7 สถานที่เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว 2019

รวมที่เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว 2020 ที่ไม่ควรพลาด

อันนยองฮาเซโย..หากพูดถึงประเทศที่น่าเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงหน้าหนาวแล้วนั้นสิ่งที่สำคัญ และไม่ควรพลาดคือประเทศแห่งวัฒนธรรมและขึ้นชื่อในเรื่องของความสวยงามอย่างประเทศเกาหลีใต้ เกาหลีถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับคาวมนิยมอย่างมากในการเลือกเดินทางไปท่องเที่ยว เพราะมีทั้งหิมะ และ สถานที่ท่องเที่ยวสวยๆทั้งในตัวเมืองอย่างโซล หรือ เมืองอื่นๆ ในประเทศเกาหลีใต้ที่มีความงดงามไม่แพ้กัน

ซึ่งประเทศเกาหลีนั้นถือเป็นประเทศที่มีบรรยากาศสุดโรแมนติกอีกหนึ่งประเทศ อีกทั้งความสะดวกสบายต่างๆ ในการเดินทางไปยังประเทศเกาหลีก็ไม่ยุ่งยากไม่ว่าจะเป็น ตั๋วเครื่องบิน ที่พักสวยๆ หรือ กิจกรรมภายในประเทศ ที่ยิ่งช่วงหน้าหนาวยิ่งมีการจัดกิจกรรม พร้อมเทศกาลต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกเพียบ อีกทั้งที่เกาหลียังมีอากาศที่หนาวเย็นยาวนานกว่า 4 เดือนเลยทีเดียว ตั้งแต่ช่วงเดือน พฤศจิกายน ไปจนถึงมีนาคม ซึ่งอากาศก็จะอยู่ที่ 10 ถึง ติดลบ และมีหิมะตกในบางช่วง

วันนี้ Promotions.co.th ได้รวม 7 สถานที่เที่ยวเกาหลีหน้าหนาว 2020 มาฝากกันจะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะ

1 N Seoul Tower

โซลทาวเวอร์ หรือ N Seoul Tower แลนด์มาร์คที่สำคัญของเกาหลีที่เมื่อไปถึงแล้วต้องไปเยือนชมความสวยงามของประเทศเกาหลีไม่ว่าจะเป็นในช่วงกลางวัน หรือ กลางคืนก็จะได้ชมความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงหน้าหนาว หรือ หิมะตกจะรับบรรยากาศและความสวยงามไปอีกแบบและเมื่อไปถึงต้องอย่าลืมคล้องกุญแจกันด้วยนะคะ แอบเตือนกันสักนิดว่าหากขึ้นไปด้านบนแล้วจะมีอุณหภูมิที่ต่ำกว่าอุณหภูมิด้านล่างควรเตรียมตัวไปให้พร้อมเพื่อไม่ให้หนาวเกินไปด้วยนะคะ

2 Gyeongbokgung Palace

พระราชวังเคียงบกกง พระราชวังอันเก่าแก่และใหญ่ที่สุดของประเทศเกาหลี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางด้านประวัติศาวตร์ที่สำคัญอีกทั้งเมื่อเดินทางไปประเทศเกาหลีแล้วต้องไปเยอะให้ได้ อีกทั้งพระราชวังแห่งนี้ยังสามารถเข้าไปท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปีอีกด้วย แต่หากไปในช่วงหน้าหนาวก็จะได้รับความสวยงามของหิมะที่โปรยปราย ให้ความสวยไปอีกแบบแก่คนที่เดินทางไปเยือนอย่างแน่นอน

3 Namiseom Island

เกาะนามิ สถานที่ท่องเที่ยวในฝันของสายซีรี่ย์ ที่ต้องไม่พลาดหรือจะเป็นคู่รักกลุ่มเพื่อนก็สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวกันได้ ถึงแม่เกาะนามิจะเป็นเพียงเกาะเล็กๆ รูปจันทร์ครึ่งเสี้ยวและอยู่ไม่ไกลจากกรุงโซลเท่าไหร่นัก แต่ที่เกาะนามิแห่งนี้กลับมีทัศนียภาพที่สวยงามเป็นอย่างมาก และมีนักท่องเที่ยวไปเยือนกันแบบไม่ขาดสาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงหน้าหนาว หรือ อากาศเย็นๆ จะได้บรรยากาศที่ฟินมากๆ กับหิมะสีขาวปกคลุมพื้นดิน สลับกับต้นเมเปิ้ล และต้นสน

4 Pyeongchang

เมืองพย็องชัง เมืองที่เป็นสถานที่จัดงานโอลิมปิกฤดูหนาว ที่ตั้งอยู่ในคังวอน อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีฤดูหนาวที่ยาวนานกว่าเมืองอื่นๆ อีกด้วย และตั้งอยู่ห่างจากกรุงโซลประมาณ 180 กิโลเมตร อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจในช่วงหน้าหนาวเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็น เทศกาลตกปลาน้ำแข็ง ทางเดินลอยฟ้า บยองบังชิ เป็นต้น

5 Jeju Island

เกาะเชจู เกาะขนาดใหญ่ทางตอนใต้ของประเทศเกาหลีที่มีความสวยงามในทุกๆฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็นฤดูร้อนปกที่ที่จพาเราไปพบความสวยงามของท้องและเลและพรรไม้สีเขียวทั่วทั้งเกาะ หรือ เดินทางไปเที่ยวหน้าหนาวก็จะได้สัมผัสกับความสวยงามของท้องทะเลในหน้าหนาว และสถานที่ท่องเที่ยวจุดอื่นๆ ที่สวยงามที่มีหิมะปกคลุม ไปทั่วทั้งเกาะ ใครที่เบื่อการเที่ยวโซลแล้วต้องลองมาสัมผัสความสวยงามที่เชจูดูค่ะ

6 Busan

ปูซาน เมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีเป็นอันดับสองรองจากกรุงโซล ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจไม่น้อยไปว่าโซลเลยทีเดียวอีกทั้งยังมีความสวยงามของแม่น้ำ ทะเล และเทือกเขา รวมถึงความทันสมัยต่างๆอีกด้วยอีกทั้งปูซานยังเป็นอีกเมืองที่มีอากาศดีน่าเที่ยวตลอดทั้งปี และมีนักทั้งเที่ยวหลากหลายหลั่งไหลเดินทางไปสัมผัสความสวยงามที่ปูซานกันเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นบ้านเกิดของเหล่าไอดอล และนักแสดงชื่อดังหลายคนด้วย อาทิ คังแดเนียล, จองกุก และ จีมิน (BTS), มินฮยอน (Nu’est) อูจิน (AB6IX) เป็นต้น และนอกจากนี้ในหน้าหนาวเช่นนี้ก็มีที่เที่ยวให้เดินทางไปท่องเที่ยวได้เต็มอิ่มเช่นกัน

7 แม่น้ำฮัน

อีกจุดที่ทั้งนักท่องเที่ยวและคนเกาหลีเองนิยมเดินทางไปพักผ่อนกันเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นสวนสาธรณะ และบริเวณริมแม่น้ำฮันมักจะมีผู้คนมากมายมาปิกนิคกัน โดยอาหารยอดฮิตก็คงไม่พ้น รามมยอน และไก่ทอด ต็อกโปกี ร้อนๆ ทานในช่วงหน้าหนาวก็จะได้บรรยากาศสวยๆ พร้อมอาหารอร่อยๆ ในช่วงนี้กันอีกแบบ

สำหรับกิจกรรมที่ชาวเกาหลีนิยมทำในหน้าหนาว คือการไปตกปลาหน้าหนาว เล่นสกีหิมะ อีกทั้งยังเป็นหน้าเทศกาลสตรอว์เบอร์รี่ลูกโตๆ น่าทานกันอีกด้วย รู้แบบนี้แล้วใครที่วางแพลนจะเดินทางไปประเทศเกาหลีในช่วงหน้าหนาวนั้นต้องไม่ควรพลาด นอกจากนี้ในช่วงหน้าหนาวหลากสถานที่จะมีการจัดอีเว้นท์สวยๆ ให้เราได้ไปถ่ายรูปกันอีกหลายแห่งเลยล่ะค่ะ

 READ MORE :