วันแม่ 2561 พาแม่ไปเที่ยวไหนดี ?

เหลือเวลาอีกเพียง 1 เดือนเท่านั้น ก็จะเข้าสู่ในช่วง เทศกาลวันแม่ กันแล้ว ลูก ๆ หลายคนก็อาจจะกำลังมองหากิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในการชวนคุณแม่ไปพักผ่อนกันใช่ไหมเอ่ย? ซึ่งวันแม่ที่จะถึงนี้ จะมีวันหยุดที่ตรงกับช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ และ ชดเชยวันจันทร์อีกหนึ่งวัน รวมเป็นหยุด 3 วันกันยาว ๆ ไปเลย หลายคนอาจจะวางแพลนเดินทางไปท่องเที่ยว แต่หากท่องเที่ยวในประเทศละก็คนต้องเยอะอย่างแน่นอน!

ดังนั้นการเลือกเดินทางพาคุณแม่ไปท่องเที่ยวต่างประเทศจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะมีหลายประเทศที่นอกจากจะไม่ไกลจากประเทศไทยของเราแล้วนั้นยังใช้เวลาเดินทางไม่นานอีกทั้งยังสามารถเที่ยวได้ครบภายใน 1 วันอีกด้วยนอกจากนี้ราคาค่าตั๋วเครื่องบินยังไม่แรงอีกต่างหาก พาคุณแม่ไปบิน กินเที่ยวช้อปกันได้แบบสบาย ๆ

เว็บไซต์ Promotions.co.th ของเราจึงได้ทำการรวบรวม 7 ประเทศที่จะพาคุณแม่ไปเที่ยวต่างประเทศแบบไปเช้าเย็นกลับกันได้แบบง่าย ๆ จะมีประเทศไหนบ้างนั้นไปดูกันเลย…

1ประเทศลาว (สปป.ลาว)

ประเทศลาว

ถือเป็นประเทศเพื่อนบ้าน ที่เราสามารถเดินทางไปได้หลายรูปแบบทั้งนั่งรถบัส และการนั่งเครื่องบิน ประเทศลาวถือเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมและภาษาที่ใกล้เคียงกับประเทศไทยเป็นอย่างมากอีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกหลากหลายแห่ง ทั้ง ประตูชัย, พระธาตุหลวง, พระราชวังหลวงพระบาง, สะพานส้ม, สี่พันดอน, บลู ลากูน เป็นต้น ซึ่งเราสามารถเลือกเมืองต่างๆ เพื่อท่องเที่ยวได้ขอบอกเลยว่าน่าเที่ยวทุกเมืองไม่ว่าจะเป็น เวียงจันทน์ หลวงพระบาง วังเวียง จำปาสักเป็นต้น รวมไปถึงอาหารขึ้นชื่อของประเทศลาวอีกหลากหลายอย่างที่ต้อพาคุณแม่ไปทานให้ได้ รวมไปถึงค่าที่พักโรงแรมและตั๋วเครื่องบินก็เป็นราคาเบาๆสบายกระเป๋าเช่นเดียวกัน

2 ประเทศพม่า

ประเทศพม่า

ประเทศเพื่อนบ้านอีกหนึ่งประเทศที่สามารถเดินทางเข้าไปได้หลายช่องทาง  ซึ่งมีด่านชายแดนที่ติดกับประเทศไทยของเรา นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวและวัฒนาธรรมที่น่าสนใจอย่างหลากหลายให้เที่ยวได้ครบจบในวันเดียวได้ เช่น มหาเจดีย์ชเวดากอง, พระธาตุอินทร์แขวน, ทะเลเจดีย์, บากัน, เมืองกาลอว์ และอาหารพื้นเมืองขึ้นชื่อที่ต้องไปลองกันสักครั้ง แต่ต้องระมัดระวังในการท่องเที่ยวนิดนึง เพราะกฎระเบียบของทางประเทศพม่ามีค่อนข้างเยอะ

3 ประเทศมาเลเซีย

ประเทศมาเลเซีย

เป็นอีกหนึ่งที่มีสถานที่ท่องเที่ยว และลักษณะภูมิประเทศที่น่าสนใจเพราะเป็นเมืองที่เป็นทั้งแหล่งเศรษฐกิจ และสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ไกลกับประเทศไทยมากนัก  อีกทั้งยังมีที่มท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย มาเลเซียเป็นประเทศเล็กๆ ที่กำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เป็นประเทศที่น่าสนใจและน่าไปเยือนสักครั้ง

