7 ที่เที่ยวหน้าหนาวภาคใต้ หนีความวุ่นวายแล้วไปฟินกัน!

ads

 รวม 7 ที่เที่ยวภาคใต้ช่วงหน้าหนาว 

ในช่วงหน้าหนาวนี้ใครที่ไม่อยากจะไปแออัดกับคนเยอะ ๆ แถวดอยทางภาคเหนือ ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปสัมผัสกับลมหนาวอ่อน ๆ ที่ภาคใต้กันดูไหมคะ ที่สำคัญในช่วงนี้ภาคใต้ยังถือว่าเป็นช่วง low season ทั้งคนไม่เยอะ อากาศกำลังดี แถมทริปท่องเที่ยวต่าง ๆ ยังมีราคาไม่แพงอีกด้วย แต่หากใครยังนึกภาพไม่ออกว่าช่วงหน้าหนาวต้องไปเที่ยวที่ไหนของภาคใต้ มาค่ะ P romotions.co.th จะมาเล่าให้ฟัง!

1เขื่อนรัชชประภา

เขื่อนรัชชประภา
เขื่อนรัชชประภา ภาพจาก : www.thaitoptour.com
 • เปิดตัวกันที่กุ้ยหลินเมืองไทย อย่างเขื่อนรัชชประภาหรือเขื่อนเชี่ยวหลาน ที่นี่ยังคงความอุดมสมบูรณ์พร้อมทั้งอากาศบริสุทธิ์ไว้อย่างเต็มรูปแบบ ในบริเวณเขื่อนก็จะมีที่พักให้เลือกหลายราคา มีตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น ลองไปดูสักครั้งรับรองว่าฟินจนไม่อยากกลับเลยหล่ะค่ะ
พิกัด : ตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

2อัยเยอร์เวง

อัยเยอร์เวง
อัยเยอร์เวง ภาพจาก : www.pantip.com/topic/38494902
 • ต่อกันที่ใต้สุดแดนสยาม อัยเยอร์เวงเป็นอีกหนึ่งท่องเที่ยวสำคัญในอำเภอเบตง ที่ตั้งอยู่บนเทือกเขาสันกาลาคีรี ที่นี่มีทางสำหรับรถขึ้นได้ แต่หากใครที่สายลุยก็ขอแนะนำให้เดินขึ้นเขา และเมื่อขึ้นไปถึงบอกเลยว่าคุณจะประทับใจสุด ๆ เพราะที่นี่มีหมอกปกคลุมอยู่ตลอดทั้งปี อากาศดีเหมือนกับขึ้นเหนือเลยค่ะ
พิกัด : ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา

3อุทยานแห่งชาติน้ำตกทรายขาว

อุทยานแห่งชาติน้ำตกทรายขาว
อุทยานแห่งชาติน้ำตกทรายขาว ภาพจาก : www.pattani2018.pattani.go.th
 • ปัตตานีก็มีดีซ่อนอยู่ น้ำตกทรายขาวเป็นสถานที่เที่ยวยอดฮิตของคนปัตตานี เพราะที่นี่นอกจากจะมีน้ำตกเย็น ๆ ให้ได้ลงเล่นกันแล้ว ที่น้ำตกทรายขาวยังเป็นแหล่งรวมหินขนาดยักษ์เอาไว้มากมาย ที่สำคัญยังมีผาพญางูที่มีรูปร่างคล้ายกับงูยักษ์ให้ได้ชม บอกเลยว่าหากใครได้ไปต้องมีรูปภาพสวย ๆ ไปอวดเพื่อนอย่างแน่นอนค่ะ
พิกัด : อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี

4เสม็ดนางชี

เสม็ดนางชี
ภาพจาก : www.hellowinter.xn--60-qqiho9gn1etczag5gd0g7etg.com
 • ที่นี่เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุด และดีที่สุดในจังหวัดพังงา เพราะที่นี่นักท่องเที่ยวที่ไปจะได้เห็นวิวเขาตัดกับปากอ่าวของทะเลอันดามัน สำหรับช่วงที่ไปแนะนำให้ไปช่วงเช้า เพราะมันจะฟินมาก ๆ เลยค่ะ
พิกัด : ตำบลคลองเคียน อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา

5บ้านคีรีวง

บ้านคีรีวง
บ้านคีรีวง ภาพจาก : www.thai.tourismthailand.org
 • ที่นี่ได้รับการเคลมว่าเป็นที่ที่มีอากาสดีที่สุดเป็นต้น ๆ ของประเทศไทย นอกจากนี้ภายในหมู่บ้านยังมีโฮมสเตย์ สินค้า OTOP อาหารพื้นบ้าน และกิจกรรมต่าง ๆ ให้ได้ทำอีกด้วย ใครอยากเอาตัวเองไปนอนสูดบรรยากาศดี ๆ ให้สมองโล่ง ขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ
พิกัด : ตำบลกำโลน อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช

