7 ที่เที่ยวเกาะช้าง คาเฟ่ บรรยากาศสุดชิค ไม่เช็คอินคือพลาด

เที่ยวคาเฟ่เกาะช้างบรรยากาศชิลล์ ๆ อาหารอร่อย ถ่ายรูปสวย

สวัสดีค่ะทุกคน…ช่วงใกล้สิ้นปีแบบนี้มีใครกำลังมองหาที่เที่ยวอยู่บ้างไหมคะ? ซึ่งถึงแม้ว่าตอนนี้สถานการณ์โควิด-19 ในไทยยังคงน่าเป็นห่วงอยู่ แต่สถานที่ท่องเที่ยวคลายล็อกดาวน์ทุกแห่งก็ปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด และที่สำคัญหากคุณสวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือให้สะอาด เลือกที่เที่ยวช่วงโควิดที่ไม่ต้องรวมกลุ่มกับคนเยอะ ๆ และดูแลตัวเองให้ดีที่สุด ก็น่าจะเป็นอะไรที่ปลอดภัยสำหรับการท่องเที่ยวในยุคนี้

และหากพูดถึงหมู่เกาะที่รายล้อมไปด้วยทะเลสวยน้ำใส เกาะช้าง จังหวัดตราด คงจะเป็นช้อยส์แรก ๆ ที่คุณหลายคนกำลังถึงแน่นอน ซึ่งคำว่าเกาะช้างที่คุณเรียกกันติดปาก จริง ๆ แล้วคือ  ‘อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง’ ที่ตั้งอยู่ในเขตแหลมงอบ จังหวัดตราด (ภาคตะวันออกของไทย) ที่ถือว่าเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 1 ในทะเลอ่าวไทย และเป็นเกาะขนาดใหญ่อันดับ 2 ของไทยรองลงมาจากเกาะภูเก็ตนั่นเองค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าที่เกาะช้างไม่ได้มีไฮไลท์แค่การดำน้ำชมปะการัง หรือการดำผุดดำว่ายในน้ำทะเลใส ๆ อย่างเดียว แต่ที่นี่ยังเต็มไปด้วยคาเฟ่ เกาะช้างบรรยากาศสุดชิครอให้คุณไปสัมผัสอีกด้วยนะ

แนะนำคาเฟ่ เกาะช้างบรรยากาศชิค ๆ อวดรูปลงไอจีได้ยาว


และหากใครที่เป็นสายคาเฟ่ สายชิค อยากไปเที่ยวเกาะช้างแต่ไม่อยากเล่นน้ำทะเลเท่าไหร่ วันนี้ Promotions.co.th ได้รวบรวมตัวเลือกคาเฟ่บรรยากาศดี ๆ เหมาะกับการถ่ายรูปเล่นมาฝากทุกคนกัน รับรองว่าเริส มีรูปอัปลงอินสตราแกรมยาว ๆ แน่นอน

1.วาริ คอฟฟี่


วาริ คอฟฟี่
วาริ คอฟฟี่

ถึงจะเป็นเพียงร้านกาแฟเล็ก ๆ แต่บรรยากาศชิลล์มากเพราะมีทำเลตั้งอยู่ริมหาดเลยค่ะ ที่นี่ออกแบบสไตล์กึ่ง ๆ เรือนกระจก มีมุมให้นั่งเยอะทั้งแบบบาร์ โต๊ะ เบาะนุ่ม หรือจะเป็นมุมเอ้าดอร์นั่งฟังเสียงคลื่นก็เลือกได้ตามใจชอบ ในส่วนของกาแฟก็หอมกรุ่นตั้งแต่เดินเข้าร้าน เมนูหลากหลายด้วยราคาเริ่มต้นแก้วละ 60 บาทเท่านั้น (มีของหวาน)

2.LE JaoJom Café Bistro​ & Bar


LE JaoJom Café Bistro​ & Bar
LE JaoJom Café Bistro​ & Bar

อีกหนึ่งคาเฟ่ที่มีทำเลติดทะเล มีโซนเก้าอี้ให้นั่งรับชมกันแบบชิลล์ ๆ ที่สำคัญรอบ ๆ คาเฟ่ยังรายล้อมไปด้วยทุ่งหญ้าให้ได้เดินเล่นถ่ายรูปกันแบบโล่ง ๆ มาพร้อมกับที่นั่งดีไซน์แปลก ๆ ทั้งบนต้นไม้และบนแท่นหิน สำหรับเมนูก็มีหลากหลาย ทั้งเครื่องดื่มและเมนูคาวหวาน ใครอยากสัมผัสอารมณ์ติดเกาะต้องมาที่นี่