4ประเทศไต้หวัน

ประเทสไต้หวัน

เป็นประเทศที่กำลังได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวอย่างมาก เป็นถือเป็นอีกหนึ่งประเทศของจีนที่มีครบทั้งแหล่งท่องเที่ยว แหล่งกิน แหล่งช้อปปิ้ง พร้อมกับเดินทางไปเยือนสถานที่สำคัญต่างๆ เช่น ไทเป 101, หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น, พระราชวังกู้กง, ซีเหมินติง ย่านช้อปปิ้งของเหล่าวัยรุ่น, อนุสรณ์สถานเจียงไคเชก เป็นต้น

5 ประเทศฮ่องกง

ประเทศฮ่องกง

ฮ่องกง เป็นประเทศที่ใช้เวลาเดินทางจากประเทศไทยเพียง 1 ชม. ครึ่งเท่านั้น และที่สำคัญสถานที่ท่องเที่ยวเพียบ ถือเป็นเมืองท่องเที่ยว เมืองเศษฐกิจ ที่ต้องไปให้ได้สักครั้งที่นี่รวมสถานที่เที่ยวทั้งแบบทันสมัย และ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติไว้มากมาย รวมถึงอาหารที่เมื่อไปถึงฮ่องกงทั้งทีต้องไปลอง รวมถึงแหล่งชมวิวมากมาย เช่น Avenue of Stars, ฮ่องกงดีสนีย์แลนด์, Symphony of Lights, The Peakม วัดหวังต้าเซียน, กระเช้านองปิง เป็นต้น

6 ประเทศมาเก๊า

ประเทศมาเก๊า

ประเทสที่เป็นหมู่เกาะเล็กๆ แต่เต็มไปด้วยความสวยงามและสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปเยือน ใช้เวลาเดินทางไม่นานและที่สำคัญยังสามารถข้ามเรือไปฝั่งฮ่องกงได้อีกด้วย ที่เที่ยวสำคัญได้แก่ ซากโบสถ์ เซ็นต์พอล, จตุรัสเซนาโด้ Senado Square, เวเนเชี่ยนThe Venetian , ป้อมปราการมองเต, วัดอาม่า เป็นต้น อีกทั้งยังเป็นประเทศที่เราสามารถเที่ยววันเดียวได้ครบกับสถานที่สำคัญต่างๆ เพราะอยู่บริเวณเดียวกันแทบทั้งหมด

7 ประเทศสิงคโปร์

ประเทศสิงคโปร์

ประเทศที่เป็นที่น่าไปและคนไทยนิยมเดินทางไปเยือนเป็นอันดับต้น ๆ เนื่องจากเดินทางไปได้สะดวก และราคาตั๋วเครื่องบินก็เป็นราคาเบา ๆ ใช้เวลาในการท่องเที่ยวไม่เยอะ แต่ได้ครบจัดเต็มทุกที่อย่างแน่นอน รวมถึงมีแหล่งเศรษฐกิจและแหล่งช้อปปิ้งที่น่าสนใจอย่างมากเช่น Universal Studio, เซนโตซ่า, แหล่งช้อปปิ้ง, Orchard Road, Garden by the Bay รวมไปถึงสตรีทฟู๊ดและแหล่งของกินอีกเพียบ

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับประเทศที่สามารถพาคุณแม่เดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับได้ด้วย ตั๋วเครื่องบิน และ ที่พัก ที่ราคาไม่แพงอีกทั้งยังเดินทางง่าย สถานที่เที่ยวเยอะแต่สามารถเที่ยวได้ครบภายใน 1 วัน สำหรับคุณแม่ใครที่ชอบการช้อปปิ้งประเทศที่เราเอ่ยมาข้างต้นก็ตอบโจทย์คุณแม่ได้อย่างแน่นอน ไหน ๆ อีกไม่กี่สัปดาห์ก็จะถึงเทศกาลวันแม่กันแล้วก็อย่าลืมจองตั๋วเครื่องบินพาคุณแม่ไปเที่ยวกันนะคะ

READ MORE :