7 ที่เที่ยวหน้าร้อน 2564 ทั้งภูเขา น้ำตก ทะเล มีครบ !

ads

ร้อนนี้ หนีไปเที่ยวไหนดี

เมื่อฤดูร้อนของประเทศไทยเริ่มต้นอย่างเป็นทางการ เชื่อว่าตอนนี้หลายคนกำลังมองหน้าที่เที่ยวคลายร้อนว่าจะไปไหนดีในวันหยุดยาวที่กำลังจะถึง โดยวันนี้ Promotions.co.th ขออาสารวบรวมเอา 10 ที่เที่ยวหน้าร้อน 2564 ที่น่าตามไปเช็กอิน มีให้เลือกครบทั้งทะเล น้ำตก และภูเขา เผื่อให้คุณตามรอยไปพักผ่อนสบาย ๆ ถ่ายรูปสวย ๆ ลงโซเชียลกัน ส่วนจะมีเที่ยวแบบไหนน่าสนใจบ้างนั้น ตามมาดูเลย

1. เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี
เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

เริ่มต้นกันที่เกาะสวยใกล้กรุงเทพฯ อย่างเกาะล้าน จังหวัดชลบุรี เพียงคุณนั่งเรือข้ามฟากจากเมืองพัทยาไปเกาะล้านเท่านั้น จะพบกับหาดทรายสีขาวสวยงามให้เลือกปักหมุดเช็กอินเล่นน้ำทะเล หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ อย่างดำน้ำ เล่นเจ็ทสกี บานาน่าโบ้ท แต่ถ้าอยากถ่ายรูปสวย ๆ ไว้อวดเพื่อนในโซเชียล ขอแนะนำ “สะพานไม้หาดสังวาลย์” ที่นี่เป็นสะพานไม้ที่เชื่อมหาดตาแหวนไปยังหาดสังวาลย์ ถือเป็นจุดหนึ่งที่มีวิวสวยมาก ๆ หากถ่ายรูปกับกังหันลมยักษ์ ก็ขยับไปที่จุดชมวิวกังหันลม ที่นี่คุณสามารถมองเห็นวิวสวย ๆ ของหาดต่าง ๆ ของเกาะล้านอีกด้วย

2. บ้านกร่างแคมป์ จังหวัดเพชรบุรี

บ้านกร่างแคมป์ จังหวัดเพชรบุรี
บ้านกร่างแคมป์ จังหวัดเพชรบุรี ภาพจาก เฟซบุ๊กอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน – Kaeng Krachan National Park

บ้านกร่างแคมป์ ถือเป็นจุดเช็กแห่งที่น่าไปเยือน โดยไฮไลท์เด็ดของที่นี่คือ การไปยลโฉมความสวยงามของผีเสื้อหลากหลายสีสันและสายพันธุ์อย่างใกล้ชิด ซึ่งจะมีให้เห็นช่วงเดือนเมษายน-มิถุนายนของทุกปีเท่านั้น และถ้าคุณอยากชมความสวยงามของพระอาทิตย์ตามเช้าก็สามารถเดินทางขึ้นไปยังจุดชมวิวที่เขาพะเนินทุ่ง ซึ่งตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานเหมือนกัน เพียงแต่รถที่ขึ้นไปยังจุดชมวิวควรเป็นรถปิคอัพที่มีกำลังแรงพอสมควร เพราะเส้นทางโหดมาก ไม่งั้นลองสอบถามเจ้าหน้าที่เพื่อติดต่อหารถขึ้นไปด้านบนก็ได้เช่นเดียวกัน

3. สระน้ำผุดปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

สระน้ำผุดปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
สระน้ำผุดปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ภาพจาก เฟซบุ๊กรวมที่พักเขาใหญ่ – ที่พักเขาใหญ่ ปากช่อง

สำหรับใครที่เบื่อแช่น้ำทะเลแล้ว ลองมาแช่น้ำเย็น ๆ ชื่นใจที่สระน้ำผุดปากช่อง หรือน้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง เป็นตาน้ำที่มีน้ำผุดออกมาตลอดปี โดยน้ำที่ผุดขึ้นมาเป็นน้ำฝนที่ตกไปอยู่ในใต้ดิน และก่อนที่จะผุดขึ้นมาจากผิวดินก็ได้กรองจากก้อนหินที่มีแคลเซียมคาร์บอเนตสูง เลยทำให้น้ำมีความใสและมีสีฟ้าเขียว ที่มีความคล้ายกับสระมรกต นั่นเอง นอกจากเป็นสถานที่เล่นน้ำแล้ว ที่นี่ยังเหมาะสำหรับการมานั่งปิคนิคและพักผ่อนชิล ๆ อีกด้วย

4. หมู่บ้านรักไทย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

หมู่บ้านรักไทย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
หมู่บ้านรักไทย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ภาพจาก เฟซบุ๊กบ้านรักไทย ( แม่ฮ่องสอน )

ใครบอกว่า สายหมอกจาง ๆ ลอยเหนือน้ำ ณ หมู่บ้านรักไทย จะมีให้เห็นแค่หน้าหนาวเท่านั้น หน้าร้อนแบบนี้ การเดินทางไปเยือนหมู่บ้านรักไทย หมู่บ้านที่ผสมผสานศิลปะวัฒนธรรมของชาวยูนนานกับชาวไทย ณ เมืองสามหมอกจังหวัดแม่ฮ่องสอน คุณก็สามารถเก็บภาพสุดอันซีนอย่างภาพสายหมอกจาง ๆ ได้เช่นกัน หากไม่เชื่อต้องลองไปสัมผัสด้วยตัวคุณเอง

5. อุทยานแห่งชาติออบขาน จังหวัดเชียงใหม่

อุทยานแห่งชาติออบขาน จังหวัดเชียงใหม่
อุทยานแห่งชาติออบขาน จังหวัดเชียงใหม่ ภาพจาก เฟซบุ๊กอุทยานแห่งชาติออบขาน Ob Khan National Park

ใครที่อยากคลายร้อนด้วยสายน้ำเย็นฉ่ำที่ไหลผ่านมาจากภูเขาแล้วล่ะก็ อุทยานแห่งชาติออบขานคือสถานที่ที่ตอบโจทย์ความฟินของคุณแน่นอน แถมคุณยังเพลิดเพลินไปกับความงดงามของธรรมชาติ ตามเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติที่ลัดเลาะไปตามลำน้ำขาน โขดหิน ริมน้ำและลำธารซึ่งเป็นระยะทางสั้น ๆ อีกด้วย

6. น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก

น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก
น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก

น้ำตกทีลอซู เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยตั้งอยู่กลางป่าของจังหวัดตาก กลางเดินทางไปเที่ยวที่นี่ครบรสมาก เพราะคุณต้องนั่งรถ นั่งแพ และเดินป่าเพื่อไปยืนอยู่ตรงหน้าน้ำตกแห่งนี้ รับรองว่า เมื่อได้เห็นภาพสายน้ำด้านบนที่ไหลลงมาปะทะกับผืนน้ำด้านล่าง ทำให้เกิดละอองน้ำบาง ๆ ทุกความเหนื่อยล้าของคุณจะหายเป็นปลิดทิ้ง

7. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร จังหวัดชุมพร

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร จังหวัดชุมพร
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร จังหวัดชุมพร ภาพจาก เฟซบุ๊กอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร – Mu Ko Chumphon National Park

คราวนี้หนีลงใต้ไปเที่ยวทะเล อย่างอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพรกันบ้าง สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้น่าจะถูกอกถูกใจคนรักการดำน้ำไม่น้อย เพราะโลกใต้ทะเลที่นี่ยังคงอุดมสมบูรณ์ นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือออกไปดำน้ำดูปะการังและหมู่ฝูงปลานานาชนิด หรือจะเดินเล่น นอนอาบแดดริมชายหาดก็ได้เช่นกัน

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับ 7 สถานที่ท่องเที่ยวช่วงหน้าร้อนที่เราหยิบมาแนะนำ เพื่อให้คุณไปสนุกรับซัมเมอร์กับสายน้ำ ทะเล ภูเขา และน้ำตก ไม่รู้ว่าพอจะถูกใจขาเที่ยวกันไหม เอาเป็นว่า ใครที่อยากเดินทางไปสัมผัสสายลมและแสงแดด แต่ไม่รู้ว่าจะเดินทางไปที่ไหนดี สามารถเลือกที่เที่ยวจากไอเดียข้างต้นได้เลย

และเพื่อให้คุณได้ท่องเที่ยวเมืองไทยกันแบบสบายกระเป๋า เว็บไซต์ Klook จัดโปรโมชั่นสุดคุ้มทั้งทัวร์ท่องเที่ยว ที่พัก ตั๋วเครื่องบิน กิจกรรมท่องเที่ยว บัตรเข้าชม และบริการรถเช่า ให้ทริปท่องเที่ยวของคุณสะดวกและสบายยิ่งขึ้น

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “KLOOK” ได้ที่นี่ >>>


READ MORE :