Home ท่องเที่ยว 7 ที่เที่ยวกระตุกต่อมขวัญ รับ Halloween 2017

7 ที่เที่ยวกระตุกต่อมขวัญ รับ Halloween 2017

ฮัลโลวีนนี้ เที่ยวไหนดี

เพื่อนๆ คนไหน อยากหนีจากความซ่้ำซากจำเจไปค้นหาประสบการณ์สุดสยองขวัญ ต้อนรับวันฮัลโลวีนในปีนี้ วันนี้ทางโปรโมชั่นส์พร้อมที่จะมาอัพเดท 7 สถานที่ท่องเที่ยวกระตุกต่อมขวัญ สนุกมันส์สำหรับทุกคนในครอบครัว ต้อนรับ Halloween 2017 ที่จะมาถึงนี้

7 วัน 7 ที่ หลอนไม่ซ้ำแบบ

1. Escape room

7 ที่เที่ยวกระตุกต่อมขวัญ รับ Halloween 2017
 • ที่ตั้ง: มาบุญครอง ชั้น 7 (ฺBTS สนามกีฬา)
 • บัตรราคา: 550 บาท/ต่อคน
 • พิเศษลูกค้า DTAC Gold member และ Blue member รับส่วนลด 170บาท
 • พิเศษลูกค้า DTAC Silver member รับส่วนลด 100 บาท

แทคทีมเพื่อนรู้ใจ ไปไขปริศนา หาทางออก เหตุการณ์สยองขวัญ ด้วยแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์และซีรีย์สยองขวัญชื่อดัง อาทิเช่น Prison Break, The Mummy, The Overlook Hotel room  หากคุณได้เป็นตัวเอกคุณจะอยู่หรือจะไป ที่นี่คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่สุดท้าทายและผาดโผนไป เช่น หลบแสงเลเซอร์, ค้นพบห้องลับ ซึ่งคุณมีเวลาเอาชีวิตรอดเพียงแค่ 45 นาที มิฉะนั้น GAME OVER!

นับว่าเป็น escape room ที่มีฐานให้เลือกเยอะ และหลากหลายที่สุด โดยมีทั้งหมด 6 แบบด้วยกัน และมีระดับความยากง่ายของภารกิจแต่ละอันไว้ด้วย

7 ที่เที่ยวกระตุกต่อมขวัญ รับ Halloween 2017
 1. Up Bon Vonyage – มีใครเป็นแฟนเรื่อง Up แอนนิเมชั่นสุดน่ารักจะค่ายดิสนีย์ห้ามพลาด ฐานนี้เราจะมาเล่นเป็น ลูกเสือบำเพ็ญประโยชน์ที่ต้องการตราเกียรติยศ โดยบังเอิญไปเคาะประตูบ้านหลัง และเจอคุณลุงฉุนเฉียวหวงบ้านหที่ผูกกับลูกโป่งยักษ์คุณจะทำอย่างไรให้ได้ตราลูกเสือ ก่อนที่บ้านจะลอยขึ้นฟ้าแล้วคุณก็ไม่ได้กลับบ้านอีกเลย
 2. The Overlook hotel room 13 – แฟนๆ สตีเฟ่น คิง หรือคอหนังสยองขวัญ “The Shining” คงไม่มีใครไม่รู้จักโรงแรม Overlook โรงแรมสุดหลอนแห่งนี้ ที่นี้จะทำให้ประสบการณ์ขนหัวลุกจากหน้าหนังสือโรงแรมแห่งนี้เป็นจริง และคุณก็จะตามหาทางออกจากโรงแรมขนหัวลุกนี้ให้ได้
 3. Prison Break – สัมผัสประสบการณ์แหกคุกสุดโหด หลังจากที่คุณถูก Dr.MalColm ใส่ร้ายว่าฆ่าภรรยาของตัวเอง ตามหาคำใบ้ ในห้องขังเพื่อออกไปจากคุกก่อนที่จะโดนประหาร
 4. The Mummy – คุณและเหล่าผองเพื่อนจะได้เป็นนักโบราณคดีที่ได้ไขความลี้ลับของพีระมิด ยาอายุวัฒนะ คำสาปมนตร์ดำต่างๆ ของกษัตริย์ดตุตันคาเมน ความลับมนตร์ชั่วร้ายของเขาคืออะไร และคุณจะทำอย่างไรให้ออกไปจากพีระมิดแห่งนี้
 5. The Mysterious room – อันนี้เป็นภาคต่อจากที่เราแหกคุกออกมาได้แล้วจากฐาน “Prison Break” บุกออฟฟิศ Dr.Malcolm (อีกแล้ว) ดอกเตอร์คนเดิมที่ใส่ร้ายเราให้ติดคุก นางมีแผนชั่วร้ายอยู่กันแน่ไม่ทราบ แต่ที่รู้ๆ ภารกิจวันนี้เราจะแก้แค้นขโมยของลับสุดหวงของนาง โดยต้องหลบหลีกอุปกรณ์ติดตั้งนิรภัยชั้นดี คอยระวังไม่ให้โดนแสงเลเซอร์ หรือกับดักเข้าไม่งั้น คุณได้กลับเข้าคุกอีกเป็นแน่
 6. Crime Scene – คุณคือกรมตำรวจสืบสวนที่ได้รับมอบหมายให้ทำคดีฆาตรกรรมลึกลับในอพาร์ทเมนต์ร้างหลังหนึ่ง ซึ่งคุณจะต้องตามหาตัวเองคนร้ายให้ได้ทันเวลาก่อนที่กับดักวางแผนจะทำร้ายเรานั้นสำเร็จ

2. The Escape Hunt

7 ที่เที่ยวกระตุกต่อมขวัญ รับ Halloween 2017
 • ที่ตั้ง: อาคาร interchange ชั้น B2  (BTS อโศก)
 • บัตรราคา: 1800 / 5 คน (คนละ 600 บาท)

อีกหนึ่ง Interactive Game สไตล์ไขปริศนาลึกลับ ณ ใจกลางย่านอโศก เราขอชวนคุณมาสวมวิญญาณนักสืบ อันเชิญ โคนัน, คินไดอิจิ, เชอร์ล็อค โฮมส์ มาไว้ในตัวคุณด่วนๆ ที่ Escape Hunt คุณจะต้องหาเบาะแส เเละร่องรอยหลักฐานสำคัญ เพื่อทำภารกิจให้สำเร็จให้ได้ทันเวลา หลักการเล่นก็คล้ายๆ escape room จะมีภารกิจให้ทำและคุณจะต้องหาเบาะแสเพื่อหนีออกจากห้องได้ทันเวลา ที่นี่จะมีเวลาให้คุณไขปริศนาทั้งหมดแค่ 60 นาทีเท่านั้น

ที่นี่มีทั้งหมด 3 เกมส์

7 ที่เที่ยวกระตุกต่อมขวัญ รับ Halloween 2017
 1. The Legend of Naga – สืบคดีการหายตัวไปของเด็กสาวริมแม่น้ำโขง และพาเธอหนีให้พ้นเงื้อมมือสัตว์ประหลาดมาก่อนทีประตูบาดาลจะปิดลง
 2. Lost in City of Angle City – ตามหาสิ่งของสำคัญที่หายไป
 3. Bangkok Blackmail – ขัดขวางแฮ็คเกอร์

ถึงแม้ที่นี่จะมีด่านให้เล่นน้อยกว่าที่อื่นแค่ความน่าสนใจของด่านที่นี่ก็ไม่เหมือนที่อื่นอีกเช่นกัน เพราะ setting ของทั้ง 3 ด่านจะอยู่ในประเทศไทยทั้งสิ้น ใครที่ชื่นชอบความขลังหรือพล็อตเรื่องพื้นบ้านแบบไทยๆ ต้องที่นี่เลย

3. The Ticket to Mystery

7 ที่เที่ยวกระตุกต่อมขวัญ รับ Halloween 2017
 • ที่ตั้ง: ศูนย์การค้าเกตเวย์เอกมัย ชั้น 3 (BTS เอกมัย)
 • บัตรราคา: 680-800 บาท/คน (ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้เล่น เล่นหลายคนจ่ายถูกลง)
 • พิเศษ: ลูกค้า Dtac รับสิทธิ์ส่วนลด 30%

ชวนก๊วนเพื่อนมารวมแก๊งค์ ท่องเวลาไปในยุคมืดของประวัติศาสตร์ ที่เต็มไปด้วยสิ่งลี้ลับอธิบายไม่ได้อย่าง คำสาปฟาโรห์ หรือฆาตกรต่อเนื่องแจ็ค เดอะ ริปเปอร์ รวมไปถึงตะลุยโลกอนาคต เพื่อช่วยกู้โลก ภายในเวลา 60 นาที มีเพียงพวกคุณเท่านั้นที่สามารถแก้ไขปริศนาลี้ลับนี้ได้