6ดอยตาปัง

ดอยตาปัง
ดอยตาปัง ภาพจาก : www.chumphononlinenews.blogspot.com
 • หนึ่งในพื้นที่ของเขาทะลุที่สามารถชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมกับวิวสวย ๆ จากทะเลหมอกได้อย่างดงาม และอีกหนึ่งไฮไลท์ของการมาที่นี่คือการนั่งจิบกาแฟหอม ๆ ที่เป็นของขึ้นชื่อของเขาทะลุ
พิกัด : อำเภอสวี จังหวัดชุมพร

7ควนนกเต้น

ควนนกเต้น
ควนนกเต้น ภาพจาก : www.youtube.com/watch?v=HmQQwvpN9Wo
 • เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นยอดฮิตของพัทลุง ทั้งยังมีสายหมอกจาง ๆ ในตอนเช้าให้ได้ชม นอกจากนี้บริเวณพื้นที่ด้านบนยังมีบ้านพักสไตล์กระท่อม มีร้านกาแฟ และร้านอาหารอร่อย ๆ เปิดให้บริการอีกด้วยนะคะ
พิกัด : อำเภอกรงหรา จังหวัดพัทลุง

และสำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวภาคใต้อยู่นั้น ตอนนี้ที่ KLOOK ก็ได้จัดทริปพิเศษไว้ที่จังหวัดยอดฮิตทางภาคใต้ วันนี้เราก็มีน้ำจิ้มเล็ก ๆ มาฝากกันค่ะ

เกาะสมุย

แพ็กเกจท่องเที่ยวเกาะสมุย จาก KLOOK
แพ็กเกจท่องเที่ยวเกาะสมุย จาก KLOOK
 • แพ็กเกจต่าง ๆ มากมายทั้งบัตรคอมโบโดยสารเรือเฟอร์รี่และรถ ,แพ็กเกจสปาทรีตเมนท์ ,กิจกรรมพายเรือชมพระอาทิตย์ และลดราคาพิเศษสำหรับที่พัก นอกจากนี้ก็ยังมีโปรมชั่นอื่น ๆ อีกเพียบ

ภูเก็ต

แพ็กเกจท่องเที่ยวภูเก็ต จาก KLOOK
แพ็กเกจท่องเที่ยวภูเก็ต จาก KLOOK
 • กิจกรรมทัวร์หมู่เกาะยอดฮิต ราคาเริ่มต้นเพียง 850 บาท/ท่าน ,บัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอควาเรีย ภูเก็ต ราคาเริ่มต้น 120 บาท ,ส่วนลดพิเศษสำหรับที่พัก ฯลฯ

เกาะหลีเป๊ะและหาดใหญ่

แพ็กเกจท่องเที่ยวหลีเป๊ะและหาดใหญ่ จาก KLOOK
แพ็กเกจท่องเที่ยวหลีเป๊ะและหาดใหญ่ จาก KLOOK
 • แพ็กเกจดำน้ำลึกแบบเต็มวันราคาพิเศษ 4,472 บาท ,บริการเรือเฟอร์รี่ระหว่างลังกาวีและเกาะหลีเป๊ะ ราคา 768 บาท ,บัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์มายากลหาดใหญ่ ฯลฯ

เกาะพะงัน & สุราษฎร์ธานี

แพ็กเกจท่องเที่ยวเกาะพะงันและสุราษฎร์ธานี จาก KLOOK
แพ็กเกจท่องเที่ยวเกาะพะงันและสุราษฎร์ธานี จาก KLOOK
 • ทัวร์ดำน้ำตื้นที่เกาะนางยวนและเกาะนางยวนราคา 780 บาท ,ทัวร์เขื่อนเชี่ยวหลานพร้อมสำรวจปะการังแบบเต็มวัน ราคาเริ่มต้น 1,841 บาท

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงตัวอย่างแพ็กเกจท่องเที่ยวจาก KLOOK ที่เรานำมาฝากเท่านั้น เพราะใน Klook ยังมีแพ็กเกจที่พัก ร้านอาหาร และการเดินทางให้ทุกคนเลือกใช้กันอีกเพียบ

ใครสนใจแพ็กเกจไหนก็สามารถกดเข้าไปสั่งซื้อแพ็กเกจได้ที่แอปพลิเคชั่น KLOOK

คลิกดูโปรโมชั่น “KLOOK” ได้ที่นี่ >>>

อ่านเพิ่มเติม: