7 สถานที่ท่องเที่ยวหนองคาย รับลมเย็น ไหว้พระขอพร

ads

ขับรถเที่ยวสิ้นปี! ฟินๆ รับลมเย็น บรรยากาศดี ที่ จังหวัดหนองคาย

สวัสดีค่ะ…เวลาผ่านไปเร็วเหมือนโกหก อีกเดือนกว่าๆ ใกล้สิ้นปี 2020 กันแล้ว เตรียมตัวต้อนรับปี 2021 ได้เลย เชื่อว่าหลายคนกำลังหาสถานที่เที่ยวเพื่อพักผ่อนในวันหยุดสิ้นปีกับคนรัก หรือ ครอบครัว และสถานที่ที่หลายคนมักเดินทางเที่ยวภาคเหนือ เพื่อสัมผัสกับบรรยากาศและลมหนาวเย็น รวมถึงความสวยงามของธรรมชาติดอกไม้นานาชนิด แต่! ใครที่เบื่อเที่ยวภาคเหนือแล้ว วันนี้เราจะมาพาคุณเดินทางท่องเที่ยวภาคอีสานกันบ้าง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งภาคที่หลายคนชื่นชอบ และมีสถานที่เที่ยวให้เลือกหลากหลาย ทั้งยังสวยงามไม่แพ้ภาคเหนือกันเลยทีเดียว

สถานที่เที่ยวภาคเหนือพาคุณเดินทางไปเที่ยวจังหวัดหนองคาย เมืองริมโขง ที่มีชื่อเสียงในเรื่องพญานาค อีกหนึ่งจังหวัดที่มีความงดงามของธรรมชาติและแหล่งที่เที่ยวมากมาย เพราะฉะนั้นแล้ววันนี้โปรโมชั่นส์จึงมาพร้อม 7 สถานที่ท่องเที่ยวหนองคาย รับลมเย็น ไหว้พระขอพร เพราะฉะนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่ามีสถานที่เที่ยวที่ไหนบ้าง แล้วจะน่าสนใจแค่ไหน

1. วัดพระธาตุบังพวน

วัดพระธาตุคู่บ้านคู่เมืองหนองคาย ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง เมื่อเดินทางมาเที่ยวต้องแวะกราบสักการะองค์พระธาตุบังพวนอันศักดิ์สิทธิ์ และ กราบไหว้องค์พญานาคมุจลินท์ ตั้งอยู่ในบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ พร้อมขอพร

พระธาตุบังพวน
วัดพระธาตุบังพวน ขอบคุณภาพจาก : www.khunnaiver.blogspot.com

2. ศาลาแก้วกู่

อุทยานเทวาลัย หรือ วัดแขก เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินเยี่ยมชมรูปปั้นคอนกรีตเสริมเหล็กขนาดใหญ่ จำนวนรวมกว่า 200 องค์ อาทิ  พระรูปของพระโพธิสัตว์ พระพุทธรูป บุคคลในคริสต์ศาสนา เทพเจ้าฮินดู โดยที่นี่มีสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่ สวยงามมาก

ศาลาแก้วกู่
ศาลาแก้วกู่ ขอบคุณภาพจาก : www.blog.traveloka.com

3. ลานพญานาคคู่

จุดแลนด์มาร์คของเมืองหนองคาย ลานพญานาคคู่  ตั้งอยู่หน้าวัดลำดวน เขตเทศบาลเมืองหนองคาย ติดกับตลาดท่าเสด็จ ริมฝั่งโขงหรือตลาดท่าเสด็จ เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ  ออกกำลังกาย พร้อมชมความงดงามของพระอาทิตย์ตกดินสีทอง อีกทั้งยังมีร้านอาหาร ขายของมากมาย

ลานพญานาคคู่
หนองคาย ลานพญานาคคู่ ขอบคุณภาพจาก : www.esan108.com

4. วังบัวแดง 

จุดถ่ายรูปสวยๆ ชมความงามของ วังบัวแดง หรือ วังบัวชมพู ตั้งอยู่บ้านไผ่สีทอง ต.เวียงคุกอ.เมือง จ.หนองคาย มีดอกบัวบานสะพรั่งสวย สีแดงอมชมพูทั่วผืนน้ำ เหมาะที่จะเที่ยวช่วงเดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธุ์ โดยดอกบัวจะบานเต็มผืนน้ำ

หนองคาย
วังบัวแดง หนองคาย ขอบคุณภาพจาก : www.sites.google.com

5. พระธาตุหล้าหนอง

พระธาตุหล้าหนอง หรือ พระธาตุกลางน้ำ จุดเด่นคือ พระธาตุที่มีขนาดใหญ่อยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง งดงามอย่างมาก องค์พระธาตุก่อด้วยอิฐถือปูนล้มตะแคงไปตามกระแสน้ำ ด้านหนึ่งโผล่ขึ้นมาเหนือน้ำเพียงครึ่งฐา

หนองคาย พระธาตุหล้าหนอง
พระธาตุหล้าหนอง ขอบคุณภาพจาก : www.sanook.com

6. วัดผาตากเสื้อ

วัดผาตากเสื้อ ตั้งอยู่บนยอดเขาสูง สามารถมองเห็นวิวของแม่น้ำโขงที่สวยที่สุด เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความงดงามตามธรรมชาติ โดยมี Skywalk ริมหน้าผาเป็นทางเดินกระจกใสรูปวงกลมสำหรับชมวิว

วัดผาตากเสื้อ
ชมวิว วัดผาตากเสื้อ ขอบคุณภาพจาก : www.sanook.com

7. ถ้ำดินเพียง

วัดถ้ำศรีมงคล ตั้งอยู่ห่างจากวัดผาตากเสื้อ เพียง 5 กิโลเมตร สามรถแวะมาได้ง่ายๆ โดยถ้ำดินเพียงมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับเรื่องพญานาค บรรยากาศภายในถ้ำมีน้ำชื้นอยู่ตลอดเวลา มีลักษณะเป็นโพรงลอดผ่านเข้าไปได้ เชื่อมต่อกับลำน้ำโขง เชื่อว่าเป็นสายทางที่พญานาคเดินทางไปสู่เมืองบาดาล ภายในถ้ำยังมีแสงสีสวยอัศจรรย์อย่างมาก

ถ้ำดินเพียง
ใต้ถ้ำดินเพียง หนองคาย ขอบคุณภาพจาก : www.sanook.com

เตรียมตัวเก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋า เดินทางเที่ยวภาคอีสานกันได้เลย ที่ จังหวัดหนองคาย รับรองว่าแต่ละสถานที่เที่ยวที่เรานำมาแนะนำจะต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอน พร้อมทั้งให้คุณได้สัมผัสกับอากาศเย็นสบายรับหน้าหนาว ที่สำคัญคุณสามารถเลือกใช้บริการเช่ารถทั่วไทย ลดเพิ่ม 15% + พิเศษโค้ดจองรถเช่า ลดอีก 111 บาท ระยะเวลาโปรโมชั่นตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.63เท่านั้น รับรถได้ตั้งแต่วันที่ 4 ม.ค. – 28 ก.พ.64 เท่านั้น จองได้แล้วที่ Klook

คลิกเพื่อดูส่วนลด “klook” ทั้งหมดที่นี่

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม