แนะนำของฝากเวียดนาม ของดังในแต่ละเมือง ไปเที่ยวแล้วต้องซื้อ!

ไปเที่ยวเวียดนาม ซื้ออะไรดี ? ที่ไม่ใช่กาแฟ

เวียดนาม…เป็นอีกหนึ่งประเทศในแถบอาเซียนที่คนไทยชอบไปท่องเที่ยว เพราะเป็นประเทศที่อากาศค่อนข้างเย็นสบาย บางเมืองก็มีอากาศหนาวเย็น และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งทางธรรมชาติ วัฒธรรม และประวัติศาสตร์ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมจึงเป็นประเทศที่คนไทยเลือกไปท่องเที่ยว แน่นอนว่าเมื่อไปเที่ยวต่างประเทศก็ต้องมองหาของฝาก เชื่อว่าหลายคนคงพอรู้มาบ้างว่าของฝากจากเวียดนามยอดฮิตมีอะไรบ้าง เช่น กาแฟ เม็ดบัวอบ หมวกงอบ แต่วันนี้เราจะมาแนะนำของฝากที่คนไทยอาจจะยังไม่รู้ว่าเป็นของขึ้นชื่อของเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมอย่าง ดาลัด ซาปา และญาจาง ซึ่งจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ


ของฝากจากเมืองดาลัด


ไวน์องุ่นดาลัด

ดาลัดเป็นเมืองหนาว จึงทำให้เป็นพื้นที่ปลูกผลไม้เมืองหนาว เช่น องุ่น สตอเบอร์รี่ จึงทำให้มีการแปรรูปเป็นไวน์ โดยเฉพาะไวน์องุ่นที่รสชาติดี ไม่แพ้ไวน์ประเทศในยุโรปเลยทีเดียว ไวน์องุ่นในดาลัดมีหลากหลายเกรดหลากหลายราคา สามารถเลือกซื้อได้ตามความชอบ เหมาะกับเป็นของฝาก เพื่อมอบให้กับคนสำคัญหรือผู้หลักผู้ใหญ่

เครดิตรูปภาพ >>> https://www.vntrip.vn/cam-nang/dia-diem-mua-qua-luu-niem-da-lat-283

ผ้าไหมดาลัด

ของฝากที่ขึ้นชื่ออีกหนึ่งอย่างของดาลัด เป็นผ้าไหมที่มีความนุ่มของเนื้อผ้า ให้ความอบอุ่น มีคุณภาพดี ลวดลายการทอผ้ามีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของเมืองดาลัดโดยเฉพาะ ผลิตจากไหมของตัวไหมที่เลี้ยงบนที่ราบสูง มีหลากหลายลายให้เลือกซื้อ ราคาจับต้องได้ เหมาะกับเป็นของฝากให้กับผู้ใหญ่

เครดิตรูปภาพ >>> https://www.vntrip.vn/cam-nang/dia-diem-mua-qua-luu-niem-da-lat-283

ชาอาร์ติโชค

ไปถึงดาลัดทั้งที ต้องห้ามพลาดซื้อชาอาร์ติโชค ซึ่งเป็นชาเพื่อสุขภาพ ช่วยบำรุงตับ ลดไขมัน ลดคอเรสเตอรอล โดยอาร์ติโชคเป็นพืชที่นิยมปลูกกันมากในดาลัดและเมืองหนาวอื่น ๆ ของเวียดนาม ชาอาร์ติโชคมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อในราคาไม่แพง เหมาะเป็นของฝากสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ

เครดิตรูปภาพ >>> https://www.vntrip.vn/cam-nang/dia-diem-mua-qua-luu-niem-da-lat-283

ของฝากจากเมืองซาปา


กระเป๋าจากผ้าปักพื้นเมือง

ซาปาเป็นพื้นที่อยู่อาศัยของชาวเขาหลายชนเผ่า จึงทำให้มีของฝากเป็นผ้าที่มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละเผ่า และนำมาทำเป็นกระเป๋าผ้าในรูปแบบต่าง ๆ เช่น กระเป๋าถือ กระเป๋าสะพาย กระเป๋าสตางค์ กระเป๋าใส่เหรียญ มีหลากหลายลายให้เลือกซื้อในราคาไม่แพง เหมาะกับเป็นของฝากให้กับผู้หญิง

เครดิตรูปภาพ >>> https://blog.adayroi.com/kheo-tay-lua-5-mon-qua-luu-niem-sapa-cho-nguoi-than-d4330

เครื่องประดับเงิน

แน่นอนว่าชาวเขาส่วนใหญ่มักจะแต่งตัวด้วยเครื่องประดับเงิน จึงเป็นของฝากที่ขึ้นชื่ออีกอย่างหนึ่งของซาปา มีเครื่องประดับให้เลือกซื้อหลากหลายแบบ แต่ที่ได้รับความนิยมคือแหวน มีลวดลายสวยงามเป็นเอกลักษณ์ เหมาะซื้อเป็นของฝากให้กับคนพิเศษ

เครดิตรูปภาพ >>> https://blog.adayroi.com/kheo-tay-lua-5-mon-qua-luu-niem-sapa-cho-nguoi-than-d4330

ของฝากจากเมืองญาจราง


เครื่องประดับแฮนเมด

เลือกซื้อเครื่องประดับแฮนด์เมด มีชิ้นเดียวในโลก ทำจากลูกปัด พลอย สีสันสวยงาม มีทั้งแหวนและกำไลข้อมือให้เลือกซื้อ ราคาไม่แพง จะซื้อไปใส่เองก็สวยและดูดี หรือซื้อเป็นของฝากให้กับเพื่อน ๆ ผู้หญิง ก็รับรองว่าถูกใจผู้รับแน่นอน

ผ้าปักญาจาง

เมืองญาจาง ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวทางทะเลที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก และยังมีของฝากที่สวยงามโดดเด่นไม่เหมือนใคร คือ ภาพผ้าปักญาจาง ซึ่งเป็นผลงานที่มีความประณีตเป็นอย่างมาก ยิ่งสวยงามและมีลวดลายที่ละเอียดยิ่งราคาแพง แต่ก็คุ้มค่าสำหรับงานฝีมือชั้นเยี่ยม จึงเหมาะเป็นของฝากของที่ระลึกเพื่อมอบให้กับบุคคลสำคัญ

เครดิตรูปภาพ >>> http://paragonhotel.com.vn/vi/dia-danh-nha-trang/tranh-theu-tay-xq-du-lich-van-hoa-o-nha-trang.html

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับของฝากที่เรานำมาแนะนำ หวังว่าจะถูกใจกันบ้าง แต่ประเทศเวียดนามไม่ได้มีของฝากของขึ้นชื่อเพียงเท่านี้ ยังมีสินค้าอื่น ๆ อีกมากมายให้คุณได้เลือกซื้อ และราคาสบายกระเป๋า รวมทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอีกมากมายนอกจาก 3 เมืองท่องเที่ยวข้างต้น ให้คุณได้ท่องเที่ยวทริปแสนสนุก

สำหรับใครที่สนใจอยากไปท่องเที่ยวเวียดนามในช่วงปีใหม่ 63 นี้ ขอแนะนำโปรโมชั่นจองทัวร์ จองบัตรเข้าสถานที่ท่องเที่ยว และบัตรอื่น ๆ เพื่อการท่องเที่ยว ในราคาส่วนลดแรง ๆ จาก Klook กับโปรโมชั่น ‘ลามะ’ พบกับส่วนลดพิเศษและรับโค้ดส่วนลดเพิ่มจากพาร์ทเนอร์ สะดวกสบายไม่ต้องไปต่อแถวเข้าคิวซื้อตั๋ว และยังได้ในราคาที่ถูกกว่าด้วย

READ MORE>>>