ชวนลอง! 7 อาหารต้องกิน แล้วฟินเฟ่อร์ที่ Universal Studios Japan

ads

Food & Fun สนุกไม่แพ้เครื่องเล่น ก็อาหารทื่ USJ นี่แหละ

Universal Studios Japan (USJ) เป็นสวนสนุกในฝันของใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะแฟนหนังดัง เพราะที่นี่จะพาทุกคนสนุกสุดเหวี่ยงไปกับมิติใหม่แห่งความตื่นเต้นเร้าใจ เครื่องเล่นมากมายตามธีมหนังฮอลลีวูดชื่อดังต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Spider-Man, Harry Potter, Minions (Despicable Me), Jurassic Park, Sesame Street และอีกเพียบ

แน่นอนว่าหลังจากเพลิดเพลินกับบรรยากาศ หมดพลังไปกับการกรี๊ดสุดเสียงจากเครื่องเล่นแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สนุกไม่แพ้กันก็คือ การตระเวนกินอาหารและของว่างในยูนิเวิร์ลซัล สตูดิโอ ญี่ปุ่น ที่บอกเลยว่าน่ารักมาก แถมยังถ่ายรูปกันมันส์ลืมความเหนื่อยล้าไปได้เลย ซึ่งนี่เป็น 7 เมนูอาหารและของว่างที่เราได้รวมรวบความคิ้วท์มาให้แล้ว โดยแบ่งตามโซนต่าง ๆ เพื่อง่ายต่อการเดินหา

โซน Universal Cool Japan Seasonals

1 Detective Conan Crepes

ตำแหน่ง : Detective Conan: Mystery Restaurant

เครปนักสืบโคนัน เครปสตรีทฟู้ดตามแบบฉบับของฮาราจุกุสไตล์ โดดเด่นตรงที่ใส่วิปครีม ผลไม้ เค้ก และคุกกี้ ห่อด้วยแป้งบาง กลิ่นหอมหวาน มี 3 รสชาติให้เลือกตามคาแรคเตอร์

  • โคนัน (Conan) – รสสตอเบอร์รี่
  • ไคโตะ (Kaito Kid) – รสบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก
  • เฮย์จิ (Heiji) – รสกล้วยช็อคโกแลต

2 Fujiko Churrito

ตำแหน่ง : ด้านนอกบริเวณเครื่องเล่น Lupin the Third Car Chase

ชูโรสสุดเซ็กซี่ตามคาแรคเตอร์ Fujiko Lupin สาวงามหุ่นดีทรงเสน่ห์ระดับอัจฉริยะจากการ์ตูนเรื่อง Lupin the 3rd กับปาท่องโก๋แบบสเปนชิ้นยาว แท่งเรียว ที่มาพร้อมกับความพิเศษไม่เหมือนใครแบบคาดเดาไม่ได้ตามแบบฉบับของฟูจิโกะ ชูโรสรสช็อคโกแลต กลิ่นกุหลาบหอมหวาน โรยด้วยเกล็ดน้ำตาลสีแดงสวยงาม เพิ่มความหนึบหนับด้วยเจลลี่รสราสเบอร์รี่


โซน Wizarding World of Harry Potter 

3 Butterbeer EVERYTHING

ตำแหน่ง : The Wizarding World of Harry Potter

มาถึงเครื่องดื่มจากโลกเวทมนตร์สุดโด่งดังที่ใครมาในโซนแฮรี่ พอตเตอร์ หรือสาวกพ่อมดแม่มดน้อย ห้ามพลาดกับ “บัตเตอร์เบียร์” เครื่องดื่มที่มีรสชาติหวาน ๆ ซ่า ๆ มีกลิ่นบัตเตอร์สก็อตสุดละมุน ไม่ได้มีส่วนผสมของแอลกฮอล์ หรือเบียร์ตามชื่อเรียก ซึ่งในโซนนี้มีขายทั้งแบบที่เห็นกันโดยทั่วไป แบบเย็น (Cold Butterbeer) , แบบร้อน (Hot Butterbeer) ให้บริการตามฤดูกาล และแบบปั่น (Frozen Butterbeer) ที่ให้บริการเฉพาะช่วงซัมเมอร์เท่านั้น


โซน Minion Park 

4 Minion Pizza

ตำแหน่ง : Minion Plaza

โดยปกติแล้วตามหน้าพิซซ่ามักจะมาพร้อมกับท็อปปิ้งสัปปะรด แต่นี่คือพิซซ่าหน้าข้าวโพด ซึ่งเป็นที่นิยมและโด่งดังมากในประเทศญี่ปุ่น เพิ่มท็อปปิ้งไปด้วยไส้กรอก ผสมผสานเข้ากับความน่ารักสุดกวนของเจ้าตัวป่วนมินเนี่ยนด้วยแล้ว น่าหมั่นเขี้ยวพร้อมอ้าปากกัดคำโตแบบสุด ๆ ไปเลย