ปริศนาของที่นีมีทั้งหมด 4 เกมส์ให้คุณเลือก

7 ที่เที่ยวกระตุกต่อมขวัญ รับ Halloween 2017
 1. Ghost tower 2035 – มุ่งสู่โลกอนาคตที่กำลังเผชิญโลกวิทยาศาสตร์ ตามหายาแก้พิษเพื่อช่วยโลก
 2. London Ripper 1888 – ย้อนยุคเป็นลอนดอนเนอร์ในยุคเสื่อมโทรมหนึ่งวันเพื่อ ไขคดี ตามจับ แจ็คเดอะริปเปอร์ให้จงได้ ก่อนที่คุณจะกลายเป็นแพ้รับบาปและโดนรุมประชาทัณฑ์
 3. ฮอนโจ มาซามูเนะ ญี่ปุ่น 1725 – ตามหาเบาะแสของ ดาบศักดิ์สิทธิ์ในตำนาน ฮอนโจ มาซามูเนะ ก่อนสงครามอันดุเดือดจะเริ่มขึ้น
 4. คำสาปของฟาโรห์ ก่อนคริสต์ศักราช 1323 – คุณมีเวลาเพียง 60 นาทีเพื่อปฎิบัติภารกิจไขความลับและสมบัติของกษัตริย์ตุตันคามัน ก่อนที่จะถูกฝังอยู่ใต้พีรามิดตลอดกาล

4. ศูนย์การค้า Mansion 7

7 ที่เที่ยวกระตุกต่อมขวัญ รับ Halloween 2017

ที่ตั้ง: ปากซอยรัชดาภิเษก 14 (BTS ห้วยขวาง)

ณ ใจกลางเมืองย่านรัชดา Mansion 7 ศูนย์การค้าห้างสรรพสินค้าที่ตกแต่งมาในธีมคฤหาสน์ผีสิง สีม่วง พร้อมเปิดให้บริการบ้านผีสิงที่ผู้คนต่างพูดต่อๆ กันว่าน่ากลัวมาก น่าเสียดายที่ตอนนี้บ้านผีสิง Mansion 7ยังอยู่ในระหว่างการปรับปรุง เราก็มารอลุ้นกันว่า บ้านผีสิงแห่งนี้จะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในปีนี้หรือไม่

แต่อย่างไรก็ตามนั้นก็ไม่ได้ทำให้ที่ Mansion 7 ตกจากอันดับสถานที่น่าเที่ยวในช่วงฮัลโลวีนเลย ด้วยดีไซน์อาคารห้างสรรพสินค้าที่มีความเป็นแม่มด คฤหาสน์ลึกลับ สีม่วง เหมาะแก่การถ่ายรูปชิคๆ หลอนๆ ใช้ช่วงฮัลโลวีนได้ตลอดค่ำคืน เพราะเขาเปิดให้บริการตั้งแต่ 18:00 – 02:00 น.

5. ปราสาทบ้านผีสิง Dreamworld

7 ที่เที่ยวกระตุกต่อมขวัญ รับ Halloween 2017
 • ที่ตั้ง: บริษัท อะมิวส์เม้นท์ครีเอชั่น จำกัด 62 หมู่ 1 ถ.รังสิต – องครักษ์ กม.7 บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี ปทุมธานี 12130
 • บัตรราคา: 150 /คน (เฉพาะบ้านผีสิง)

แหน เชื่อว่าชาวกรุงเทพทุกคนจะไม่มีใครไม่เคยผ่านวัยเด็กไปกันบ้านผีสิงที่ดรีมเวิลด์เป็นแน่ เชื่อว่าทุกคนคงจะเคยจำได้ว่าห้ามเหยียบตามรอยเท้าเรืองแสงที่พื้นเพราะไม่งั้นจะมีเอฟเฟกต์ผีเด้งออกมา จริงเท็จแค่ไหนอันนี้ต้องลองสัมผัสกันเอาเอง บรรดาผีที่นี่จะเป็นผีในปราสาท ออกแนวผีฝรั่ง ท่านเคาท์แดร็กคูล่า กับศพในห้องคุกชั้นใต้ดินอะไรประมาณนั้น คุณจะสะดุ้งไปกับโครงกระดูกเอ็ฟเฟ็กต์ๆ วับๆแวมๆ เทคนิคต่างๆ สำหรับแฟนๆที่ชอบเล่นบ้านผีสิงอาจะจัดอันดับให้อยู่ท้ายๆ แต่สำหรับบางคนก็จัดว่าเป็นที่เที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่เหมาะแก่การย้อนวัยหรือพาเด็กๆไปเที่ยวเป็นอย่างยิ่งเพราะว่ามีเครื่องเล่นสนุกอีกมากมาย

6. บ้านผีสิง สวนสยาม

7 ที่เที่ยวกระตุกต่อมขวัญ รับ Halloween 2017
 • ที่ตั้ง: 203 สวนสยาม แขวง คันนายาว เขตคันนายาว 203 กรุงเทพมหานคร 10230
 • บัตรราคา: 150 บาท/คน (เฉพาะบ้านผีสิง)

บ้านผีสิงที่สวนสยามจะต่างจากดรีมเวิลด์ตรงที่ ผีในบ้านจะมีความหลากหลายเชื้อชาติมากกว่า ไทย, จีน, ฝรั่ง รวมในหนึ่งเดียว เราจะเล่าเรื่องเน้นไปทางด้านโลกหลังความตายอันเเสนโหดร้าย ตอนแรกคุณอาจจะวิ่งหนีผีไทยมีแต่ไส้ แต่สุดท้ายแล้วที่ปลายทางออกคุณจะพบกับเจ้าแม่กวนอิมใต้แสงสีเขียวเหมือนตั้งปลอบใจเราอยู่แบบงงๆ

นี้ก็เป็นอีกหนึ่งสวนสนุกคู่กรุงเทพฯอีกแห่งที่มีดีไม่แพ้ สวนสนุกดรีมเวิลด์เลย ล่าสุดนำเข้าเครื่องเล่นจากต่างประเทศมาหลายชิ้น รับรองว่าถ้าไปเที่ยวบ้านผีสิงไม่ขนหัวลุก แต่ว่าก็จะต้องมีหวาดเสียวกันแบบสุดๆ ต้อนรับฮัลโลวีนกับบ้างหล่ะกับเครื่องเล่นจัดเต็มรถไฟเหาะตีลังกาสุดโหด และ giant drop ที่ไม่ต้องรอ

7. Ripley Believe or Not! Pattaya

 • ที่ตั้ง: อาคารศูนย์การค้ารอยัลกการ์เด้น พลาซ่า
 • บัตรราคา: 200-300 บาท

พิพิธภัณฑ์ “Ripley ” พิพิธภัณฑ์ชื่อดังจากประเทศอเมริกา รวมเรื่องราวสุดแปลกที่จะชวนคุณตื่นตาไปกับนิทรรศการงานแสดงของที่นี่ ที่นี้มีหลายโซนให้ทุกคนในครอบครัวไปร่วมสนุกกันโดยรวมแล้วทั้งหมด 6 เครื่องเล่นด้วยกัน เราจะขอพูดถึงแค่เครื่องเล่นสยองขวัญ ได้แก่ Haunted Adventure และ Scream in The Dark

7 ที่เที่ยวกระตุกต่อมขวัญ รับ Halloween 2017

Haunted Adventure บัตรราคา 300 บาท- ชวนคุณเข้าสำรวจหนึ่งในโกงดังเก็บศพที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่ผู้คนทั้งหลายต่างกล่าวขานกันถึงความเฮี้ยนของที่แห่งนี้กันถึงขีดสุด เตรียมปิดปากของคุณไว้ ระวังจะกรีดระวังจะกรีดร้องจนสุดเสียง และมันจะมองเห็นคุณ ที่นี่คุณจะได้พบกันบ้านผีสิงที่ผสมผสานระหว่างนักแสดงมืออาชีพและเอฟเฟ็กต์พิเศษที่สมจริง

7 ที่เที่ยวกระตุกต่อมขวัญ รับ Halloween 2017

Scream in The Dark บัตรราคา 200 บาท – นั่งรถรางยิงผี ความสนุกของฐานนี้ก็คือเราสะสมทำเเต้มจากการยิงเกมยิงปืนเลเซอร์พวกผีร้ายตัวตลกได้ ปีศาจที่นี้จะมาในธีมละครสัตว์ร้าง ด้านในจะเป็นของเล่นตัวตลกปีศาจ ดีไซน์หลอนๆด้วยตัวมันเอง บวกกับความมืด ถ้าใครเป็นคนที่ไม่ชอบปีศาจตัวตลกเลยระวังคืนนี้จะได้นอนฝันร้ายสมใจ

ไอเดียเที่ยวไม่ซ้ำวัน

และทั้งหมดนี้ก็เป็นสวนสนุกบ้านผีสิงยอดฮิตที่ยังเปิดทำการพร้อมให้คุณหลอนถึงขีดสุดใน Halloween 2017 น่าเสียดายที่บ้านผีสิงหลายๆแห่ง ต่างทยอยปิดให้บริการไปเเล้วมากมาย อาทิเช่น Bloody Hospital, Dark World Mimoso Pattaya, Mansion 7 (ปิดปรับปรุง), The tower of 13 rooms หลายคนที่ยังไม่ได้มีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมถือว่าน่าเสียดายมากๆ

ส่วนใครที่สนใจเที่ยว สวนสนุกดรีมเวิลด์, สวนสยาม, พิพิธภัณฑ์ Ripley’s ที่ Klook มีวางจำหน่ายตั๋วออนไลน์ ช่วยคุณประหยัดเวลาต่อคิวสั่งซื้อตั๋วหน้างาน เป็นประโยชน์มากๆ โดยเฉพาะในช่วงที่มีคนเยอะ คุณก็สามารถเดินเข้าได้เลยโดยไม่ต้องต่อคิวซื้อตั๋ว เผลอๆ คุณอาจะได้โปรโมชั่นส่วนลดในราคาที่ถูกกว่าซื้อหน้าร้านอีกด้วย อย่างไรก็ตามลองเช็คดูก่อนได้เลย

Exit mobile version