์สิทธิ์ ไหว้พระ ขอพรที่ญี่ปุ่น ที่นิยมเมื่อเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศญี่ปุ่น จะมีวัดไหนบ้างนั้นไปดูกันค่ะ ….

1Fushimi Inari Shrine (ศาลเจ้าฟุชิมิ อินาริ เกียวโต)

หากไปยังประเทศญี่ปุ่น หรือ หาข้อมูลการท่องเที่ยวของประเทศญี่ปุ่นนั้นหลายคนคงเคยเห็น จุดที่ถือเป็นแลนด์มาร์กอย่าง เสาไม้โทริอิสีส้มจากศาลเจ้า Fushimi Inari Shrine (ศาลเจ้าฟุชิมิ อินาริ เกียวโต) โดยเทพอินาริจะเป็นตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์ และการเก็บเกี่ยวข้าว รวมไปถึงพืชผลไร่นาต่างๆ และมักจะมีจิ้งจอกเป็นสัตว์คู่กาย ซึ่งส่วนมากคนจะนิยมไปขอพรในเรื่อง งาน ความรัก และเรื่องเงิน

2 Kiyomizu Temple (วัดคิโยมิสึเดระ)

วัดที่ถือว่ามีชื่อเสียงมากที่สุดสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในเมืองเกียวโตประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นวัดที่ผู้คนมักจะนิยมเดินทางมาสักการะขอพรจากองค์พระแม่กวนอิม 11 พักตร์ 1000 กร ที่เป็นพระประธานของวัด อีกทั้งยังมีเทพเอบิสึผู้เป็นเทพเจ้าแห่งความร่ำรวยมั่งคั่ง ตัววัดก่อสร้างด้วยไม้เกือบทั้งหมด และเสาที่ค้ำยันระเบียงวัดขนาดใหญ่ที่ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของตัววัด

3 Ryoanji Temple (วัดเรียวอังจิ)

วัดที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกียวโต ซึ่งเป็นวัดนิกายเซน พร้อมทั้งเป็นวัดที่มีสวนหินอยู่ภายในวัด ซึ่งเป็นสวนหินเก่าแก่ตามแบบนิกายเซน อีกทั้งยังเป็นวัดที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกของโลกในปี 1994 อีกทั้งยังเป็นวัดที่คนนิยมไปไหว้พระขอพรตามที่ต้องการพร้อมชมความสวยงามของตัววัดได้อีกด้วย

4 Heian Shrine (ศาลเจ้าเฮอัน)

ศาลเจ้าที่ถูกสร้างขึ้นเนื่องในโอกาสครบรอบปี 1100 ของเมืองเกียวโต พร้อมแลนด์มาร์กอย่างประตูโทริอิยักษ์สีแดงที่ตั้งอยู่ด้านหน้าของวัด และยังมีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น รวมถึงตัวอาคารศาลเจ้าที่จำลองมาจากพระราชวังอิมพีเรียลในสมัยเฮอัน พร้อมบริเวณสวนด้านหลังของวัด สวนนี้เป็นแหล่งชมซากุระที่สวยแห่งหนึ่งในเกียวโต และการตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม พร้อมการขอพรไหว้พระสักการะได้อีกด้วย

5 Yasaka Jinja (ศาลเจ้ายาซากะ)

ศาลที่เปรียบเสมือนศาลหลักเมืองในเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งคนส่วนใหญ่นั้นจะนิยมขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต สุขภาพรางกายแข็งแรง และความปลอดภัยจากสิ่งอันตรายต่างๆ นอกจากนี้ที่ศาลแห่งนี้ยังมีเครื่องรางศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นของฝากยอดนิยมจากประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

6 Nanzenji Temple (วัดนันเซ็นจิ)

วัดนิกายเซ็นที่มีบริเวณกว้างขวาง และ ถูกตั้งอยู่บริเวณเชิงเขากาชิยะมะ อีกทั้งยังเป็นวัดที่มีความสวยงามของสถาปัตยกรรมอย่างมาก พร้อมวัดและสถานที่ท่องเที่ยวย่อยๆ อีกหลากหลาย อีกทั้งยังเป็นวัดที่สามารถเดินทางเชื่อมไปวัดอื่นๆ อาทิ ศาลเจ้าเฮอัน ,  วัดอีคันโดะ ได้อีกด้วย

7 Ginkakuji Temple (วัดคินคะคุจิ)

วัดคินคะคุจิ หรือ วัดทอง อีกวัดที่เป็นแลนด์มาร์กของเกียวโต ที่มีความโดดเด่นอยู่ที่ตัวอาคารที่มีสีทองสวยโดดเด่น อีกทั้งยังเป็นหนึ่งอีกวัดที่ได้รับยกย่องให้เป็นมรดกโลกจากยูเนสโกอีกด้วย และยังถือเป็นวัดในนิกายเซน อีกทั้งยังเป็นวัดที่คนส่วนใหญ่นิยมไปขอพร พร้อมทั้งยังมีการจัดโชว์สถาปัตยกรรมที่สวยงามในเรื่องชงชาโบราณ แถมจุดชมวิวที่สวยงามอีกด้วย

8 Ninnaji Temple (วัดนินนาจิ)

วัดนินนาจิ อีกหนึ่งวัดที่ถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกของเกียวโต เป็นวัดหลักของศาสนาพุทธนิกายชินกอน มีความโดดเด่นเนื่องจากรูปแบบการสร้างเป็นสถาปัตยกรรม แบบเดียวกับพระราชวังอิมพีเรียลที่มีทั้งการงดงามและความสง่างาม อีกทั้งยังมีการรายล้อมไปด้วยด้วยสวนหินและบ่อน้ำแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม และสามารถไหว้พระขอพรกันได้อีกด้วย

วัดคินคะคุจิ

สำหรับใครที่วางแพลนเตรียมเดินทางท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นและกำลังมองหาวัดเพื่อที่จะไปสักการะบูชาในช่วงปี 2020 เช่นนี้ เราก็ได้รวบรวม 8 วัดศักดิ์สิทธิ์ ไหว้พระ ขอพรที่ประเทศญี่ปุ่น สำหรับการขอพรต่างๆ ในการเดินทางท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นของเราให้เป็นทริปที่สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

 READ MORE : 

Exit mobile version