3.Café de Flora


Café de Flora
Café de Flora

คาเฟ่บรรยากาศไพรเวทซ่อนตัวอยู่ในที่พัก ฟลอร่า ไอทะเล ที่ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้เข้าพักที่นี่แต่ก็สามารถแวะมาชิลล์ มานั่งดื่ม และถ่ายรูปได้อย่างสบายใจ มีสระว่ายน้ำแบบโอเพ่นตั้งตระหง่าน มองไกล ๆ ก็จะเห็นเป็นวิวทะเลสวย ๆ ส่วนเมนูอาหารก็พร้อมเสิร์ฟทั้งเครื่องดื่ม ของคาว ของหวาน ใครชื่นชอบคาเฟ่หรู ๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

4.THE TEA


THE TEA
THE TEA

ใครที่เป็นสายคาเฟ่มินิมอลสีขาวสะอาดตา ต้องไม่พลาดที่ THE TEA เป็นคาเฟ่ที่อยู่ในความดูแลของเอวา รีสอร์ท เป็นรูปแบบบาร์โอเพ่นภายใต้ห้องโถงขนาดใหญ่ มีลมเย็น ๆ พัดเข้ามาตลอดทั้งวัน ส่วนมุมที่เปิดให้บริการเป็นสเปซเล็ก ๆ เพียงแค่ 4 โต๊ะเท่านั้น บรรยากาศมีความเป็นส่วนตัว ไม่แออัด เหมาะมากสำหรับนั่งพูดคุย หรือนั่งทำงานแบบไพรเวทในช่วงโควิดแบบนี้

5.Indie Beach Café


Indie Beach Café
Indie Beach Café

ถ้าที่ก่อนหน้ายังชิคไม่พอ ขอให้ลองมาที่ Indie Beach Cafe คาเฟ่แนวสายฝอ ที่ให้คุณได้สัมผัสกับทะเลธรรมชาติอย่างใกล้ชิด เล่นน้ำจนเหนื่อยก็แวะขึ้นมาจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ชื่นใจกันต่อได้ มีเก้าอี้และเตียงผ้าใบริมหาดคอยให้บริการ ภายในก็จะตกแต่งด้วยสไตล์เรียบง่าย มีบาร์เครื่องดื่มเล็ก ๆ อาหารส่วนใหญ่จะเน้นไปทางแนวรักสุขภาพ แต่อาหารและเครื่องดื่มแบบอื่น ๆ ก็มีให้ลิ้มลองนะ

6.Bay yard hut


Bay yard hut
Bay yard hut

อยากสัมผัสบรรยากาศติดเกาะจริง ๆ คงต้องที่นี่แล้วแหละ คาเฟ่สไตล์ธรรมชาติ นั่ง นอน กินลม ชมวิวทะเลได้แบบครบจบในที่เดียว นอกจากนี้ยังมีที่พักแบบบังกะโลไว้ให้บริการอีกด้วย ตรงใจกลางที่พักจะเปิดเป็นบาร์เครื่องดื่มเล็ก ๆ ให้ลูกค้าได้มาลิ้มลอง สามารถเลือกที่นั่งได้ตามใจชอบ มีทั้งแบบเปลนอน แคร่ไม้ไผ่ และโซนเก้าอี้ธรรมดา เมนูก็จะเป็นแบบทั่วไป ราคาไม่แพง แต่จะไม่มีเมนูขนมหวานให้บริการนะคะ

7.Fig Café


Fig Café
Fig Café

ปิดท้ายกันด้วยคาเฟ่สไตล์วีแกน เป็นคาเฟ่ลับ ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่หลังภูเขาใหญ่ของเกาะช้าง ถูกโอบล้อมไปด้วยความเขียวขจีของต้นไม้และสนามหญ้า ได้ทั้งความเป็นส่วนตัว ความสงบ และความร่มรื่นในเวลาเดียวกัน ตัวร้านตกแต่งแบบง่าย ๆ แต่ได้อารมณ์ความเฉียบไม่ซ้ำใคร มีบาร์เครื่องดื่มขนาดใหญ่ส่งกลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟไปทั่วทั้งร้าน คัดของเกรดพรีเมียมไว้บริการ อีกทั้งยังมีเบเกอรี่โฮมเมดที่ควรค่าแก่การลิ้มรสมาก ๆ อีกด้วย

ที่สำคัญในตอนนี้การท่องเที่ยวยังเป็นอะไรคุ้มค่ามาก ๆ อีกด้วย เพราะทางรัฐบาลได้มีการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวอย่างเราเที่ยวด้วยกันเฟส 3 รับส่วนลด 40% ที่ได้รับสิทธิทั้งค่าจองโรงแรม ที่พัก ค่าอาหาร และส่วนลดค่าตั๋วเครื่องบิน คุ้มค่าขนาดนี้ใครที่ได้รับสิทธิรอช้าไม่ได้แล้ว และหากใครยังคิดไอเดียสถานที่ท่องเที่ยวไม่ออก ก็อย่าลืมแวะไปปักหมุดเช็คอิน 7 ที่เที่ยวเกาะช้าง คาเฟ่ บรรยากาศสุดชิคที่เรานำมาฝากกันนะ รับรองว่าบรรยากาศดีสวยถูกใจทุกคนแน่นอนค่า

อ่านเพิ่มเติม