Home ท่องเที่ยว 7 วันอันตรายช่วงสงกรานต์

7 วันอันตรายช่วงสงกรานต์

ขอบคุณภาพจาก NerdSleep

ประกันอุบัติเหตุ อีกหนึ่งเรื่องที่จำเป็นสำหรับ การเดินทาง ช่วงสงกรานต์

สงกรานต์ 2560 ถนนหลายแห่ง เปิดให้เล่นน้ำ แต่ไม่เปิดให้จัดงานรื่นเริง หนุ่มสาวต้องหยุดสังสรรค์ งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และปาร์ตี้ ในปีนี้ กำลังรอว่า รัฐบาลจะประกาศช่วง 7 วัน ระวังอันตราย สำหรับสงกรานต์ ปี 60 นี้เมื่อไหร่? ในขณะที่หลายคนกำลังจองตั๋วเตรียมกลับบ้านต่างจังหวัดช่วงสงกรานต์ ก็อย่าลืมที่จะดูแลเรื่อง รถยนต์ ซึ่งเป็นพาหนะคู่ใจ ที่ราคาค่าซ่อมทีไม่ใช่น้อยๆ  วันนี้เรามีข้อมูลประกันภัยรถยนต์ 4 ตัว ที่น่าสนใจ สมัครออนไลน์ได้ ไม่ต้องผ่านตัวแทน มาฝากกันค่ะ

7 วันระวังอันตราย ช่วงสงกรานต์ ขอบคุณภาพจาก PPTV  ปี 2558

ก่อนจะเข้าเรื่อง 7 วัน อันตราย ในช่วงสงกรานต์ แอดมินขอเล่าเรื่อง์ “การหลับใน” ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุหลักของอุบัติเหตุบนท้องถนน พอๆ กับการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ อันมีที่มาจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ และนอนน้อย ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่อันตรายขณะขับขี่ได้เช่นเดียวกัน

Frank.co.th ได้สรุปข้อมูลล่าสุดจากเหตุการณ์ 7 วัน ระวังอันตราย ช่วงปีใหม่ 60 มาไว้ มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น 340 ครั้ง มีผู้เสียชีวิต 52 คน และบาดเจ็บ 367 คน (เก็บข้อมูลวันที่ 29 ธันวาคม 2559 ถึง 4 มกราคม 2560)

อาการหลับใน

หลับใน เป็นภาวะที่ร่างกายต้องการพักผ่อน เข้าสู่ห้วงนิทรา เกิดจากการนอนน้อย พักผ่อนไม่เพียงพอ อาจมาจากความอิ่ม และ ง่วง ด้วย ความล้าทีเกิดขึ้นนี้ จะส่งผลเสียต่อการควบคุมการขับขี่ ทำให้คนขับไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าต้องควบคุมรถอย่างไร? และทำให้ไม่เห็นรถตัดหน้า และคนที่กำลังข้ามถนน อีกทั้งไม่เห็นสัญญาณไฟจราจรแจ้งเตือนต่างๆ เลย ซึ่งเกิดเพียงสั้นๆ ในช่วงระยะ 1-2 นาที ก็ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุ สูญเสียถึงชีวิตได้

ขอบคุณภาพจาก NerdSleep

=======================================================

 

→ ประกันภัยจาก Pokesurance ←

Pokesurance Car Accident ประกันภัยชั้น 3 ที่ไม่จำกัดอายุรถ

ภาพจากเว็บไซต์ Thairath

ประกันภัยรถยนต์ตัวแรกนี้ น่าสนใจมาก เพราะให้รถทุกรุ่น ทุกอายุปี ได้ทำประกันภัยชั้น 3 ในราคาเพียง 499 บาท โดยคุ้มครอง 30 วัน นับตั้งแต่ซื้อกรมธรรม์ ทั้งรถนั่ง (รถเก๋ง) และรถปิ๊กอัพที่น้ำหนักไม่เกิน 3 ตัน และรถตู้ส่วนบุคคลเท่านั้น (ไม่รวมรถตู้โดยสาร)  เงื่อนไขเพิ่มเติมคือ ไม่รับประกันรถที่ผ่านการโหลดเตี้ยแบบรถแข่ง และรถที่ผ่านการต่อเติมโครงเหล็กดัดแปลงทุกชนิด  ซึ่งนอกเหนือจากประกันภัยรถยนต์แล้ว ยังมีแผนประกันภัยส่วนบุคคลรูปแบบอื่น และประกันหน้าจอโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเป็นการบริการจาก Asia Insurance

 • ราคา 499 บาท
 • คุ้มครอง 30 วัน นับตั้งแต่เริ่มกรมธรรม์
 • คุ้มครองชีวิต 500,000 บาท
 • คุ้มครองทรัพย์สินภายนอกที่ได้รับผลกระทบจากอุบัติเหตุ 1,000,000 บาท
 • คุ้มครองผู้โดยสารที่นั่งมาในรถ 4 คน ค่ารักษาพยาบาล 100,000 บาท
 • ประกันตัวผู้ขับขี่ 300,000 บาท ต่อ ครั้ง
 • ค่าซ่อม   100,000 บาทต่อครั้ง
 • ค่าเสียหายส่วนแรก กรณีผู้ขับเป็นฝ่ายผิด 2,000 บาท
 • ข้อมูลอื่นๆ และการสมัคร : เข้าสู่เว็บไซต์ pokeinsurance.asiainsurance.co.th

=======================================================

→ ประกันภัยจาก Frank

ประกันรถยนต์ที่จริงใจที่สุดในโลก

Frank ประกันภัย จะมีประกันให้คุณเลือก ตั้งแต่ ชั้น 1 ถึง ชั้น 3 ถ้าชั้น 1 จะครอบคลุมทั้งหมด ตั้งแต่ อุบัติเหตุที่คู่กรณีไม่ใช่รถ, รถชน, รถหาย, ไฟไหม้, น้ำท่วม, ภัยก่อการร้าย, อุบัติเหตุส่วนบุคคล, ค่ารักษาพยาบาล, ประกันตัวผู้ขับขี่, ความรับผิดชอบต่อทรัพย์สิน และตัวบุคคล

ความสะดวกที่ Frank ก็คือ ผู้เอากรมธรรม์ สามารถเลือกปรับแต่งแผนประกันภัย ได้ตามความเหมาะสมของคุณ เช่น ช่วงเวลา และจำนวนเบี้ยประกัน ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล โทร 02-106-5800 หรือ @frank.co.th สำหรับแผนประกันภัยรถยนต์จาก Frank ทางผู้สนใจต้องติดต่อกับตัวแทน หรือ ผ่านทางหน้าเว็บ โดยแจ้งข้อมูลรถ และ เลือกแผนประกันคุ้มครองผ่านทางหน้าเว็บไซต์ได้เลยค่ะ

=======================================================

→ ประกันภัยจาก Asia Direct Insurance

ประกันรถยนต์ราคาพิเศษ ผ่อน 0% นานสูงสุด 12 เดือน

ประกันภัยรถยนต์ จาก เอเชียไดเร็ค โบรคเกอร์ ผ่อน 0% ได้นานสูงสุด 12 เดือน ผ่อนด้วยบัตรเครดิตสูงสุด 12 เดือน ผ่อนด้วยเงินสดสูงสุด 3 เดือน เริ่มต้น 492 บาท ต่อเดือน  และเมื่อซื้อประกันภัยรถยนต์กับ Asia Direct Broker มีค่าบริการออกค่าโดยสารแท็กซี่ให้ 500 บาท และค่าบริการช่วยเหลือทางการแพทย์ พร้อมกับบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนไม่จำกัดจำนวนครั้ง นอกจากนี้ยังมีบริการอื่นๆ เพิ่มเติม ได้แก่

 • บริการเติมน้ำมันให้ เมื่อน้ำมันหมดบนถนน
 • ประสานงานให้กับช่างทำกุญแจ
 • บริการช่วยเหลือเปลี่ยนยางรถ
 • ช่วยเหลือเปลี่ยนแบตเตอร์รี่รถยนต์

=======================================================

→ ประกันภัยจาก Rabbit Finance ←

เปรียบเทียบ ประกันรถยนต์จาก 30 บริษัท

BTS Group

ประกันภัยรถยนต์ที่ให้คุณได้เลือกถึง 30 บริษัท เปรียบเทียบราคาประกันภัยรถยนต์ ซึ่งช่วยให้คุณประหยัดได้กว่า 4,325 บาท ต่อปี (คิดเป็น 10%) สมัครได้กับตัวแทนประกันที่ได้รับมาตรฐาน ผ่านทางเว็บไซต์ (หรือตัวแทนบน Rabbit Information บนสถานีรถไฟฟ้า) ซึ่งทำให้คุณค้นหาประกันภัยรถยนต์แบบที่คุณต้องการได้ง่าย ด้วยข้อเสนอที่ดีที่สุด  รายละเอียดเพิ่มเติม

 • มีโปรโมชั่นได้รับของขวัญ อย่าง กล้องติดรถยนต์
 • รับบัตรเติมน้ำมัน มูลค่า 500 บาท  จากบริษัทประกันภัยที่ร่วมรายการ

=======================================================

เหตุการณ์อะไรบ้าง ที่ประกันรถยนต์ จะไม่รับผิดชอบ

ไม่ใช่ว่าเราจ่ายค่าประกันภัยรถยนต์แล้ว ทางบริษัทประกันจะจ่ายทุกกรณีนะคะ บางทีความประมาทก็มาจากเจ้าของรถและผู้ขับขี่ ก่อนที่จะส่งเรื่องเคลม เราก็ต้องรู้ไว้ก่อนว่า อะไรบ้างที่ประกันจะไม่จ่าย ซึ่งส่วนนี้ถือเป็นความรับผิดชอบของเจ้าของรถนะคะ

 • เงื่อนไขทั่วไปคือ การขับรถเข้าไปอยู่ในเขตที่เกิดสงคราม จราจล กบฎกลางเมือง ปฏิวัติ รัฐประหาร การยึดอำนาจโดยทหาร หรือ ประชาชนก่อความวุ่นวายลุกฮือ หรือเป็นเขตทดลองปรมาณู ซึ่งอาจได้รับผลกระทบจากกัมมันตภาพรังสี
 • เงื่อนไขความรับผิดชอบต่อบุคคลภายนอก การนำรถออกไปจากนอกอาณาเขตประเทศ
 • การใช้รถยนต์กระทำผิดกฎหมาย อย่างเช่น ขนยาเสพติด
 • การปรับแต่งรถเป็นรถแข่ง โหลดให้เตี้ย ทำให้รถต่ำ ประกันจะไม่รับทำนะคะ
 • กรณีการใช้รถสำหรับลากจูง ต้องมาดูว่ารถมีการติดตั้งระบบแบรกล้อหรือไม่ (ผู้รับทำประกันเป็นผู้พิจารณา)
 • ขับขี่โดยผู้ขับมีปริมาณแอลกอฮอล์สูงกว่า 150 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

ด้านล่างนี้เป็นภาพตัวอย่างการเกิดอุบัติเหตุ ทางรถยนต์ที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้ทั่วไป และเป็นข่าวดังอยู่ตามหน้าหนังสือพิมพ์  สาเหตุมาจาก การควบคุมรถ, การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์, คนขับพักผ่อนน้อย และอื่นๆ  ซึ่งมีโอกาสเกิดขึ้นได้กับทุกคน ทุกสถานที่ 

ทางทีมงานก็ขออวยพรให้ทุกท่านเดินทางอย่างสวัสดิภาพในช่วงสงกรานต์นี้ ก่อนออกเดินทางก็ควรเช็คสภาพรถ และคนขับควรพักผ่อนอย่างเพียงพอ ไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และมีสติขณะขับขี่  หลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่อาจทำให้ท่าเกิดอุบัติเหตุตามที่ทางประกันภัยได้ให้ความรู้กับเราไว้ในข้างตน เพราะปีนี้ ทางรัฐบาลไม่อยากให้เป็น “สงกรานต์สุดท้าย” ของคุณ

Exit mobile version