7 สถานที่พาแฟนไปโรแมนติกในวันวาเลนไทน์ ในต่างประเทศ

ฉลองวาเลนไทน์สุดโรแมนติก กับ 7 ที่เที่ยวบรรยากาศโรแมนติก

ถึงเทศกาลปีใหม่จะผ่านไปแล้ว แต่เชื่อว่าทุกคนคงยังกระหายความสุขจากการได้ออกเที่ยวอยู่เป็นแน่ และการแบกกระเป๋าออกเที่ยวที่ได้รสชาติที่สุด คือกระเป๋าเงินต้องเป็นงาน บรรยากาศต้องเป็นใจ ยิ่งไปกว่านั้นคือการมีคนข้างกายก็มีส่วนทำให้ทริปนั้นสมบูรณ์ วันวาเลนไทน์กำลังจะมาถึงแล้ว เป็นเวลาของคนมีคู่ที่จะได้อวดความรักให้โลกรู้ ฉะนั้น จึงขอนำเสนอ 7 สถานที่สุดโรแมนติกรอบโลกที่คุณควรจะไปอวดความรักกัน

เอาใจคนชอบเที่ยวต่างประเทศกับ 7 สถานที่สุดโรแมนติก สวีทหวานจนมดต้องอาย!

 

1มัลดีฟส์ สถานที่ยอดฮิตติดลมที่คงได้ยินชื่อกันบ่อย แต่อย่างไรแล้วมันก็ยังถูกเลือกให้เป็นสถานที่แรก ๆ ที่นึกถึง และถูกยกเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจอันดับต้น ๆ เพราะเมื่อนึกถึงหาดทรายสีขาวสะอาดตา น้ำทะเลสีฟ้าครามที่ใสจนเห็นพื้นทรายด้านล่าง เกสเฮ้าส์ที่ยื่นออกไปกลางน้ำ ก็คุ้มแสนคุ้มที่จะใช้เวลากับคนรักในบรรยากาศวันแห่งความรักกับสถานที่แห่งนี้ ไม่หมดแต่เพียงเท่านั้น ที่มัลดีฟส์ยังมีกิจกรรมมากมายให้ทำ ไม่ว่าจะเป็นดำน้ำ แคนู นวดสปา โยคะ หรือถ้าอยากจะเปลี่ยนที่นอน ให้หาดทรายและทะเลโอบล้อมคุณกับคนรักไว้แค่นั้นก็ย่อมได้!

Maldives | Cr. pixabay.com

 

2หอไอเฟล ประเทศฝรั่งเศส อีกหนึ่งสถานที่ที่ชื่อเสียงเรียงนามค่อนข้างกว้างขวางในหมู่นักท่องเที่ยว และถูกจัดเป็นรายชื่อต้น ๆ ที่คู่รักหลาย ๆ คู่ใฝ่ฝันอยากจะมาเที่ยวให้ได้สักครั้ง ความน่าสนใจอยู่ที่ตัวตึกที่สูงราว 75 ชั้น ทำให้สามารถมองเห็นวิวรอบกรุงปารีสแบบ 360 องศา หากคุณชวนคนรักมาดินเนอร์ที่นี่ก็คงจะสร้างทรงจำที่น่าประทับใจให้อีกฝ่ายอยู่ไม่น้อย แค่จินตนาการอาหารรสชาติดี วิวรอบเมืองสุดลูกหูลูกตา กับคนตรงหน้าที่รู้ใจ ความโรแมนติกอยู่ใกล้แค่เอื้อมมือเท่านั้นเอง

Eiffle, France | Cr. pixabay.com

 

3เวนิส ประเทศอิตาลี เวนิสได้ชื่อว่าเป็นดินแดนอันแสนโรแมนติกอันดับต้น ๆ ของโลกเลยก็ว่าได้ เอกลักษณ์ของเมืองนี้อยู่ที่บ้านเมืองที่สวยงาม สะดุดตา ด้วยความที่เวนิสเกิดจากการเชื่อมเกาะเล็ก ๆ ต่าง ๆ เข้าด้วยกัน มีลำคลองมากมาย และมีสะพานสวย ๆ หลายแห่ง ทำให้ที่แห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็น เมืองแห่งสายน้ำ (City Of Water) และเพราะการที่มีคลองอยู่มาก ชาวเมืองเวนิสจึงใช้การคมนาคมทางเรือเป็นหลัก ฉะนั้น การล่องเรือไปตามสายน้ำ ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศรอบข้าง ลอดผ่านใต้สะพานที่มีเรื่องราวที่มา แล้วแวะขึ้นชมสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่สวยงาม ทั้งหมดนั้นเป็นเสน่ห์และความน่าตื่นเต้นที่ได้รับการยืนยันจากคู่รักหลายเสียงว่าสุดแสนจะโรแมนติกจริง ๆ

Venice, Italy | Cr. pixabay.com

 

4เซียนา ประเทศอิตาลี เมืองเซียนา (Siena) แคว้นทัสกานี (Tuscany) แถบภาคกลางของอิตาลี เซียนาเป็นเมืองประวัติศาสตร์ ขึ้นชื่อเรื่องศิลปะและสถาปัตยกรรม อีกทั้งยังมีทิวทัศน์ที่สวยงาม มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและโด่งดังอยู่หลายแห่ง ล้วนแล้วแต่ให้บรรยากาศสวยงามแบบขลัง ๆ เต็มไปด้วยกลิ่นอายความเป็นตำนานเก่าแก่ หากคู่ของคุณรักบรรยากาศเมืองเก่า ชื่นชอบในสถาปัตยกรรมยุโรปตะวันตกและอยากจะฉลองวันแห่งความรักไปพร้อมกับธรรมชาติที่งดงาม เซียนาก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

Siena, Italy | Cr. pixabay.com

 

5ซานโตรินี่ ประเทศกรีซ เกาะซานโตรินี่ ประเทศกรีซ เป็นหมู่เกาะที่มีทัศนียภาพงดงาม สวยแปลกตาด้วยอาคารสีขาวทรงโค้งกลม ที่ตั้งลดหลั่นไปตามแนวเขา และชายหาดหลากสี ไม่ว่าจะเป็น ชายหาดหินกรวดสีดำ ชายหาดสีแดงและสีขาว อันเป็นผลมาจากการระเบิดของภูเขาไฟในอดีต พื้นที่โอบล้อมด้วยทะเลสีฟ้าสดใส รับกับสิ่งก่อสร้างบนเกาะที่ส่วนใหญ่เป็นสีขาว ทำให้ที่แห่งนี้ยิ่งดูน่ารักมากขึ้นไปอีกเท่าตัว สถานที่แห่งนี้จึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการจะดื่มด่ำบรรยากาศบนทิวเขา สัมผัสชุมชนแปลกตา โดยทั้งหมดนี้ถูกล้อมรอบด้วยผืนทะเล

Santorini, Greece | Cr. pixabay.com

 

6หุบเขานาปาปัลเลย์ เมืองซาคราเมนโต สหรัฐอเมริกา หุบเขาทางตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นแหล่งผลิตไวน์ที่มีชื่อเสียงเพราะสภาพอากาศเหมาะแก่การปลูกองุ่น การดื่มไวน์ถือเป็นวัฒนธรรมอย่างหนึ่งของชาวตะวันตก ดังนั้น จึงมี Wine Testing Tour เป็นการท่องเที่ยวอีกแบบหนึ่งที่จะพาคุณโบยบินอิ่มใจด้วยไวน์รสชาติเยี่ยม นอกจากนี้ นาปาวัลเลย์ยังมีที่พักเก๋ ๆ ให้เลือกมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่มาจากตึกเก่านำมาปรับปรุงใหม่ แถมบางที่ยังตกแต่งได้โรแมนติกสุด ๆ ไปเลยอีกต่างหาก นับเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับทริปฮันนีมูนที่ต้องการความแปลกใหม่ ไม่จำเจ ทว่ายังคงความหวานเอาไว้อย่างดี

Napa Valley | Cr. pixabay.com

 

7เกาะปานาวัน ประเทศฟิลิปปินส์ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวที่หลงใหลในผืนทะเล กิจกรรมยอดฮิตของที่นี่คือการดำน้ำดูปะการัง นั่งเรือชมเกาะ หรือเดินเลียบเลาะชายฝั่งชื่นชมความสวยงาม ปานาวันค่อนข้างสงบและเป็นส่วนตัวมากพอสมควร จึงเป็นทะเลอีกแห่งที่นิยมกันสำหรับทริปฮันนีมูน ยิ่งในวันที่ท้องฟ้าปลอดโปร่ง กลุ่มเมฆสีขาวสะท้อนเงาลงบนน้ำทะเลสีฟ้าคราม สวยงามและโรแมนติกอย่าบอกใครเชียวล่ะ

Panawan, Philippines | Cr. pixabay.com

 

ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวบรรยากาศดี ๆ มีความโรแมนติกในต่างประเทศ บอกเลยว่าทั้ง 7 สถานที่ที่เราแนะนำให้แก่คุณในวันนี้ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสุด ๆ เลยทีเดียว เตรียมจองตั๋วเครื่องบินแล้วเก็บกระเป๋าเดินทางไว้ให้พร้อม แล้วมอบของขวัญวาเลนไทน์ให้คนรักของคุณด้วยทริปสุดโรแมนติกที่จะทำให้ทั้งคุณและคนรักประทับใจไม่รู้ลืม และหากคุณกำลังมองหาแพ็คเกจที่เที่ยวหรือบัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เลือกซื้อได้แล้วทางแอปพลิเคชั่นและเว็บไซต์ KLOOK

 

Read more: