Home ท่องเที่ยว 7 สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่หน้าฝน ที่ไม่ควรพลาด!

7 สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่หน้าฝน ที่ไม่ควรพลาด!

วางแผนเที่ยวต่างจังหวัด ที่เชียงใหม่ มีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง

ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศตามโครงการ “เที่ยวเมืองรอง ลองแล้วจะรัก” ที่ทางรัฐบาลมุ่งหวังจะช่วยพัฒนาและฟื้นฟูเศรษฐกิจภายในประเทศ ซึ่งก่อนหน้านี้เราเคยได้นำเสนอสถานที่เที่ยวในประเทศน่าสนใจไปบ้างแล้ว และในวันนี้เราจะขอพาทุกคนไปแอ่วเหนือกันที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งขอบอกเลยว่าสวยงามและน่าเที่ยวมาก ๆ และในช่วงฤดูฝนแบบนี้ เราไปดูกันดีกว่าว่าจะมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง

รวม 7 ที่เที่ยวเชียงใหม่ช่วงหน้าฝน

ป่าสนบ้านวัดจันทร์

ป่าสนและป่าเต็งรังในพื้นที่ของโครงการหลวงวัดบ้านจันทร์ ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชมความสวยงามของธรรมชาติ อากาศของที่นี่เย็นสบายตลอดปี คุณสามารถชมแปลงปลูกผักและผลไม้เมืองหนาวตามเกษตรโครงการหลวง นอกจากนี้ยังสามารถเยี่ยมชมวิถีชีวิตของชาวเผ่ากะเหรี่ยงได้อีกด้วย

ม่อนแจ่ม

ดอยสูงบนสันเขาในพื้นที่ของโครงการหลวงหนองหอย ซึ่งในช่วงหน้าฝนแบบนี้คุณจะได้เห็นเมฆและหมอกปกคลุมภูเขา นอกจากนี้คุณยังสามารถชมความสวยงามของดอกเวอร์บีน่าสีม่วงที่บานสะพรั่งอยู่ทั่วบริเวณอีกด้วย

ล่องแก่งแม่แตง

กิจกรรมยอดฮิตในช่วงหน้าฝนของที่นี่คงจะหนีไม่พ้น การล่องแก่ง ซึ่งคุณสามารถร่วมกิจกรรมล่องแก่งที่แม่น้ำแม่แตง ล่องไปตามเกาะแก่งต่าง ๆ ในแม่น้ำท่ามกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวโดยมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยให้แก่คุณตลอดระยะทางกว่า 10 กิโลเมตรเลยทีเดียว

สวนสัตว์เชียงใหม่

สวนสัตว์ขนาดใหญ่ในจังหวัดเชียงใหม่ที่หลายคนน่าจะรู้จักกันดี หนึ่งในสวนสัตว์ในสังกัดองค์กาารสวนสัตว์ ซึ่งที่นี่มีสัตว์ป่าหายากทั้งจากในไทยและต่างประเทศ และที่สำคัญยังเป็นที่จัดแสดงความน่ารักของหมีแพนด้าจากประเทศจีน และโคอาล่าจากประเทศออสเตรเลียอีกด้วย

KONICA MINOLTA DIGITAL CAMERA

หมู่บ้านแม่กำปอง

หมู่บ้านขนาดเล็กในพื้นที่กิ่งอำเภอแม่ออน เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ล้อมรอบด้วยภูเขาและป่าไม้อากาศของที่นี่จึงมีความเย็นสบายตลอดปี ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ซึ่งใครที่สนใจอยากจะมาเที่ยวสัมผัสความสวยงามและวิถีชีวิตของคนในหมู่บ้านก็สามารถเลือกจองบ้านพักแบบโฮมสเตย์ได้อีกด้วย

ดอยอ่างขาง

ชมความสวยงามของดอกไม้และพืชพรรณธรรมชาตินานาชนิด ตัวพื้นที่ของดอยอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก มีพื้นที่สวย ๆ ให้คุณสามารถชมสวนดอกไม้และไร่ชาท่ามกลางหมอกที่ปกคลุมอยู่ทั่วบริเวณ

ดอยอินทนนท์

แน่นอนว่าได้มาเที่ยวถึงเชียงใหม่ทั้งที ต้องหาโอกาสแวะมาเที่ยวที่ดอยอินทนนท์ให้ได้ ซึ่งที่นี่ถือเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย ถือเป็นจุดชมทะเลหมอกยอดนิยมเลยก็ว่าได้ สามารถชมความสวยงามของพระมหาธาตุนภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริที่ตั้งอยู่ใกล้กัน

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสถานที่เที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ที่เราได้ทำการยกตัวอย่างให้แก่ทุกคนเท่านั้น ใครที่สนใจอยากไปเที่ยวเชียงใหม่สามารถหาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวได้ที่เว็บไซต์ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ www.tourismchiangmai.org

แต่หากใครที่อยากหลบแดด หลบฝนในประเทศไทย แล้วไปแซ่บซ่ากันที่ต่างประเทศ สามารถเลือกจองแพ็คเกจกิจกรรมท่องเที่ยวได้แล้วจากโปรโมชั่น Let’s KLOOK ก่อนเที่ยว คุ้มทุกทริป ที่มอบส่วนลดในการจองกิจกรรมท่องเที่ยวต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น เกาหลี ญี่ปุ่น ไต้หวัน ฮ่องกง หรือแม้แต่ประเทศในโซนยุโรป ลดไปเลยทันที 10% สูงสุดถึง 500 บาท จองได้แล้วตั้งแต่ วันนี้ – 31 มิถุนายน 2562 เท่านั้น!

ติดตามข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่น และคูปองส่วนลดต่าง ๆ ได้ที่ Promotions.co.th

Read more:

Exit mobile version