Home ท่องเที่ยว ละมุนไปกับ 7 สถานที่โรแมนติกในเกาหลี สำหรับเที่ยววันวาเลนไทน์

ละมุนไปกับ 7 สถานที่โรแมนติกในเกาหลี สำหรับเที่ยววันวาเลนไทน์

เที่ยวฟิน ๆ กับคนรักที่เกาหลีใต้ มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

เทศกาลวันวาเลนไทน์ในเดือนกุมภาพันธ์ เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่คู่รักหลาย ๆ คู่ เตรียมของขวัญมาเซอร์ไรส์กันและกันอยู่ และมีอีกหลายคู่ที่วางแผนไปท่องเที่ยวต่างประเทศกัน ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ และประเทศยอดนิยมที่มักจะไปเที่ยวกันเลยก็คือประเทศเกาหลี เห็นแบบนี้แล้วมาดูกันหน่อยดีกว่าว่า มีสถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลีที่ไหนบ้าง ที่โรแมนติกเหมาะแก่การพาแฟนไป


1หอคอยนัมซาน (N Seoul Tower)

มากันที่แรกกันเลยกับหอคอย ที่ตั้งอยู่กลางเมืองหลวงของเกาหลีใต้ นั่นก็คือกรุงโซล โดยหอคอยนี้นั้นเป็นจุดชมวิวที่เรียกได้ว่า สวยงามอันดับต้น ๆ ของเมืองนี้เลยก็ว่าได้ นอกจากนี้กิจกรรมยอดฮิตในวันวาเลนไทน์ ทีมีความเชื่อว่าจะช่วยให้ความรักยืนยาว คือการที่คล้องกุญแจร่วมกับคู่รักไว้บนหอคอยแห่งนี้ แล้วทำการโยนลูกกุญแจที่ใช้ไขลงด้านล่าง เหตุการณ์นี้ทำให้นึกถึงหนังเรื่อง กวนมึนโฮ เลยนะครับ ที่พระเอกพูดขึ้นมาว่า “โยนไปไม่โดนหัวคนข้างล่างหรอ”

2

เกาะนามิ (Nami Island)

เกาะนามิเป็นเกาะที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตสำหรับคู่รัก แม้ว่าจะไม่ใช่ช่วงวาเลนไทน์ เพื่อน ๆ ก็สามารถพบเห็นบรรดาชาวเกาหลี ใส่เสื้อคู่กับคนรักเต็มเกาะเลยทีเดียว แถมเกาะแห่งนี้ถูกเรียกในอีกชื่อว่า เกาะแห่งความรัก และยังมีสถานที่โรแมนติกอีกเยอะแยะมากมายตัวอย่างเช่น สะพานแห่งจูบแรก , ถนนสายเมเปิ้ลแห่งรักแท้ และอื่น ๆ อีกมากมาย

3

ทงแดมุน ดีไซน์ พลาซ่า (DDP)

แนะนำว่าที่นี่ต้องไปในตอนยามพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่โรแมนติกในเกาหลี ที่มีรูปทรงทันสมัย เหมือนยานอวกาศในเรื่อง Star Wars และที่ให้มาตอนกลางคืนก็เพราะว่า เพื่อน ๆ จะพบกับทุ่งดอกกุหลาย LED นับพันดวง ที่คอยส่องแสงในยามค่ำคืน บอกเลยว่าถ้าหากพาคนรักมาที่นี่แล้ว ได้ฟินไม่รู้ลืมเลย

4

สวนสาธารณะนักซาน (Naksan Park)

หากใครที่เคยดูหนังเรื่อง Rooftop Prince ก็คงจะคุ้นกับที่นี่ดี โดยที่นี่นั้นเป็นสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่บนภูเขา เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวของกรุงโซล ที่สวยไม่แพ้ที่อื่น ๆ เลย ที่สำคัญที่นี่ยังสามารถมองเห็นป้อมปราการเก่ายาวตลอดแนว และมีที่นั่งสวย ๆ อีกเพียบ เปิดตลอด 24 ชั่วโมงให้เพื่อน ๆ ได้มาถ่ายรูปกัน

5

สวนสนุกลอตเต้เวิลด์ (Lotte World)

สวนสนุกสุดฮิตประจำประเทศเกาหลี ที่นี่เพื่อน ๆ สามารถมาเติมความหวานกับร้านอาหารสุดโรแมนติก และยังสามารถพาคนรักเล่นเครื่องเล่นสุดโรแมนติก ไม่ว่าจะเป็นม้าหมุน ,ไอซ์สเก็ต และอื่น ๆ อีกมากมาย มาร่วมกันสร้างความทรงจำดี ๆ ระหว่างคุณกับคนรักได้เลยที่สวนสนุกแห่งนี้ แล้วเพื่อน ๆ จะไม่มีวันลืมอย่างแน่นอนครับ

6

สะพานน้ำพุสายรุ้งบันโพ (Banpo Bridge)

สถานที่ท่องเที่ยยอดฮิต ไว้สำหรับออกเดทเดินเล่นชมวิว ซึ่งเพื่อน ๆ ที่มาที่นี่นั้นจะได้รับชมโชว์น้ำพุ ที่พุ่งมาจากสะพาย พร้อมกับไฟ LED จนเกิดเป็นระบำน้ำพุที่สวยงามมาก ๆ ที่นี่จึงเป็นที่นิยมสุด ๆ ของชาวเกาหลีใต้ ที่มักจะพาคนรักไปเดินเล่นสักที่หนึ่ง หรือหากใครที่อยากจะล่องเรือก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

7

สวน Garden of Morning Calm

สวนขนาดใหญ่ตั้งอยู่ในเมืองกาพยอง ที่เพื่อน ๆ คนไหนที่ชอบถ่ายรูป หรืออยากเล่นชมวิว กับคนรักของคุณ เพื่อน ๆ สามารถเลือกเดินทางมาที่สวนนี้ได้นะครับ ที่นี่นั้นถือได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักดอกไม้เลยก็ว่าได้ เพราะเนื่องจากมีดอกไม้นานาชนิดที่อยู่ที่สวนแห่งนี้ และถ้าเพื่อน ๆ มาในตอนกลางคืน ที่นี่ก็มีการจัดแสดงไฟประดับตามต้นไม้อีกด้วย เหมือนกับทำให้เราเข้าไปอยู่ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสเลย


อากาศที่เกาหลีในช่วงเดือนกุมภาพันธ์

ในเดือนกุมภาพันธ์ของประเทศเกาหลีนั้น จะมีอากาศที่ค่อนข้างจเย็นโดยอุณหภูมิจะอยู่ที่ 11 องศาคือมากสุด บางพื้นที่อากาศอาจจะติดลบเลยทีเดียว เพราอย่างนั้นเพื่อน ๆ คนใดที่จะเดินทางไปเกาหลีช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ควรที่จะเตรียมเสื้อผ้าหนา ๆ ไว้ด้วยก็ดีนะครับ เดี๋ยวจะเป็นหวัดก่อนที่จะได้เที่ยว และนอกจากนี้ถ้าหากอากาศเป็นพิษ ทางเกาหลีจะมี SMS แจ้งเตือนทุกคน เพราะฉนั้นแล้วหมดห่วงเลยว่าจะต้องรับมือกับ PM 2.5 ด้วยตัวเอง เพราะรัฐบาลเกาหลีนั้นมีแผนรับมือไว้อย่างดี


ทริปเกาหลีฟิน ๆ ร่วมกับคนรักในวันวาเลนไทน์ นอกจากของขวัญวาเลนไทน์ดี ๆ แล้ว การท่องเที่ยวกับคนรักนี่แหละครับ เป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ และเพื่อน ๆ คนใดที่กำลังมองหาโปรโมชั่นบินไปต่างประเทศราคาถูก สามารถเลือกจองได้เลยที่ทาง Thaiairways และสำหรับกิจกรรมท่องเที่ยวต่าง ๆ ของเกาหลี ไม่ว่าจะเป็น ทัวร์เกาะนามิ , บัตรเข้าสวนสนุกลอตเต้เวิลด์ในราคาประหยัด และอื่น ๆ อีกมากมาย สามารถเลือกจองได้เลยที่ Klook บอกเลยว่าส่วนลดเพียบ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

Exit mobile version