5 Fluffy Hot Chocolate

ตำแหน่ง : Delicious Me

คนไหนเป็นแฟนของเจ้ายูนิคอร์นขนปุยสุดน่ารักแห่งโลกสีลูกกวาด จะต้องตกหลุมรักกับ Fluffy Hot Chocolate แก้วนี้เป็นแน่ ช็อคโกแลตร้อน ท็อปด้วยวิปครีม ราดซอสสีชมพูสดใส โรยด้วยเกล็ดน้ำตาลสีรุ้งสุดคิ้วท์ พร้อมประดับด้วยวาฟเฟิล เพิ่มลูกเล่นเหมือนเป็นเขายูนิคอร์น นอกจากจะน่ากินแล้ว ยังน่ารักสุด ๆ ไปเลย ใครเห็นเป็นต้องแชะภาพเก็บไว้แน่นอน


โซน Amity Village 

6 Jaws Cream Soda Swiss Roll

ตำแหน่ง : Amity Landing Restaurant

หลายคนที่เคยไปประเทศญี่ปุ่นในช่วงหน้าร้อน จะสังเกตเห็นได้ว่ามีเครื่องดื่มชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และมีวางจำหน่ายอยู่ในทุกงานเทศกาลนั่นก็คือ “Ramune” หรือน้ำโซดาสไตล์ญี่ปุ่น โดยส่วนใหญ่พวกเขามักจะนำโซดานี้มาใส่เป็นส่วนประกอบของเค้กหรือขนมต่าง ๆ อยู่บ่อยครั้ง และนี่คืออีกหนึ่งเมนูที่น่าสนใจกับเค้กครีมโซดา ตามธีมหนังฉลามเรื่อง Jaws เค้กม้วนโรลสีฟ้าท้องทะเล ตัดกับครีมโซดาเข้ากันอย่างลงตัว ท็อปด้วยวิปครีมบีบในลักษณะของเกลียวคลื่น ปิดท้ายปักด้วยขนมหูฉลามสีสันสดใส จากนักล่าสุดน่ากลัวก็กลายเป็นน่ารักขึ้นมาทันที


โซน Jurassic Park 

7 Jurassic Hamburg Steak Set

ตำแหน่ง : Discovery Restaurant

สำหรับใครที่หมดพลังกับการหลั่งอะดรีนาลีนไปกับเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวจนหมดแรง ต้องชาร์ตพลังด้วยเซ็ทสเต็กจากธีมหนังไดโนเสาร์ Jurassic Park ชุดนี้เลย เป็นฮัมบูร์สเต็กญี่ปุ่นรสเลิศ ที่มาพร้อมกับข้าว หัวหอมและผัก และไข่ดาว ที่ไม่ใช่ไข่ดาวธรรมดานะ แต่มันคือ “ไข่ไดโนเสาร์” ที่วางอยู่บนรังมันฝรั่งกรอบ เซ็ทอิ่ม ๆ น่าค้นหาแบบนี้รอให้คุณไปลิ้มลองอยู่

เรียกได้ว่าสวนสนุก Universal Studios Japan ไม่ได้มีดีแค่ความสนุกเฉพาะจากเครื่องเล่นมากมายเพียงอย่างเดียว ยังมีความสนุก น่าค้นหา อีกหลายอย่างที่รอทุกคนไปร่วมค้นพบอยู่อีกเพียบ อย่าง 7 เมนูที่เราได้แนะนำกันไปในวันนี้ก็น่าสนใจ ฟินสุด ๆ ใครอยาก Food & Fun อย่างเต็มรูปแบบอย่างนี้อย่ารอช้า

รีบจองบัตรเข้าสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน (Universal Studios Japan) กับทาง KLOOK คุณก็จะได้ไปสัมผัสความมันส์สุดเหวี่ยงแบบง่าย ๆและไม่จำเป็นที่จะต้องไปต่อคิวซื้อตั๋วอีกต่อไป​ เพียงแค่คุณเดินไปต่อคิวทางเข้าสวนสนุกแล้วแสดง​ QR Code ให้พนักงานสแกนก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย​ รวดเร็วทันใจ​ สะดวกสบายแบบนี้ต้องจองผ่าน KLOOK เท่านั้น คลิกจองบัตรได้ที่ลิ้งก์ด้านล่างนี้เลย

Read More :