Home ท่องเที่ยว 7 สถานที่เที่ยวญี่ปุ่นในเมืองโตเกียวไปแล้วไม่ผิดหวังต้องกลับมาซ้ำรอบ 2

7 สถานที่เที่ยวญี่ปุ่นในเมืองโตเกียวไปแล้วไม่ผิดหวังต้องกลับมาซ้ำรอบ 2

สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองโตเกียวประเทศญี่ปุ่น

การได้ไปท่องเที่ยวคือการพักผ่อนอีกอย่างหนึ่งที่หลาย ๆ คนเลือกที่จะทำกันในช่วงวันหยุดยาว ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวทั้งในและนอกประเทศ เมื่ออยากจะไปเที่ยวต่างประเทศสักที่หนึ่งสำหรับคนไทยแล้วอีกหนึ่งประเทศที่ไปแล้วต้องกลับไปซ้ำอีกหลายรอบเลยคงหนีไปไม่พ้นกับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น และมีเมืองหนึ่งที่เป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นนั่นคือเมืองโตเกียวนั่นเอง ซึ่งนักท่องเที่ยวหลายคนที่เมื่อมาญี่ปุ่นแล้วต้องมาที่นี่เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย สำหรับใครที่ไม่รู้ว่ามีอะไรบ้าง เดี๋ยวทาง Promotion จะแนะนำเอง

1. ย่านยานากะกินซ่า

สำหรับใครที่ชื่นชอบการช้อปปิ้งแล้วละก็ ย่านยานากะกินซ่าเป็นอีกหนึ่งสวรรค์สำหรับขาช้อปกันเลยก็ว่าได้ เพราะบรรยากาศของที่นี่นั้นจะมีร้านค้าเยอะแยะมาก ๆ ให้ได้เลือกช้อปกันตามสบาย และจุดเด่นของร้านค้าของที่นี่นั้นร้านค้าจะออกแนวย้อนยุค อีกจุดเด่นที่เรียกเมืองนี้ก็คือ เมืองแมว ใครที่เป็นทาสแมวละก็ต้องชอบแน่ ๆ นอกจากนี้ยังสามารถเดินขึ้นบรรไดเพื่อไปรับชมความสวยงามของพระอาทิตย์ตกได้อีกด้วย

2. โตเกียวดิสนีย์รีสอร์ท

ขึ้นชื่อว่าดิสนีย์แล้วแน่นอนว่าต้องมีอะไรสนุก ๆ ให้อย่างแน่นอนโดยสามารถขึ้นรถไฟ JR PASSมาลงที่สถานีโตเกียว และเดินทางมาได้อีกด้วย สำหรับโตเกียวดิสนีย์ รีสอร์ท นั้นเป็นสวนสนุกและมีเครื่องเล่นให้ทุก ๆ คนได้เล่นกันมากมายจนในหนี่งวันนั้นก็ไม่พอ เพราะแบ่งออกเป็น 2 สวนสนุกใหญ่ ๆ ด้วยกันคือ โตเกียวดิสนีย์แลนด์ เน้นไปทางการ์ตูนและโตเกียวดิสนีย์ซี ที่มีเครื่องเล่นผจญภัยทางน้ำและความโรแมนติก

3. เกาะโอไดบะ

เกาะโอไดบะนี้ จะเป็นแหล่งรวมด้านความสนุกสนาน มีสวนสนุกตั้งอยู่หลายที่ด้วยกัน และยังมีจุดชมวิวซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีจุดท่องเที่ยวสำคัญ ๆ อย่าง สะพานสายรุ้ง หุ่นกันดั้มยักษ์ และอื่น ๆ อีกมากมาย หรือที่นี่นั้นมีให้นั่งรถไฟลอยฟ้าเพื่อชมบรรยากาศของเกาะได้อีกด้วย

4. ย่านอากิฮาบาระ

สำหรับใครที่ต้องการเครื่องใช้ไฟฟ้าแล้วละก็ ที่นี่เป็นแหล่งช้อปปิ้งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีชื่อเสียงอย่างมากของประเทศญี่ปุ่น นอกจากเป็นแหล่งซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าแล้ว ที่สำคัญเลยก็คือเป็นแหล่งสำหรับคนที่ชื่นชอบเกมและการ์ตูนหรือวงไอดอลญี่ปุ่น อีกด้วย เพราะมีเกมขายและของที่ระลึกของวงไอดอลต่าง ๆ ที่ชื่นชอบให้ได้เลือกซื้อกัน เป็นอีกหนึ่งแหล่งสำหรับสายช้อปที่ไม่ควรพลาด

5. ย่านชินจูกุ

ศูนย์กลางของโตเกียวถ้าเป็นประเทศไทยก็คงเป็นสยามพารากอน ที่นี่นั้นมีทุกอย่างทั้งจุดช้อปปิ้งและจุดชมวิว สำหรับใครที่ชื่นชอบแหล่งการท่องเที่ยวในตอนกลางคืนแล้วละก็ สามารถไปได้เลยที่ย่านคาบุกิโจที่เป็นแหล่งบันเทิงยามค่ำคืนที่ใหญ่ที่สุดเลยก็ว่าได้ของญี่ปุ่น

6. ย่านฮาราจูกุ

สำหรับใครที่หลงไหลในวัฒนธรรมของญี่ปุ่นแล้วละก็ เมืองนี้ถือเป็นที่ ๆ ควรมาเป็นอย่างยิ่งนอกจากเราจะได้เห็นวัฒนธรรมของประเทศนี้กันแล้ว เรายังสามารถรับชมธรรมชาติในใจกลางเมืองได้ที่ย่านนี้อีกด้วย เพราะที่นี้นั้นมีสวนสำหรับเดินชมวิวค่อนข้างหลายสวนอยู่พอสมควรโดยเฉพาะสวนขึ้นชื่ออย่างสวนโยโยงิ

 

7. ย่านชิบูย่า

สำหรับที่ชิบูย่านั้นเป็นที่ตั้งของรูปปั้นฮาจิโกะหมายอดกตัญญู หลาย ๆ คนอาจเคยเห็นผ่าน ๆ กันมาบ้างแล้วเพราะเคยถูกสร้างเป็นหนังมาแล้วด้วย นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งของหนุ่มสาวที่ญี่ปุ่น มีทั้งศูนย์การค้าระดับกลางจนไปถึงระดับใหญ่ เป็นอีกหนึ่งแหล่งสำหรับสายช้อปปิ้งที่ต้องมาโดนสักครั้งหนึ่ง

สำหรับใครที่จะมาท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นแล้วนั้นเรื่องมารยาทของที่นี่ ถือเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากและในช่วงนี้มีพายุฮากีบิส เข้าด้วยก็อย่าลืมเช็คข่าวกันดี ๆ นะครับ สำหรับใครที่อยากประหยัดค่าใช้จ่ายการท่องเที่ยวแล้วละก็ Klook นั้นได้มีส่วนลดมามอบให้และสามารถใช้ได้ทุกประเทศทั่วโลกไม่ใช่แค่ในญี่ปุ่นเท่านั้นในแคมเปญที่ชื่อว่า”ลามะ” ที่มอบโค้ดส่วนลดถึง 11% ไปใช้กันฟรี ๆ สำหรับใครที่สนใจโค้ดส่วนลดแล้วละก็สามารถเข้าไปรับกันฟรี ๆ ได้เลยที่ปุ่มแคมเปญลามะด้านล่าง  เลือก Klook สำหรับการท่องเที่ยวที่คุ้มค่าที่สุด

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

Exit mobile version