Home ท่องเที่ยว 7 สถานที่ท่องเที่ยวประวัติศาสตร์จีน ที่ได้รับนิยมที่สุดในประเทศจีน

7 สถานที่ท่องเที่ยวประวัติศาสตร์จีน ที่ได้รับนิยมที่สุดในประเทศจีน

ตามรายประวัติศาสตร์อันยาวนานของประเทศจีนที่ไหนดี ?

ตอนนี้กำลังเข้าสู่ช่วงเทศกาลตรุษจีนกันแล้ว บรรดาคนไทยเชื้อสายจีนต่างออกว่าไหว้บรรพบุรุษกันเป็นจำนวนมาก หรือสำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่วางแผนจัดทริปตรุษจีนที่ประเทศจีน ก็เป็นความคิดที่เรียกว่าดีไม่น้อยเลย และหากใครที่อยากจะไปรับชมสถานที่ท่องเที่ยวประวัติศาสตร์ของประเทศจีน ที่มีอารยธรรมโบราณมาเป็นพันปี วันนี้เราคัดสรรสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดกาลมาให้เพื่อน ๆ แล้ว


1กำแพงเมืองจีน

สำหรับที่แรกหลาย ๆ คนคงจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว เพราะถือได้ว่าที่นี่นั้น เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับ 1 เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นกำแพงที่มีความยาวมากกว่า 6,000 กิโลเมตร หากใครอยากผอมให้ลองมาวิ่งที่กำแพงนี้ดูครับ รับรองเลยว่าน้ำหนักลดแน่ กำแพงนี้เริ่มสร้างมาตั้งแต่สมัยจิ๋นซีฮ่องเต้ เพื่อป้องกันกันการรุกรานของดินแดนอื่น และก็ได้มีการต่อเติมมาเรื่อย ๆ หลังจากนั้น ที่นี่จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวประวัติศาสตร์จีนที่เก่าแก่มาก ๆ

2

พระราชวังต้องห้าม

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหลวงของประเทศจีน นั่นก็คือกรุงปักกิ่งนั่นเอง ถึงแม้ว่าจะมีคำว่าต้องห้ามอยู่ แต่ตอนนี้ก็สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้นะครับ แต่ที่ถูกเรียกว่าพระราชวังต้องห้ามก็เพราะว่า ในสมัยที่จีนมีการปกครองในระบอบจักพรรดิอยู่ ที่นี่เป็นสถานที่สำหรับองค์จักพรรดิ , นางสนม , ขันที รวมไปถึงข้าหลวงต่าง ๆ ต้องมาอาศัยอยู่ที่นี่ตลอดชีวิต และประชาชนทั่วไปก็ไม่มีสิทธิ์เข้ามา แม้แต่ข้าราชการระดับสูงยังต้องได้รับอนุญาติถึงเข้ามาได้

3

ภูเขาบู๊ตึ้ง

หากเพื่อน ๆ คนไหนที่เคยดูหนังจีน หรืออ่านนิยายของประเทศจีนมาบ้าง คงจะรู้จักภูเขาลูกนี้เป็นอย่างดี เพราะที่นี่คงจะขึ้นชื่อในเรื่องเกี่ยวกับวิชาวรยุทธของสำนักบู๊ตึ้ง แต่ความเป็นจริงแล้ว ในสมัยก่อนที่นี่นั้นเป็นแหล่งรวมนักพรต ที่ต้องการมาศึกษาหาความรู้ เพราะที่นี่เป็นแหล่งเก็บความรู้จากที่ยุคสมัยรวมอยู่นั่นเอง และนอกจากนี้ยังมีสำนักวิชากังฟูบู๊ตึ้ง เหมือนกับในหนังตั้งอยู่ด้วย นอกจากนี้ที่นี่ก็เป็นสถานที่สำหรับชมวิวที่สวยงามอีกที่หนึ่งเลยก็ว่าได้ สำหรับคนที่จะมาไม่จำเป็นต้องปีนขึ้นหรือขึ้นบรรได 100 ชั้นเพื่อไป แต่สามารถนั่งกระเช้าขึ้นมาได้ครับ

4

สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้

สำหรับที่นี่นั้นตั้งอยู่ที่เมืองซีอาน และสุสานนี้นั้นมีชื่อเสียงอย่างมาก เพราะมีทหารดินเผานับแสนตัวอยู่ที่นี่ เพื่อเฝ้าพระบรมศพของจิ๋นซีฮ่องเต้ โดยจิ๋นซีฮ่องเต้สร้างทหารเหล่านี้ขึ้นเพื่เป็นองครักษ์ปกป้องสุสานนี้ แต่เรื่องที่ชวนขนลุกคือคนที่เป็นแบบปั้นหุ่นนี้นั้น จะต้องถูกสังหารเพราะมีความเชื่อที่ว่าวิญาณจะมาสถิตในหุ่นที่ปั้นขึ้นมา เรียกได้ว่าต้องสังหารคนนับแสนเพื่อสุสานของตัวเอง แต่ที่ขนลุกยิ่งกว่าคือตอนนี้ยังไม่มีใครหาที่ฝังพระศพของจิ๋นซีฮ่องเต้เจอ

5

จัตุรัสเทียนอันเหมิน

สถานที่ท่องเที่ยวใจกลางกรุงปักกิ่งที่อยู่ใกล้ ๆ กับ พระราชวังต้องห้าม ซึ่งได้ชื่อว่าจัตุรัสที่ใหญ่ที่สุดในโลก และสถานที่นี้นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดที่สำคัญของประวัติศาสตร์จีนอย่างมาก โดยมีภาพสีน้ำมันขนาดใหญ่ของประธานาธิบดี เหมา เจ๋อ ตุง ผู้นำชาติจีนมาสู่ยุคนี้ รู้ไหมครับว่าจีนพึ่งสร้างชาติจริง ๆ เมื่อปี 1949 ใช้เวลาประมาณ 70 ปี ถึงปัจจุบันเท่านั้น ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ การรับชม การอัญเชิญธงชาติขึ้น-ลงจากเสาของทหารจีน และพิพิธภัณฑ์การปฏิวัติและประวัติศาสตร์ของจีนได้ที่นี่

6

หอฟ้าเทียนถาน

ที่นี่นั้นถูกสร้างในสมัยราชวงศ์หมิง ในตอนนั้นแผ่นดินจีนค่อนข้างที่จะแห้งแล้งมาก จึงสร้างหอนี้มาเพื่อสักการะเทพฟ้าดิน ให้ฝนตกตามฤดูกาล และที่นี่นั้นมีความใหญ่มาก ๆ หากใครที่เคยไปพระราชวังต้องห้าม แล้วคิดว่าใหญ่ ที่มีขนาดใหญ่กว่าอีกมาก และภายในยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอีกเยอะสุด ๆ หากประเทศไทยมีหอนี้บ้าง ก็คงจะขอพรให้ฝนตกแล้วทำให้ฝุ่น PM 2.5 ลดลงได้ก็คงดี

7

ถ้ำหลงเหมิ

ถ้ำแห่งนี้นั้นเป็นถ้ำที่มีภูเขาขนาบข้าง และมีแม่น้ำไหลผ่านตรงกลาง ที่นี่จึงถูกเรียกอีกชื่อว่า “ประตูมังกร” และที่นี่นั้นถูกสร้างและตกแต่งไปด้วยรูปแกะสลักมากมาย จนถูกยกย่องให้ว่าเป็น Top สถาปัตยกรรมโบราณในประเทศจีนที่สวยที่สุดอีกด้วย หากใครได้มุมสงบ ๆ ปลอดจากผู้คน ที่นี่เองก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตรงตามต้องการของเพื่อน ๆ อย่างแน่นอน


เที่ยวจีนช่วงนี้ควรระวังเชื้อไวรัสโคโรน่า

ตอนนี้ประเทศจีนที่มีข่าวดังมาก ๆ เลยก็คือ เชื้อไวรัสโคโรน่า หรือโรคปอดอักเสบติดเชื้อ ซึ่งอาการของคนเป็นโรคนี้ นั้นมีตั้งแต่จะเหมือนกับเป็นไข้หวัดธรรมดา จนไปถึงปอดอักเสบติดเชื้อ และที่เชื้อที่เกิดขึ้นที่แรกนั้นอยู่ที่เมืงอู่ฮั่น ถ้าเป็นไปได้เพื่อน ๆ ควรจะหลีกเลี่ยงเมืองนี้กันก่อนนะครับ ถึงแม้ว่าจะมีการยืนยันว่า เชื้อไวรัสตัวนี้ไม่แพร่จากคนสู่คนก็ตาม แต่ตอนนี้มีคนไทยติดเชื้อประมาณ 2 รายแล้ว ญี่ปุ่น 1 ราย กันไว้ดีกว่าแก้นะครับ ซึ่งตอนนี้ยังไม่มียาที่ช่วยให้หายขาดได้ มีเพียงแต่ชวยบรรเทาเท่านั้น


ที่สำคัญเมื่อเพื่อน ๆ ไปเที่ยวต่างประเทศ ควรทำประกันท่องเที่ยวกันไว้ด้วยก็ดีมาก ๆ เลย เพราะเราไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างเมื่อไปท่องเที่ยว และหากใครที่จะเลือกจองสายการบินดี ๆ กับโปรโมชั่นคุ้ม ๆ สามารถเลือกจอง Thaiairways (การบินไทย) เพราะมีแพ็กเกจดี ๆ เยอะมาก ๆ นอกจากนี้หากอยากได้ส่วนลดกิจกรรมท่องเที่ยวในประเทศจีนอาทิเช่น ทัวร์กำแพงเมืองจีน เรียนรู้ประวัติศาสตร์ของกำแพงนี้ ไปกับไกด์ที่มีชื่อเสียง , ทัวร์เข้าชมพระราชวังต้องห้ามศึกษาความเป็นมาของที่นี่ และอื่น ๆ อีกมากมาย สามารถใช้บริการจากทาง Klook ที่มอบส่วนลดให้ตลอดทั้งปี นี่จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับใครที่อยากประหยัดเงิน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

Exit mobile version