7 สวนสนุกน่าเที่ยว ในประเทศญี่ปุ่น มีที่ไหนบ้าง?

ย้อนวัยเด็ก เอาใจคุณหนู ๆ ด้วยสวนสนุกสุดมันส์ในญี่ปุ่น

ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม – พฤษภาคม) นอกจากคุณจะได้พบกับความสวยงามของดอกซากุระที่เริ่มผลิดอกในช่วงนี้ คุณยังจะได้พบกับศิลปวัฒนธรรมและเทศกาลอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย และหากคุณเป็นหนึ่งในคนที่ชอบความตื่นเต้นท้าทาย หรืออยากไปเที่ยวย้อนวัยเด็กที่สวนสนุก พลาดไม่ได้กับสวนสนุกสุดฮิตในประเทศญี่ปุ่นที่เราจะแนะนำให้แก่ทุกคนในวันนี้ บอกเลยว่านอกจากจะได้เพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่นแล้ว คุณยังจะได้ถ่ายรูปเก็บบรรยากาศสวย ๆ อีกด้วย

เที่ยวสวนสนุก 7 แห่ง ในประเทศญี่ปุ่น มีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง

1.Tokyo Disneyland โตเกียว ดิสนีย์แลนด์ | โตเกียว

สวนสนุกชื่อดังของญี่ปุ่นที่ก่อตั้งมาถึง 35 ปีแล้ว! ใครที่มีโอกาสได้มาเที่ยวที่กรุงโตเกียว เชื่อว่าหลายคนคงไม่ลืมที่จะมาเที่ยวและมาเช็กอินอย่างแน่นอน ที่สวนสนุกแห่งนี้ คุณจะได้พบกับเครื่องเล่นและขบวนพาเหรดจากตัวละครในการ์ตูนเรื่องดังจากดิสนีย์ นอกจากนี้ยังมีโซนสวนสนุกที่อยู่ใกล้ ๆ กัน อย่าง Tokyo DisneySea ที่เป็นสวนสนุกในธีมทะเลทั้ง 7 แห่ง

2.Sanrio Puroland สวนสนุกซานริโอ พูโรแลนด์ | โตเกียว

สวนสนุกธีมตัวการ์ตูนจาก Sanrio ที่รวมเหล่าตัวละครสุดน่ารัก ไม่ว่าจะเป็น Hello Kitty, My Melody, Jewelpet และอื่น ๆ อีกมากมาย เพลิดเพลินไปกับการแสดงและขบวนพาเหรด เครื่องเล่นและร้านค้าที่มีทั้งร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึกจากซานริโอ้ บอกเลยว่าใครที่เป็นสาวกของตัวการ์ตูนจาก Sanrio หรือชื่นชอบในความหวานแหววของสีชมพู ห้ามพลาดสวนสนุกแห่งนี้เด็ดขาด!

3.Tokyo One Piece Tower โตเกียววันพีซทาวเวอร์ | โตเกียว

เอาใจแฟน ๆ ของโจรสลัดหนุ่มจอมกวน ลูฟี่ จากการ์ตูนในตำนานอย่าง วันพีซ (ONE PIECE) กันบ้าง ท่องโลกโจรสลัดไปกับสวนสนุกโตเกียววันพีซทาวเวอร์ สวนสนุกแห่งนี้ตั้งอยู่ด้านในของอาคารโตเกียวทาวเวอร์ เพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่นธีมของตัวละครในเรื่อง เช่น Nami’s Casino, Luffy’s Endless Adventures, Usopp’s Ball Shooting Game, Brook’s Horror House และ Soul Edge of Zoro นอกจากนี้ยังมีการแสดงสุดพิเศษที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้เข้าไปสู่โลกของการ์ตูนเลยทีเดียว

4.Fuji-Q Highland สวนสนุกฟูจิ คิว ไฮฮ์แลนด์ | โตเกียว

ชมความสวยงามของภูเขาไฟฟูจิกันแล้ว ลองแวะเที่ยวสวนสนุกที่อยู่ไม่ไกลจากตัวภูเขากันบ้าง ซึ่งสวนสนุกแห่งนี้มีจุดเด่นเป็นรางรถไฟเหาะขนาดใหญ่ที่ได้รับการบันทึกจาก Guinness World Record ว่าเป็นรถไฟเหาะที่มีการเร่งความเร็วที่สุดในโลก นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โรงแรมผีสิง เขาวงกตในธีมนักโทษแหกคุก หรือหากคุณมีเด็กตัวเล็ก หรือชอบเครื่องเล่นเบา ๆ ที่สวนสนุกแห่งนี้ก็มีโซนเครื่องเล่นธีมการ์ตูนไว้รองรับนักท่องเที่ยวทุกคนอีกด้วย

5.Legoland สวนสนุกเลโก้แลนด์ | นาโกย่า

ธีมปาร์คที่ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กใหม่ล่าสุดของเมืองนาโกย่า สวนสนุกธีมตัวต่อเลโก้ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อ ปี 2017 ที่ผ่านมา ที่มีโซนกิจกรรมและเครื่องเล่นต่าง ๆ ที่น่าสนใจ พบกับโมเดลเลโก้กว่า 10,000 ชุด ที่มีตัวต่อเลโก้กว่า 17 ล้านชิ้น เพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่นทั้ง 7 โซน ไม่ว่าจะเป็น Bricktopia, Lego City, Pirate Shores, Miniland และอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งยังมีร้านขายของที่ระลึก ให้คุณได้เลือกซื้อเซ็ตตัวต่อ หรือของใช้ในธีมเลโก้ติดไม้ติดมือกับบ้านไปด้วย

6.Huis Ten Bosch สวนสนุกเฮาส์เทนบอช | นางาซากิ

สวนสนุกสุดคลาสสิคในเมืองนางาซากิ ซึ่งตั้งชื่อตามราชสกุลชาวดัตช์ที่เคยอาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่น สวนสนุกเฮาส์เทนบอช ถูกสร้างและออกแบบสไตล์ดัตช์ ตามสถาปัตยกรรมของประเทศเนเธอร์แลนด์ ภายในมีสวนดอกไม้ กังหันลม เพลิดเพลินไปกับงานเทศกาลและนิทรรศการตามแบบยุโรปที่จัดขึ้นในทุก ๆ เดือน และเครื่องเล่นสุดมันส์ที่มีให้คุณเลือกเล่นอย่างมากมาย

7.Universal Studio Japan สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ แจแปน | โอซาก้า

อีกหนึ่งสวนสนุกสุดฮิตที่หลายคนรู้จักกันดี ซึ่งบอกเลยว่าใครที่มีโอกาสได้มาเที่ยวที่เมืองโอซาก้า ต้องลองแวะไปเที่ยวให้ได้ คุณจะได้พบกับขบวนพาเหรด การแสดง และเครื่องเล่นธีมภาพยนตร์และการ์ตูนดังในเครือ Universal Studio ท่องโลกเวทมนตร์ไปกับปราสาทฮ็อกวอตส์จากภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter

ตอนนี้ KLOOK ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษประจำเดือนกุมภาพันธ์ เมื่อคุณจองบัตรเข้าสวนสนุก Universal Studio Japan พร้อมกรอกโค้ดโปรโมชั่น “KLKPROMOUSJ” รับส่วนลดไปเลย 5% จองได้แล้วตั้งแต่ วันนี้ – 15 กุมภาพันธ์ 2562 (สำหรับบัตรเข้าสวนสนุกทั้งแบบประเภท A, B และ C)

หรือหากคุณอยากจะไปเที่ยวญี่ปุ่น แช่ออนเซ็นท่ามกลางธรรมชาติ และชมความสวยงามของดอกซากุระในฤดูใบไม้ผลิที่กำลังจะถึงนี้ พบกับโปรโมชั่นพิเศษจาก KLOOK ที่จะให้คุณสามารถจองแพ็คเกจที่เที่ยวญี่ปุ่น รับเทศกาลฮานามิประจำปี 2562 กับโปรโมชั่น The Sweetness Sakura รับส่วนลด 450 บาท เพียงซื้อแพ็คเกจที่เที่ยวที่ร่วมรายการครบ 4,500 บาท

รีบจองด่วน โปรโมชั่น The Sweetness Sakura สามารถจองได้แล้วตั้งแต่ วันนี้ – 15 มีนาคม 2562 เท่านั้น!!!

Read more: